เรื่องของสิว ๆ ยังคงเป็น ปัญหาที่หนักใจของสาว ๆ มาโดยตลอดเลยล่ะคะ ซึ่งสิวนั้น เกิดขึ้น เนื่องจากสาเหตุหลายประการ เช่นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ความ sensitive ของผิวหนัง  การลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ  แล้วผิวแพ้ สิวขึ้น ผื่นผดขึ้น แม้ว่าเรื่องของสิว ๆ นั้น จะไม่ใช่สิ่งที่สามารถแก้ไขได้ในทันที  แต่ก็มี วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน ช่วยให้สิวยุบ สิวแห้ง ลดขนาดลงได้อย่างรวดเร็วแค่ไหน

วันนี้เราจะมาบอก วิธีทำให้สิวยุบใน 1 คืน มาฝากเพื่อน ๆ คนที่กลุ้มใจกับน้องสิวบนใบหน้า และอยากให้มันหายไปเร็ว ๆ จะมีวิธีไหน ทำอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

  บอกต่อ! 6 วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน สิวหายเร็วทันใจง่ายนิดเดียว!  

# 1 ใช้คลีนเซอร์ ที่มีส่วนผสมกรดซาลิไซลิก

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

ใครที่เป็นสิว หรือมีสิวที่ใบหน้าอยู่นั้น ลองล้างหน้า หรือใช้คลีนเซอร์ ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก ทุกเช้า – เย็น ดูค่ะ เพราะกรดซาลิไซลิก เป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยในการละลายไขมัน ที่อุดตันรูขุมขน และขจัดเซลล์ผิว ที่ตายแล้ว ออกอย่างอ่อนโยน ช่วยลดรอยแดงจากสิว และช่วยป้องกันไม่ให้สิว ผุดขึ้นมาได้อีกในระยะยาว

 

# 2 ใช้มาส์กโคลน (Clay mask /mud mask)

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

หลังจากทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ให้ใช้เคลย์มาส์ก มาส์กลงบนใบหน้าให้ทั่ว เพื่อดึงสิ่งสกปรก ออกจากผิวของเพื่อน ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยกระชับ ทำความสะอาดรูขุมขน ควบคุมการผลิตไขมัน และช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ผิวแห้ง ให้มาส์กเคลย์ เฉพาะบริเวณที่ต้องการ เพื่อเป็นการรักษาเฉพาะจุด ผิวจะได้ไม่แห้งตึงมาก

 

# 3 ใช้ก้อนน้ำแข็ง

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

นี่เป็นเคล็ดลับที่ไม่ค่อยมีใครรู้ แต่ใช้ได้ผลจริง! การวางก้อนน้ำแข็ง บนใบหน้า สามารถช่วยลดขนาดรูขุมขน และการอักเสบ ได้ด้วยนะ ซึ่งถ้าหากเพื่อน ๆ มีสิวบวม สิวอักเสบ ให้วางก้อนน้ำแข็ง ไว้บนบริเวณนั้น สักสองสามวินาที เพื่อลดขนาด แถมยังรู้สึกสดชื่น สบายผิวขึ้นจริง ๆ นะ

แม้ว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีสิว แต่การทำเช่นนี้ วันละครั้ง จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง และมีผิวที่เรียบเนียนขึ้น ถ้าใครกลัวระคายเคืองผิว แนะนำให้ ห่อน้ำแข็ง ด้วยผ้าบาง ๆ ก่อนวางบนใบหน้า และอย่าถูแรง ๆ นะคะ แต่วางเบา ๆ ลงบนผิวแล้วทิ้งไว้จะกว่า

 

 

# 4 ใช้ยาแต้มสิว

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

อีกหนึ่งวิธี ที่ทำให้สิวยุบ สิวแห้งไวมาก ๆ นั้นก็คือ การพึ่ง ยาแต้มสิวเนี่ยแหละค่ะ!  ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีทั้งแบบน้ำ แบบเจล ให้เลือกมากมาย โดยการใช้ ยารักษาเฉพาะจุด จะช่วยลดขนาดของมัน ให้เล็กลงได้มาก เนื่องจากมีส่วนผสม ในการแอนตี้แบคทีเรีย และยังช่วยลดรอยแดง การบวม และบรรเทาอาการอักเสบของสิว

