เฮโหลลลลล สาวโสดทั้งหลาย ทุกวันนี้ เป็นชะนีโสดเนี่ย มันเหนื่อยจริงๆ เลยนะคะ นอกจากจะเหนื่อยร่าง เพลียกายแล้ว ยังเหนื่อยใจ ไม่มีคนมาเติมความหวาน มาให้นั่งเจ๊าแจ๊ะ มุ้งมิ้ง ด้วยอีก T^T อาจจะเจอผู้ชายบ้างครั้งคราว แต่ก็เจอแต่ผู้ชายหน้าเดิม ๆ ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ปิ๊งกันอยู่แล้ว … ดังนั้นการ เดทออนไลน์ เลยเป็น ช่องทางหนึ่งให้สาวๆ ได้เจอ พูดคุยกับหนุ่มๆ ตามสเปก ตามความชอบ ที่ใจต้องการเลย แต่ของแบบนี้ จะให้ดีมันต้องมี คู่มือ กันสักหน่อยค่ะ

เดทออนไลน์ คู่มือ

แต่ก่อนที่สาวๆ จะเลือกตัดสินใจที่จะ ใช้ช่องทาง เดทออนไลน์ ผ่าน App เหล่านี้ล่ะก็ วันนี้เรามี 8 กฏเหล็กที่ควรรู้!! เป็น คู่มือ หากริจะ ” เดทออนไลน์ ” มาผ่านกัน จะมีเรื่องไหนที่ต้องใส่ใจ กันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

“เดทออนไลน์” 8 กฏเหล็กที่ควรรู้!! 

#1 ขอภาพโปร์ไฟล์ที่ตรงปก

เดทออนไลน์ คู่มือ

           เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่อาจจะไม่ถูกใจสาวๆ บางคน นั้นก็คือ การลงรูป โปร์ไฟล์ตัวเอง ให้ใกล้เคียงกับตัวเป็นๆ ตัวจริงๆ ของเรามากที่สุด เพราะบางคนก็ใช้ App แต่งรูปซะจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลย! เพราะสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้การคุยกัน ผ่านออนไลน์นั้นไม่เวิร์ก ถึงแม้เราจะคุยกันถูกคอ กับผู้ชายคนนั้นแล้วก็ตาม แต่เวลานัดเจอตัวจริง แล้วรูปไม่ตรงปก บางคนถึงขั้นโกรธ โดนบล็อค LINE บล็อค FB หายหน้า หายตาไปเลยก็ได้นะ   

 

#2 ทำตัวเป็นนักสืบสักหน่อย

เดทออนไลน์ คู่มือ

           เวลาที่เราปัดไป ปัดมา แล้วแมทช์กับใครเนี่ย ควรทำตัวเป็นนักสืบกันสักนิด สืบเสาะกันสักหน่อย ศึกษาโปรไฟล์ ว่าชื่ออะไร มีชื่อนี้ นามสกุลนี้จริงๆ ไหม เรียนที่ไหนมา มีคนรอบข้างเรา พอจะรู้จักเค้าบ้างหรือเปล่า ไลฟ์สไตล์เป็นแบบไหน บลาๆ เรื่องเหล่านี้ อาจจะซักถามเค้าโดยตรง แล้วเอามาสืบต่อ หรือสืบจากโซเชียลก็ได้ เวลาเค้าบอกอะไร ก็อย่าพึ่งเชื่อ 100% นะจ๊ะ  ศึกษากันดีๆ ไม่ต้องรีบร้อน

 

#3 อย่าเพิ่ง วี๊ววววว เพราะรูปเค้าหล่อ

เดทออนไลน์ คู่มือ

           สาวๆ คนไหนที่ได้ เจอผู้ชายที่หน้าตาดี ตรงสเปก ตรงใจ ทักมาคุยด้วย ก็อย่าเพิ่งดีใจไป จนกว่าจะได้เจอตัวจริงเค้านะคะ เพราะนอกจาก ผู้หญิงจะแต่งรูปเป็นแล้ว ผู้ชายบางคน เค้าก็แต่งรูปเก่งเหมือนกันนะยูว์ แถมการที่เราเลือกคนหล่อๆ คุยเนี่ยให้เตรียมใจ เอาไว้เลยว่า เค้าคงไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว อย่างแน่นอน คงมีสาวๆ คนอื่นในสต๊อกอีกเพียบเลย !

           ดังนั้นสาวๆ ควรใช้เวลาในการศึกษา นิสัยใจคอ ให้ดีก่อนจะกว่านะคะ ถ้ามั่นใจแล้วว่า เค้าเลือกเรา และจริงใจกับเรา ชอบเราในแบบที่เราเป็นจริงๆ แบบนี้ ก็ลุยโล้ดเลยจ้าาาาาา

 

#4 อัพเลเวล จากแชทคุยกัน เป็นโทรหากันบ้าง

เดทออนไลน์ คู่มือ

          พอเราคุยกันมาเรื่อยๆ สักระยะหนึ่งแล้ว ให้ลองเปลี่ยนจากการคุยผ่านข้อความ เป็นการได้ยินเสียง ของเค้าจริงๆ จะดีกว่า เพราะเวลาเราอ่านข้อความ เราจะไม่ได้ยินน้ำเสียง ที่สามารถบอกอารมณ์ ได้ชัดเจนกว่า การพิมพ์คุยกัน และยังทำให้ เราสัมผัสได้ถึง ความเป็นตัวต้นของเค้าได้มากขึ้น ไม่แน่นะ การที่พูดคุย ได้ยินเสียงกันแบบนี้ อาจทำให้เรามีภาพ ที่ชัดขึ้นในใจ ว่าผู้ชายคนนี้ นั้นใช่ หรือ ไม่ใช่ สำหรับเราได้ด้วย

