ต้องยอมรับเลยว่า ในสังคมทุกวันนี้ มีการแข่งขันที่สูงมาก ๆ ทั้งในเรื่องการเรียน การงาน การเงิน และการใช้ชีวิต จึงไม่แปลกที่ความเครียด จะมีอยู่รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันเลย และเชื่อไหมค่ะว่า คนแต่ละราศีนั้น ก็มีการรับมือ และแก้ไขปัญหา รวมถึง วิธีจัดการความเครียด ตามราศี  ด้วย จะตรง จะแม่น! สักแค่ไหนนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี ไม่อยากให้เครียดมาก เดี๋ยวหน้าเหี่ยว!

 

# 1 ราศีเมษ

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : บ่นซะ! ให้สะใจ!

เพื่อน ๆ ชาวราศีเมษ ให้ความสำคัญกับผลสำเร็จมาก ๆ จึงไม่แปลก ที่ถ้ามีใครบางคน หรือมีบางสิ่งบางอย่าง เข้ามารั้งเราไว้ และวิธีที่ปลดปล่อยความเครียด ของชาวราศีนี้ก็คือ การบ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งการระบายให้เพื่อน ให้คนรอบข้างก็เป็นสิ่งที่ดี (ถ้าไม่โดนรำคาญไปซะก่อนนะ!)  แต่ถ้าใคร ที่ยังมีความเครียดเหลืออยู่ ให้ลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้เหงื่อออก อย่างการออกกำลังกายเลยค่ะ!

สามารถไปออกกำลังกาย ที่รีดไขมัน รีดเหงื่อออกได้เยอะ ๆ เพราะการออกกำลังกายนั้นช่วยลดความเครียดในสมองได้ดี อย่างการเล่นโยคะ เต้นแอโรบิก หรือจะเดินเล่นในสวนก็ได้

 

# 2 ราศีพฤษภ

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : งานเร่งหรอ!  เดี๋ยวค่อยทำ!

ราศีนี้เป็นราศีที่สายชิลล์ ที่แท้ทรู เพราะการอยู่ใน comfort zone แบบนี้ อาจจะทำให้เรารู้สึกปลอดภัยก็จริง แต่เมื่อไรที่ถูกผลักเข้าไปในสถานการณ์ที่ยากลำบาก หรือไม่คุ้นเคย ระดับความเครียดของชาวพฤษภ อาจพุ่งสูงขึ้น

การตอบสนองต่อความเครียด จากงานที่หนักของชาวพฤษภ คือการผัดวันประกันพรุ่ง และเปลี่ยนโฟกัสไปที่สิ่งอื่น เพื่อแสร้งทำเป็นว่าตอนนี้ฉันโอเค!

งั้นครั้งหน้าถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกเครียดอีก ลองปลดปล่อยความตึงเครียดนี้ ด้วยกิจกรรมสงบ ๆ อย่าง การทำสมาธิ การนวดผ่อนคลาย ในบรรยากาศที่เงียบสงบ  หรือการทำอาหาร เขียนหนังสือ ทำงานหัตถกรรม ก็สามารถช่วยให้คลายความเครียดลงได้เหมือนกัน

 

# 3 ราศีเมถุน

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : คิดมาก

ชาวราศีเมถุน เป็นคนที่จริงจัง จดจ่อกับเป้าหมายมาก ๆ จึงมีแนวโน้มที่จะรู้สึกกดดัน และคิดมากกับสถานการณ์ที่ก่อให้เกิดความเครียดได้ง่าย จนถึงขั้นระเบิดลงได้เลยทีเดียว

วิธีที่ดีที่สุดสำหรับชาวเมถุน ในการคลายความเครียด คือลองทำกิจกรรมสงบ ๆ สนุก ๆ ที่ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย และไม่ต้องคิดมาก เช่น เล่นเกมมือถือง่าย ๆ หรือลองแต่งหน้า ครีเอทลุคใหม่เล่น หรือหาเพลงใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์

