ถ้าใครที่ติดตามสถาการณ์ตอนนี้ เวลาเข้าไปอยู่ในฝูงชนเยอะ ๆ สัญญาณเน็ตหาย เป็นประจำใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีตัวเลือก Application ที่เหมาะสำหรับการติดต่อ โดยไม่ใช้เน็ตกันค่ะ วันนี้ clubsister เอาแอปดี ๆ สำหรับคนที่ต้องการติดต่อกัน ในระยะใกล้ หรือ ส่งไฟล์ต่อ ๆ กันโดยไม่ผ่าน Internet โหลดติดเครื่องไว้ใช้ ในเวลาขับขันค่ะ 

สัญญาณเน็ตหาย ติดต่อกันยังไง ? ไม่ต้องตกใจ แก้ไขง่าย ๆ ผ่านแอปฯ เหล่านี้ !

สัญญาณเน็ตหาย

1. Bridgefy 

แอปแราที่อยากแนะนำ ก็คือ Bridefy เป็นแอบที่ทำงานได้ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Internet สามารภส่งข้อความ ให้คนที่อยู่รอบ ๆ ตัวได้ โดยระยะ 1 เมตร ผ่านทางระบบ Bluetooth และมี Feature ที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถ ส่ง Video ให้กับคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ ในรายชื่อได้อีกด้วยค่ะ

ทั้งยังมีความปลอดภัย ป้องกันข้อมูลของเรารั่วไหล ร่วมถึง ข้อมูลการแชทก็จะได้รับ การปกป้องเช่นกัน และแอปนี้โหลดฟรี นะจ้า

มีให้โหลด ทั้งระบบ Android และ IOS

Google play : https://play.google.com/store/apps/details?id=me.bridgefy.main

IOS : https://apps.apple.com/us/app/bridgefy/id975776347

สัญญาณเน็ตหาย

2. BRIAR 

Application ที่มี Feature คล้าย ๆ กัน ก็คือ ไม่ต้องใช้ Internet โดยใช้ระบบ Bluetooth เช่นกันค่ะ แถมยังมี ประสิทธิภาพ ในการติดต่อสื่อสาร ทั้งยังสามารถเปลี่ยนมาใช้แบบ มี internet เช่นกันค่ะ 

โดย App นี้มี Feature ที่รักษาความปลอดภัย ทั้งแชทของเรา ภาพ หรือ ข้อมูลต่าง ๆ เหมาะมาก ๆ สำหรับการนำไปใช้ ในการร่วมประท้วง หรือ งานที่ต้องฝ่าคนเยอะ ๆ แล้วหาเพื่อนไม่เจอในกลุ่มฝูงชน 

โดยแอปนี้ จะมีให้ Download ในระบบ Android เท่านั้น

Click : https://play.google.com/store/apps/details?id=org.briarproject.briar.android

 

 

สัญญาณเน็ตหาย

3. Share in air 

Share in air เป็นแอป ที่เราสามารถส่งข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ หรือ ไฟล์ต่าง ๆ ทั้งยังสามารถเล่นเพลง และ ดู Video ได้อีกด้วย 

โดยมีระยะห่าง ในการใช้งาน ไกลพอสมควร ใช้การโหลดเร็วกว่า การใช้ Bluetooth ทั่วไป แต่สามารถใช้ได้แค่ระบบ Android / Pc computer แอปนี้โหลกฟรีด้วยนะคะ โหลดติดเครื่องไว้ใช้ เพื่อส่งไฟล์ต่าง ๆ อาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่ ในที่ที่คนแน่น ๆ ก็ได้ค่ะ

Click : https://play.google.com/store/apps/details?id=sia.filetransfer.sharefile

สัญญาณเน็ตหาย

 

4. FireChat 

และแอปสุดท้าย ที่เราแนะนำก็คือ Fire chat ค่ะ โดยแอปนี้ จะมีให้โหลดแค่ระบบ Android เท่านั้น ในตอนนี้ค่ะ

เป็นแอปที่ไม่ต้องใช้ ระบบ Internet และเป็นแอปที่อาศัยหลักการของ Mesh Network ซึ่งเริ่มสร้างเครือข่าย ของผู้ใช้งานด้วยสัญญาณ Wi-fi และ สัญญาณ Bluetooth 

โดยใช้ smart phone ทุกเครื่องที่ติดตั้งแอปนี้ เป็นตัวปล่อยสัญญาณ เพื่อสร้างสัญญาณ เครือข่ายของตัวเองใหม่ค่ะ มันว้าวมาก  ๆ

และตัวแอปนี้ มี Feature ที่สามารถใช้ได้ ในระยะมากถึง 60 เมตร เลยทีเดียว โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณ Internet แล้วถ้ามีผู้คน ใช้มากขึ้น สัญญาณ ก็จะไกลขึ้น กว้างขึ้น และ ติดต่อกันได้ง่าย ไม่ต้องกลัวว่า ถ้าไม่มีสัญญาณเน็ต จะส่งข้อความหาเพื่อน ๆ ไม่ได้เลยค่ะ

Click : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.msa.testingmsa

และนี้คือ 4 Applications ที่เราเอามาแนะนำในวันนี้ เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับการ ส่งข้อความ การส่งข้อมูล Video และข้าวสารต่าง ๆ ให้การแจกแจงข้อมูล ทั่วถึงมากขึ้น รวมถึงคนที่อยู่ใน ที่ที่ มีการใช้สัญญาณ Internet เยอะ ทำให้ การเข้าถึงข้อมูลนั้น ยาก และ ช้า เพราะฉะนัน หากชาวซิส ต้องการไปในที่ที่มี ผู้คนจำนวนมากล่ะก็ แนะนำให้โหลด Applications เหล่านี้ไว้ได้เลยค่ะ รับรองว่า ได้ใช่แน่นอน 

 

Credit : https://www.akerufeed.com/trend-life/4-application-no-internet

Comments

comments