อยากให้หน้าขาวใสไม่หมองคล้ำแบบไม่ต้องครีมที่มีส่วนผสมของสารเคมี งานนี้หาวัตถุดิบไม่อยากเลย ไปเดินหาซื้อเอาในซูเปอร์มาร์เก็ตแล้วมาเตรียมทำสูตร พอกหน้า ด้วยตัวเองกันค่ะ

น้ำมันมะพร้าว

พอกหน้า

น้ำมันมะพร้าวก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ช่วยในเรื่องการทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นทั้งผิวหน้า ผิวกาย รวมถึงเส้นผมด้วย ลองใช้น้ำมันมาทาดู จะรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นทันทีเลยล่ะ

 

แตงกวา+ข้าวโอ๊ต + โยเกิร์ต

พอกหน้า

นำข้าวโอ๊ต 3 ช้อนชาผสมกับแตงกวาและโยเกิร์ต 1 ช้อนชาเข้าด้วยกัน นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ปล่อยให้แห้งสนิทแล้วล้างออกด้วยน้ำปกติ เท่านี้ก็จะได้หน้าที่ดูกระจ่างใส่ปิ๊งขึ้นมาด้วยคุณสมบัติจากแตงกวาที่เป็นโทนเนอร์ธรรมชาติกับข้าวโอ๊ตที่ช่วยบรรเทาผิวแห้ง

 

มะละกอ+นมสด

พอกหน้า

นำเนื้อมะละกอสุกขูดเม็ดออกซักสองสามชิ้นมาผสมกับนมสด บดหรือนำไปปั่นเข้ากันให้ละเอียดจนเป็นครีมเหลว จากนั้นก็นำไปพอกหน้าหรือแขนขา ข้อศอก จุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด มะละกอมีส่วนช่วยในการขจัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ คือขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น และยังมีคุณสมบัติต่อต้านริ้วรอยอีกด้วยนะ

 

น้ำผึ้ง+โยเกิร์ต 

พอกหน้า

 

นำโยเกิร์ต2 ช้อนชาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันค่ะ แล้วนำไปพอกหน้าหรือผิวประมาณ 30 นาทีปล่อยให้แห้งสนิท แล้วล้างออกด้วยน้ำปกติ โยเกิร์ตจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวและฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสแบบธรรมชาติ และส่วนผสมจากน้ำผึ้งก็จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นและนุ่มนวลขึ้นด้วย

โยเกิร์ต+มะนาว

พอกหน้า

โยเกิร์ตธรรมชาติถ้วยหนึ่งให้เบเนฟิตสูงมากเลยนะเพื่อน ๆ ทั้งกินเป็นของว่างระหว่างวันเพื่อช่วยกันไม่ให้หิวจุกจิกแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณเราได้ด้วย เอาโยเกิร์ตมาผสมกับมะนาว แล้วนำไปพอกหน้าหรือทาผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก็จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม พอล้างออกแล้วจะรู้สึกว่าหน้าใส สดชื่นขึ้นเชียวล่ะ

 

กล้วยหอม+นมสด

พอกหน้า

นำมาปั่นหรือบดผสมกันให้ละเอียดค่ะ หลังจากนั้นก็นำพอกหน้าหรือบริเวณส่วนที่อยากให้ขาวเนียนตามจุดที่ต้องการได้เลย ก็จะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ

ลองใช้สูตรที่น้องซิสเอามาฝากเพื่อน ๆ ไปทำดูกันนะคะ ใช้ทำวันเว้นวันก็ได้ค่ะ เท่านี้หลังออกจากบ้านที่ต้องไปเผชิญแสงแดดก็ไม่ต้องห่วงว่าผิวหน้าจะหมองคล้ำมีริ้วรอยจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด เพื่อน ๆ ก็จะได้ผิวที่กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ดีต่อใจจนใครเห็นต้องทัก ของดีแบบนี้แชร์บอกต่อกันด้วยนะค่ะซิส.

Comments

comments