ต้องบอกว่า เรื่องของการถ่ายรูปนั้น ก็ต้องมี เทคนิค เช่นกันนะคะซิส เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl ก็เป็นเทรนด์ ที่หลาย ๆ คนล้วนก็อยากถ่ายรูป ให้ออกมาสวยแบบสาว ๆ ใช่มั้ยล่ะ แล้วจะทำยังไงให้รูป Selfie ของเรามันดูสวยขึ้นดีนะ ? หลาย ๆ คนที่ชอบติดตามสาว ๆ เกาหลี ก็จะเห็นว่าเค้ามีแนวทาง การถ่ายรูปที่ค่อนข้างชัดเจน เห็นแล้วคือรู้เลยว่า เป็นสาวเกาหลีแน่นอน แล้วเค้าทำยังไงบ้างนะ ถึงทำให้ภาพถ่าย Selfie ง่าย ๆ ดูสวย และมีเอกลักษณ์แบบนั้น

วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับ เทคนิค การถ่ายรูป ที่บอกเลยว่า ถ่ายแล้วเหมือนสาวเกาหลีแน่นอน ไปดูกันเลยจ้า

 

 💛 สายเกาห้ามพลาดไอเดีย เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl 💛 

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

1. Hair accessories

การเลือกเครื่องประดับที่หัว ก็เป็นเทคนิคที่สาว ๆ เกาหลีมักจะทำกันค่ะ เพื่อเพิ่มความน่ารัก หรือเพิ่มความเหมาะสม ให้กับ Outfit หรือ Location ที่เราเลือกไปถ่ายรูปนั่นเอง โดย เทคนิคนี้ จะยิ่งทำให้รูป Selfie ของเราดูมีอะไรมากขึ้น อย่างเช่น ถ้าเราไปเที่ยวทุ่งดอกไม้ ก็หยิบกิ๊บผีเสื้อมาติด ไปเที่ยวทะเล ก็อาจจะหากิ๊บปลาดาว ทำนองนี้

เป็นการคุมเรื่องราวของรูป ให้ไม่น่าเบื่อนั่นเองจ้า

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

2. Flash 

การถ่ายรูปด้วย Location มืด ๆ กับ Flash มือถือ ก็เป็นอีกแบบที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะวันที่เรา แต่งหน้าสวยเป็นพิเศษ การถ่ายรูปแบบใช้ Flash จะช่วยให้เห็น makeup ได้อย่างชัดเจน ทั้งงานตา งานผิว งานลิป ก็คือ 10 10 10 ไปเลยจ้า 

ยิ่งถ้าเราใช้ Filter สีนวล ๆ ด้วยจะยิ่งทำให้รูปดูดียิ่งขึ้น หรือ อาจจะใช้ Filter ที่เราชอบก็ได้ค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้รูปแบบสาวเกาแล้วล่ะ

แต่ก็ต้องหามุมที่เราคิดว่าสวยที่สุด พื้นหลังอย่ารก หน้าผมต้องเป๊ะนะจ้ะ

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

3. Clear sky 

เป็นอีกแบบหนึ่งที่สาว ๆ Ulzzang มักจะถ่ายกันค่ะ ง่าย ๆ เลยก็คือ หาวันที่ฟ้าปลอดโปร่ง แล้วถ่ายรูปให้เห็นท้องฟ้าชัด ๆ เพื่อให้รูปดูสดใส ไม่ต้องแต่งสี ไม่ต้องจัดไฟอะไรมากมาย เพียงแค่รอยยิ้มน่ารัก ๆ กับท้องฟ้าสวย ๆ ก็ได้รูปน่ารัก ๆ ง่าย ๆ เลยล่ะ เพียงแต่ต้องดูให้ดีว่า พื้นหลังไม่รก ไม่มีคนเดินผ่าน ไม่มีเสาไฟ ไม่มีสายไฟ นะจ้ะซิส

 

 

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

4. Bright sun Bright skin

เป็นเทคนิคที่คล้าย ๆ กับข้อที่แล้ว ด้วยการถ่ายรูปแบบ ให้โดดแดด เพื่อใหเผิวกระทบกับแสงนั่นเองจ้า เพื่อให้รูปของเรา เต็มไปด้วยหน้าทีเป็นงานผิวสวย ๆ การถ่ายรูปกับแดด แล้วเน้นที่ใบหน้า จะช่วยให้ผิวดูโกลวเป็นธรรมชาติ เพราะไม่ว่ายังไง การถ่ายรูปกับแดดนั้น คือตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วล่ะซิส ทนร้อนนิดหน่อย แต่ได้รูปสวย ๆ มาเลยนะ คุ้มใช่มั้ยล้า

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

5. Clean background 

เป็นเทคนิคที่ ทำง่ายและเรียกได้ว่าควรทำด้วยค่ะ บางทีมุมที่แสงเข้า ก็ช่วยไม่ได้ที่บางทีพื้นหลังอาจจะรกใช่มั้ยคะ ทางที่ดี ที่จะช่วยทำให้รูป Selfie ของเราดูสวยสะอาด เป็นการเป็นงานมากขึ้น ก็เพียงแค่ เอาผ้าหรือฉากหลังเรียบ ๆ มากาง เพื่อให้รูปของเราดูสวย สะอาดน่ากด like กด love ค่ะซิส

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

6. Messy hair 

การเซ็ตผมก็สำคัญเหมือนกันค่ะซิส โดย style ที่เป็นที่นิยมเหมือนกัน ก็คือ การทำผมให้ดูไม่เซ็ตมากเกินไป ยีให้ยุ่ง ๆ มัดให้หลวม ๆ ทำให้ลุคดูเหมือนเพิ่งตื่น ดูน่ารัก และ sexy ในคราวเดียวกัน 

ถ้าเป็นคนทำผมไม่เป็น ไม่เก่ง หรือ คิดอะไรไม่ออก การทำผมแบบนี้ก็น่าสนใจนะซิส ไม่เยอะเกินไป แถมง่ายมาก ๆ เลยล่ะ

อาจจะแต่งหน้าน้อย ๆ ให้ดูเหมาะกับลุค ลองหาแบบที่เหมาะกับตัวเอง แล้วลองแต่งดูนะจ้ะ อาจจะใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ หรือฉากหลังเป็นที่นอนก็ได้ I woke up like this ว่าซั่น

เซลฟี่แบบเกาหลี Ulzzang Girl

7. Simple mirror selfie 

แน่นอนว่า การถ่ายรูป Selfie กับกระจก ก็เป็นอะไรที่ฮิต และ ทำกันมาตลอดเลยล่ะ ซึ่งนอกจากหน้า ผม ต้องเป๊ะ แสงต้องสวยแล้ว หนึ่งในข้อสำคัญก็คือ เคสโทรศัพท์ ที่ต้องน่ารัก ดูเหมาะกับโทนของเสื้อผ้า หรือฉากหลัง เพื่อรูปที่สมบูรณ์แบบ นั่นหมายความว่า เราต้องควบคุมโทน ให้ไปในทางเดียวกันค่ะ 

ไม่อย่างนั้น รูปถ่ายกับกระจก จะสวยไม่สุดนะจ้ะ บอกเลย

 

Picture credit :  https://www.pinterest.com/

Comments

comments