ถ้าถามว่าเสื้อผ้าสีอะไร ขับสีผิวสาวไทยมากที่สุด! เราก็ต้องบอกเลยว่า การแต่งตัวด้วยโทนสีส้มอิฐ หรือที่เดี๋ยวนี้นิยมเรียกว่า สีชาไทย นี่แหละคือเฉดที่ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นเฉดสีสุกคลาสสิกแล้ว ยังเป็นเฉดที่เมคอัพแมทช์ง่าย แถมใครใส่ก็สวยเลิศ ขับสีผิวได้ดีสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ หลายครั้งเสื้อผ้าสีนี้ ออกจะทำให้เราหยุดมองซะด้วยซ้ำ เพราะมันมักจะโดนเด่น เมื่อจับคู่สีที่ถูกต้องเข้าด้วยกัน รู้แบบนี้! ก็ต้องรีบหา ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย มาเสริมราศีแฟชั่นกันหน่อย! เอาเป็นว่า..แค่ได้ยินชื่อก็ว่าดื่มอร่อยแล้ว แต่พอเป็นสีเสื้อผ้าแฟชั่น ยิ่งมองยิ่งอร่อยกว่า!! ซิสขนไอเดียมาให้หลายลุค หลายสไตล์ ชอบแบบไหนก็จัดตามกันรัว ๆ จ้าาา!

 

   x ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย ดื่มว่าอร่อยแล้ว มองยิ่งอร่อยกว่า!!   

 

จับคู่สีชาไทยให้จัดจ้าน รสเข้มข้น!

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ใครที่เลิฟการแต่งตัวโทนสีชาไทยใจจะขาด เห็นสีนี้เป็นไม่ได้ อยากลุคขึ้นมาแต่งตัวคุมโทนสีนี้ ให้มันจัดจ้านทุกครั้ง เราบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะสีชาไทยโทนจัดจ้านนั้น หยิบมาแต่งง่ายกว่าที่คิด เทคนิคง่ายนิดเดียวเลยคือ เราต้องเลือกสีตระกูลส้ม ไม่ว่าจะเป็นสีส้มเข้ม ส้มอิฐ ไปจนถึงสีส้มกลาง ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ขอแค่ไม่เลือกโทนส้มที่สว่างไปก็พอ ซึ่งเฉดนี้ยิ่งแมทช์กันยิ่งจัดจ้าน และเข้าขากันได้ง่าย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

สาว ๆ คนไหนที่อยากแต่งสีชาไทยจัด ๆ สไตล์นี้ให้ดูสวยคลีน มองแล้วไม่เยอะเกินแถมสบายตา ซิสแนะนำให้เลือกแมทช์ เสื้อผ้าที่เป็นสีพื้นเท่านั้น และอย่าเลือกคู่สีอื่นมาผสมกันมากเกินไป โดยเฉพาะไอเทมที่มีลวดลายเยอะ เพราะมันอาจจะทำให้ลุคนี้ดูยุ่งเหยิงเกินพอดี เต็มที่เลือกที่เป็นลายทาง หรือลายสก็อตก็ยังพอไหว รับรองว่าลุคคุณจะออกมาโมเดิร์น มีความมินิมอลผสมผสานอยู่อย่างลงตัว แบบไม่ต้องประโคมอะไรมาแต่งเยอะ

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

งานนี้จะแมทช์ไปทำงาน แมทช์ไปเที่ยวเล่น หรือตั้งใจแมทช์ไปถ่ายรูปเช็คอิน ตามร้านอาหารคาเฟ่ต่าง ๆ ก็สวยเป๊ะเข้ากับสถานที่ โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน


 

“สีดำ” ทำให้โทนสีชาไทยยิ่งโดดเด่น!

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ถ้าสีชาไทยเป็นสีแฟชั่น ที่สามารถขับสีผิวสาว ๆ ได้ดีทุกเฉดสี มันแน่นอนอยู่แล้วว่า สีแบบนี้มักจะตัดด้วยสีดำแล้วยิ่งปัง! และการแต่งตัวด้วยโทนสีส้ม ก็จะดูเท่และชิคขึ้นเมื่อเจอสีดำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสีชาไทยที่ออกเข้ม ๆ หน่อย ไปจนถึงชาไทยสีอ่อน ๆ ถ้าได้หยิบจับมาแมทช์กับสีดำหล่ะก็ บอกเลยลงตัวสุดๆ

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

เพราะบางครั้งการเลือกสีมาให้แมทช์กับเฉดนี้ อาจไม่ต้องคิดไปไกลหลายเฉด สีดำ! นี่แหละคือสีเบสิคที่ตอบโจทย์สุด ๆ แล้ว ไม่ว่าจะใส่ในสถานการณ์ไหนก็เข้า นี่น่าจะเป็นแนวทาง สำหรับคนที่ไม่อยากจะใส่ เสื้อผ้าสีชาไทยแบบ Total Look ได้เป็นอย่างดี ไม่รู้จะแมทช์กับสีอะไรดี ก็สีนี้แหละใช่เลย 


 