 

#5 อย่าเพิ่งเชื่อเค้าไปหมดทุกเรื่อง

เดทออนไลน์ คู่มือ

          ยังไงแล้วหนุ่มๆ ที่เค้ามาคุยๆ ผ่านออนไลน์ ก็คือคนแปลกหน้า ที่เราอาจจะยังรู้จักเค้าได้ไม่ดีพอ และถ้าเราแจ็คพอร์ตเจอผู้ชายที่ไม่ดี แล้วด้วยนะ พวกเค้าเหล่านี้ อาจจะชอบหยอดคำหวาน คำที่ชวนให้สาวๆ วาดฝันตาม อย่างสวยหรู ดูเอาใจ และยอมเรา ประหนึ่งเราเป็นเจ้าหญิง แบบนี้ต้อง เอะใจ! เอาไว้ก่อนเลย พวกเค้าเหล่านี้ ต้องการอะไรจากเราหรือเปล่า??

ดังนั้น อย่าพึ่งไปหลงเชื่อ กับคำหวานอันสวยหรู อย่างง่ายๆ ไม่อย่างนั้น มีโอกาสสูงมาก ที่จะเฟลกับรักครั้งนี้ แถมดีไม่ดี สาวๆอาจจะโชคร้าย เจอกับแกงค์มิจฉาชีพก็เป็นได้นะคะ

 

#6 ป้องกันตัวเองก่อน

เดทออนไลน์ คู่มือ

                การป้องกันตัวเอง เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ ในการ เดทออนไลน์ การป้องกันตัวเอง ในที่นี้ เป็นเรื่องของ การป้องกัน ข้อมูลส่วนตัว ของเราเอง อย่างเช่น ที่อยู่บ้าน ที่อยู่ที่ทำงาน เบอร์บ้าน ฐานะทางการเงิน หรือ เลขบัตรเครดิต ของเหล่านี้ ไม่ควรให้ใครรู้ เป็นอันขาดเลยนะคะ เพราะเราไม่รู้เลยค่ะว่า คนที่เราคุยนั้น เค้าจะเป็นคนดีจริงๆ หรือเปล่า หรือคิดอะไรที่แอบแฝง ผลประโยชน์จากเราหรือเปล่า? 

                อ้ออออ..และอย่างเวลา ที่เรานัดเจอ กับผู้ชายที่คุยด้วยในช่วงแรกๆ ก็ ควรนัดไปสถานที่ๆ ปลอดภัย อาจจะชวนใครสักคน ไปเป็นเพื่อนด้วยก็ยิ่งดี และถ้าถึงขั้น สปาร์คกัน จนพาไปต่อ พาไปกระหนุงหนิงต่อที่ห้อง ต้องยืดอกพกถุง! กันด้วยนะคะ

 

#7 ไม่ต้องรีบร้อน

เดทออนไลน์ คู่มือ

                ความสัมพันธ์ผ่านการ เดทออนไลน์ แนะนำว่าควรเป็นไปอย่างช้าๆ ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เขยิบความสัมพันธ์กันที่ละนิดๆ ไม่ต้องเร่งรัด หาคำตอบ หรือบทสรุปว่า ความสัมพันธ์เรานั้น จะเป็นอย่างไร เพราะถ้าหากเรากดดันอีกฝ่าย ให้รีบ commit ล่ะก็ อาจจะทำให้เค้า ไม่มั่นใจ ไม่มั่นคง รู้สึกกลัว จนหนีหายหน้าหายตาจากเราไปเลยก็ได้

ดังนั้นปล่อยให้ความสัมพันธ์ ค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ปล่อยไปตามหัวใจ  ให้เวลาช่วยพิสูจน์คนเอานะคะ ไม่ต้องรีบร้อนจะดีกว่า 

 

#8 รู้จักพอ

เดทออนไลน์ คู่มือ

                เมื่อสาวๆได้เจอกับคนที่ดี คนที่จริงใจ และได้มีความทรงจำเดทดีๆ กับผู้ชายสักคนแล้ว ก็ขอให้รู้จักพอ!! อย่ามัวแต่ไปคุยกับคนอื่นเผื่อเลือกค่ะ เพราะถ้าเขารู้ เขาอาจจะทำแบบเดียวกันนั่น ก็คือไม่ได้หยุดอยู่ที่คุณคนเดียว และแน่นอนว่าคุณก็ต้องมานั่งเสียใจภายหลังอย่างแน่นอน

เดทออนไลน์ คู่มือ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับ 8 กฏเหล็กที่ควรรู้!! หากริจะ ” เดทออนไลน์ ” ต้องมี คู่มือ ! และถ้าสาวๆ เจอคนที่ใช่แล้ว ก็อยากให้สาวๆ รู้สึกไว้เลยว่าตัวเองเป็นคนโชคดีคนหนึ่ง ที่ฟ้าได้ประทานผู้ชายดีๆมาให้ ดังนั้นเราและเขาก็ควรหยุด คุยกับคนอื่น และหันมาโฟกัสกับความรักของตัวเองกันดีกว่านะคะ >//<

CR : pinterest

Comments

comments