เมื่อคุณถูกคนที่คุณรักหรือคนที่ห่วงใยหักหลัง การเรียนรู้ที่จะเชื่อใจพวกเขาอีกครั้ง มันคงต้องใช้เวลาและความพยายาม จากทั้งสองฝ่าย แม้ว่าการปกป้องตัวเองของคุณ อาจดูเหมือนเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง หลังจากที่คุณได้รับความเจ็บปวดมา แต่การไม่สามารถไว้ใจใครได้อีกเลย อาจก่อให้เกิดความเจ็บปวด ในความสัมพันธ์ที่สำคัญอื่น ๆ ในอนาคตของคุณด้วย การก้าวไปข้างหน้าอาจรู้สึกยาก แต่หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ต้องการจะเชื่อใจใครอีกครั้ง มาลองดูสักตั้งกับ x วิธีเชื่อใจคนอื่นอีกครั้ง หลังจากที่คุณเคยเจ็บมา

 

x วิธีเชื่อใจคนอื่นอีกครั้ง หลังจากที่คุณเคยเจ็บมา

หากคุณตัดสินใจว่า จะให้อภัยและไว้วางใจผู้อื่นอีกครั้ง ด้านล่างนี้ คือเคล็ดลับที่จะทำให้กระบวนการนี้ ผ่านไปได้ง่ายขึ้นสำหรับคุณ

 

เชื่อในตัวเองอีกครั้ง

หลังจากถูกคนที่เรารัก คนที่ไว้ใจ ทำร้ายหักหลัง เราจะคิดได้ว่าที่ผ่านมา เรามักให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้อื่น มาก่อนตัวเราเองเสมอ ใครที่โดนมาแบบนี้ ก็มักจะมีผลข้างเคียง ที่ไม่ใช่แค่ไม่เชื่อใจใคร แต่พาลรู้สึกว่าแม้แต่ตัวเอง ก็เชื่อใจไม่ได้เช่นกัน หลายคนโทษตัวเองที่โง่เอง มองคนไม่ออก เชื่อใจคนง่ายไป จนพาตัวเองมาเจอความผิดหวังแบบนี้

กลายเป็นว่าไม่กล้าเปิดใจให้ใครอีก เพราะไม่เชื่อใจตัวเองเหมือนกัน ว่าจะมองคนที่อยู่รอบตัวดีแล้วหรือยัง กลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิม

 

 

 

 

 

 

Comments

comments