คราบหินปูน เกิดจากการดูแลสุขอนามัยของช่องปากที่ไม่ดีพอ เพราะฉะนั้นการดูแลทำความสะอาดช่องปาก เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าไม่อยากปากเหม็น มีหินปูน หรือคราบเหลือง เพื่อน ๆ จะต้องใส่ใจ และดูแลช่องปากของตัวเอง ให้ดีที่สุด เข้าใจมั้ย ซึ่งวันนี้ เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำ สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหา มีกลิ่นปาก ฟันเหลือง เริ่มมีหินปูน ลองใช้นี่ดู 5 ยาสีฟันลดหินปูน ตัวช่วยกู้ฟันขาวง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งคลีนิค กู้ปากเหม็น ให้กลับมาหอม พร้อมขจัดคราบเหลือง คราบหินปูนได้อยู่หมัด! แถมราคาไม่แพงด้วยนะคะคุณ ซึ่งจะมีตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ปากหอม ไม่มีคราบเหลือง ต้อง! 5 ยาสีฟันลดหินปูน

 

1. Good Bye Kibami Baking Soda Toothpaste

 

ยาสีฟันลดหินปูน

ยาสีฟันตัวแรก เป็นยาสีฟันของญี่ปุ่น แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดังมาก อย่างยาสีฟันตัวนี้ ว่ากันว่า ติดอันดับ 1 จาก cosme ซึ่งเขามีส่วนผสมของเบกกิ้งโซดา ที่จะช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้น! สะอาดขึ้น ทั้งยังช่วยขจัดพวกคราบเหลือง จากชา กาแฟ ให้ดูขาวใสยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยป้องกันฟันผุ พร้อมบำรุงให้ลมหายใจหอมสดชื่นได้อีกด้วย ราคาอาจจะสูงหน่อย ก็ต้องเขาใจว่า ไม่ใช่ของไทย แต่เป็นของนำเขา ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ อยากลอง สามารถไปลองตำมาใช้กันดูได้เลย มีจำหน่ายตามร้านค้าญี่ปุ่น หรือสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ก็ได้นะ

 

2. Ora2 Me S.Clear TP Mild Floral White Tea Toothpaste

 

ยาสีฟันลดหินปูน

ยาสีฟันของแบรนด์ Ora2 จริง ๆ แล้ว เขามีให้เลือกใช้หลายสูตร หลายกลิ่น แต่ตัวที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นตัวนี้เลยค่ะ Me S.Clear TP Mild Floral White Tea Toothpaste เป็นยาสีฟันสูตร 2 กลิ่นฟลอรัลไวท์ที เพื่อการขจัดคราบฟัน อย่างอ่อนโยน ซึ่งเขามีส่วนผสมของสารขจัดคราบฟัน และลดการเกาะของคราบฟันใหม่ ก็จะช่วยขจัดคราบ และป้องกันคราบฟัน ให้ฟันของคงความขาวตามธรรมชาติ ได้อย่างยาวนาน นอกเหนือจากสูตรนี้แล้ว ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น สูตร 1 กลิ่นเนเชอรัลมิ้นท์, สูตร 1 กลิ่นแอปเปิ้ลและโรสมิ้นท์, สูตร 1 กลิ่นใบพีชและมิ้นท์ ทั้งยังมีสูตรช่วยขจัดคราบสะสมบนผิวฟันอย่างอ่อนโยน มี 2 กลิ่น กลิ่นพรีเมี่ยมมินท์ และกลิ่นอโรแมติกมินท์ สนใจตัวไหน ลองไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้เลยนะ

 

3. 3D Plus D Toothpaste

 

