เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวแล้วล่ะซิส ! ต้องมา update ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว สำหรับปี 2020 ว่าหยิบอะไรมาใส่ ให้ไม่ตกเทรนด์ดีนะ เพราะเรื่องของ Fashion มันก็ต้องคอย อัพเดตใช่มั้ยล่ะซิส วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับหัวข้อ การแต่งตัวให้เหมาะกับ สภาพอากาศ หรือถึงแม้ว่ามันจะหนาวไม่นาน แต่ การเลือกเสื้อผ้าสวย ๆ ไว้ถ่ายอัพรูป เรียกยอดไลค์กันนิดหน่อย ก็คงไม่ได้แย่อะไรใช่มั้ยล่ะ

เรามาดู Idea ใหม่ ๆ สำหรับการแต่งตัวช่วงหน้าหนาวนี้กันเถอะซิส บอกเลยว่า สวยเก๋ทุกแบบเลยล่ะ

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว 2020 มีเทรนด์ไหนน่าตำตามบ้าง มาดู!

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

1. Big turtleneck with long sexy boots

เป็นการแต่งตัวที่ฮิตมาก ๆ สำหรับสาว ๆ สายแซ่บ ที่ชอบการแต่งตัวน้อยชิ้น แต่ให้ความเก๋ ให้ความแพง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเลยล่ะ แล้วลุคนี้ ก็เป็นลุคของ Ariana Grande ที่มักจะแต่งออกมาซื้อกาแฟบ่อย ๆ ค่ะ

สำหรับการเลือกซื้อเสื้อไหมพรมนั้น ควรเลือกไซส์ที่ใหญ่กว่าตัวเองสัก 2-3 ไซส์ เพื่อให้ดูเก๋เหมือนตัวอย่างรูป แล้วรองเท้าบูท ก็เลือกเอาที่สูงขึ้นเลยเข่ามาเลยค่ะ เพราะการใส่รองเท้าแบบนี้ จะทำให้ดูสูงโปร่งขึ้นเยอะเลย 

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

2. Big hoodie with sporty look

ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่า เสื้อที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับช่วงหน้าหนาวนั้น ก็คือ เสื้อฮูด ตัวใหญ่ ที่ทำมาจากผ้าหนานุ่ม ที่นอกจากจะใส่สบายแล้ว ก็ยังมี Function ที่เหมาะสำหรับช่วงหน้า หนาว – ฝน แบบนี้อีกด้วยค่ะ

เนื้อผ้าที่หนานุ่ม จะให้ความอบอุ่นได้ดี แต่ก็ไม่ทำให้อบจนเกินไป ยังสามารถระบายอากาศได้เช่นกัน และฮู้ด ก็เอามาใช้ปกป้องระอองฝนได้เช่นกันค่ะ รวมถึง ยิ่งจับคู่กับกางเกงวอร์มโทนสีเดียวกัน และรองเท้าผ้าใบสีคล้ายกันสักคู่ ก็จะได้ลุค สุดเท่ห์ สุดเรียบง่ายแบบนี้แล้วล่ะ

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

3. plus size sweater with jeans 

การเลือกใส่ยีนส์ ก็เป็นตัวเลือกที่ ค่อนข้างเป็นที่นิยมเช่นกัน สำหรับช่วงอากาศเย็นค่ะ เพราะยีนส์นั้นเป็นผ้าที่ค่อนข้างหนา และ สามารถปกป้องผิวเรา ได้จากลมหนาว หรือ อุณหภูมิ ด้านนอกได้ดีเลยล่ะ

แล้วยิ่งจับคู่กับเสื้อไหมพรม แขนยาวสักตัว ก็ได้ Look ที่สวยแบบ Classic ไม่ต้องจับอะไรมา Mix ให้มากมายเลยค่ะ 