รับรองได้เลยว่า ถ้าเพื่อน ๆ ใช้ยาแต้มสิวแล้ว สิวจะยุบ แห้งไว ในข้ามคืนแน่นอน อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ต้องระวังกันด้วยนะคะ ควรใช้ทาบนสิวทีละเม็ด และไม่ควรทาทั่วทั้งใบหน้านะคะ เพราะอาจจะทำให้ผิวแสบ และลอกได้

 

# 5 อย่าบีบ / แกะ / เกา สิว

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

รู้เลยค่ะ! ว่าข้อนี้ พูดง่ายกว่า ทำเยอะ!  แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากให้สิวหายไว้ ยุบเร็วล่ะก็ ควรจะหักห้ามใจ ไม่ควรที่จะ บีบสิวเลยล่ะคะ เพราะอาจทำให้ ผิวเสีย และอักเสบได้ นอกจากนี้ยังส่งผล ให้เกิดแผลเป็นได้อีกด้วยนะ จากที่สิวจะหายไว กลายเป็นไม่หายแล้ว ยังใช้เวลา ในการรักษาไปอีกนานด้วย

 

# 6 ใช้แผ่นแปะสิว

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน เป็นสิวที่มีหัวหนอง ล่ะก็ แนะนำให้ใช้แผ่นแปะสิวเลยค่ะ เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่ช่วยให้สิวเรา ยุบเร็วทันใจ โดยแผ่นแปะสิว เค้าจะทำงานโดยการ เป็นตัวดูดสิ่งสกปรก (อย่างพวกหนอง เลือด น้ำเหลืองต่าง ๆ ) ออกผิว โดยไม่ทำให้ผิวเสียหาย แถมยังไม่เจ็บปวดอีกด้วย!

แนะนำเลยค่ะ ว่าให้เพื่อน ๆ วางแผ่นแปะสิวลงบนสิวของเพื่อน ๆ และทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นขึ้นมาเพื่อน ๆ จะเห็นหนองติดอยู่ที่แผ่นแปะ และเมื่อลอกแผ่นออก สิวของเพื่อน ๆ ก็จะแบนลงอย่างแน่นอน

 

# 7 ผงวิเศษ

วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน

ปิดท้ายกันที่ ตัวช่วยแบบไทย ๆ อย่าง ผงวิเศษตราร่มชูชีพ กันค่ะ ซึ่งสรรพคุณของเค้า จะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ที่อยู่ตามรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง  วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ถ้ามีสิวที่สุกแล้ว ให้สะกิดเอา หัวสิวออกก่อน แล้วก็ใช้ผงวิเศษผสมน้ำเล็กน้อย แล้วแต้มบริเวณหัวสิว ปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง หรือ ทิ้งข้ามคืนเลยก็ได้ ตื่นมาจะสังเกตว่า สิวยุบลงเยอะเลยค่ะ หรือใครจะผสมน้ำมะนาว เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยเซลล์ผิวใหม่ ที่แข็งแรงขึ้น โดยผสมน้ำมะนาว ลงไปผสมกับผงวิเศษ ก่อนจะเอามาแต้มหัวสิวได้เลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ 6 วิธีทำให้สิวยุบใน1คืน สิวหายเร็ว ทันใจ ง่ายนิดเดียว! ที่เรามาบอกต่อเพื่อน ๆ ในวันนี้ ใครที่มีปํญาเรื่องสิว ๆ รำคาญใจเวลาสิวขึ้น แล้วอยากให้มันยุบลงเร็ว ๆ ละก็ ลองเอาไอเดียเหล่านี้ ไปทำตามกันได้เลยนะคะ ใครจะลองเลือกไปทำตามก่อน สักวิธี หรือ 2 วิธีก็ได้ หรือจะลองให้ครบไปเลยก็ดี

แล้วได้ผล ไม่ได้ผล หรืออยากจะแชร์วิธีอื่น ก็มากระชิบบอกกันได้น้า สำหรับวันนี้ต้องขอลา ไปจัดการกับน้องสิว บนหน้าก็ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 


CR : pinterest

 

Comments

comments