ความขาวไม่เข้าใครออกใครค่ะ ขาวได้ก็คล้ำได้ คล้ำได้ก็ผิวกระจ่างใสได้ ของแบบนี้มันอยู่ที่ดูแลตัวเองค่ะซิส การดูแลผิวพรรณตัวเองดีๆ ก็จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองได้ พึ่งพาตัวเองแบบไม่ต้องใช้ครีมขาวมาโบ๊ะให้เกิดอันตราย ตามซิสมาดูค่ะ

ดูแลผิวขาว ผิวสวย มีออร่าจนคนทัก ลงทุนได้ง่ายๆ เพื่อตัวเองค่ะซิส

ดูแลผิวขาว ผิวสวย

กินผักผลไม้ในอัตราส่วน 50 : 50 ในมื้ออาหาร

ในหนึ่งมื้ออาหารควรจะได้รับประทานผักหรือผลไม้ซักครึ่งหนึ่ง โดยเน้นกินผักผลไม้ที่หลากสีสลับกันไป เช่น บล็อกโคลี่ แครอท กล้วย มะเขือเทศ แอปเปิ้ล มะนาว ส้ม ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลเบอรี่ โยเกิร์ตธรรมชาติ ฯลฯ เพราะคุณค่าสารอาหารและวิตามินที่มีอยู่ในผักผลไม้จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น ในผลไม้ที่มีวิตามินซีจะมีสรรพคุณช่วยให้ผิวสวยสดใส ผักผลไม้บางชนิดช่วยเรื่องของการปกป้องผิว สร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งผักผลไม้เป็นอาหารที่กินแล้วย่อยง่าย ดีต่อระบบขับถ่าย เมื่อร่างกายขับถ่ายปกติแล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูก ก็จะส่งผลต่อหน้าตา ผิวพรรณ อารมณ์สดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ดูแลผิวขาว ผิวสวย

ดื่มน้ำสะอาดทุกวันให้เพียงพอ

เริ่มตั้งแต่การได้ดื่มน้ำเปล่าตอนตื่นนอนในทุกเช้าเพื่อเป็นการดีท็อกซ์ลำไส้ และดื่มน้ำเปล่าหรือจะเป็นน้ำผลไม้ในปริมาณที่เพียงพอระหว่างวัน ไม่ปล่อยให้คอแห้งหรือร่างกายขาดน้ำ เพราะน้ำ (ที่ไม่ใช่แอลกอฮอลนะ) ถือเป็นเครื่องดื่มชั้นเริ่ดที่จะช่วยบำรุงดูแลผิวพรรณเราให้สดใสได้ดีนะคะ

ดูแลผิวขาว ผิวสวย

หาเวลาออกกำลังกายให้ได้

ไม่ว่าจะเป็นการเดินนะหว่างวันและออกกำลังกายจริงจังหลังเลิกเรียน หลังทำงาน หรือใช้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เล่นกีฬาที่ตัวเองชอบ ให้ได้ออกกำลังกายบ้างอย่างโยคะ ว่ายน้ำ ตีแบด เล่นเซิรฟ์ ฯลฯ ชอบแบบไหนใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองถนัดเลยจ๊ะ เพราะการออกกำลังกายทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก สูบฉีดไปหล่อเลี้ยงร่างกายทุกส่วนได้อย่างเต็มที่ นั้นส่งผลให้ผิวพรรณผ่องใส เปล่งปลั่ง อมชมพู มีเลือดฝาดได้แบบไม่ต้องพึ่งบลัชออนเลย ยิ่งออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น แถมยังได้สุขภาพดีไปเต็ม ๆ

ดูแลผิวขาว ผิวสวย

บำรุงผิวให้เพียงพอ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่จะช่วยในการบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม อยู่แล้ว ใครถนัดโลชั่นแบบไหนที่เหมาะกับผิวของตัวเองก็เลือกใช้ครีมบำรุงผิวมาทาผิวหลังอาบน้ำ ส่วนเวลาออกจากบ้านก็หาครีมกันแดดมาใช้กันด้วยเพื่อป้องกันผิวจากแสงแดดนะจ๊ะ

ดูแลผิวขาว ผิวสวย

นอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่ม

การนอนนี่สำคัญสุด ๆ เลยนะคะ เพราะในเวลานอนหลับ ร่างกายจะมีการสร้างเนื้อเยื่อและฟื้นบำรุงเซลล์ผิวของตัวเอง เมื่อนอนหลับอย่างเต็มที่ก็จะส่งผลให้ผิวพรรณผ่องใส สมองแจ่มใส อารมณ์ดี หลายคนที่เอาเวลาสำคัญในช่วงนอนตอนกลางคืนหมดไปกับการแฮงเอ้าท์ แชท เล่นเกม ดูหนัง ยิ่งเวลาชั่วโมงการนอนน้อย ทำให้การผลิตคอลลาเจนของผิวช้าลง ส่งผลต่อความสดใสของผิวพรรณ ทำให้ผิวมีริ้วรอย อันเป็นสาเหตุทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้นะจ๊ะ

เห็นป่ะล่า.. ดูแลผิวตัวเองให้ดี ไม่แห้งเหี่ยว แต่คงความสดใสสมวัย แค่ลงทุนกับตัวเองง่าย ๆ ก็ได้ผิวสุขภาพดีจากข้างในส่งผลมาสู่ภายนอกละ เท่านี้ก็ทำให้เราสดใสอย่างมั่นใจ ทำไรก็ได้ เพราะผิวที่ดูดีที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องผิวขาว แต่เป็นผิวที่มีความสุขจากสิ่งที่เราทำเพื่อตัวเองต่างหากที่ทำให้ดูดี.

Photo via : pinterest.com

Comments

comments