อยากแก้มแดง เหมือนมีเลือดฝาด ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น วันนี้เราจะมาโกง! ไม่ใช่โกงข้อสอบแต่อย่างใด แต่จะมาทำให้แก้มของสาว ๆ แดงสวยดูสุขภาพดี เหมือนมีเลือดฝาดอยู่ตลอดเวลา ด้วยการปัดแก้มโทนสีแดงเบอร์กันดี ซึ่งวันนี้ เราได้ทำการคัด บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี มาให้สาว ๆ ได้อินกันถึง 5 ตัว แต่ละตัว สีสวยมาก เป็นความแดงที่ปัดแล้วได้แก้มฉ่ำ ๆ ไม่แดงแปร๊ด เนื้อดี สีสวย พูดเลยว่าต้องมีไว้ในกรุของซิสจริง ๆ ค่ะ แถมราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย ทุก ๆ คนสามารถเอื้อมถึงได้แน่นอนอยู่แล้ว จะมีบลัชออนสีเบอร์กันดีตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปเช็คลิสต์บลัชทั้งหมดในวันนี้ พร้อม ๆ กันเลยครับผม!

 

  ต้องตำแล้วแม่! 5 บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี  

1. Glossier Cloud Paint # Storm

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

หนึ่งในไอเทมยอดฮิตของแบรนด์ Glossier คงหนีไม่พ้น Cloud paint ตัวนี้เป็นบลัชออนเนื้อเจล ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แค่ใช้ปลายนิ้วแท็บเบา ๆ ก็ได้แก้มสีสวยดูธรรมชาติ สวยใส ๆ แบบไม่เยอะ ใช้ได้ทุกวัน จะบอกว่าบลัชของเค้าอะ  พิกเมนต์แน่นมาก คือเกลี่ยเบา ๆ ก็ได้ลุคบ่มแดดเป็นธรรมชาติแล้วจ้า แล้วแพ็คเกจของเค้าคือ มินิมอลเวอร์ ดูเรียบง่าย แต่น่าจับจอง

ซึ่งสีที่ให้ลุคสวยบ่มแดด แก้มแดงเลือดฝาดสุขภาพดี คือสี Storm เป็นสีโทนแดงกุหลาบ เป็นสีที่เข้ากับสีผิวของผู้หญิงโทนเอเชียอย่างพวกเรามาก พอเกลี่ยลงไปที่แก้มแล้วอะ จะได้ลุคที่ดูธรรมชาติ แก้มฉ่ำ ทานะ แต่เหมือนไม่ได้ทา คือเลอค่าน่าจับจองมาก ๆ เลยค่ะซิส

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

ไม่ใช่แค่สี Storm ที่สวยบาดใจ แต่ทุกสีของเค้า โดนใจหมด เป็นสีแบบไม่แปร๊ดอะ คือทุกสีจะเน้นฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบแต่งหน้าใส ๆ ไม่หวือหวา ชอบแก้มสวยฉ่ำ ดูกลมกลืน ลองไปตำมาใช้กันดู รับรองว่าเลิฟแน่นอน

 

2. Clinique Cheek Pop Blush Pop #Rosy Pop

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า บลัชออนของ Clinique เป็นอะไรที่ฮอตมากเวอร์ ไม่มีใครไม่เคยใช้ ตัวนี้เป็นบลัชเนื้อฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดบางเบา และเนียนเรียบเมื่อสัมผัส เผยลุคสดใส ดูสุขภาพดีแบบมีเลือดฝาด ซึ่ง Cheek Pop ตัวนี้ เค้าให้การปกปิดบางเบา พร้อมให้สีสว่างสดใสเป็นธรรมชาติ และหากต้องการลุคที่ดูชุ่มฉ่ำขึ้นไปอีก

ไม่ยากเลยค่ะซิส เพียงแค่ปัด Cheek Pop เพิ่มอีกสัก 2-3 ครั้งก็จะทำให้แก้มของคุณโดดเด่นขึ้นแล้ว อีกจุดที่ชอบคือ บลัชตัวนี้เป็นมิตรต่อผิวมาก เพราะเค้า No parabens No phthalates No fragrance ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว แถมยังได้แก้มที่ดูสวยสดใส ดีงามซะขนาดนี้ ไม่ตำไม่ได้แล้วนะ!

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

จะบอกว่าตัวเลือกของแบรนด์นี้ มีเยอะมาก สีสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่สีที่ปัดแล้วแก้มฉ่ำสวย ดูมีเลือดฝาด แนะนำเป็นสีเบอร์ 13 Rosy Pop เป็นแดงแบบเบอร์กันดีที่อมชมพูนิด ๆ ปัดแล้วรับรองว่า แก้มปัง โดดเด่นเกินใครชัวร์

 