ชาไทยใส่กาแฟ! แมทช์คู่สีแบบนี้สิคลาสสิก

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

เซ็ตนี้ต้องบอกเลยว่า เอาใจสาวสายคลาสสิก ที่ชอบเฉดสีคุมความวินเทจนิด ๆ เรายกให้การแมทช์โทนสีชาไทยเข้ากับโทนสีเบจ สีกากี สีครีม ว่าเป็นคู่สีที่สร้างอิมแพ็คให้สีชาไทย ดูคลาสสิกมีรสนิยมได้อย่างมาก ๆ และดูจะเป็นสีโทนผู้ดีที่สาว ๆ หลายคนนิยมนักเชียวหล่ะ อย่าไปกลัวว่าใครจะทักว่าเหมือนจีวร แฟชั่นนิสต้าผู้นำเทรนด์ตัวจริง เขากล้าแมทช์กันทั้งนั้น

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

การแมทช์สีแบบนี้ จะเป็นอีกหนึ่งลุคเรียบหรูดูดี โดยเทคนิคการแมทช์คู่สีนี้ สามารถเข้ากับสีผิวสาว ๆ ได้ทุกเฉดเช่นกัน เพราะปกติถ้าเรานึกถึงสีส้มที่สดใส นึกตามแล้วคงเข้ากับทุกสีผิวได้ยาก แต่เมื่อแมทช์แบบนี้ กิมมิคของแฟชั่นสีชาไทย จะคล้ายกับแสงแดดในหน้าร้อน เลยค่อนข้างได้รับความนิยมมาก ช่วยลดความฉ่ำของสีให้ดูลดลง และเปลี่ยนเป็นความอบอุ่น หม่น ๆ คลาสสิก ดูละมุนตามากขึ้น บอกเลยแบบนี้ก็เอาอยู่!


หวานละมุน ชาไทยใส่นมเยอะๆ

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

สีชาไทย ก็สามารถเป็นเสื้อผ้า โทนสีอบอุ่นแลดูอ่อนโยนได้นะคะซิส เป็นอีกลุคของการแต่งตัว ที่สามารถแต่งได้ง่าย เหมาะกับสาวหวานที่อินสไตล์มินิมอล รักการแต่งตัวให้ดูสดใส แต่ก็ไม่ชอบความจี๊ดจ๊าดจนเกินไป หลานละมุนเหมือนชาไทยใส่นมเยอะ ๆ นั่นเอง 

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

การแมทช์สีชาไทยแบบนี้ จะช่วยให้สาว ๆ ดูน่ารัก และไม่ต้องกลัวเลยว่าจะจืดชืด ออกจะดูแคชชวลและสุภาพซะด้วยซ้ำ เพราะสีชาไทยอ่อน ๆ นั้นยิ่งมิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย ยิ่งแมทช์กับโทนสีเบจยิ่งละมุน สดใสสบายตาอย่างลงตัว สาวเกาสาวญี่ปุ่นอินเฉดนี้กันนะ ไอเทมอื่นอย่างรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ สาว ๆ สามารถเลือกมาใส่เสริม เพื่อเพิ่มเติมกิมมิคได้ หากกลัวว่าจะเรียบจนเกินไป 


 

แมทช์กับคู่สีตรงข้าม สีชาไทยก็ไม่ติด

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

บอกเลยว่าไอเดีย แมทช์เสื้อผ้าสีชาไทย กับคู่สีตรงข้าม โดยเฉพาะสีม่วง เป็นอะไรที่ไม่ติดเลย ความแฟชั่นสีชาไทย ก็ยังเด่นดีเหมือนเดิม เหมือนจะเด่นมากกว่าเดิมซะด้วยซ้ำนะ ซิสว่าสาว ๆ ที่ไม่ชอบความจำเจ เรฟนี้น่าจะถูกใจใช่เลย


 

หน้าหนาวสีชาไทยยิ่งทำให้อุ่น

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ดูอย่างสาว Bella Hadid ลุคนี้สิคะซิส! เธอเลือกเอามินิเดรสคอเต่า สีชาไทยแจ่ม ๆ มาใส่ในวันที่อากาศเย็นสบาย แมทช์กับรองเท้า Ankle Boots ไ้แจ่มใจซิสจริง ๆ ยิ่งเป็นหน้าหนาวเราว่าสีนี้ ยิ่งมองยิ่งใส่ยิ่งอบอุ่นนะ สาว ๆ ว่ามะ


 

ธีมสีชุดเพื่อนเจ้าสาวสุดปัง!

ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย ไอเดียแต่งตัวสีชาไทย

ขอเก็บตกให้อินสไปร์ แฟชั่นเสื้อผ้าสีชาไทย ให้สาว ๆ อีกนิดด้วยไอเดีย ธีมสีชุดเพื่อนเจ้าสาว เพราะซิสถือว่าสีนี้ เป็นธีมชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่ใช้ได้เลยนะ ยิ่งอยู่รวมกันเป็นหมู่มวล พลังงานของสีนี้ยิ่งปัง และยิ่งตัดเย็บออกแบบหลายดีไซน์ หลายเฉด คุมโทนดี ๆ บอกเลยว่านี่จะเป็นสีชุดเพื่อเจ้าสาวสุดปัง ที่จะทำให้ภาพรวมงานแต่งของเจ้า ออกมาเลิศกว่าเฉดสีอื่นมากทีเดียว ว่ามั้ยคะซิส!

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments