คนเราจะสวยก็ต้องสวยหัวจรดปลายเท้าใช่ไหมล่ะคะ แต่ความสวยบางทีต้องใช้เวลาสาวๆบางคนอาจจะต้องตื่นแต่เช้ามาเติมแต่งให้สวยแต่สำหรับบางคนที่ไม่มีเวลาหรืออย่างน้องซิสที่แพ้การตื่นเช้าเป็นที่สุด เราก็ต้องเตรียมสวยกันตั้งแต่ก่อนนอนค่ะ น้องซิสมีข้อมูลดีๆมาฝากสาวๆค่ะ 7สิ่ง ทำก่อนนอน เตรียมสวยตั้งแต่ก่อนนอนตื่นมา อุ๊ย!สวยเลยแค่เราขยันทำเป็นประจำรับรองเห็นผลแน่นอนค่ะมาดูซิว่าน้องซิสหาวิธีเตรียมสวยอะไรมาฝากสาวๆบ้างค่ะ

นอนหนุนหมอนให้ศีรษะสูง

น้องซิสเชื่อว่าหลายๆคนต้องเจอปัญหานี้แน่นอนค่ะ รวมถึงน้องซิสเองด้วยนอกจากการบำรุงด้วย Eye Cream แล้วนะคะอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเรื่องรอยคล้ำใต้ตาคือการที่เราหาหมอนหนุนศีรษะให้สูง เพราะการที่เราหนุนหมอนสูงจะทำให้ของเหลวใต้ตาหมุนเวียนได้ดีขึ้น ก็จะช่วยลดเรื่องของอาการบวมและรอยคล้ำใต้ตาได้ค่ะ ตื่นมาก็จะสดใสรอยใต้ตาจะไม่ทำร้ายเราอีกแล้วค่ะดี๊ดี

บำรุงริมฝีปากด้วยลิปมัน

ริมฝีปากถือเป็นอวัยวะที่สาวๆอย่างเราใช้การหนักหน่วงนะคะ เพราะแน่นอนว่าการทาลิปสติกทุกวันโดนสารเคมีทุกวันริมฝีปากบางคนอาจจะแห้งและลอกได้ น้องซิสพบว่าก่อนนอนถ้าเราทำการสครับริมฝีปากแล้วทาลิปมันทิ้งไว้ ตื่นเช้ามาริมฝีปากเราจะชุ่มชื้นไม่แห้งไม่แตกเลยค่ะ จะเติมลิปสีไหนยี่ห้อไหนจะแมทแค่ไหนก็มั่นใจแล้วล่ะค่ะสาวๆ

ฝึกการนอนหงาย

ทำไมต้องนอนหงายเหรอคะ? เคยตื่นมาแล้วพบว่าหน้าเป็นรอยหมอนรอยที่นอนไหมคะ ถ้าเราเลือกที่จะนอนตะแคงหรือนอนคว่ำบ่อยๆแน่นอนค่ะทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นที่ใบหน้าแน่นอน แรกๆอาจจะเกิดแป๊ปเดียวเดี๋ยวก็หายนะคะ แต่เมื่ออายุมากขึ้นคอลาเจนเราก็น้อยลงใช่ไหมริ้วรอยที่เกิดก็จะเป็นรอยอยู่นานบางคนไม่หายเลย ทางที่ดีน้องซิสแนะนำว่าให้ฝึกนอนหงายให้ชินดีกว่าค่ะ

เลือกชุดนอนผ้าฝ้าย

 การที่เรานอนหลับเป็นเวลาหลายชั่วโมงบวกกับการนอนในห้องแอร์ทำให้ผิวเราสูญเสียความชุ่มชื้นค่ะ การเลือกใช้ชุดนอนผ้าฝ้ายจะช่วยเก็บความชื่นของผิวได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น ตื่นมาผิวก็จะเนียนนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งเสียแน่นอน นอกจากนั้นก็อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนด้วยน้า

บำรุงเส้นผมด้วยวาสลีน

ถ้ามีผมสวยก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะสาวๆ ผมเราโดนทั้งความร้อน ฝุ่น มลภาวะไหนจะสารเคมีจากการทำสีสระไดร์อีก หันไปหันมาหยิบของใกล้ตัวที่น้องซิสเชื่อว่าทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่แล้วแน่นอนค่ะ นั่นก็คือวาสลีนนั่นเอง นำมาทาบริเวณผมเสียแตกปลายทาทิ้งไว้ก่อนนอนเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมนะคะ ตื่นมาผมสวยสะบัดผมกันได้อย่างมั่นใจชัวร์ๆ

ใส่ถุงเท้านอน

ถ้าหน้าสวยแต่เท้าแห้งกร้านก็ไม่ไหวนะตัวเอง ฉะนั้นเราอย่าลืมที่จะดูแลในส่วนของเท้าของเราให้ดี ก่อนนอนนอกจากสครับเท้าแล้วการทาครีมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นก็สำคัญและเพื่อให้เท้าเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดทั้งคืนเราควรที่จะใส่ถุงเท้าหลังจากทาครีมนะคะ น้องซิสทาครีมแล้วใส่ถุงเท้านอนพบว่าตื่นมาเท้านิ่มมากกกไม่แห้งกร้านเลยค่ะสวยได้หัวจรดเท้าจริงๆ

รวบผมก่อนนอน

รวบในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการรัดผมนะคะ แต่ที่น้องซิสกำลังจะบอกก็คือในวันๆนึงผมเราโดนมลลภาวะมากมาย แล้วกว่าเราจะกลับถึงบ้านก็ดึกดื่นสาวๆบางคนอาจจะเหนื่อยจนไม่มีเวลาสระผมการที่เรานอนเลยโดยไม่พยายามรวมผมให้ดี เส้นผมที่มีทั้งฝุ่นทั้งมลภาวะที่เราเจอมาทั้งวันก็จะสัมผัสกับหน้าเรา แน่นอนค่ะสิวต้องถามหาแน่ๆการรวบผมในที่นี้ก็คือจัดให้ผมไม่มาสัมผัสกับหน้าของเรานั่นเองค่ะสาวๆ แค่นี้ก็ห่างไกลจากความเป็นสิวตื่นมาหน้าก็ยังเนียนใสอยู่จ้า

เป็นอย่างไรบ้างคะ แต่ละทริคเรื่องง่ายๆที่บางทีตัวเราก็ละเลยใช่ไหมคะ ถ้าสาวๆทำตามที่น้องซิสแนะนำผิวก็จะสวย ผมก็จะสวย โอ๊ยสวยไปหมดทั้งตัวตื่นนอนมาแบบสวยๆแค่เติมหน้านิดนึงก็เอาอยู่แล้วค่ะ และที่ขาดไม่ได้อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ ถ้าภายในเราดีเค้าก็จะแสดงผลออกมาให้เราเห็นสู่ภายนอกค่ะ เป็นผู้หญิงก็ลำบากนิดนึงแต่ก็อย่างว่านะคะอย่าหยุดสวยค่ะเพราะทุกวันนี้ผู้ชายสวยกว่าแล้ววว

Cr Pic : www.pinterest.com

Comments

comments