ช่วงปลายปีแบบนี้ ถึงจะเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ แต่สาวสายแฟหลายคน คงอยากแต่งตัวฟีลแบบวินเทอร์กันซักหน่อย!  Clubsister เลยรวบรวมลุคสุดปัง! อากาศร้อน แต่ก็ดูหนาวได้! ส่อง 8 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter ฟินิชลุคชิคเหมือนจะหนาว แบบสาวแฟบ้านเรา กันได้เลย พร้อมมาดูกันว่า ไอเทมไหน ที่พลาดไม่ได้เมื่อแต่งตัวแฟชั่นสไตล์ Fall/Winter!

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

สำหรับหน้าหนาวในไทย มีไม่กี่ครั้งที่ลมหนาวจะอยู่กับพวกเราอย่างยาวนาน ตลอดเดือน แต่ไม่เป็นไรเลยจ้า! ถึงอากาศจะร้อน แต่เราขอแต่งตัวสู้ ด้วย แฟชั่นวินเทอร์ ไอเดียเด็ด ๆ ในการ แต่งตัวหน้าหนาว ที่สาว ๆ ทุกคนไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะไปเดินห้าง ชิลตามคาเฟ่ เจอเดอะแก๊งค์ หรือ ออกเดทบน rooftop สุดโรแมนติก ก็รับรองว่าสวย พร้อมออกจากบ้านแน่นอน!

 

8 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter ฟินิชลุคชิคเหมือนจะหนาว แบบสาวแฟบ้านเรา

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#1 จั๊มสูทกับกางเกงสไตล์ Cargo

เริ่มต้นด้วย ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter กับ แฟชั่น ที่กำลังมาแรงแซงโค้ง อย่างจั๊มสูทที่มาพร้อม Cargo Pants หรือกางเกงสไตล์ซาฟารี ขาใหญ่ ให้ฟีลแบบสาวมาดเท่ ซึ่งสาวแฟชั่นนิสต้าหลายคนกำลังนิยมใส่กันตอนนี้ พร้อมเติมเต็มลุคด้วยเข็มขัดสไตล์วินเทจ และรองเท้าบูทหุ้มข้อ ลุคนี้เหมาะกับ การแต่งตัวช่วงวินเทอร์ ในบ้านเราสุด ๆ เพราะสามารถใส่เดินห้าง ไปแฮงเอ้าท์ ไปจนถึงเดินถ่ายภาพแนวสตรีทคูล ๆ ได้อีกด้วย!  

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#2 เสื้อ Crop Top ผ้าไหมพรม

เรียกได้ว่า ไม่เคยตกเทรนด์กับเสื้อเอวลอย หรือ Crop Top ที่ไม่ว่าจะแมทช์กับอะไร ก็เก๋เหมือน Kendall Jenner หนึ่งในสาวสายแฟ ที่ชอบสไตล์ลิ่งเสื้อแนวนี้ให้ดูปังไปอีก! ถ้าพูดถึง หน้าหนาวในไทยแล้ว ก็เหมาะกับลุคแบบนี้สุด ๆ ลอง mix & match เสื้อเอวลอย ที่ทำจากผ้าไหมพรม เพื่อให้ได้ mood แบบวินเทอร์ กับกางเกงทรง mom เอวสูง พร้อมตบท้ายด้วยกระเป๋าถือแบบมินิ รับรองว่าจะได้ลุคหน้าหนาวที่แต่งแล้ว เหมาะกับอากาศเมืองไทยจริง ๆ ค่ะ

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#3 ลุคฟาด ๆ กับคาร์ดิแกนตัวจิ๋ว

อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ กับลุคหน้าหนาว ในอากาศร้อนแบบเมืองไทยเรา ก็คือคาร์ดิแกน แบบขนาดพอดีตัว เพื่ออวดหุ่นเป๊ะของสาว ๆ สุดแซ่บ โดยปีนี้เทรนด์แฟชั่น จะนิยมสวมคาร์ดิแกน แบบไม่ต้อใส่เสื้อตัวในเอาไว้ พร้อมไม่ต้องติดกระดุมทุกเม็ด เพื่อโชว์หน้าท้องและเอวสุดเรียว สำหรับมครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งตัว ไปนั่งชิลตามคาเฟ่ พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ มาลงไอจี บอกได้เลยว่า outfit นี้ ต้องจัดจ้า!!  

