ต้องบอกว่าช่วงนี้คือช่วงปลายปีแล้วเนอะ เทรนด์แฟชั่นปีหน้าก็มาจ่อให้เราเตรียมแต่งสวยแล้ว ทั้งเทรนด์เสื้อผ้า แต่งหน้า ทรงผม รวมไปถึงสีผมด้วย ซึ่งเรื่องสีผมนี่แหละที่สาว ๆ เลิฟมาก  เพราะเปลี่ยนลุคได้แบบสับ แบบเก๋ ทีนี้พอจะเข้าปีใหม่แล้ว เราก็ต้องเตรียมหาสีผมใหม่ ๆ กันเนอะ ซิสก็เลยจะพาไปส่อง เทรนด์สีผม 2023 มาดูกันค่ะว่า สีไหนมาแรง แล้วเตรียมไปทำสวยรับปีใหม่กันเลย

 

เทรนด์สีผม 2023 สีไหนมาแรง ทำเลยจะได้ไม่เอ๊าต์

 

ปีใหม่เป็นเวลาสำหรับการเริ่มต้นใหม่ และหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้รู้สึกสดชื่นคือการลองเปลี่ยนสีผมที่ต่างออกไป ไม่ว่าจะแค่รีเฟรชลุคให้ดูสดชื่นขึ้น หรือจะเปลี่ยนลุคไปเลย การทำสีผมก็ช่วยได้ทั้งนั้น ว่าแล้วเราลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าปีหน้าสีผมสีไหนที่ปังบ้าง

 

เทรนด์สีผม 2023

1. ไฮไลต์ช่อหน้า

หลังจากที่สร้างความฮือฮามาแล้วในช่วงปี 2021 เทรนด์ไฮไลต์ช่อหน้าจะกลับมาอีกครั้งในปี 2023 แถมจะได้รับความนิยมมากขึ้นด้วย โดยช่างผมมืออาชีพเขาบอกว่า ผมช่อหน้าเนี่ย มันอยู่ด้านหน้า ยิ่งทำสีอ่อน หรือสีที่โดดเด่น มันก็ยิ่งกลายเป็นจุดโฟกัสของเส้นผม และดึงความสนใจไปที่ใบหน้า ใครชอบความเปรี้ยว แซ่บ โดดเด่น จัดไปเลยจ้า

.

เทรนด์สีผม 2023

2. ไฮไลต์หนา ๆ

ไฮไลต์แบบหนา ๆ เป็นหนึ่งในเทรนด์ยุค 90s ที่กลับมาอีกครั้ง และดูเหมือนว่าจะอินสุด ๆ ในปี 2023 ซึ่งต่างจากไฮไลต์แบบคลาสสิกที่กระจายสีไฮไลต์เนียน ๆ ให้ทั่วศีรษะ แต่การทำไฮไลต์หนา ๆ แบบนี้จะสร้างความแตกต่างระหว่างสีผมเป็นอย่างมาก และมันเปรี้ยวสุด ๆ แนะนำให้ทำสีคู่ตรงข้ามหรือสีที่ตัดกันชัดเจนไปเลย รับรองว่าเก๋มาก

.

เทรนด์สีผม 2023

3. ผมเฉดสีแดง

ถือว่าเป็นสีอมตะที่อยู่ในเทรนด์ตลอดจริง ๆ ไม่ว่าจะแนวแดงสด แดงคอปเปอร์ หรือน้ำตาลแดง ซึ่งข้อดีของสีนี้ก็คือ มันมีสารพัดเฉดสีแดง จึงสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว ซึ่งซิสก็อาจจะเพิ่มลูกเล่น ด้วยการทำไฮไลต์ในเฉดสีเดียวกัน ก็จะยิ่งทำให้ผมดูมีมิติน่ามอง ใครที่ชอบสีแดง จัดได้เลยค่ะ

.

เทรนด์สีผม 2023

4. สีน้ำตาล Milk Tea

สีในดวงใจของสาว ๆ หลายคน เพราะเป็นน้ำตาลอ่อนละมุนที่เกือบจะเป็นสีบลอนด์ แต่ก็ไม่ใช่ สีนี้จะช่วยขับผิวให้ดูสวยอบอุ่น ทำให้หน้าดูหวานขึ้น แถมยังเข้ากับเกือบทุกสีผิว ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทางญี่ปุ่นเขามีสีนี้ฮิตแบบติดท็อปแรงก์เกือบทุกปี เพราะใครทำก็สวยจริง ๆ ซิสคนไหนที่อยากเปลี่ยนสีผม แต่ก็อยากเพลย์เซฟ ไม่อยากทำสีที่แรงเกินไป ทำสีน้ำตาล Milk Tea ได้เลยค่ะ

.

เทรนด์สีผม 2023

5. สี Mushroom Blonde

หลายคนอาจจะงงว่า สีบลอนด์เห็ด คืออะไร แต่บอกเลยว่า ผมสีนี้กำลังจะเป็นเทรนด์ฮิตชัวร์ ๆ มันคือการผสมผสานระหว่างไฮไลท์สี Ash หรือสีหม่น กับผมสีน้ำตาลอ่อน ทำให้ผมดูมีมิติ สีไม่เว่อร์ไป แถมยังไม่เข้มหรือสว่างเกินไปด้วย แต่สวยแบบสุด ซึ่งเขาเรียกสีผมนี้ว่า Mushroom Blonde ก็เพราะสีโทนนี้มันดูคล้ายกับสีของเห็ดนั่นเองค่ะ 

.