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

4. Turtleneck with Black bib

ถ้าเป็นชอบใส่เอี้ยมล่ะก็ ลองเอาเสื้อไหมพรมตัวใหญ่ มาใส่ไว้ข้างล่างไหมพรม แล้วจะให้ดี ก็ใส่ถุงน่อง เพื่อลดความหนาวที่ขาเพิ่มเติมค่ะ โดยการแต่งตัวแบบนี้ ได้ทั้งความน่ารัก และ สามารถกันหนาวได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ แล้วถ้ายิ่งจับคู่รองเท้าเป็นบูทหุ้มข้อสั้น ๆ ก็ได้ลุคที่เหมาะกับการไปเดท แบบสาวหวาน แล้วล่ะซิส 

 

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

 

5. Turtleneck sweater with black jeans 

ถ้าเป็นคนชอบลุค Casual เน้นที่ความเรียบง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส และดูเท่ห์เหมือนหลุดมาจาก นิตยสารเลยล่ะ ลองหาเสื้อคอเต่า สีขาว หรือ สีเนื้อ มาใส่จับคู่กับ กางเกงยีนส์สีดำ เพิ่มความเท่ห์ เรียบง่ายให้กับลุคในวันนั้นด้วย รองเท้าบูทหนังหุ้มข้อ ขอบอกเลยว่า ลุคนี้ใครใส่ก็สวยค่ะซิส !!

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

6. Turtleneck sweater with black mini skirt 

แล้วถ้าไม่ชอบการใส่กางเกงล่ะก็ ลองจับคู่กับกระโปรงสั้นสีดำ และ รองเท้าบูทยาวสักคู่สิ จะได้ลุคสาวหวาน ที่ดูเรียบง่าย และ สามารถใส่ไปได้หลากหลายสถานที่เลยล่ะ ชุดนี้ จะให้สวย ก็ต้องอยู่ที่การเลือกสีของเสื้อผ้าเช่นกันค่ะ เลือกโทนที่เข้ากันง่าย ๆ เข้าไว้ ก็ได้ลุคที่สวยเก๋แบบนี้แล้วล่ะ

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

 

7. Leather jacket with sneaker 

สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อ Jacket หนัง ล่ะก็ ลองเอามา mix and match กับรองเท้าผ้าใบ คู่เก่งสักคู่ และ เสื้อครอปด้านใน ให้ลุคนี้ เต็มไปด้วย sport vibes ที่เหมาะสำหรับการออกไปเดินเล่น shopping ถึงแม้ว่า อากาศจะหนาว ก็ยังได้รูปสวย ๆ และ ปกป้องตัวเองจากอากาศเย็นได้อีกด้วยล่ะ

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

8. White turtleneck shirt with Jeans 

ถ้าเป็นคนที่ชอบ mix & match กับเสื้อผ้าหลากหลายล่ะก็ ลองใส่เสื้อคอเต่าสีขาว ไว้ด้านใน จับคู่กับกางเกงยีนส์ทรง Boy เพิ่มความเท่ห์ให้กับลุคนี้ ด้วยเสื้อไหมพรมตัวใหญ่ มาคลุมเสื้อด้านใน เพื่อปกป้องตัวเองจากอากาศเย็น ถ้าเป็นคนที่ ไม่เคย Mix & match กับ style นี้มาก่อนล่ะก็ ถ้าได้ลองใส่แล้ว จะเลิฟมากเลยล่ะ confirm !!

ไอเดียแต่งตัวหน้าหนาว

9. Turtleneck with mini skirt 

ถ้าชอบสีโทนของเสื้อผ้า เป็นโทนสีอุ่น ๆ ล่ะก็ ลองใส่เสื้อคอเต่าสีเขียวตุ่น กับกระโปรงโทนสีเดียวกัน แล้วอย่าลืมจับคู่กับ ถุงน่องสีเข้ม และ รองเท้าบูทหนังสวย ๆ สักคู่ รับรองว่า เดินไปไหนก็สะดุดตา ถ่ายกี่รูปก็สวยค่ะซิส เป็นโทนสีกันตายเลยล่ะ

 

Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments