เชื่อเลยว่าเพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยขี้เกียจสระผมกันบ้างแหละ ในบางทีเราก็ไม่มีเวลา บางทีก็ไม่สะดวกที่จะสระผม ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้เราเตรียม วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ มาฝากเพื่อน ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้มีผมที่สะอาด ไร้ความมันบนเส้นผม ถึงเราจะแต่งตัว แต่งหน้าสวยแค่ไหน แต่ผมมันก็ไม่เลิศนะซิส นอกจากจะมาบอกวิธีสระผมไม่ใช้น้ำแล้ว วันนี้เรายังเตรียมผลิตภัณฑ์ตัวต่าง ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ อีก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

 

ขี้เกียจสระผมจังเลย! รวม 7 วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ เห้ยมันดีอยู่น้าาา

 

1. Dry Shampoo หรือ แชมพูแห้ง

 

แชมพูแบบแห้ง เป็นหนึ่งในทางเลือกให้คุณได้ดูแลสุขภาพผม และหนังศีรษะได้โดยที่ไม่ต้องสระผม เหมาะสำหรับผมที่เพิ่งดัดหรือทำสี ที่ยังอยู่ในช่วงพักเส้นผม หลีกเลี่ยงการสระผมหลังทำใหม่ๆ และยังเหมาะกับการพกพาไปในการเดินทางอีกด้วย จริง ๆ dry shampoo คือมีให้เลือกมากมายเต็มท้องตลาด แต่ตัวที่นำมาแนะนำ เป็นตัวที่อยู่มานานหลายปี และเป็นดรายแชมพูในดวงใจของใครหลายคน

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

Soap & Glory The Rushower Scent-Sational Dry Shampoo ดรายแชมพูตัวดัง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี TOUCH-RELEASE™ ช่วยในการดูดซับความมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในเส้นผม และส่งกลิ่นหอม Original Pink™ หรือกลิ่นโทนฟรุ้ตตี้ฟลอรัลที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเบอร์กามอทกับดอกกุหลาบ ละอองสเปรย์ก็บางเบา ใส ไร้สี จึงสามารถใช้กับเส้นผมโทนเข้มได้ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นคราบแป้ง หรือคราบขาวตามมาเลยค่ะ ฉีดแล้วช่วยลดความมันไปได้เยอะ ไม่คงความมันไว้เลยค่ะ กลิ่นหอมมาก หอมหวานดอมไม้สุด ๆ ราคาประมาณ 175-250 บาท (29 กรัม และ 117 กรัม)

 


2. Freshy Dry Shampoo Spray แชมพูสระผมแบบสเปรย์สูตรน้ำ

 

แชมพูสระผมแบบสเปรย์ ไม่ต้องล้างน้ำ ใช้สระผมและหนังศรีษะ แค่ฉีดให้ทั่วศรีษะ ผม และหนังศรีษะ นวดเบา ๆ แล้วเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู่ หรือผ้าเช็ดตัว แค่นี้ผมที่สะอาดไร้ความมัน ข้อดีของแบบสเปรย์คือ ให้กลิ่นหอมได้ยาวนาน และมีหลายกลิ่นให้เลือก วิธีใช้คือฉีดให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 15 – 20 เซนติเมตร อย่าฉีดเข้าใกล้เกิดไป เพราะอาจจะทำให้ทิ้งคราบขาวบนเส้นผมได้

 


 

3. Dry Shampoo ชนิดโฟม

 

แชมพูชนิดนี้จะมีลักษณะแบบโฟมละเอียด คล้าย ๆ มูส  แชมพูชนิดไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ใช้ง่ายแค่บีบโฟมพอประมาณบนฝ่ามือ ขยี้ให้ทั่วผมและหนังศรีษะ นวด แล้วเช็ดออกด้วยผ้าเช็ดตัว แนะนำให้ชุบน้ำบิดหมาด ๆ แล้วเช็ด สำหรับคนที่เลือกใช้วิธีนี้เป็นประจำ แนะนำว่าควรล้างออกด้วยน้ำเป็นครั้งคราว ควรระวังอย่าให้ชิดหนังศีรษะมากเกินไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดรังแคได้

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

Pigeon Dry Shampoo แชมพูแห้งที่อ่อนโยนต่อผิวทุกประเภท เหมาะสำหรับเด็ก และคนที่ไม่สะดวกใช้น้ำสระผม ใช้สำหรับทำความสะอาดผมโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก สามารถทำความสะอาดเส้นผม และลดความมันได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมาในรูปแบบโฟมที่ไม่ก่อให้เกิดคราบขาวบนเส้นผม พร้อมให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ กับเส้นผมอีกด้วย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมาก เพราะไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะและเส้นผม เด็กทารกเองยังใช้ได้เลย ด้วยความอ่อนโยนแบบสุด ๆ ใครที่แพ้แชมพู มีปัญหารังแค สามารถใช้ดรายแชมพูนี้ได้ค่ะ 