3. Canmake Glow Fleur Cheeks No. 09 Burgundy Fleur

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

ตัวถัดมา บลัชออนของ Canmake มีสีสวย ๆ ให้เลือกใช้เยอะมาก คือเลือกไม่ถูกจริง ๆ ว่าสีไหนดีกว่าสีไหน ตัวนี้เป็นบลัชเนื้อฝุ่นโปร่งแสง เม็ดสีสวยคมชัด พร้อมเนรมิตความสดใสราวดอกไม้ผลิบานบนพวงแก้มของสาว ๆ เม็ดสีเสมือนครีมบลัช เกลี่ยง่าย ให้สีที่ดูกลมกลืน และบางเบา ผสมชิมเมอร์ละเอียด ให้แก้มที่ดูสวยฉ่ำระเรือ ๆ แถมยังดูมีมิติด้วย เพราะเค้ามีไฮไลท์ในตัว จะเลือกปัดแบบเฉพาะสี หรือปัดแบบวนทุกสีก็ได้ มาพร้อมแปรงขนนุ่มพิเศษช่วยให้เกลี่ยสีได้ละมุน ไม่ทำร้ายผิวแก้ม

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

ไม่ว่าจะออกมากี่สี ก็สวยทุกสี ถ้าอยากได้แก้มแบบบ่มแดด ดูอมน้ำตาล แนะนำเบอร์ 10 Terracotta Fleur แต่ถ้าอยากได้แก้มละมุน ดูสดใส แนะนำเบอร์ 11 Chai Fleur ปิดท้าย ถ้าอยากได้แก้มที่ดูมีเลือดฝาด สวยฉ่ำสุขภาพดี มันต้องสีเบอร์ 09 Burgundy Fleur สวยมาก! เป็นอีกหนึ่งบลัชออนที่ต้องมี งานดีจริงไรจริงค่ะซิส

 

4. Oh My Blush No. 07 Blossom

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

บลัชออนแบรนด์ไทย ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Oh My Blush มีให้เลือกทั้งหมด 9 เฉดสี สีสันสวยงามสุดๆ แถมราคาก็สบายกระเป๋าด้วย อยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น ก็อย่างที่บอก บลัชตัวนี้เป็นบลัชไร้ฝุ่น เนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด อัดแน่น ไม่ทิ้งผง เบลนด์ง่าย เม็ดสีชัดเจน ที่สำคัญติดทนนานด้วย แล้วเค้าไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกฮอล์ และน้ำหอม ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และทุกสีผิว แม้ผิวแพ้ง่าย คือดีมากค่ะซิส

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

สีที่ปัดแล้วแก้มดูเลือดฝาดมากที่สุดคือสีเบอร์ 07 Blossom แต่สีอื่น ๆ ก็สวยเหมือนกันนะ เนื้อสัมผัสดีแล้ว ความแน่นของสีก็ไม่ธรรมดาด้วย เป็นอีกหนึ่งบลัชออนราคาถูกและดี ที่ควรมีในกรุจริง ๆ ค่ะซิส

 

5. Etude House Blossom Cheek #PK003

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

และตัวสุดท้ายที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นบลัชออนของฝั่งเกา ตัวนี้จะเป็นบลัชของ Etude ตัวนี้เป็นบลัชออนเนื้อแป้งประกายไข่มุก ให้แก้มของคุณเปล่งประกายสดใส ราวกับดอก Cherry Blossom ที่กำลังผลิบาน ซึ่งสีที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ของเราในวันนี้ก็คือสี PK003 ซึ่งคุณสมบัติของเค้ามีดังนี้เลย

สีสันสดใส คมชัด สม่ำเสมอ ด้วยเทคนิค wet coating ที่ช่วยให้อนุภาคของผงแป้งเรียงตัวอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้สีสันสดใส คมชัด

เปล่งประกายด้วยผงไข่มุก ด้วยอนุภาคของผงไข่มุกเนื้อเนียนละเอียด จึงช่วยให้ผิวแก้มเปล่งประกาย แลดูมีเลือดฝาด

สัมผัสเนียนนุ่ม ไม่เป็นคราบด้วยออยล์พาวเดอร์ ด้วยส่วนผสมของ Oil Binder Base ที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม จึงช่วยให้อนุภาคของผงแป้งไม่จับตัวเป็นก้อน เผยผิวเนียนสวยสม่ำเสมอ มั่นใจได้ เพราะนี่เป็นแบรนด์ที่สาวไทยเลิฟกันหนักมา ตำมาใช้แล้ว ไม่เฟลแน่นอน!

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

อันนี้จะเป็นสีที่เราแนะนำ ปัดแก้มออกมาแล้วสวยมาก คือได้แก้มที่ดูมีเลือดฝาด เป็นธรรมชาติดี ไม่แดงจนเกินไป ส่วนสีอื่น ๆ ของเค้า ก็จะให้ลุคที่ดูละมุน ๆ น่ารัก ๆ ลองไปเลือกมาใช้กันได้

 

บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี

 

สวยมาก ต้องมีไว้ในกรุจริง ๆ ค่ะซิส พอพูดว่าเป็น บลัชออนสีแดงเบอร์กันดี หลายคนอาจจะรู้สึกว่า มันไม่เข้มไปหรอ ปัดแล้วไม่เหมือนก้นลิงหรอ พูดตรงนี้เลยว่า ไม่นะ คือบลัชออนที่เราหยิบมาแชร์แต่ละตัว สีแดงจริง แต่พอปัดแล้ว มันไม่ได้แปร๊ดขนาดนั้น มันได้แก้มแบบฉ่ำ ๆ ดูสวยสุขภาพดี ไม่น่ากลัว ไม่ดูเป็นงิ้วแน่นอน ลองไปตำมาใช้กันดู รับรองว่าสวย!

 

photo credit : Glossier, Clinique, Canmake, Oh My Blush, Etude House

Comments

comments