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#4 สวยสตรีท แบบสาวสายฝอ ด้วยเสื้อ Hoodie

สาวสายสตรีท ที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งตัวเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครในช่วงนี้ แนะนำให้ลองแต่งตัวแบบคุมโทน ด้วยการแมทช์ชิ่งเสื้อ Hoodie ตัวหลวม ๆ กับกางเกง sweatpants ที่มาในโทนสีเดียวกัน พร้อมด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ และกระเป๋าใบใหญ่ ที่ดูเป็น statement piece รับรองว่าการจับคู่สีให้ไปในโทนเดียวกันทั้งตัวนี้ จะทำให้ได้ลุคเท่ ๆ เหมือนกับอยู่ต่างประเทศ อย่างแน่นอนค่ะ

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#5 Logo Sweater ไอเทมที่ขาดไม่ได้ ช่วงหน้าหนาว

อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ทุกคน ควรมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า ช่วงอากาศหนาว ก็คือเสื้อ Sweater แบบมีโลโก้แบรนด์ หรือมี slogan เท่ ๆ พิมพ์ติดอยู่ เพราะเสื้อกันหนาวสไตล์นี้ ไม่ว่าจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์, กางเกงหนัง ไปจนถึง กระโปรงยาวแบบพริ้ว ๆ  ก็เข้ากันสุด ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ นับว่าเป็น classic piece ประจำฤดูกาลนี้ ที่สามารถทั้งแต่งไปทำงาน และไปเที่ยวในวันหยุดได้ ใครที่ยังไม่มี Logo Sweater ขอแอบกระซิบบอกต่อ ให้รีบไปตำกันเลย!! 

 

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#6 ใส่เบลเซอร์ แบบ Total Look

การแต่งตัวที่ไม่ว่าซีซั่นไหน ก็ดูสวยแพง และยิ่งช่วง Fall/Winter แบบนี้ ก็กลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในต่างประเทศ กับการสวมแจกเก็ตเบลเซอร์สีออกโทนนู้ด หรือ earth tone ใส่คู่กับกางเกงแบบ total look ที่สามารถใส่ด้วยกันกับรองเท้าสนีกเกอร์ เพิ่มลูกเล่นให้ลุคดูไม่เป็นทางการจนเกินไป สามารถใส่ได้ในหลาย ๆ โอกาส ตั้งแต่ไปทำงาน เข้าประชุม รวมไปถึง ช่วงวีคเอ็นก็สามารถแต่งตัวแนวนี้ ออกไปนอกบ้านได้อย่างไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่ดูดี มีไสตล์!!

 

ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#7 สุดแซ่บ กับ Bolero Sweaters ที่กำลังมาแรง!!

ช่วงนี้ ไม่ว่า Influencer สัญชาติไหน ก็ต่างมาพร้อมกับลุคฟาด ๆ รับลมหนาว ด้วยเทรนด์แฟชั่นใหม่ล่าสุด ด้วย Bolero Sweaters หรือ sweater ตัวสั้น (สุด ๆ) ที่เปรียบเหมือนเป็นปลอกแขนกันความหนาว

เพราะเสื้อสุดฮิต สไตล์ใหม่นี้ ถูกดีไซน์มาเพื่อใส่คู่กับเสื้อกล้าม หรือเสื้อคอเว้า เผยความเซ็กซี่ แต่ก็เพิ่มความอบอุ่นไปในตัว  อีกทั้งยังสามารถใส่คู่กับ sport bra หลังออกกำลังกายเสร็จ ก็สายแฟได้เลย! ใครยังไม่มีไอเทมชิ้นนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ!

 

 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

#8 กระโปรงหนังสุดคลาสสิค

ตบท้ายลุคหน้าหนาว ด้วยลุคแบบสาวคลาสสิค ที่แต่งได้ง่าย ๆ ในบ้านเรา กับกระโปรงหนัง key piece ที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ ช่วงวินเทอร์ พร้อมแมทช์กับเสื้อยืดสีขาวแบบเบสิค หรือ จะเป็นเสื้อกล้าม คลุมทับด้วย sweater ก็ดูปังเช่นกัน และสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า จะ mix & match ลุคกระโปรงหนัง เข้ากับรองเท้าแบบไหนในบ้านเราดี แนะนำให้ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ เพื่อให้ได้ลุคแบบ effortless chic หรือใครเป็นสาวเปรี้ยวก็แนะนำให้ใส่กับ รองเท้าส้นสูงสวย ๆ ค่ะ  

 

 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Winter

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือไอเดียการแต่งตัวหน้าหนาว ในเมืองร้อน แบบบ้านเรา ซึ่งสาว ๆ คนไหน ชื่นชอบสไตล์ไหน ก็อย่าลืมลองนำไปแต่งตามกันดูนะคะ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับการแต่งตัว ต้อนรับช่วงเทศกาลปลายปีนี้กันค่ะ!!

 

รูปภาพจาก : Pinterest, lisahahnbueck

Comments

comments