วันเวลาไม่เคยหยุดเดินอายุเราก็เช่นกันค่ะสาวๆ นับวันความชราก็ยิ่งมาเยือนสิคะแต่เราจะไม่ยอมแพ้ต่อวันเวลาและแรงโน้มถ่วงโลกค่ะ นอกจากการบำรุงการทำสวยแล้วอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเราได้มากจริงๆค่ะ นั่นก็คือทรงผมค่ะเคยเห็นไหมคะคนที่เปลี่ยนทรงผมแล้วหน้าเปลี่ยนไปเลย ใช่ค่ะน้องซิสจะมาแนะนำ ทรงผมหน้าเด็ก ที่ทำให้หน้าเราเด็กลงไปจากเดิมทำแล้วรู้สึก 14 อีกครั้งยังไงยังงั้นเลยค่ะ เอามาฝากกันลองทำตามดูแล้วจะรู้สึกเหมือนเรียนมหาลัยอยู่เลยค่ะ

ผมหน้าม้า

นึกอะไรไม่ออกหน้าม้าไว้ก่อน ทรงนี้คือยอดฮิตที่ทำแล้วรู้สึกเด็กเหลือเกินนะคะ แค่ตัดหน้าม้าหน้าเราก็เด็กลงแล้วจริงๆค่ะสาวๆ จะผมยาวผมสั้นก็ตัดได้หมดแต่หน้าม้านั้นมีหลายแบบเราก็เลือกให้เข้ากับทรงหน้าเราค่ะ จะม้ายาว ม้าเต่อ ม้าสั้น ม้าบาง เอาให้เหมาะแต่น้องซิสยืนยันในความหน้าเด็กของผมม้าค่ะ

ผมสั้นบ๊อบ

อันนี้น้องซิสคอนเฟิร์มเพราะบางคนผมยาวแล้วทำให้หน้าเราดูโทรมค่ะพอตัดผมสั้นเท่านั้นแหละสดใสมากเลยค่ะ เพราะผมยาวบางคนไม่มีเวลาดูแลเลยพะรุงพะรังทำให้หน้าเราดูโทรมดูแก่ พอผมสั้นก็ดูแลง่ายนะคะ จะเซตจะสระให้เข้าทรงได้ทุกวันแบบสบายๆแน่อนพอผมสวยเราก็จะสบายใจหน้าเราก็จะสดใสดูเด็กลงไปอี๊กกก

ผมดัดลอนใหญ่

ถ้าสาวๆบางคนไม่อยากที่จะตัดสั้นแต่อยากหน้าเด็ก น้องซิสแนะนำการดัดผมลอนใหญ่นะคะเน้นว่าต้องลอนใหญ่เท่านั้น การดัดผมลอนใหญ่หรือดัดแค่ส่วนปลายผมจะช่วยให้หน้าเราดูเด็กลงค่ะช่วยให้ดูเบาๆสบายๆน่ามอง ดัดแล้วอย่าลืมทำสีให้หน้าดูสว่างสดใสด้วยน้า แต่ถ้าใครไม่กล้าดัดก็ลองใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าลองม้วนเกลียวดูก่อนก็ได้ค่ะ เน้นนะคะอย่าลืมปรับสีผมให้อ่อนด้วยค่ะ

เปียสองข้าง

อยากดูแบ๊วดูเด็กยังไงก็ต้องถักเปียสองข้างค่ะ แต่อย่าถักแน่นเกินไปให้ถักเปียแบบหลวมๆ แต่รู้ไหมคะการถักเปียสองข้างนี้นอกจากจะลดอายุแล้วยังสามารถเข้ากับการแต่งหน้าหรือกับชุดได้หมด จะแบ๊ว จะแซบได้หมดกับทรงผมนี้ น้องซิสล่ะอยากจะทำทรงนี้ไปทำงานแต่ก็กลัวคนจะทักว่าทำไมวันนี้ไม่ไปโรงเรียนคะหนู 

Half Bun

ทรงนี้คือน่ารั๊กกกกกกก จะทำไปไหนก็เข้าทุกสถานที่แถมยังหน้าเด็กลงอีกด้วยน้าจะไปทำงานไปเที่ยวได้หมดเลยจ้า ไม่ว่าจะผมสั้นผมยาวการทำ Half Bun คือเอาอยู่จริงๆ แค่รวมครึ่งหัวหน้าก็ดูเด็กลงแถมยังใช้เวลาไม่มากง่ายอีกตะหากนะตัวเอง ไม่ทำตามไม่ได้แล้วววว

ใช้ผ้าคาดผมสีหวาน

เครื่องประดับก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยค่ะ จากที่ดูธรรมดาๆทำให้ผมเราดูมีอะไร การใช้ที่คาดผมสีหวานๆจะช่วยให้หน้าเราดูเด็กสดใสมากขึ้นนะคะ แล้วสีของที่คาดผมก็มาช่วยปรับอารมณ์คนมองให้มองแล้วสบายตาสบายใจมองแล้วมองอีก ไม่ว่าจะรวบหรือปล่อยผมเราก็สามารถคาดผมได้นะคะไม่เชื่อลองดูจ้า

มัดหางม้าสูง

งานเด็กมัธยมก็มาค่ะ การมัดผมม้าสูงช่วยเปิดหน้าทั้งหมดให้ดูสดใส จะช่วยให้หน้าเราดูเด็กลงดูเด็กมัธยม ม.ต้นหยกๆ ม.ปลายหย่อนๆจ้า แถมทำก็ง่ายถ้าม้วนให้เป็นลอนซักหน่อยนะ น่ารักสุดๆไปเลยล่ะค่ะ แถมยังได้เปิดท้ายทอยโชว์ให้หนุ่มๆเค้าใจหวิวกันด้วยนะกับทรงมัดหางม้าสูงนี้ค่ะ

เอา ทรงผมหน้าเด็ก ไปทำตามกันได้เลยค่ะ 7 ทรง 7 วันเด็กทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์กันไปเลย ต่อไปนี้จะไม่มีคำว่าแก่สำหรับเราอีกแล้วค่ะฉันจะหน้าเด็กในทุกๆวัน แต่ละทรงทำก็ง่ายไม่ต้องใช้เวลาหรือมีอุปกรณ์อะไรมากมายเลยค่ะ ทำแล้วมีคนทักทำไมหน้าเด็กลงก็อย่างแปลกใจเอาไปแชร์ให้เพื่อนกันได้นะคะสาวๆ ไหนๆจะหน้าเด็กแล้วชวนเพื่อนมาเด็กด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

Comments

comments