สีผมที่เปรี้ยวมาก และเหมาะกับสาวมั่น สาวแซ่บ แบบสุด ๆ คงจะหนีไม่พ้น สีแดงสด ซึ่งซิสเชื่อว่า ต้องมีน้องซิสหลายต่อหลายคนแน่ ๆ ที่อยากทำผมสีแดงสดสักครั้ง แต่การจะทำผมสีแดงนั้นต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย เพราะสีแดงเป็นสีหนึ่งที่หลุดเร็วมาก ๆ แล้วจะ ทำผมสีแดง ยังไง ให้สวยเป๊ะ สีไม่หลุดง่าย ตามมาดูกันดีกว่าค่ะ 

 

   ทำผมสีแดง ยังไง ให้สวยเป๊ะ   

 

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าสีแดง เป็นหนึ่งในสีผมที่หลุดง่ายมาก ๆ เพราะเส้นผมมักจะขับเม็ดสีแดงออกมาตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่เราสระผม สีผมก็จะหลุดออกมากับสิ่งสกปรก และคราบไคลบนเส้นผมนี่แหละค่ะ ว่าแต่ต้องทำยังไง ผมสีแดงจึงจะอยู่สวย ติดทนนาน

ทำผมสีแดง ยังไง

สีเข้มไม่ต้องกลัว

ตามปกติ การทำสีผมด้วยสีแดง ครั้งแรกอาจจะตกใจ ว่าทำไมสีเข้มกว่าที่คาดไว้ นั่นก็เป็นเพราะ เม็ดสีแดงในสีย้อมผมมีความสามารถในการเกาะและฝังตัวเข้าสู่เนื้อผม ผมก็เลยสีเข้มกว่าที่คิดไว้ ซึ่งเกิดขึ้นกับสีแดงทุกเฉดค่ะ ดังนั้นไม่ต้องตกใจไป ถ้าสีผมที่ได้จะเข้มกว่าที่ต้องการ ประมาณ 1 – 2 เฉด เพราะตอนที่สีเฟดไป จะสวยแบบพอดี ๆ ค่ะ

ทำผมสีแดง ยังไง

 

สระผมด้วยน้ำเย็น

ในการทำสีผมนั้น สิ่งที่จะทำให้เม็ดสีที่เคลือบผมอยู่หลุดง่าย ก็คือ ความร้อน ดังนั้น จึงควรสระผมด้วยน้ำเย็น เพื่อถนอมให้เม็ดสีผม ติดทนอยู่บนเส้นผมให้นานขึ้นค่ะ

ทำผมสีแดง ยังไง

ใช้แชมพูถนอมสีผม

การใช้แชมพูสูตรธรรมดา อาจมีสารชะล้างสีที่ทำให้สีผมของเราหลุดง่าย สำหรับผมสีแดง หากอยากให้สีแดงติดทนไปนาน ๆ ให้เลือกใช้แชมพูถนอมสีผม และเดี๋ยวนี้ก็มีแชมพูเติมเม็ดสีผมขายแล้ว สามารถไปหาซื้อสูตรสำหรับผมสีแดง มาทำให้สีผมยิ่งสดชัดได้เลยค่ะ

ทำผมสีแดง ยังไง

เติมแว็กซ์สีผมเป็นครั้งคราว

ใครที่ไม่อยากผมพัง เพราะต้องไปเติมสีบ่อย ๆ ขอบอกเลยว่า แว็กซ์สีผมช่วยได้ค่ะ เพราะแว็กซ์นั้นจะเป็นทรีตเมนต์ ที่จะช่วยเคลือบสีลงบนเส้นผม ทำให้สียิ่งสดชัดมากขึ้น เพียงทาลงบนผมให้ทั่ว เหมือนการย้อมสีผม แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที ถ้าอยากผมแดงไปนาน ๆ ก็สามารถเติมแว็กซ์ได้ทุก ๆ 2 สัปดาห์เลยค่ะ และถ้าอยากสวยเป๊ธ แนะนำให้ไปให้ช่างช่วยทำนะคะ 

ทำผมสีแดง ยังไง

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

อย่างที่บอกค่ะ ว่าความร้อน จะเป็นตัวทำลายเม็ดสีผม ให้หลุดออกจากเส้นผมได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้นหากเป็นไปได้ พยายามอย่าใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยนัก เพื่อถนอมสีผมให้ยังคงสวย ไม่ซีดจางเร็วเกินไปค่ะ