ยาสีฟันลดหินปูน

น้ำลายไม่บูด กลิ่นปากหายเหม็นด้วย 3D Plus D Toothpaste ซึ่งเขาเคลมเอาไว้เลยนะว่า ฟันจะขาวใสขึ้นจริงใน 7 วัน เป็นยาสีฟันที่อุดมไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ใช้แล้วรู่สึกดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ตัวฟองยาสีฟันของเขา เกิดมาจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ ที่ทำปฏิกิริยากับ Natural Alkaline หรือเบสอ่อนจากธรรมชาติ ซึ่งเขาบอกว่า ฟองของเขาอะ ผู้ใช้สามารถทานได้ด้วย! เพราะมันเป็นอันตราย ซึ่งจุดเด่นของยาสีฟันตัวนี้ คือเขาจะช่วยทำให้สีฟันของเราขาวขึ้น ทั้งยังช่วยรักษาสุขภาพเหงือก และฟันให้ดีขึ้น แถมยังช่วยลดอาการเสียวฟัน ลมหายใจหอมสดชื่น พร้อมระงับกลิ่นปากได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ที่นี้ยังมีส่วนช่วยในการป้องกันฟันผุ ลาดอาการอักเสบ ใช้แล้วไม่แสบร้อนช่องปาก แถมยังฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย ที่สำคัญคือ ลดการสะสมของหินปูนได้อีก สุดปังมาก ๆ ซึ่งเขาบอกว่า มีลูกค้าหลาย ๆ คนที่ได้ลองใช้ ต่างก็ประทับใจ และกลับมาซื้อซ้ำ เพราะงั้น ใครที่อยากลองบ้าง สามารถไปหาตำมาใช้กันได้นะจ๊ะ

 

4. Haewon Toothpaste

 

ยาสีฟันลดหินปูน

ยาสีฟันแฮวอน เป็นหนึ่งในยาสีฟันที่มาแรงมาก เอาจริง ๆ ทั้งตัวแทนจำหน่าย ทั้งคนรีวิว ล้นบ้างล้นเมืองไปหมดแล้ว! ซึ่งเขาเป็นยาสีฟัน ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 9 ชนิด อาทิเช่น วิตามินซี อันนี้จะช่วยเสริมสร้าง และซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบ ที่บริเวณเหงือ มีสะระแหน่ ที่จะมาช่วยลดการอักเสบ และช่วยให้ลมหายใจสะอาด หอมสดชื่นยาวนาน นอกจากนี้ก็ยังมีเมรทอล ใบฝรั่ง ชาเขียว ลูกพลับญี่ปุ่น เป็นยาสีฟันมนุไพรแท้ที่ผสานเข้ากับน้ำยาบ้วนปาก Chamomile และว่านหางจระเข้ ทั้งหมดทั้งมวล มีส่วนช่วยแก้ปํญหากลิ่นปากเรื้อรัง ให้กลิ่นปากหอมยาวนาน 12 ชั่วโมง ป้องกันฟันผุ ทั้งยังช่วยขจัดคราหินปูนได้โดยไม่ลายสารเคลือบฟัน ลดการอักเสบของเหงือ ฟัน และแผลในช่องปาก 1 หลอด ใช้ได้นานถึง 3 เดือน บีบใช้แค่เท่าเม็ดถั่วเขียวเท่านั้น ก็สามารถแปรงฟันได้ทั่วทั้งปากแล้ว แถมตัวยาสีฟัน ยังไม่ทำให้รู้สึกแสบปากอีกด้วยนะ ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องลอง ของเขาดีจริง ๆ ค่ะ

 

5. Dentiste’ Plus White Toothpaste

 

ยาสีฟันลดหินปูน

ตัวสุดท้ายเป็นยาสีฟันจากแบรนด์ Dentiste ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งมีฤทธิ์เป็น Antiseptic และ Antibacteria ที่ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก โดยไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ ซึ่งเขาเป็นยาสีฟันที่มีสารที่ให้ความหวานที่ไม่ใช่น้ำตาล ที่สามารถควบคุมไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตยิ่งขึ้น และไม่ทำให้ฟันผุด้วย แถมเขายังมีส่วยช่วยบำรุงเหงือกให้มีสุขภาพดี และลดอาการเลือกออกตามไรฟัน นอกจากนี้ยังช่วยล้อมดักจับแบคทีเรีย และกลิ่นไม่สะอาด คงลมหายใจให้สะอาดได้ยาวนานกว่ายาสีฟันทั่วไป สุดท้ายคือตัวผงขัดฟันอณูละเอียด ช่วยขจัดคราบพลัค คราบชา กาแฟ ได้อย่างหมดจนโดยไม่ทำลายเคลือบฟันธรรมชาติ คือใช้ดีจริง ๆ ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ยี่ห้อนี้ พลาดมากนะ

 

ยาสีฟันลดหินปูน

 

ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ เริ่มต้นดูแลช่องปากตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อช่องปากที่สุขภาพดี ในวันหน้า ยังก็ลองไปตำ ยาสีฟันลดหินปูน ดู อาจจะช่วยได้บ้าง ไม่มากก็น้อยแหละ ราคาไม่แพงด้วยนะ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Good Bye, Ora2, 3D, Haewon, Dentiste

Comments

comments