รู้สึกไหมคะ เวลาอยากจะใส่เสื้อตัวเล็ก ๆ เข้ารูป ก็ดูไม่สวยสักที เพราะมีเนื้อปลิ้น ๆ ที่หลัง ใต้รักแร้ และขอบเสื้อใน ทำให้แผ่นหลังดูไม่เรียบเนียน ใส่อะไรก็ไม่สวยเป๊ะ ถึงเวลาแล้ว ที่จะต้องฟิตแอนด์เฟิร์มส่วนนี้สักที และซิสก็มี ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง มาฝากกันด้วยนะคะ ไปดูกันค่ะ ว่าจะต้องทำท่าไหนบ้าง แผ่นหลังจะได้สวย เนื้อไม่ปลิ้นให้เสียเซลฟ์

 

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง ให้หลังสวยเรียบ ใส่อะไรก็สวย

 

อย่าคิดว่า ปัญหาเนื้อปลิ้นที่หลัง หรือเนื้อปลิ้นขอบเสื้อใน เป็นปัญหาของสาวเจ้าเนื้อเท่านั้นนะคะ เพราะคนผอม ๆ ก็อาจเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน แม้จะน้อยกว่าคนอวบก็ตาม ซึ่งท่าทั้งหมดที่ซิสนำมาฝากกันนี้ ไม่ต้องไปหาอุปกรณ์อะไรให้วุ่นวายเลยค่ะ เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ (Cardio) ที่ใช้แรงต้านจากน้ำหนักตัวเอง ต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

 

ท่าที่ 1

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง
ท่ายันกำแพง ออกแรงต้านที่ช่วงแขนและหลัง ทำให้ลดไขมันส่วนเกินบริเวณขอบเสื้อในได้

ท่านี้คือ ท่ายันกำแพงค่ะ ทำง่ายมาก ๆ โดยการออกแรงต้านที่ช่วงต้นแขน ใต้ปีก และช่วงหลัง จึงทำให้ลดไขมัน และลดเนื้อที่ปลิ้นที่หลัง และขอบเสื้อในได้

วิธีทำ

1. ยืนหันหน้าเข้ากำแพง เท้าชิด ยืดมือให้สุดแขน วางทาบกำแพงไว้ ขยับเท้าออก หากยืนชิดกำแพงเกินไป ให้ระยะห่างคือระยะสุดแขนพอดี ซึ่งลำตัวจะเอนลงเล็กน้อย

2. โน้มตัวลง งอข้อศอกให้เกือบชิดกำแพง ออกแรงดันต้านกับน้ำหนักตัว ค้างไว้ 10 วินาที แล้วยืดแขน กลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 2

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง
ท่านี้ช่วยลดเนื้อที่ช่วงหลัง และยังช่วยกระชับท้องแขนอีกด้วย

สร้างแรงต้านกับเก้าอี้ ท่านี้ก็เป็นการช่วยลดปีกด้านหลัง ทำให้ช่วงหลังกระชับขึ้น แถมยังได้ต้นแขนที่กระชับ ท้องแขนไม่ห้อยอีกด้วย สามารถทำได้กับทั้งเก้าอี้ โซฟา และเตียงนอนเลยค่ะ

วิธีทำ

1. ยืนหันหลังให้เก้าอี้ หรือเตียง ย่อเข่าลง ทำท่าเหมือนนั่งบนอากาศ ใช้มือยันขอบเก้าอี้ไว้ หันปลายนิ้วมาทางฝั่งเดียวกับลำตัว เหยียดแขนตรง

2. ค่อย ๆ งอแขน แล้วย่อขาลง ให้สะโพกลดลงต่ำ ค้างไว้ 10 วินาที แล้วยืดแขนกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำประมาณ 10 – 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 3

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง
ท่าแพลงก์กับเก้าอี้ ช่วยสร้างแรงต้านที่แขนและกล้ามเนื้อหลัง ให้แขน หลัง ลำตัว ตลอดจนขาแข็งแรงขึ้น

ท่านี้เป็นการแพลงก์กับเก้าอี้ค่ะ ซึ่งก็สามารถทำกับเตียงนอน หรือโซฟาได้เช่นกัน หรืออะไรก็ได้ที่มีขนาดต่ำหน่อย นอกจากจะช่วยลดไขมัน และเนื้อปลิ้น ๆ ที่ด้านหลังแล้ว ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อแขน ขา หน้าท้อง ไปจนถึงสะโพกเลย

วิธีทำ

1. ก้มตัวลง ใช้มือยันเก้าอี้ไว้ให้มั่น เหยียดแขนตรง ค่อย ๆ ถอยหลังไป จนลำตัวตรง เฉียงกับพื้นประมาณ 45 องศา

2. ค้างไว้เหมือนท่าแพลงก์ ค้างให้นานประมาณ 30 – 60 วินาที ถ้าหากทำไหว ให้ทำประมาณ 2 – 3 เซตค่ะ

 

ท่าที่ 4

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง
ท่าปลาโลมา ทำให้กล้ามเนื้อช่วงหลังได้เกร็งตัว และกระชับขึ้น อีกทั้งยังได้กล้ามเนื้อหน้าท้องและต้นขาด้วย

ท่าปลาโลมา เป็นท่าที่ช่วยลดไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อหลังได้ดีเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนั้นยังช่วยกระชับหน้าท้องและต้นขาได้ดีอีกด้วย

วิธีทำ

1. นอนคว่ำหน้า เหยียดขาตรง ยกแขนเหนือศีรษะ เหยียดตรง

2. เกร็งลำตัว ยกไหล่และแขนขึ้น พร้อมกับยกช่วงขาขึ้น ให้เหนือจากพื้นประมาณ 1 ฟุต เกร็งค้างไว้ 10 วินาที แล้วปล่อยตัวลงสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 10 – 15 ครั้ง

 

ท่าที่ 5

ท่าลดเนื้อปลิ้นที่หลัง
ท่าหมุนหัวไหล่ จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อไหล่และหลัง อีกทั้งยังช่วยลดและกระชับกล้ามเนื้อหลังได้ด้วย

ท่าหมุนหัวไหล่ ช่วยลดความตึงเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อไหล่ และกล้ามเนื้อหลัง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหลัง แถมทำง่าย ๆ ไม่ต้องออกแรงเยอะ

วิธีทำ

1. กางแขนออก ไปทางด้านข้าง พับแขน ให้ปลายนิ้วมือแตะหัวไหล่ 

2. หมุนข้อศอกเป็นวงกลม ตามเข็มนาฬิกา 10 ครั้ง และทวนเข็มนาฬิกา อีก 10 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำประมาณ 2 – 3 เซต

 

เห็นไหมคะซิส ว่าท่าง่าย ๆ เพียงไม่กี่ท่า ก็ทำให้กล้ามเนื้อหลังของเรากระชับได้ ช่วยลดไขมันช่วงหลัง ทำให้เนื้อปลิ้น ๆ ที่หลังหายไป ทีนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อรัดรูป หรือเข้ารูปแค่ไหน ก็ไม่ปลิ้น แถมใส่บิกินี่ก็สวยมั่นใจ ซิสคนไหนอยากหุ่นเป๊ะ ก็ลองนำ 5 ท่านี้ ไปทำตามกันดูนะคะ ทำเป็นประจำ รับรองว่าเพอร์เฟ็กต์

 

Cr. women.trueid.net , today.line.me/th , sudsapda.com , www.tescolotus.com , www.blikk.hu , www.yogiapproved.com , www.bovary.gr , www.ssense.com

Comments

comments