เรารวม คุชชั่นคุมมัน มาฝากเพื่อน ๆ ตัวช่วยในเวลาที่เร่งรีบ ยิ่งในปัจจุบัน ที่ต้องการความรวมเร็วในการทำอะไร หากจะแต่งหน้าตามขั้นตอนคงต้องใช้เวลานานมาก  เลือกใช้คุชชั่นตัวเดียวคือจบ ได้ผิวงาม ๆ ในเวลาสั้น ๆ 

คุชชั่นคือ ?

เบสเมคอัพแบบน้ำที่เหลวกว่ารองพื้น คุชชั่นจะผสมครีมบำรุง หรือครีมกันแดดเข้าไปในเนื้อรองพื้น ตัวเนื้อรองพื้นจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่ารองพื้นปกติมาก ซึ่งจะทำออกมาในรูปแบบตลับ เนื้อผลิตภัณฑ์จะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำในตลับ เพื่อที่จะช่วยควบคุมปริมาณในการใช้ได้ วิธีใช้ก็คือนำพัฟ (Air Puff) ที่มาในตลับจะมีความพิเศษกว่าพัฟแบบธรรมดา พัฟฟ์แบบไม่กินเนื้อรองพื้น นำมากดลงบนฟองน้ำในตลับแล้วแตะ ๆ ทั่วใบหน้าให้เนียน จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ให้ผิวหน้าดูฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี 

วิธีการเลือกคุชชั่นให้เข้ากับตนเอง

1. ประเภทของผิว

ก่อนการซื้อคุชชั่นอย่างแรก เราต้องตรวจเช็คสภาพผิวเราก่อนว่าเป็น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม คนที่มีผิวมันมักจะมีรูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะทีโซน ผิวมันตลอดทั้งวัน ส่วนผู้ที่มีผิวแห้งจะมีรูขุมขนที่เล็กจนแทบมองไม่เห็น ผิวของคนผิวแห้งจะไม่มันวาวเลย ส่วนผิวผสมนั้นจะมีผิวแห้งบริเวณกรอบนอกแต่ที่บริเวณทีโซนผิวจะมันมาก คุชชั่นส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อผิวที่แห้ง และมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นให้สาวผิวแห้งจะเหมาะกับคุชชั่นแบบโกลว์  สำหรับผิวผสมสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบอาจจะเป็นกึ่งแมตต์ก็ได้เพราะจะช่วยควบคุมความมัน และไม่ทำให้ผิวแห้ง สำหรับคนที่ผิวมัน เราแนะนำให้เลือกคุชชั่นแบบแมตต์ หรือกึ่งแมตต์ คุชชั่นคุมมัน

2. สำรวจ Undertone

Undertone คือโทนสีผิวจริงของเราโดยจะแสดงสีผิวจากเม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ชั้นผิว โดยเราสามารถสำรวจได้จากเส้นเลือดบริเวณข้อมือ หากเส้นเลือดเป็นสีม่วงหรือสีน้ำเงิน แสดงว่าเรามี ผิวโทนชมพู (Cool undertones) หากเส้นเลือดจะเป็นสีน้ำเงินหรือสีเขียวแสดงว่าเรามี ผิวโทนธรรมชาติหรือผิวโทนกลาง (Neutral undertones) หากเส้นเลือดจะเป็นสีเขียวหรือสีเขียวขี้ม้า แสดงว่าเรามี ผิวโทนเหลือง  (Warm undertones)  การเลือกสีเป็นที่สำคัญ เช็คไม่ดีอาจจะขาวเกิน หรือคล้ำกว่าผิวได้นะ การรู้เรื่อง Undertone สามารถเอาไปใช้ในการเลือกสีผม หรือเสื้อผ้า ได้เข้ากับสีผิวตัวเองยิ่งขึ้นนะคะ

