สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาป้ายยาของถูก และดี เป็นพาเลตต์ตาโทนสีน้ำตาล สีดีงาม ที่แค่เห็นแพคเกจจิ้ง ก็โดนตกไปแล้วหนึ่ง นั้นคือพาเลตต์ตา จากแบรนด์ Meilinda  ที่ชื่อว่า Mood Mellow Collection คอลใหม่ของเขาเลย  จะบอกว่าแพคเกจจิ้งสวยอย่างเดียวไม่พอค่ะ มันต้องสีสวยติดทนควบคู่กันไป ตัวนี้จะปังมั้ย ไปดูกันเลย !

 

จะปังหรือเปล่า ? รีวิว Mood Mellow Collection พาเลตต์ตาตัวใหม่จาก Meilinda

 

Mood Mellow Collection อายแชโดว์พาเลตต์รุ่นใหม่  โทนสี Warm Tone แสนละมุน อบอุ่นหัวใจ โทนสีน้ำตาล ที่เลือกมาแล้วว่าเข้ากับ สีผิวสาวไทย สามารถแต่งตาได้ทุกโอกาส มากับ 9 ช่องสีในตลับ เนื้ออายแชโดว์นุ่ม  สีละมุน มีให้เลือก 3 โทนสี
  • 01 Pumpkin Latte (all matte) โทนสีน้ำตาลนู้ด
  • 02 Dried Fig โทนสีน้ำตาลอิฐ น้ำตาลโทนแดง บอกเลยว่าสี้นี้เนื้อชิมเมอร์จึ้งมากกกวิ้บวับ เล่นแสงสุด ๆ
  • 03 Espresso Shot โทนสีน้ำตาลทอง น้ำตาลอมเทา
พาเลตต์ตาในขนาดกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวก ทั้ง 3 โทนสี  แพคเก็ตจิ้งมินิมอล ๆ เหมือนแบรนด์เกาหลีเลยค่ะ มาในรูปแบบตลับใส มองเห็นสีสันของอายแชโดว์ ทำให้เลือกหยิบใช้งานได้ง่าย  ราคาอยู่ที่ 279 บาท

อาจเป็นรูปภาพของ เครื่องสำอาง

Mood Mellow Collection

 

วันนี้เราหยิบพาเลตต์ตาเบอร์ 01 Pumpkin Latte (all matte) กับ แปรงอายแชโดว์ เบอร์ 01, 03, 06  มารีวิว พร้อมครีเอทลุคให้เพื่อน ๆ ได้นำไปแต่งตามกัน วันนี้เรามากับ 2 ลุค เอาใจทั้งสายเกา และสายฝอ เลยค่ะ เป็นลุคที่แต่งตามได้อย่างง่าย ๆ สาว ๆ ที่ปกติไม่เคยแต่งตาเลย ก็สามารถทำตามได้นะคะ

 

 

Mood Mellow Collection

 

เบอร์ 01 Pumpkin Latte ทุกสีเป็นเนื้อแมทเนื้อฝุ่น โทนสีน้ำตาลนู้ด ปาดง่าย สีสวย สีน่าใช้มาก ๆ แต่งตา everyday look เรียน เที่ยว ทำงาน ให้ลุคที่เบาได้ หรืออยากแต่งให้เป็นลุคที่เข้ม สายฝอเลยก็ทำได้ ด้วยความเป็นเนื้อแมท เราสามารถนำมาใช้เป็น อายไลเนอร์ และเฉดดิ้งได้อีก ตัวเดียวทำได้ทุกอย่างจริง ๆ

 

Mood Mellow Collection

 

เรามาดูแปรงแต่ละตัวดีกว่า ว่าแต่ละตัวใช้งานกันยังไงง

 

