โมอมีนา นางร้ายที่ทุกคนยกให้เป็นเพื่อนแท้  ซึ่งเป็นน้องสาวคนสนิทของ แตงโม นิดา  และเป็นผู้ทวงความยุติธรรมให้แก่ แตงโม นิดา ในคดีที่หลายคนตามคดีนี้กันอยู่ การจากไปแบบไม่มีวันกลับของ แตงโม – นิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา และในวันที่ 1 มีนาคม 2565 โม อมีนามาทวงความยุติธรรมให้แก่เพื่อนของตน และได้พูดว่าตนรู้ความจริงหมดแล้ว รอแค่เพียงความจริงปรากฎ และกล่าวว่าไม่ขอเจอหน้า 5 คนบนเรือ โดยเฉพาะกระติก ผู้จัดการของแตงโม ถ้าเจอคงจะเข้าไปบวก 

 

โมอมีนา

 

มาทำความรู้จักกับ โม อมินา พินิจ นักแสดงสาวสวยในบทนางร้าย ที่อยู่เส้นทางบันเทิงมาตลอด 20 ปี  ถือว่าเป็นนักแสดงผลงานโดดเด่น เป็นนางร้ายขวัญใจแฟนละครแล้ว โมอมีนายังเป็นคนบันเทิงที่มากประสบการณ์ เพราะเธอเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเด็กจวบจนปัจจุบัน 

และในช่วงนี้ ใครหลายคนคงได้เห็นชื่อของเธอปรากฏอยู่บนสื่อโซเชียลจำนวนมาก เพราะเธอคือเพื่อนแท้ ที่พร้อมสู้ทุกทางเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับนักแสดงสาวรุ่นพี่อย่าง แตงโม นิดา วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก โม อมีนา เปิดประวัติที่น่าสนใจบนเส้นทางบันเทิง กับมุมมองความคิดต่าง ๆ ของ โบอมิดา

มาทำความรู้จัก โมอมีนา นางร้ายที่ทุกคนยกให้เป็น “เพื่อนแท้”

 

โมอมีนา

 

 

ประวัติ โม อมีนา

 

  • โม มีชื่อจริงว่า อมีนา พินิจ
  • เกิดวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2528
  • ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร
  • ส่วนสูง 168 เซนติเมตร
  • จบการศึกษาศึกษาระดับ ปวช.จาก โรงเรียนโยนออฟอาร์คเทคโนโลยี (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นโยนออฟอาร์คบริหารธุรกิจ)
  • จบการศึกษาศึกษาระดับ ปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ เอกบริหารงานสำนักงาน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
  • IG: mo_amena

 

โม อมีนา นักแสดงสาวที่นอกจากหน้าตาดี ยังมีผลงานการแสดงดี และยังเป็นนักแสดงที่มากประสบการณ์ ซึ่งเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น อายุเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น โดยเริ่มจากชนะเลิศการประกวด BTS The Star Talent  จากนั้นได้เข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดอาร์เอส และมีผลงานการแสดงละคร และภาพยนตร์  ได้แก่ วัยร้ายเฟรชชี่ และ คลับซ่า ปิดตำราแสบ หลังจากที่เธอหมดสัญญากับทางอาร์เอส เธอก็ได้เซ็นสัญญากับทาง ช่อง 7 ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน

 

ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลังจากที่เธอได้เข้ามาอยู่ในสังกัดช่อง 7 แล้ว เธอก็เรียกว่ามีผลงานละครให้แฟน ๆ ได้ติดตามทุกปี ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา โดยเธอมีผลงานละครอย่างน้อยปีละ 2 เรื่องเป็นอย่างต่ำ และนอกจากนั้นเธอยังเคยได้รับรางวัล รางวัลดาวเมขลา สาขานางร้ายมากฝีมือ ในปี 2559 อีกด้วย  

 

โมอมีนา

 

 

โบ อมีนา สาวพร้อมบวก เพื่อพี่สาวคนสนิท ” แตงโม นิดา “

 

           โม อมีนา น้องคนสนิทของ แตงโม นิดา รู้จักกัน เพราะอยู่ในสังกัดเดียวกัน และสนิทสนมมกันเป็นเวลาหลายปี อยู่เคียงข้างกันในทุก ๆ ปัญหาหนักเบาที่เกิดกับ นักแสดงสาวแตงโม หรือวันที่น่ายินดีที่สุดในชีวิตอีกหนึ่งวันของ “แตงโม นิดา” อย่างวันรับปริญญา ที่มีน้องสาวที่รักอย่าง “โม อมีนา” ก็อยู่ร่วมแสดงความยินดีด้วย
โมอมีนา
ในตอนที่พี่สาวคนสนิทมีประเด็นอะไร โม อมีนา ก็พร้อมออกโรงปกป้อง กระทั่งล่าสุดเกิดเหตุ แตงโม พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต  โดยเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดข้อสงสัย ที่สังคมตั้งประเด็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของแตงโม
เมื่อเพื่อนสนิทแตงโมอย่าง โม อมีนา ทราบข่าว ก็เดินทางมาในที่เกิดเหตุทันที โดยเฝ้ารอพี่สาวคนนี้จะกลับมา อย่างมีความหวัง และพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้พี่สาวคนสนิทคืนมา  ในตอนนี้คดียังไม่ทราบผลที่แน่ชัด เกี่ยวกับประเด็นการเสียชีวิตของแตงโม เหตุที่เกิดขึ้น โม อมีนากล่าวว่าไม่ปักใจเชื่อเรื่องการปัสสาวะของแตงโม โม อมินาได้พยายามเรียกร้องความยุติธรรมให้นักแสดงสาวรุ่นพี่มาตลอด
โมอมีนา
โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2565 เธอให้สัมภาษณ์ว่า รู้ความจริงหมดแล้ว จากการสอบสวนของตำรวจ รอแค่เพียงความจริงปรากฎ  ตัวเธอไม่ขอเจอกับทั้ง 5 คนบนเรือ และขอไม่เจอกระติก ผู้จัดการของแตงโม ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่อยู่เฝ้าการกลับมาของแตงโมเลยด้วยซ้ำ ถ้าโม อมีนา เจอ คงเข้าไปบวก !
นอกจากนี้ยังมีช่วงที่ โม อมีนา พูดถึงแตงโมในรายการคุยแซ่บ show ด้วยว่า “หนูจะพูดกับพี่เสมอตั้งแต่เจอกันแรก ๆ จนถึงทุกวันนี้ว่า มีอะไรให้บอก หนูไฟต์ให้ทุกอย่างทุกเรื่อง ไม่ต้องออกหน้าเองเลยเดี๋ยวทำให้ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีความสุข มีชีวิตที่ดี พี่อยู่ของพี่ ไม่ต้องนึกถึงหนูก็ได้”  สร้างความประทับใจในความสัมพันธ์ของคู่นี้เป็นอย่างมาก

โมอมีนา

 

 ถึงแม้บทบาทการแสดงของ ” โบ อมีนา ”  จะเป็นนางร้าย แต่หลังกล้องแล้ว เธอคือสาวสวย ที่ความมั่นใจ และจริงใจ พร้อมซัพพอร์ตคนที่เธอรักเสมอ ซึ่งใคร ๆ ก็ยกให้ โบอมีนา คือเพื่อนแท้ 
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments