สำหรับใครที่เบื่อพลอตหนังเดิม ๆ ลองหันมาดูหนังแฟนตาซีดูบ้าง รับรองสนุก ว้าวทุกฉาก ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี มาให้ถึง 8 เรื่องด้วยกัน ที่คัดแล้วว่า พล็อตเรื่องดี สนุกไม่น่าเบื่อ เคมีพระนางปัง แต่ละฉากคือปัง CG จัดเต็ม อยากรู้แล้วอะซิว่ามีเรื่องไหนน่าดูบ้าง พร้อมแล้วตามมาดูกัน !

 

8 ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี มีพลังพิเศษว้าว ๆ ดูเพลินยันเช้า

 

1.Moving (2023)

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี

เริ่มที่เรื่องแรก Moving ซีรีส์มาแรงใน Disney+ เรื่องนี้ถูกทดัดแปลงมาจากเว็บตูนที่นิยมมาก เรื่องนี้เกี่ยวกับ ในช่วงทศวรรษที่ 1990 สำนักงานวางแผนความมั่นคงแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งทีมหน่วยปฏิบัติการพิเศษซึ่งประกอบไปด้วยบุคคลที่ล้วนมีพลังพิเศษ และได้รับมอบหมายให้ดำเนินภารกิจที่เป็นความลับทางราชการ สมาชิกของหน่วยพิเศษนี้ต้องใช้พลังของตนเพื่อปกป้องประเทศ และปฎิบัติภารกิจที่ยากจะสำเร็จเป็นประจำ แม้ว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จ แต่จู่ ๆ ทีมนี้ก็ได้สาบสูญไปอย่างกะทันหัน สมาชิกกระจัดกระจายไปทั่วประเทศ และไม่มีใครได้ยินข่าวจากพวกเขาอีกเลย

ไม่กี่ทศวรรษต่อมา บงซอก เด็กหนุ่มที่สามารถลอยตัวได้ก่อนที่จะเริ่มหัดเดิน และ ฮีซู เด็กสาวที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์โดยไม่ได้รับบาดแผล เข้าเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน และกลายเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างรวดเร็ว หลังจากที่พวกเขาได้เปิดเผยความลับให้กัน และกันฟัง และค้นพบว่ายังมีคนอื่น ๆ ที่มีพลังเช่นเดียวกับพวกเขาอยู่บนโลกนี้ ขณะที่ชีวิตวัยรุ่นของพวกเขาดูจะดำเนินไปอย่างราบรื่น จู่ ๆ ก็มีคนขับรถส่งของลึกลับนามว่า แฟรงก์ ได้เริ่มไล่ฆ่าผู้คนที่มีพลังพิเศษทั่วเมืองโซล ด้วยอันตรายที่ย่างกรายเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อย ๆ จะมีใครสามารถหยุดยั้งแฟรงก์ได้ก่อนที่เขาจะเปิดเผยความลับของเด็ก ๆ ที่มีพลังมั้ย มาติดตาม


2.Hotel del Luna (2019)

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี

ต่อมาซีรีส์ Hotel del Luna เป็นซีรีส์ที่เล่าถึง โรงแรมลึกลับที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล ดูแลโดยเจ้าของโรงแรม จางมันวอล หญิงสาวที่ดื้อรั้น และโดดเดี่ยว ผู้มีอายุ 1,300 ปี ที่ต้องคำสาปให้เฝ้าโรงแรม เธอติดอยู่ที่นี่มานานนับพันปี และรอการปลดปล่อย ในเวลากลางวันจะไม่มีใครมองเห็นโรงแรมนี้เลย แต่จะมองเห็นแค่เวลากลางคืนในวันที่พระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น และแขกของโรงแรมทั้งหมดก็คือผีหรือวิญญาณที่ยังมีเรื่องราวติดค้างบนโลกมนุษย์จนไม่สามารถข้ามไปยังโลกหลังความตายได้ และต้องมาพักที่นี่เพื่อทำเรื่องที่ค้างคาให้สำเร็จลุล่วงเพื่อพร้อมสำหรับการไปเกิดใหม่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ กูชานซอง ชายหนุ่มมากความสามารถที่ต้องเข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ เขาเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวในโรงแรมแห่งนี้ และเขานี่เองที่เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยปลดปล่อยคำสาปของเธอให้ได้ไปสู่ชีวิตหลังความตายอย่างสงบสุข


