Fashion เดี๋ยวนี้มีมากมายเลยค่ะ แต่งตัวแนว Street Girl ก็เป็นแบบที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมเช่นกันค่ะ เราจะเห็นสาว ๆ ทั่วโลกแต่งตัวแบบนี้ รวมถึงเหล่า Idol อีกด้วยนะ วันนี้ Clubsister มาพร้อมกับ Idea การแต่งตัวแบบ street ที่บอกเลยว่า ออกไปถ่ายรูปสวยแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะพังเลยค่ะ แต่ละแบบที่เลือกมาน่าแต่งตามสุด ๆ เลยล่ะ 

ไอเดีย! แต่งตัวแนว Street Girl ทั้งเท่ห์ ทั้งสวย ใส่ได้ไม่เบื่อ !

แต่งตัวแนว Street Girl

1. Ripped Jeans 

กางเกงแบบขาดนั้น ได้รับความนิยมอย่างมากเลยค่ะ สำหรับวงการ การแต่งตัวแนวนี้ค่ะ เพราะกางเกงแบบนี้ จะทำให้ลุคดูลุย เซอร์ มากขึ้น แล้วก็ควรเลือกกางเกงแบบ ขากว้าง ที่ไม่รัดขา ยิ่งทำให้ลุคดูเท่ มากยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ เราสามารถเลือกใส่เสื้อ ได้มากมายหลายแบบ ขึ้นชื่อว่าเป็น กางเกงยีนส์ แล้ว ก็เป็นส่วนที่นิยมมาเสมอ ทั้งยังง่ายต่อการ mix & match เราอาจจะเลือกเสื้อตัวใหญ่ มี screen เท่ๆ หรือจะใส่เป็น เสื้อกล้าม ขาด ๆ ก็สวยไม่เบา

ที่สำคัญ ต้องเพิ่มความ street ด้วยรองเท้า sneakers สีเขากับเสื้อ ก็ได้ลุคเท่ ๆ เดินสะดวก และ ทะมัดทะแมงแล้วล่ะ 

Skinny Jeans 

฿1,099

กางเกงยีนส์มีรอยขาด เพิ่มความเซอร์ และ เท่ ได้ทุกวัน Must have !

Buy me 

 

แต่งตัวแนว Street Girl

2. เสื้อมัดย้อม DIY 

ถ้าพูดถึง Fashion street แล้วนั้น สิ่งสำคัญที่นำมาด้วย ชื่อเสียงของการแต่งตัว ไสตล์นี้คือ การ DIY เสื้อผ้า ให้มีตัวเดียวในโลก และ ก็เหมาะกับผู้ใส่อีกด้วยค่ะ  โดยเราสามารถเห็นร้านเสื้อผ้า DIY มากมาย ที่จะออกแบบไม่เหมือนกัน มีความพิเศษ เฉพาะตัวมากเลยทีเดียวค่ะ 

ถ้าหากว่าซิสมีเสื้อมัดย้อม ก็นำมาตัดเปลี่ยนทรง ใส่สวยงาม เพิ่มความเก๋ไก๋ แปลกใหม่ และสามารถใส่คู่กับอะไรได้หลายอย่าง ต้องฝึกฝีมือเย็บผ้า ออกแบบกันสักหน่อยค่ะ 

นอกจากนั้น หารเลือกเสื้อผ้ามัดย้อม จะได้ลุคสบาย ๆ แต่ถ้าเอามา match กับกางเกงสวย ๆ ก็ได้ลุค street ที่น่าจับตามองสุด ๆ น่าลองแต่งตามมาก ๆ เลยล่ะ !!

 

 

แต่งตัวแนว Street Girl

 

3. Big coat 90 ‘s style 

การเลือกแต่งตัว style 90’s นั้น ก็เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่ฝึกแต่งแนวนี้ค่ะ โดยอาจจะเน้นไปที่ลุค Boy สักหน่อย กับเสื้อผ้าที่ใส่สบาย หาซื้อง่าย แต่ถ้านำมาใส่กันแล้ว ก็ยังเท่ตลอดเลยล่ะ

โดยอาจจะเพิ่มความ sexy น่ามอง ด้วยการไม่ใส่เสื้อยืด ด้านใน แต่ใส่เป็น sport bar หรือ bar สวย ๆ ก็ได้ตามใจเลย จากนั้น คลุมตัวด้วย เสื้อแขนยาว ตัวใหญ่ ที่ขาดไม่ได้ก็คือ กางเกงยีนส์ เอวสูง ทำให้มีทรวดทรงมากขึ้น 

แต่ถ้าจะให้ finish look เลยล่ะก็ สวมถุงเท้า และ รองเท้าผ้าใบตัวเก่ง อีกหน่อย ก็ได้ลุคสุด street แล้วล่ะซิส !!

 

แต่งตัวแนว Street Girl

Cotton Shirt 

฿499

Straight-cut shirt in a cotton weave with a collar, buttons down the front and yoke with a pleat at the back. Open chest pocket, long sleeves with buttoned cuffs , and a round hem. Slightly longer at the back.

Buy me 

 

แต่งตัวแนว Street Girl

4. over size shirt 

แน่นอนว่า สเน่ห์ของการแต่งตัว style นี้ก็คือเสื้อตัวใหญ่ ที่สามารถพรางหุ่น และ ทำให้ดูสบาย ๆ มากขึ้น เราอาจจะไม่ชอบใส่ Jeans อยากให้มันสบาย คล่องตัวมากขึ้น ก็เลือกใส่เป็น เสื้อตัวใหญ่ และ Legging แบบสั้น 

เลือกสร้อยเส้นใหญ่ ๆ เห็นชัด ๆ ทำผมยุ่ง ๆ เล็กน้อย และอย่าลืม รองเท้าผ้าใบ และ ถุงเท้าสวย ๆ สักคู่ ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ก็แต่งตัวแนว street ได้แล้วล่ะ 

 

Credit : https://th.hm.com/th_en/

 

 

Comments

comments