นี้ก็ใกล้วันคริสต์มาสเข้ามาทุกที วันสิ้นปีที่ใคร ๆ เฝ้ารอการฉลองอย่างจัดเต็ม การปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านด้วยไอเทมต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่รู้ว่าจะต้องซื้อไอเทมไหนบ้าง มาดู เรารวม 10 ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee มาให้แล้ว 

คริสต์มาส หรือ วันสมโภชพระคริสตสมภพ  จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู เป็นวันหยุดทางศาสนาและวัฒนธรรม ประชากรหลายพันล้านคนทั่วโลกจัดการเฉลิมฉลองในวันที่ 25 ธันวาคม วันดังกล่าวเน้นปีพิธีกรรมของคริสต์ศาสนิกชนเป็นสำคัญ วันคริสต์มาสเป็นวันปิดเทศการรับเสร็จ (Advent) และวันเริ่มต้นเทศกาลพระคริสตสมภพสิบสองวัน คริสต์มาสเป็นวันหยุดราชการในหลายประเทศทั่วโลก และมีผู้ที่ไม่ใช่คริสต์ศาสนิกชนหันมาเฉลิมฉลองกันมากขึ้น และเป็นส่วนสำคัญในคริสต์มาส และฤดูวันหยุด

 

คริสต์มาสนี้ มีของแต่งห้องรึยัง !? รวม 10 ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ ใน Shopee

 

1. แขวน Christmas Wreath

ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

ไอเทมนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะในวันคริสต์มาส ! แขวนพวงมาลัย (Christmas Wreath) สัญลักษณ์ถึงชัยชนะ แต่สำหรับการแขวนพวงมาลัยในวันคริสต์มาสสมัยก่อน หมายถึงการที่พระองค์มาบังเกิดในโลก และทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างครบบริบูรณ์ตามแผนการณ์ของพระเป็นเจ้า ซึ่งประเพณีเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศอเมริกา ต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงโดยนำเทียน 1 เล่มนั้นมาจุดไว้ตรงกลางพวงมาลัยสีเขียว และนำไปแขวนไว้ที่หน้าต่าง เพื่อเป็นการเตือนให้คนที่เดินผ่านไปมาได้รู้ว่าใกล้ถึงวันคริสต์มาสแล้ว ส่วนเหตุผลที่พวงมาลัยมีสีเขียวนั้น เป็นเพราะมีการเชื่อกันว่าสีเขียวจะช่วยป้องกันบ้านเรือนจากพวกพลังอันชั่วร้ายได้ 

พิกัด: https://bit.ly/3NS6GO8


2. ต้นคริสต์มาส (Christmas Tree)

ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

อีกไอเทมนึงที่ขาดไม่ได้ในช่วงคริสต์มาส นั้นคือ ต้นคริสต์มาส  มาจากวัฒนธรรมของชาวคริสต์ หมายถึง ต้นไม้ในสวนสวรรค์ ซึ่งอาดัม และเอวาไปหยิบผลไม้มากิน และทำบาป ไม่เชื่อฟังพระเจ้า ตั้งแต่ศตวรรษ 11 ชาวคริสต์แสดงละครที่หน้าวัด ถึงความหมายของคริสต์มาส และเอาต้นไม้ต้นหนึ่งไว้ตรงกลาง เพื่อประดับฉาก แสดงถึงบาปกำเนิดของอาดัม และเอวา 

ไอเทมนี้ถือว่าเป็นพระเอกของเทศกาลนี้ จะตั้งตรงไหนก็เรียกบรรยากาศมาเต็ม ๆ  เพียงแค่ตั้งตระหง่านไว้กลางบ้าน ล้อมรอบด้วยกองของขวัญละลานตา หรืออาจลองเปลี่ยนไอเดียมาใช้ต้นเล็กๆ ตั้งไว้ข้างโซฟา ไม่เกะกะพื้นที่เหมาะกับห้องพักในคอนโด ประดับด้วยไฟแสงสีส้มก็ดูอบอุ่นดีเหมือนกัน

พิกัด: https://bit.ly/3top87z


3. แขวนถุงเท้าคริสต์มาส

ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเราถึงต้องนำถุงเท้ายาวไปห้อยไว้ที่หน้าเตาผิง หรือที่ต้นคริสต์มาส เพราะมาจากความเชื่อกันว่าซานตาครอสจะนำของขวัญที่อยากได้มาใส่ไว้ในถุงเท้านั่นเอง แต่ความเป็นจริงแล้ว ที่มาของการแขวนถุงเท้ามาจาก ความเชื่อที่ว่า การวางหญ้าแห้งไว้ในรองเท้า เมื่อนักบุญนิโคลัส (ซานต้าคลอสคนแรก) เดินทางผ่านมา จะนำหญ้าแห้งมาเป็นอาหารให้กับลาของเขา และจะทิ้งเหรียญเงินไว้ในรองเท้าเพื่อเป็นการตอบแทนนั้นเอง  ไอเทมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเลยค่ะ ที่ใครหลายคนมักไว้ตามเตาผิง หรือห้อยไว้บนต้นคริสต์มาส เพื่อรอให้ซานต้านำของขวัญมาให้