3. The Uncanny Counter (2021)

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี

ซีรีส์เกาหลีแนวทริลเลอร์-แฟนตาซี สุดมันส์ที่สนุกมาก จนเกิดเป็น ซีซั่น 2 ให้ทุกคนได้ดู เรื่องราวเกี่ยวกับ กลุ่มนักล่าปีศาจที่มีสมาชิกหลักคือ โทฮานา, กาโมทัก และ ชูมันอ๊ก นอกจากทั้ง 3 คนที่เป็นตัวหลักในการจับปีศาจแล้วยังมีสมาชิกอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า โซมุน น้องคนสุดท้องของเคาน์เตอร์ ที่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนพิการ ก่อนได้รับการรักษาจนกลายมาเป็นสมาชิกของเคาน์เตอร์ ภายนอกพวกเขาดูเหมือนเป็นคนธรรมดามาก เป็นพนักงานในร้านก๋วยเตี๋ยว แต่แท้จริงแล้วพวกเขามีเบื้องหลังคอยทำหน้าที่จับวิญญาณชั่วร้ายที่ดื้อดึงกลับมายังโลกเพื่อแสวงหาชีวิตนิรันดร์


4. Alchemy of Souls (2022 / 2023)

ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี

อีกหนึ่งเรื่องดัง ที่มีภาคต่อ กับเรื่อง Alchemy of Soulsซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศสมมติชื่อ แทโฮ ซึ่งเป็นดินแดนที่ไม่มีอยู่ในประวัติศาสตร์หรือบนแผนที่ โดย จางอุค ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์จากตระกูลจาง ต้องเก็บซ่อนความลับอันไม่พึงประสงค์เกี่ยวกับชาติกำเนิดชีวิตของเขาเอาไว้ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่คนทั้งแผ่นดินกล่าวถึงเป็นอย่างมาก และด้วยนิสัยสร้างปัญหาของเขา ทำให้เขาได้พบกับ มูด็อก หญิงสาวนักรบชั้นยอด ซึ่งดวงวิญญาณของเธอติดอยู่ในร่างกายที่อ่อนแอ ทำให้เธอกลายเป็นทาสของเขา และได้แอบถ่ายทอดวิชาศิลปะการต่อสู้ให้กับเขาด้วย


5.Tale of the Nine Tailed (2020)

ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีที่อิงมาจากตำนานรักจิ้งจอกเก้าหาง เรื่องราวของ อียอน จิ้งจอกเก้าหางผู้มีชีวิตมาแล้วพันปี ที่มีความรักต่อหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ แต่ความตายก็ทำให้เขาทั้งคู่ต้องพลัดพรากจากกัน และเขาก็ได้แต่รอคอยหญิงที่รักกลับชาติมาเกิดใหม่มากว่า 600 ปี จนเวลาผ่านไปอียอนได้มาเจอ นัมจีอา โปรดิวเซอร์รายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ที่เฟ้นหาเรื่องเหนือธรรมชาติ เธอมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับหญิงผู้เป็นที่รักที่จากไปของอียอน และแล้วโชคชะตาได้พาทั้งสองมาพบกัน ทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องมาช่วยกันสืบหาเรื่องราวลี้ลับบางอย่าง ขณะเดียวกันก็มีลูกครึ่งมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง น้องชายของอียอน นามว่า อีรัง เข้ามาขัดขวางทุกสิ่งที่อียอนทำ ทำให้เกิดปัญหา และเรื่องราววุ่นวายตามมา