เทรนด์สีผม 2023

6. สีชมพู

ผมสีชมพูยังคงมีความอินเทรนด์ให้เราได้เห็นกันเนือง ๆ ค่ะ สีนี้ได้มาจากการผสมกันของสีขาวและสีแดง ดังนั้นจึงเข้าได้กับทุกสีผิว เพราะมีให้เลือกความเข้ม – อ่อนหลายเฉด ถ้าไม่อยากเด่นเว่อร์ ๆ ก็ทำโทนชมพูพาสเทล ชมพูอมเทา บลอนด์ชมพู ก็เป็นสีที่น่ารักสุด ๆ แต่ถ้าอยากได้ความเปรี้ยวแซ่บ ก็เลือกสีชมพูที่สดขึ้นมาอีกนิด หรือใครจะไปถึงสีบานเย็นเลยก็ได้ ก็ยังอินเทรนด์อยู่ 

.

เทรนด์สีผม 2023

7. สีม่วงไลแลค

เป็นเทรนด์สีผมที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะนี่คือสีม่วงอมฟ้า และมีความเป็นพาสเทล ดูผสมกับสีเทานิด ๆ น่าค้นหาใช่มั้ยล่ะ สำหรับโทนสีนี้บอกเลยว่า ดูแลไม่ยากด้วยนะ แค่ขยันใช้แชมพูม่วงสระและหมักผม ก็จะยิ่งเพิ่มความม่วงให้อยู่ได้นาน ๆ เป็นสีม่วงที่แปลกตา และจะมาแรงแน่นอนในปี 2023 ใครชอบสีม่วง และอยากเก๋ก่อนใคร ต้องรีบไปจัดสีนี้เลยค่ะ

.

เทรนด์สีผม 2023

8. ผมสีน้ำเงิน

ต้องยอมรับเลยว่า ในปี 2022 นี้ ผมสีน้ำเงินมาแรงมากจริง ๆ และท่าทางจะแรงไปจนถึงปี 2023 อย่างแน่นอน ผมสีน้ำเงินมีหลายเฉดให้สาว ๆ เลือกทำตามความชอบ หากอยากได้ความสุภาพก็เลือกสีกรมท่า น้ำเงินดำ น้ำเงินเข้ม แต่ถ้าอยากแซ่บ ๆ เปรี้ยว ๆ ก็เลือกสีน้ำเงินสด และอยากจะบอกว่า ความเก๋ของสีน้ำเงินคือ เมื่อสระไปเรื่อย ๆ มันจะกลายเป็นสีออกเทาค่ะ ใครที่อยากได้สีผมหม่น ๆ อยู่ได้นาน ๆ ไม่อยากให้ผมเปลี่ยนเป็นสีส้มหลังเฟด เลือกทำผมสีน้ำเงินเลย เริดสุด ๆ

.

เทรนด์สีผม 2023

9. ผมสีขาว

งานนี้คนมีผมหงอกน่าจะได้เฮ เพราะผมสีบลอนด์อ่อนออกขาวกำลังมาแรงเลยทีเดียว และมันดูเฟี้ยวสุด ๆ ผมสีขาวเริ่มฮิตกันในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และจะฮิตต่อไปในปี 2023 ซึ่งวิธีการทำผมสีนี้คือต้องฟอกสีผมให้อยู่ในระดับที่อ่อนที่สุด คือ ระดับ 9 หรือ 10 จากนั้นให้ใช้แชมพูม่วงสระและหมักผม เพื่อให้สีม่วงไปล้างเม็ดสีเหลืองที่เหลือบนผมออก ผมที่ได้จะกลายเป็นบลอนด์ขาว ข้อดีคือ มันกลบผมหงอกมิดแน่นอน เพราะกลืนไปด้วยกันเลย แต่ข้อเสียคือเราต้องขยันเติมโคนหน่อยนะ เพราะเมื่อโคนผมยาวจะเห็นความแตกต่างชัดมาก แถมสีนี้ต้องฟอกสีผมหลายรอบ อาจทำให้ผมเสียได้ แต่ก็แค่ครั้งแรกแหละค่ะ เพราะครั้งต่อ ๆ ไปก็เน้นฟอกสีที่โคนเอา ไม่ไปยุ่งกับปลายผมอยู่แล้ว สีนี้เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวทันสมัย เริดมาก ลองไปทำกันดูได้นะ

.

บอกเลยว่าสวยน่าทำทุกสีจริง ๆ แต่ไม่ว่าน้องซิสจะเลือกทำผมสีอะไร สิ่งสำคัญเลยก็คือ การทำสีผมเป็นการทำเคมี ซึ่งจะทำลายเส้นผม ดังนั้นอย่าลืมบำรุงให้หนัก ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ทีนี้จะเปลี่ยนอีกกี่สีผมก็สวยชัวร์ค่ะ

.

Credit Information from www.thelist.com, danidrops.com.br

Credit Pictures from Instagram tomot2951, kyo_hair, 2525hirano, arielbrewerhair, ttbt.sohyun, hochairsalon, soosalon, hairmakeup_sandi, beauty.by.britani, viviscissors

Comments

comments