3. ส่วนผสม

ไม่ว่าจะซื้อเครื่องสำอางอะไร เราควรตรวจสอบส่วนประกอบให้ดีก่อนนะคะ ดูส่วนผสมว่ามีสิ่งที่เราแพ้มั้ย ให้แน่ใจว่าไม่มีสารระคายเคือง ปกติแล้วคุชชั่นเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย และไม่ได้แตกต่างจากอุปกรณ์การแต่งหน้าทั่วไปมากนัก ทุกอย่างผ่านการทดสอบทางการแพทย์แม้ว่าคุณจะมีผิวบอบบาง วิธีการทดสอบเหมือนการทดสอบเครื่องสำอางทั่วไป คือทาคุชชั่นที่มือ หรือข้อพับก่อน เพื่อเช็คอาการแพ้ ก่อนลงมือใช้จริง

 

 

รวม 6 คุชชั่นคุมมัน แถมปกปิดด้วย ! ใช้ดีเว่อจนต้องบอกต่อ

 

1. Bobbi Brown Skin Long-wear Weightless cushion

รองพื้นคุชชั่นที่ให้การปกปิดเรียบเนียนแบบ FULL COVER แต่ได้เนื้อสัมผัส ที่บางเบา ทำให้ไม่รู้สึกว่าหนักหน้า เนื้อสัมผัสแบบอิมัลชันให้เม็ดสีชัดเจนตรงตามผิวจริง ให้การปกปิดได้ดีทั้งริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างเรียบเนียนให้ผิวแบบกึ่งแมท สามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามต้องการ

ส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากพืชตระกูลสาหร่ายที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยให้คุชชั่นเกาะผิวได้ดีและยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 PA+++ ป้องกันผิวหมองคล้ำและต่อต้าน การเกิดริ้วรอย , วิตามินซี และสารสกัดจากรำข้าว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ เทคโนโลยีการบรรจุในรูปแบบแคปซูลอันเป็นเอกลักษณ์ และตลับที่ปลอดอากาศไหลเข้า-ออก จะช่วยรักษาเนื้อผลิตภัณฑ์ให้คงความสดใหม่ลดอัตราการสูญเสียความชื้นสามารถปล่อยเนื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เหมาะสมต่อการใช้งานมีให้เลือก 6 เฉดสี ครอบคลุมที่สีผิว ตั้งแต่ขาวมาก ๆ ถึงสาวผิวคล้ำเลยค่ะ

คุชชั่นคุมมัน


2.CHANEL Ultra Le Teint Cushion

หลายๆ คนชื่นชอบรองพื้น  Ultra Le Teint Fluid และ Compact Foundation  อย่าพลาดตัวนี้ ! รองพื้นรุ่นนี้กลับมารูปแบบคุชชั่น ให้ฟินนิชชิ่งผิวแบบ Luminous Matte ไม่แมตต์หรือโกลวเกินไป  ให้ความงานผิวสุดเนียน สามารถทาทับได้ตามต้องการ แค่รอเซตตัวแปปนึง ทาทับได้ ให้ความรู้สึกไม่หนักผิวเลย เพราะเนื้อบางเบา แต่สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก เหมาะกับสภาพอากาศประเทศเราที่อย่างยิ่ง

คุชชั่นตัวนี้มาพร้อมกับนวัตกรรม Double Layer Packaging บรรจุภัณฑ์ 2 ชั้นที่ผสมผสานฟองน้ำกับตาข่ายที่มีลักษณะยืดหยุ่น ให้ได้ปริมาณเนื้อผลิตภัณฑ์ที่พอดีกับการแตะเพื่อใช้งาน 1 ครั้ง ทำให้ไม่เปลืองเนื้อผลิตภัณฑ์  รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งสิ้น 6 เฉดสี และยังสามารถเลือกระดับการปกปิดได้ตั้งแต่ปานกลางถึงมาก หมดกังวลเรื่องความหนาจนทำให้รู้สึกไม่สบายผิวไปได้เลยค่ะคุชชั่นคุมมัน


3. LANEIGE NEO Cushion Matte

LANEIGE NEO Cushion Matte คุชชั่นเนื้อแมทที่บางเบา ไม่หนักหน้า ช่วยอำพรางรูขุมขนได้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ  ให้การปกปิดยาวนาน 24 ชั่วโมง คุชชั่นตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความมัน และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน กันน้ำ กันเหงื่อ อากาศร้อนชื้นแบบอากาศประเทศไทยก็เอาอยู่ เนื้อสัมผัสเบาบางลง และยึดเกาะกับผิวดี ไม่ทำให้เป็นคราบ และสีไม่ดรอประหว่างวัน