พิกัด: https://bit.ly/3tASpwh


4. หัวเข็มขัดผ้าม่านคริสต์มาส

ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

ตามมาไอเทมน่ารักที่ทำให้บ้านคิ้วท์ขึ้นอีก 10 เท่า นั้นคือ หัวเข็มขัดผ้าม่านคริสต์มาส ช่วยปรับบรรยากาศบ้านให้เป็นคริสต์มาสยิ่งขึ้น มีความน่ารัก ถูกใจทุก ๆ คนแน่นอน  เพราะราคาตกชิ้นละไม่ถึง 100 บาท แล้วมีให้เลือกหลายแบบมาก ลองไปส่องกันดู

พิกัด: https://bit.ly/3hwdTY1


ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

เราทำให้ทุกห้องกลายเป็นคริสมาสต์แล้ว  แต่จะลืมห้องครัวไปไม่ได้เลย ของมันต้องมี ! ในช้อปปี้มีให้เลือกหลายมากค่ะ หรือบ้านไหนที่อยากซื้อ อาจจะลองหาผ้าปูโต๊ะ โทนสีคริสต์มาสอย่างเขียว แดง ขาว ทอง มาใช้แทนก็ได้ แล้วไม่อยากให้พลาดที่จะสั่งเชิงเทียนมาวางกลางโต๊ะ ถ้ามีเชิงเทียนนี้เพิ่มบรรยากาศโรแมนติกแบบสุด ๆ 

พิกัด: https://bit.ly/3Tq1OBh


6. ลูกบอลประดับ

ของแต่งคริสต์มาสน่ารักๆ Shopee

มีต้นคริสต์มาส ไม่มีลูกบอลประดับไม่ได้ เรื่องนี้หลายคนก็คงสงสัยเหมือนกัน ว่าทำไมถึงต้องห้องลูกบอลด้วย แต่จริง ๆ แล้วในสมัยก่อนต้นคริสต์มาสถูกประดับด้วย แอปเปิ้ลแดง ผลไม้ที่แสดงถึงบาปดั้งเดิม และการล่อลวงของอาดัม และเอวา และยังมีการวางเทียนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่างของพระคริสต์ แต่สมัยนี้มีการเปลี่ยนแปลงขึ้น เพราะ จะให้วางแอปเปิ้ลแดงจริง ๆ ก็อาจจะทำให้เสียได้ จึงมีลูกบอลประดับ มาทดแทน ใครที่อยากให้ต้นคริสต์มาสถ่ายรูปออกมาสวยปัง ประดับสวย ๆ ต้องมีลูกบอลประดับแล้วค่ะ

พิกัด: https://bit.ly/3zYyaMf


7.กล่องดนตรี

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ทั้งห้องที่ห้อมล้อมไปด้วยกลิ่นอายความคริสต์มาสแล้ว เราน่าจะสร้างบรรยากาศเพิ่มเติมด้วยเสียงดนตรีจากกล่องดนตรี ให้ความเพลิดเพลิน อิ่มเอมในวันคริสค์มาส นอกจากนี้กล่องดนตรียังใช้เป็นของขวัญให้กับคนรัก หรือลูก ๆ ในวันคริสต์มาส

พิกัด: https://bit.ly/3zZZ32I


8. ผ้าติดผนัง ลายคริสต์มาส

 

ใครอยากตกแต่งห้องนอนในธีมคริสต์มาส แนะนำไอเทมนี้ ผ้าติดผนัง ลายคริสต์มาส ช่วยให้ห้องได้ฟีลคริสต์มาสสุด ๆ แล้วสามารถใช้ได้ตลอดฤดูกาล ถ้ามีฝุ่นเข้ามาเกาะ สามารถหยิบมาซักได้ตามปกติ 

พิกัด: https://bit.ly/3UGrzhy


9. กวางเรนเดียร์

อีกสัญลักษณ์ที่สำคัญประจำเทศกาล ที่เวลาพูดถึง คริสต์มาส ต้องนึกถึง กวางเรนเดียร์ สัตว์ที่เป็นผู้ช่วยนำทางให้กับลุงซานต้า ใครอยากให้ที่บ้านจัดเต็มไปด้วยคริสต์มาส จะพลาดกวางเรนเดียร์ ไปไม่ได้เลยค่า ราคาเริ่มต้นที่หลักสิบ ราคาเบา ๆ  แต่ใครอยากได้น้องต้องรีบสั่งนะ สินค้าเป็นพรีออเดอร์ สั่งด่วน !

พิกัด: https://bit.ly/3G43QE7


10. ตุ๊กตาคริสต์มาส

บ้านหลาย ๆ บ้านจะเป็นกันเยอะ รู้สึกว่าไม่ค่อยกล้าซื้อต้นคริสต์มาสจริง ๆ เพราะกลัวฝุ่นเกาะ หรือปัญหาอื่น ๆ แนะนำอันนี้เลย เป็นตุ๊กตาต้นคริสต์มาส น่ารัก ๆ กรุบ เอามาไว้นอนกอดที่ห้องฟิน ๆ ได้เลยย

พิกัด: https://bit.ly/3G44OjJ

 

เป็นยังไงบ้าง กับ 10 ของแต่งคริสต์มาสน่ารัก ๆ Shopee ชอบชิ้นไหนตามไปซื้อที่พิกัดของแต่ละร้านได้เลยน้า บางชิ้นต้องสั่งโดยด่วนนะ เพราะบางร้านเขาเป็นแบบออเดอร์ ต้องรีบสั่งเลย อย่าคิดเยอะ เดี๋ยวไม่ทันคริสต์มาสเอานะ !

 

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

p9

p10

Source Credit:

womentrueid

hafelethailand.

doctorizzy

Comments

comments