 

วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ

 


 

4. กระดาษเปียกเช็ดผมแทนการสระผม

 

กระดาษเปียกเช็ดผมแทนการสระผม ใช้เช็ดเพื่อทำความสะอาดผม และหนังศรีษะ ใช้งานง่าย มีส่วนผสมของกรดอะมิโน เพื่อช่วยบำรุงผมและหนังศรีษะ ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำก็สามารถสระผมได้

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

A’pieu Hair Laundry Tissue ทิชชู่สำหรับใช้เช็ดผมหน้าม้าให้กลับมาอยู่ทรง แต่สามารถนำมาเช็ดผมได้เช่นกัน มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดจากดอก Dendrobium phalaenopsis เพื่อกำจัดฝุ่น สิ่งสกปรก และมลภาวะ เพื่อทำความสะอาดเส้นผมให้สะอาด พร้อมทั้งยังบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นดูเป็นธรรมชาติ  ผมหายมัน ไม่จับตัวเป็นก้อน

วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ


 

5. โรยแป้งฝุ่น

 

วิธีนี้ง่ายแค่มีแป้งที่บ้านก็ทำได้แล้ว !  แนะนำให้ทำที่ที่มีกระจก สามารถโรยแป้งบนผมได้อย่างถูกจุด ส่วนแป้งฝุ่นเราจะใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ สามารถช่วยลดผมมันได้เหมือนกันค่ะ วิธีการทำ ค่อย ๆ เทแป้งลงบนปลายนิ้วมือถู ๆ ที่โคนผม อย่าทาเยอะนะ ไม่งั้นหนังหัวจะขาว ต้องระวัง หากใครอยากรู้สึกสดชื่น สามารถใช้แป้งเย็นได้นะ  แต่ใช้ปริมาณที่เหมาะสม แล้วระวังอย่าให้เข้าตา

 


 

6. เบกกิ้งโซดา

 

เบกกิ้งโซดา หรือผงฟู เป็นสารทำความสะอาดที่ดีด้วย วิธีใช้ก็คล้ายกับแป้งฝุ่นหรือแป้งข้าวโพด คือตักเบกกิ้งโซดา 1 – 2 ช้อนโต๊ะ หรือกะตามความยาว และหนาของเส้นผมของเรา มาชโลมบนศีรษะ เวลาใช้แนะนำให้ก้มหัวลง และหลับตา ถ้ามีผ้าปิดตาก็ให้นำมาปิด และขยี้ผมเพื่อให้เบกกิ้งโซดาแทรกซึมไปทั่วทั้งศีรษะ ทิ้งไว้สัก 2 – 3 นาที แล้วสางออก วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้ดี และทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น

 


 

7. หมวกสระผมไม่ใช้น้ำ

 

เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมบำรุงเส้นผม เหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้ป่วยก่อนและหลังผ่าตัด ผู้สูงอายุ และผู้ไม่สะดวกในการสระผมในทุกสถานะการณ์  วิธีการใช้งานก็ง่าย เริ่มที่ค่ฉีกซอง ใส่หมวก แล้วขยี้ให้ทั่วเส้นผม และหนังศีรษะ เป็นเวลา  3-5 นาที โดยไม่ต้องใช้น้ำ หรือแชมพูครีม แค่นี้ก็เสร็จแล้ว สะดวกสุด

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

ผลิตภัณฑ์ มีส่วนผสมของวิตตามิน E โปรวิตามิน B5  หากต้องการความอุ่นสบายสามารถ ฉีกซอง และนำไปอุ่นด้วยไมโครเวฟไฟอ่อน ๆ  ผลิตภัณฑ์มีค่า pH5.5 และผ่านการทดสอบทางผิวหนัง  ผลิตภัณฑ์ไว้ใช้ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ จดทะเบียนเป็นเครื่องมือแพทย์ และมีการใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้ป่วยก่อนและหลังผ่าตัด ผู้สูงอายุ และผู้ไม่สะดวกในการสระผม  ใช้งานง่ายแค่ฉีกซอง ขยี้ให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ 3-5 นาที โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย 

 

วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ


 

ครบไปแล้ว ทั้ง 7 วิธีสระผมไม่ใช้น้ำ  ในบางวิธีคือ เราแทบไม่ต้องเสียเงินเลย แค่ใช้ของที่อยู่ในบ้าน แค่นี้ผมก็หายมันได้แล้ว หรือใครที่ผมมันหนัก ๆ วิธีอื่น ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็กำจัดความมันได้อย่างสิ้นสาก ผมสวยไร้ความมันทำไรก็เลิศค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบายค่ะ

 

 

Photo Credit:

Millebeaute

sanook

bestreview

Medcovershampoocap

Source Credit:

sanook

jeab

plusaround

Comments

comments