  •  เบอร์ 01 แปรงปลายโค้งขนแน่น ใช้ขยี้สีอายแชโดว์ หรืออายไลเนอร์ให้ฟุ้ง หรือเน้นอายแชโดว์ให้ชัดเข้มในบริเวณที่ต้องการ
  •  เบอร์ 02 ใช้เบลนอายแชโดว์ ให้กระจายตัว
  •  เบอร์ 03 ใช้สำหรับทาทั่วตา บริเวณเปลือกตาบริเวณกว้าง เช่นเปลือกตา กระบอกตา
  •  เบอร์ 04  ใช้คัดเบ้าตา และใช้เบลนอายแชโดว์ ให้กระจายตัว
  •  เบอร์ 05  ใช้คัดเบ้าหางตา ให้ดูเฉี่ยว หรือเบลนอายแชโดว์ที่ขอบตา
  •  เบอร์ 06 ประกอบด้วย 2 ด้าน ด้านฟองน้ำ และแปรงเล็กปลายแบน ทำให้หน้าที่ปาดกลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์ ให้ติดในจุดที่เราอยากให้ติด

 

ส่วนตัวเราไม่ได้ใช้ตามหน้าที่ของแต่ละตัว เราเอามาใช้ตามที่เราสะดวกเลยค่ะ เราว่าแปรงของเขาทำออกมาดีนะ ขนแปรงแน่น นุ่ม จิกสีได้ดี แต่งตาออกมาแล้วสวย ราคาอยู่ที่ 129 บาทต่อด้าม ราคาดีมาก

 

Mood Mellow Collection

 

Look 1     

ในรูปทางซ้ายมือ เป็นเบอร์แปรงที่เราใช้ในการลงที่ตานะ  ส่วนสีที่เราใช้ เริ่มต้นที่ทาสี 3 ทาทั่วเปลือกตา และลงสีที่ 4 ทาบริเวณกลางเปลือกตา ค่อย ๆ เบลนสีให้เข้ากัน และนำสีที่  7 ทาที่หางตา แล้วนำสีที่ 1 ทาที่หัวตา แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ง่ายใช่มั้ยหล่ะ ลุคที่ได้เป็นลุคที่เบา ๆ  ให้ฟีลเกา ๆ ดูธรรมชาติ  เป็น Everyday Look ในวันสบาย ๆ

 

 

Mood Mellow Collection

 

 Look 2 

ลุคนี้เป็นลุคที่ต่อเติมจากลุคแรกค่ะ โดยการเพิ่มสีที่ 5 กลางเปลือกตา ให้ตาดูเข้มขึ้น และใช้สีที่ 9 เน้นที่หางตา เบลนสีลงมาที่ใต้ตา และใช้สีที่ 1 กับ 2 ทาที่หัวตา  หลังจากนั้นเราได้นำที่ปัดขนตามาปัดเพิ่ม ตามด้วยขีดอายไลเนอร์ขีดขึ้นมาเล็กหน่อย ได้ลุคที่กลายเป็นสายฝอแล้วค่ะ ตาเฉี่ยว พร้อมแซ่บ

 

มาพูดถึงความรู้สึกหลังใช้กันเลยดีกว่า

เรารู้สึกชอบพาเลตต์ตัวนี้นะ ชอบโทนสีมาก ๆ เป็นสีที่ทาง่าย ผลิตสีได้ตอบโจทย์สาวไทย ที่ผิวอ่อนจนถึงสาวผิวสองสี และนอกจากนี้ยังสามารถใช้ปัดจุดอื่นของหน้าได้ เราเอามาปัดที่แก้ม และใช้เป็นนอายไลเนอร์ได้ด้วย  ติดอยู่อย่างเดียวเลย คือยังติดไม่ค่อยทน มีสีที่ทาลงไปมีร่วง และตกบริเวณใต้ตาอยู่  แนะนำเลยว่า ใครที่มีเปลือกตามัน ๆ แบบเรา  ให้ทาแป้งบนเปลือกตาก่อนนะ

คนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งตา อยากได้สีที่ทาง่าย ๆ สวย ๆ แนะนำพาเลตต์ตาเบอร์ 01 เลยค่ะ ถือเป็นการเริ่มต้นแต่งตาแบบง่าย ๆ หรือสาวคนไหนที่ชอบแต่งตากันเป็นปกติ และอยากได้กลิตเตอร์แน่น ๆ เล่นแสงสวย ๆ ต้องเบอร์ 02 และ 03 คือความปัง  และราคาเค้าน่ารักมาก อยู่ที่สองสามร้อยเองซิส ต้องมีแล้ว !  วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายน้าา

 

 

Photo Credit:

meilinda

Source Credit:

meilinda

Comments

comments