 

# 4 ราศีกรกฎ

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : จมอยู่กับความทุกข์

ชาวราศีกรกฎ เวลาเครียดมักจะทำตัวเหมือนเต่า ที่มักจะถอยเข้าไปในกระดองของตัวเอง ความวิตกกังวล ส่งผลกระทบอย่างหนัก กับสภาพจิตในมาก ๆ เลยค่ะ และบางครั้งอาจถึงขั้นจมดิ่ง กลายเป็นคนมองโลกในแง่ลบเลย

เพื่อคลายความเครียด ความกังวลลง กิจกรรมง่าย ๆ ที่ชาวราศีกรกฎ สามารถทำได้คือ การรับประทานอาหารร่วมกัน กับครอบครัว และเพื่อน ๆ ลองออกไป Hangout ไปเข้าสังคม การได้พูดคุยกับคนเยอะ ๆ จะทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น และทำให้ยิ้มได้อีกครั้งแน่นอน

 

 

# 5 ราศีสิงห์

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : การปฏิเสธ

ราศีสิงห์ มักจะแสร้งทำเป็นว่าไม่มีอะไร ไม่เป็นไร พูดเพื่อปฏิเสธความรู้สึกตัวเอง แต่จริง ๆ แล้วลึก ๆ แล้ว ชาวราศีสิงห์ก็แอบเครียดเหมือนกัน!

ซึ่งในการลดความเครียดขั้นตอนแรก คือการยอมรับว่า เรารู้สึกเครียด ขั้นตอนที่สองคือ การใช้ชีวิตให้สนุก!  อย่างการเชิญครอบครัว และเพื่อนของเราไปดูหนัง เล่นเกม หรือออกไปเต้นในคลับ หรืออะไรก็ได้ ที่ทำแล้วสนุก!

 

# 6 ราศีกันย์

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : ควบคุมสถานณ์

เวลาที่เครียด สัญชาตญาณของชาวราศีกันย์ คือการจัดระเบียบความคิด และควบคุมสถานณ์เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกว่า ยังควบคุมได้ ยังไหว!

สิ่งที่จะช่วยให้ชาวราศีกันย์ คลายความเครียดได้ คือการอยู่ในสถานที่ ที่มีความสุข! เพราะมักจะหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมที่ยุ่งเหยิง มีแต่สิ่งรบกวน ทำให้ใจไม่เป็นสุข อย่างการไปคาเฟ่เงียบ ๆ สไตล์มินิมอล โทนนี้เรียบ ๆ หรือการฟังเพลง ในห้องสมุด จะช่วยให้คลายความเครียด หรือการคิดมากลงได้

 

# 7 ราศีตุลย์

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด : อดทนเข้าไว้

เรียกได้ว่าชาวราศีนี้ รับมือกับความเครียดได้ไม่ดีเลย และมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นคนเก็บตัวเวลาที่เครียด หรือเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากด้วย

ดังนั้นการที่เราอยู่ ในที่ที่ลิ้มรอบไปด้วยสิ่งสวย ๆ งาม ๆ จะสามารถช่วยคลายความเครียด และสร้างความสมดุลให้กับชีวิตได้ อย่างการ ได้ดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้น

 

# 8 ราศีพิจิก

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด :  ไม่สนใจ แล้วทำงานอย่างบ้าคลั่ง

ชาวราศีนี้มักจะปล่อยให้ความเครียดสะสม จนถึงระดับย่อยยับกันเลยทีเดียว!! จนไม่ไหวนั้นแหละถึงจะเริ่มหันมาสนใจมัน

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับความเครียดคือ แบ่งปันปัญหาของคุณกับผู้อื่นทันที ที่คุณเริ่มรู้สึกเครียด แม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยก็ต้องระบายมันออกมา นอกจากจะทำให้สบายใจขึ้นแล้วยังสามารถกระตุ้นให้เราจัดการกับสถานการณ์ ก่อนที่จะถึงระดับที่จัดการไม่ได้แล้วด้วย หลังจากนั้นปรนเปรอตัวเอง ด้วยกิจกรรมผ่อนคลาย เช่น ไปทำหน้า ทำผม หรือทำเล็บซะ!