และช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า ที่มาจากจอสมาร์ทโฟน จอโทรทัศน์ หรือจอคอมพิวเตอร์ SPF 42 PA++ และมากับพัฟแบบอัจฉริยะดีไซน์พิเศษ สามารถดูดซับ กักเก็บ ควบคุม และปล่อยเนื้อผลิตภัณฑ์ให้ออกมาอย่างสม่ำเสมอ 

คุชชั่นคุมมัน


4.YSL LE CUSHION ENCRE DE PEAU

คุชชั่นแพกเกจจิ้งสุดหรู เป็นคุชชั่นที่ออกมาตั้งแต่ปี 2016 และได้ปรับสูตรใหม่ในปี 2020 ซึ่งได้รับการปรับปรุงด้วยเทคโนโลยีใหม่ ให้ทันสมัยขึ้น โดยมีส่วนผสมใหม่ ๆ ได้แก่  นีโอ สกิน เพาเดอร์ (Neo Skin Powder) เป็นส่วนผสมที่ชอบน้ำมัน (lipophilic) จะหลอมรวมกับผิวเพื่อดูดซับไขผิวหนัง (sebum)  ให้ฟินิชแบบแม็ตต์ที่กระจ่างใสภายใต้เนื้อสัมผัสที่เบาหวิว และกลีบดอกมะลิ(Jasmine Petals) จากสวนอูริกาของ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้

เสริมคุณค่าด้วยกลีบดอกมะลิซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพื่อประสิทธิผลในการต้านความหมองคล้ำ โดนรวมคุชชั่นตัวนี้ให้การปกปิดค่อนข้างดี เน้นการควบคุมความมันบนใบหน้า ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและมีความเรียบเนียนมาก เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนักผิว มีส่วนผสมสารกันแดด SPF50+ ตลับสวยน่าใช้มากกก มีทั้งหมด 5 เฉดสีให้เลือก

คุชชั่นคุมมัน


5. Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Cushion Compact

คุชชั่นเนื้อบางเบา สบายผิว ให้การปกปิดในระดับปานกลาง  ให้การปกปิดที่เรียบเนียนได้ ด้วยเทคโนโลยี ActiveForce™  ได้ผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ควบคุมความมัน กันน้ำ ทนต่อความร้อน และสภาพอากาศชื้น ไม่เกิดคราบรองพื้นระหว่างวัน ให้ผิวแลดูกระจ่างสดใสขึ้นได้ในทันทีที่ใช้  สาวที่แพ้ง่ายแนะนำตัวนี้ เพราะผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ตัวนี้มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี มีให้เลือกเยอะมาก เข้าได้กับทุกเฉดผิวเลยค่ะ

คุชชั่นคุมมัน


6.  L’Oreal True Match Cushion Silky Foundation SPF 33 PA+++

คุชชั่นเนื้อแมท เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ให้ผิวที่เนียนเป็นธรรมชาติ ควบคุมมันได้ดีสุด ๆ  ส่วนฟองน้ำคุชชั่นมีนวัตกรรม Cooling Cushion ที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้เป็นพิเศษ จึงให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นทุกครั้งที่เนื้อรองพื้นสัมผัสกับผิว สามารถเติมคุชชั่นระหว่างวันได้ไม่เป็นคราบ แถมให้ความรู้สึกสดชื่นได้ดีกว่ารองพื้นอีก มากับ 3 เฉดสี ที่เข้ากับผิวสาวไทย

คุชชั่นคุมมัน

 

ครบไปแล้ว คุชชั่นคุมมัน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจกันนะ ใครที่ยังไม่เคยใช้คุชชั่น แนะนำว่าควรมีสักอันนะ เพราะจะทำให้แต่งหน้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ดีต่อวันเร่งรีบบบ !

 

 

 

Photo Credit:

jeban

chanel

pinklemon

ysl

Shiseido

cosmenet

Source Credit:

top10

vogue

thebeautrium

 

Comments

comments