นอกจากปัญหาสิวแล้ว ปัญหารูขุมขนกว้าง ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิว ที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราหนักใจมากเช่นเดียวกัน ยิ่งใครที่รูขุมขนกว้างมาก ๆ ถึงขนาด แต่งหน้านี่เห็นแบบชัดเจนเวอร์ ยิ่งทำให้รู้สึกเจ็บปวด แล้วเวลามองหน้าตัวเอง ที่เป็นหลุม ๆ ไม่เรียบเนียน มันช่างน่าช้ำใจจริง ๆ อะ เพราะฉะนั้น มันถึงเวลาแล้วค่ะซิส ที่เราจะต้องบำรุงผิวหน้าของเรา ให้สวยใส รูฟิตอยู่เสมอด้วย 7 น้ำตบกระชับรูขุมขน ตบปุ๊บ เนียนปั๊บ! ให้ใช้เป็นตัวแรกของการบำรุง หลังจากเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์แล้ว ไม่ใช่แค่กระชับรูขุมขน แต่ยังมีส่วนช่วยบำรุงในด้านอื่น ๆ อีกด้วยนะ พูดเลยว่า ปังมากเวอร์! ใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน จะมีตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

1. SOS Fullerene & Phytoplacenta Treatment Essence

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวแรก SOS Fullerene & Phytoplacenta Treatment Essence ตัวนี้เป็นทรีตเมนต์เอสเซนส์บำรุงผิว ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของ Fullerene จากญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีถึง 125 เท่า! ก็จะช่วยลดการเกิดเมลานิน พร้อมเผยผิวที่ดูกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยร่องลึกดูจางลง ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงในชั้นผิวได้อีก พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญคือปราศจากแอลกอฮอล์ และน้ำมัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนจ้า

 

2. Lancôme Clarifique Dual Essence

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวที่สองนั้น มาพร้อมกับราคาที่สูงปรี๊ด! ตัวนี้เป็นเอสเซนส์บำรุงผิว เนื้อใสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขามีส่วนผสมหลักจากต้นบีชฝรั่งเศสถึง 97% ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Lancome ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และเพิ่มความสว่างกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระชับยิ่งขึ้นอีกด้วย หมาะกับผิวทุกประเภทแม้ผิวบอบบาง เพราะปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสี และน้ำมันแร่ด้วย รับรองว่าเขาช่วยบำรุงให้ผิวของซิส ให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ผิวดูสม่ำเสมอ และดูเรียบเนียน 4 มิติไปเลยค่ะ!

 

3. SON & PARK Beauty Water

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวนี้เป็นน้ำตบออลอินวันจากเกาหลี เป็นแบรนด์ของช่างแต่งหน้าอันดับ 1 ของเกาหลี อีกทั้งยังเป็น must have item ของรายการ Get it beauty และติดอันดับ 1 นิตยสาร Voug, Marie claire ของประเทศเกาหลีอีกด้วย เลอค่ามากเวอร์! ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะมาช่วยทำความสะอาดผิว ลดแบคทีเรีย พร้อมขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ลึกในรูขุมขน และผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ทั้งนี้ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ ผิวแลดูกระจ่างใส แถมยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นอีกด้วย ี่สำคัญคือปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้แล้ว ไม่ระคายเคืองแน่นอนค่ะ

 

4. Biotherm Life Plankton Essence 

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวถัดมาเป็นของ Biotherm ตัวนี้เป็นเอสเซนส์ที่อุดมด้วยไปด้วย Life Plankton แพลงตอนสกัดบริสุทธิ์จากน้ำแร่ร้อนธรรมชาติถึง 5% เป็นน้ำตบที่ดังมาก! ฮอตและดีมาก ๆ ด้วย ซึ่งเขามีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และมีริ้วรอยแห่งวัย พร้อมเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน กระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย หลังจากที่ใช้ต่อเนื่อง จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่า ผิวแลดูปล่งปลั่งสุขภาพดี สีผิวสม่ำเสมอ รูขุมขนเล็กลง ผิวชุ่มชื่นและเรียบเนียนขึ้น พวกริ้วรอยก็ดูลดเลือนลงด้วย เนื้อสัมผัสบางเบา เย็นสดชื่น แล้วความปังของน้ำตบตัวนี้คือ ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี พร้อมบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดี ลดการอักเสบ และระคายเคืองผิวในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบได้ คือพูดง่าย ๆ ก็คือ ช่วยจบทุกปัญหาผิวได้แบบจัดเต็ม ขวดเดียวครบจบเลยค่ะ!

 

5. Tonymoly Intense Care Galactomyces Lite Essence 96.5%

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวนี้เป็นเอสเซนส์จากแบรนด์ Tonymoly เขาเป็นเอสเซนส์ที่อุดมไปด้วยพิเทร่ามากถึง 96.5% เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ ให้จางลง แถมยังมีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ให้ผิวที่ดูเรียบเนียน เปล่งปลั่ง ดูชุ่มชื้น และอิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น สำคัญที่สุดคือ ช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวหน้าดูเนียนละเอียดอย่างเป็นธรรมชาติ

 

6. Hada Labo Hydrating Lotion

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวหน้า ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวเสียสมดุลให้กลับมาอิ่มน้ำ ชุ่มชื่นได้ดีกว่าที่เคย ซึ่งเขาผสานคุณค่าจาก Hyaluronic ทั้ง 4 ชนิด ที่จะแทรกซึมเข้าเติมเต็ม และกักเก็บความชุ่มชื่นได้ล้ำลึก ถึงทุกชั้นผิว ให้ผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มกว่าที่เคย แถมยังลดหน้าแห้ง ลดผด ลดมัน และกระชับรูขุมขนได้ด้วย ทั้งนี้นี่ยังเป็นสูตรอ่อนโยนด้วยนะ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอนค่ะ

 

7. Clear Nose Acne Care Solution Essence

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

และตัวสุดท้าย เป็นสุดยอดเอสเซนส์สูตรน้ำ สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ตัวนี้จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก คือเขาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในระดับที่พอเหมาะสำหรับผิวเป็นสิว พร้อมทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และลดเลือนรอยสิวได้ด้วย ทั้งนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ พร้อมได้เร็วขึ้นอีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลผิวที่เป็นสิว ด้วยส่วนผสมของวิตามินบำรุง คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน เราขอคอนเฟิร์ม!

 

น้ำตบกระชับรูขุมขน

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ น้ำตบกระชับรูขุมขน ที่ควรค่าแก่การจับจองมาก ๆ รับรองว่า ช่วยให้รูขขุมขนที่กว้าง ๆ ของสาว ๆ กลับมาฟิต ผิวหน้าเรียบเนียนมากขึ้นกว่าเดิมได้ อย่างแน่นอนค่ะ! ใครที่กำลังมองหาน้ำตบกระชับรูขุมขนดี ๆ มาใช้ แต่ไม่รู้ว่า จะเลือกเป็นตัวไหนดี ลองเลือกตามลิสต์ในวันนี้ ที่เราหยิบมาแชร์ดูก็ได้นะ ดี ๆ ทุกตัวเลยค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : SOS, Lancôme, SON & PARK, Biotherm, Tonymoly, Hada Labo, Clear Nose

Comments

comments