 

# 9 ราศีธนู

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด :  ทำมั่ว ๆ ไปก่อน

ชาวราศีธนูใช้อารมณ์ขัน เป็นกลไกในการรับมือกับความเครียด และจะหลีกเลี่ยงความวุ่นวายทางอารมณ์ โดยเก็บอารมณ์โมโห หรือความเครียดไว้กับตัวเอง และคิดไปข้างหน้าโดยไม่มีแผนการณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น แบบมั่ว ๆ ไปก่อน เดี๋ยวค่อยแก้ทีหลัง

ก่อนที่จะปล่อยให้ความเครียดสะสม ลองคลายเครียดด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ และใช้เวลาอย่างมีร่วมกับเพื่อน และครอบครัว ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้เช่นกัน

 

# 10 ราศีมังกร

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด :  ไปปาร์ตี้

ชาวราศีมังกรมักจะทะเยอทะยาน มีวินัย และเชี่ยวชาญในการจัดการกับความเครียด อยู่แล้ว ชาวราศีมังกรมักสามารถยืนหยัด และเผชิญกับสถานการณ์ที่ตึงเครียดได้อย่างดี และมีชั้นเชิงเลยทีเดียว

ดังนั้น ไม่มีคำแนะนำอะไรมากเลยค่ะ เพราะชาวราศีมังกรมักตอบสนองต่อความเครียดตามสัญชาตญาณ ด้วยการไม่เครียด! อยู่แล้ว!  แต่ถ้าอยากผ่อนคลายมากขึ้น แนะนำให้หาที่นวด ดีๆหรือทำสมาธิผ่อนคลาย ก็ช่วยให้สงบเพิ่มขึ้นได้เยอะกว่าไปปาร์ตี้นะจ๊ะ >///<

 

# 11 ราศีกุมภ์

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด :  อยู่คนเดียว

ชาวราศีกุมภ์ไม่ชอบจัดการกับความเครียดในทันที และยังชอยวิ่งหนีปัญหาไปตั้งหลักก่อน แถมยังชอบแยกตัวออกจากผู้อื่น และจัดการกับสถานการณ์ด้วยตัวเอง ไม่ชอบพึ่งคนอื่นด้วย

ดังนั้นการจัดการกับความเครียดที่ดี คือ การดื่มด่ำไปกับงานอดิเรกที่เราชื่นชอบ แบบนี้จะช่วยให้เราผ่อนคลาย ก่อนจะเข้าสู่โหมดเดินหน้าแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

 

# 12 ราศีมีน

วิธีจัดการความเครียด ตามราศี

การตอบสนองต่อความเครียด :  ทำอะไรบ้า ๆ

ชาวราศีมีนอาจจะรับมือกับความเครียดได้ด้วยการทำอะไรที่แปลกดูหลุดโลก อย่าง การช้อปปิ้งออนไลน์อย่างบ้าคลั่ง หรือไปลุยกินบุฟเฟ่ต์แบบจุก ๆ

ด้วยความครีเอทขนาดนี้ ดังนั้นครั้งต่อไปที่เครียด ลองเปลี่ยนมาทำอะไรที่เสียทรัพย์ และไม่กระทบต่อน้ำหนัก อย่าง การวาดภาพ หรือการร้องเพลงจะดีกว่านะจ๊ะ

 

ยังไงแล้วลองเก็บ วิธีจัดการความเครียด ตามราศี นี้ไปใช้กันดูได้นะคะ หรือใครที่มีวิธีระบายความเครียดที่ไม่ทำร้ายตัวเองและผู้อื่นล่ะก็ มาบอกมาแชร์เพิ่มกันได้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปคลายเครียดกันก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า


CR : girlstyle, pinterest

Comments

comments