ทำผมสีแดง ยังไง

ย้อมกับช่างดีกว่า

แม้สีแดงจะเป็นสีที่ติดผมได้ง่าย แต่ก็ทำยากมากนะคะ เพราะมองเห็นได้ชัด หากสีไม่สม่ำเสมอ แล้วถ้าเว้นระยะโคนผมไม่ได้ ช่วงโคนผมก็จะกลายเป็นสีทองอีกต่างหาก แถมจะแก้ก็แก้ยาก ดังนั้น เข้าร้านไปหาช่าง ให้เขาจัดการให้เถอะค่ะ จะได้มีสีผมสวยแบบเนี้ยบ ๆ เด่นชัด

 

 

Clubsister Recommend

การจะทำผมสีแดง ให้สวยโดดเด่น สิ่งที่สำคัญก็คือ การเลือกใช้แชมพู โดยเฉพาะแชมพูถนอมสีผม ที่ช่วยล็อกสีผมเอาไว้ ไม่ให้ซีดจางไปอย่างรวดเร็ว ไม่อย่างนั้นนะ ทำสีมาแค่ 2 สัปดาห์ สีก็หลุดหมดแล้ว และซิสก็มีแชมพูถนอมสีผมมาแนะนำกันค่ะ ไปดูดีกว่า ว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

Farger FG Color Lock Hair Shampoo (250 มิลลิลิตร 250 บาท)

Farger FG Color Lock Hair Shampoo (250 มิลลิลิตร 250 บาท) แชมพูสูตร Sulfata Free ช่วยล็อคสีผมให้คงความสวยได้ยาวนาน ไม่ว่าจะสระผมบ่อยแค่ไหนก็ไม่หวั่น แถมยังลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองต่อหนังศรีษะเเละเส้นผม พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ทำให้เส้นผมไม่แห้งแตกปลาย พร้อมกลิ่นหอมแบบละมุน ๆ

ทำผมสีแดง ยังไง
ROYD Punkish Pink Shampoo (300 มิลลิลิตร 680 บาท)

ROYD Punkish Pink Shampoo (300 มิลลิลิตร 680 บาท) ขวดนี้ต้องบอกเลยว่า เพื่อสาว ๆ ที่ทำผมสีแดง หรือสีชมพูโดยเฉพาะ ช่วยปกป้องสีผมให้สีติดทนนานไม่ซีดจาง ช่วยให้ผมเงางามเป็นประกายเหมือนเพิ่งออกจากร้านเลยนะ! และยังถนอมหนังศีรษะและเส้นผมให้ชุ่มชื้น แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่น

ทำผมสีแดง ยังไง
Revlon 45 Days Shampoo สี Brave Red (275 มิลลิลิตร 690 บาท)

Revlon 45 Days Shampoo สี Brave Red (275 มิลลิลิตร 690 บาท) แชมพูสำหรับล็อกผมสีแดงโดยเฉพาะเลยละขวดนี้ ช่วยถนอมสีและเติมสีผมให้สดอยู่เสมอ เพิ่มความนุ่มและเงางามอีกด้วย ไม่มีสารซัลเฟตที่ทำลายเส้นผมและสีผม และยังช่วยปกป้องเส้นผมจากรังสี UV อีกด้วย

ทำผมสีแดง ยังไง
Schwarzkopf Professional BC Bonacure Color Freeze Rich Shampoo (250 มิลลิลิตร 318 บาท)

Schwarzkopf Professional BC Bonacure Color Freeze Rich Shampoo (250 มิลลิลิตร 318 บาท) แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ ปราศจากสารซํลเฟตช่วยเคลือบสีผมตลอดทั้งเส้น ช่วยล็อกเก็บสีผมให้เปล่งประกายเงางามยาวนาน และยังเต็มไปด้วยส่วนผสมของกรด amino acids & UV Filters ช่วยปกป้องเส้นผมให้สวยยาวนาน

 

รู้วิธีถนอมผมสีแดงกันแล้ว ต่อไปนี้ถ้าอยากจะทำผมสีนี้ก็ไม่ต้องหวั่นแล้ว รับรองว่าสีผมจะสวยแซ่บ โดนใจ แถมสวยยาวนานแน่นอนค่ะซิส

 

Cr. Pictures from www.amazon.com , www.youvimi.com , www.storenvy.com , www.reddit.com , kpop-wallpaperss.tumblr.com / Pinterest : @navezi , @NguyennThuyDuong1306 , @koreangirls

Comments

comments