นิสัยมนุษย์ป้า นิสัยของคนที่เอาตัวรอดเก่งที่หนึ่ง!! มาก่อนได้ก่อน แต่อย่าเผลอเดี๋ยวฉันเสียบแทน ยิ่งถ้าเป็นเรื่องกฎระเบียบ ไม่ต้องถามเอากับคนแบบนี้หรอก รู้แค่ไม่ยอมให้ตัวเองถูกเอาเปรียบแน่นอน ซึ่งต้องยอมรับว่า เราต่างก็มีความเป็นมนุษย์ป้าในบางเรื่อง แต่การเอาตัวรอดของมนุษย์ป้าที่บางครั้ง มันก็น่าเกลียดเกิ๊นนน เราก็ไม่ทำเนาะ! ถึงมันอาจจะมีประโยชน์ในบางที แต่การไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบ ทั้งทีตัวเองเบียดเบียนคนอื่น มันไม่เหมาะสมโคด ๆ

และนิสัยมนุษย์ป้านั้น มันก็เป็นแค่คำนิยามแฝงอารมณ์ขัน “แต่ไม่ได้หมายความว่า จะต้องเป็นนิสัยเฉพาะของสาวแก่เสมอไป” เพราะสมัยนี้ผู้หญิงสาว ๆ นี่แหละตัวดี!! ความคนรุ่นใหม่ที่คิดคำมานิยามนิสัยบางอย่างของผู้หญิงสูงวัย ก็กลับกลายว่าทำซะเอง อยากรู้ว่าตัวเองเข้าข่าย ความเป็นมนุษย์ไหม มาลองดูกัน

 

ไม่ต้องรอแก่! 9 นิสัยมนุษย์ป้า สาวคนไหนเข้าข่าย ปรับปรุงตัวด่วน!

มนุษย์ป้าไม่ได้พูดถึงแค่ ผู้หญิงวัยกลางคนเท่านั้น 

 

แซงเก่งงง

บริเวณที่มีการต่อแถวหรือเข้าคิวซื้อของ ขอตีมึน..เดินแซงไว้ก่อน เรียกว่าลืมคำว่า มารยาท ทิ้งไว้ที่บ้านไปเลย อยู่ร่วมกับคนอื่นในสังคม มันต้องรู้จักใจเขาใจเราด้วยนะ เรารีบคนอื่นก็รีบเหมือนกัน แต่ทุกคนยังต้องมีมารยาทต่อกัน ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์เพื่อส่วนรวมเลย แล้วคุณจะมาแซงคนอื่นแบบนี้ได้ไง!! ไม่ต้องเป็นคนดี

กฎเกณฑ์ขั้นพื้นฐานในการใช้ชีวิตบ้าง “มาก่อน ได้ก่อน มาหลัง ได้หลัง” มันควรเป็นแบบนั้นไม่ใช่หรอคะ ไม่ว่าจะเป็นต่อคิวเข้าแถวหรือขับรถบนท้องถนน ช้านิดช้าหน่อยไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่ถ้ารีบมาก ก็ควรเผื่อเวลานะคะ ไม่ใช่ไปแซงคนอื่น

 

 

Comments

comments