6. The King : Eternal Monarch (2020)

ซีรีส์แนวรัก และแฟนตาซี แสดงนำโดยลีมินโฮ และคิมโกอึนสองนักแสดงดัง เรื่องราวโลกคู่ขนาน ที่โลกหนึ่งเป็นจักรวรรดิเกาหลี ปกครองโดยกษัตริย์ อีกน วันหนึ่งเขาได้หลุดไปยังอีกโลกที่เป็นสาธารณรัฐเกาหลี ปกครองด้วยประธานาธิบดี และเจอกับ จองแทอึล นักสืบสาว ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อปิดประตูแห่งโลกขนานที่ขวางกั้นโลกทั้ง 2 ฝั่งจนสามารถเชื่อมโยงหากัน เพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจจากโลกหนึ่งเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่ง


  7. My Roommate is a Gumiho (2021)

อีกเรื่องที่ฟินสุด เคมีพระนางฟินเกินต้าน ใครชอบแนวรอมคอมพลาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ เรื่องนี้เกี่ยวกับ ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง) อาจารย์มหาวิทยาลัยที่ตัวจริงของเขาคือ ‘จิ้งจอกเก้าหาง’ อายุกว่า 999 ปี และเพื่อที่จะได้อยู่ในร่างมนุษย์ อูยอจะต้องสะสมพลังมนุษย์ให้เพียงพอจากไข่มุกจิ้งจอก ส่วนนางเอกของเรื่องคือ อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ) คือนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ที่เกิดเหตุบังเอิญให้เธอกลืนไข่มุกจิ้งจอกเข้าไป โดยไข่มุกจิ้งจอกจะทำลายร่างกายของมนุษย์ผู้นั้นเมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของคู่รูมเมตคู่นี้


8.W Two World (2016)

 เรื่องราวเกี่ยวกับ คิมชิน แม่ทัพผู้ซื่อสัตย์ที่คอยรับใช้พระราชา แต่เขาต้องมาตายเพราะดาบของเขาเอง ทำให้เขากลายเป็นก็อบลินที่มีชีวิตต้องคำสาปให้เป็นอมตะมานานหลายร้อยปี คอยเฝ้าดูผู้คนที่วนเวียนเข้ามาในชีวิตค่อย ๆ ล้มหายตายจากไปทีละคน ๆ จนต้องจมอยู่ในความเศร้าอยู่เรื่อยมา ซึ่งคำสาปจะถอดถอนได้ก็ต่อเมื่อมีเจ้าสาวของก็อบลินที่เกิดจากการชุบชีวิตของก็อบลินเท่านั้นมาดึงดาบที่ปักกลางอกของก็อบลินออกให้ ซึ่งเจ้าสาวคนนั้นก็คือ จีอึนทัก นักเรียน ม.ปลาย ที่มีนิสัยร่าเริง ความจริงแล้วเธอต้องตายไปนานแล้ว แต่เธอมองเห็นวิญญาณและหลบหนียมทูตได้ในหลาย ๆ ครั้ง และเธอต้องมาอยู่ร่วมชายคากับทั้งก็อบลิน และยมทูต ความสัมพันธ์วุ่น ๆ ของพวกเขาจึงเริ่มต้นขึ้น

 

เป็นไงบ้าง กับ ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ทั้ง 8 เรื่อง ที่เราแนะนำไป สำหรับใครที่ยังไม่เคยเปิดใจดูแนวแฟนตาซี ลองเปิดใจดูค่ะ เนื้อเรื่องสนุกจริงชวนตื่นเต้น มีพลังพิเศษให้ว้าวในทุก ๆ ฉาก ห้ามพลาดเลยค่ะ เตรียมน้ำ ขนม ผ้าห่มให้ครบ แล้วไปดูกัน

 

Photo Credit:

Moving

Hotel del Luna

The Uncanny Counter

Alchemy of Souls

Tale of the Nine Tailed

The King : Eternal Monarch

My Roommate is a Gumiho

W Two World

Source Credit:

korserie

Comments

comments