ว่ากันว่า เรื่องของ Fashion มักจะวนกลับมาที่เดิมและ เสื้อครอปวินเทจ ก็เป็นอีก Fashion นึงที่ได้รับความนิยมมานาน แล้วก็กลับมาเป็นที่นิยม ในช่วงนี้เช่นกันค่ะ

หลาย ๆ คนที่ติดตาม หรือชื่นชอบแฟชั้น ของช่วงปี 50’s – 60’s จะทราบกันเลยว่า การเลือกใส่เสื้อครอปนั้น ไม่ใช่อะไรใหม่ แล้วก็มีความสวย classic สามารถใส่ได้กับ หลากหลาย style และใส่ได้หลากหลาย โอกาสอีกด้วยนะ 

ส่อง เสื้อครอปวินเทจ หวานคลาสสิกแบบแม่สาวโลลิต้า ไม่ชอบได้ไง น่ารักสุด!

เสื้อครอปวินเทจ

1. Crop shirt doll style 

แบบแรกที่ยกมาให้ดูกันในวันนี้ ก็คือเสื้อครอป แบบที่มีความน่ารัก เหมือนเอาเสื้อผ้า ของตุ๊กตามาใส่เลยค่ะ ทั้งสีสัน ที่ดูน่ารักเหมือนขนม และ การออกแบบตัดเย็บ ที่ทำให้แขนเสื้อ ให้ดูเหมือนชุดของตุ๊กตา 

เสื้อครอปวินเทจ

เราสามารถเห็น เสื้อแบบนี้ได้ทั่วไป ทั้งในร้าน Fast fashion และแบรนด์ดัง ก็ทำเสื้อน่ารัก ๆ ทรงตุ๊กตา กับ collection ใหม่ ๆ เสมอค่ะ แล้วเพราะรูปทรงของเค้า มันน่ารักเอามาก ๆ ความนิยมจึงไม่ค่อยแผ่วลงเลย ออกมาที collection ก็ขายดีตลอด ของเค้าดีจริง !!


เสื้อครอปวินเทจ

2. Summer crop 

เมื่อช่วงยุค 50’s การแต่งกายที่เรียกว่า glam เป็นที่นิยมสุด ๆ ค่ะ จะแต่งอะไรก็ต้องดูแพง ดูมีดีไซน์ แม้จะเป็นเสื้อครอปที่ใส่ไปเที่ยวทะเล แต่แม่ ๆ ก็จะเลือกเสื้อที่ดูสวยแพง มีทีเดลเสมอค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การตัดเย็บ ออกแบบ หรือสีสันเองก็ตาม โดยเสื้อที่ไว้ใส่สำหรับไปทะเล ก็จะสั้นมาก ๆ มีความ sexy เบา ๆ 

เสื้อครอปวินเทจ

และแน่นอนว่า การเลือกใส่เสื้อครอปสั้น ๆ ก็ยังเป็นที่นิยมค่ะ เรื่องของการ ออกแบบ ดีไซน์ ก็ยังคล้าย ๆ เดิม แต่อาจจะเพิ่มเนื้อผ้า ใส่อะไรมากขึ้น ลดความโป๊ของตัวเสื้อ เมื่อต้องไปเดินห้าง หรือ เอาแบบที่ตัวเองชอบก็ได้ค่ะ 


เสื้อครอปวินเทจ

3. Off the shoulder tops crop

แบบต่อไป ก็ฮิตไม่แพ้กันค่ะ คือเสื้อครอปแบบเปิดไหล่ เพราะตัวเสื้อมีความสวมใส่ง่าย เหมาะกับสำหรับอากาศร้อน ๆ แบบประเทศเรา แล้วมีความ sexy สุด ๆ กับเสื้อโชว์หัวไหล่นิด ๆ ถ้ายิ่งมีการตัดเย็บใส่ลูกไม้ เข้าไปล่ะก็ จะยิ่งดูน่ารัก มากขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เสื้อครอปวินเทจ

เพราะเสื้อ ดีไซน์แบบนี้จะมีความสวมใส่สบาย ไม่ร้อน และเหมาะสำหรับใส่อยู่บ้านอีกด้วยค่ะ เสื้อแบบนี้จะราคาไม่แพง เพราะไม่มีดีเทลมากมาย ทั้งยังมีความดีงามที่ หน้าอกทุกไซส์ก็ใส่เสื้อตัวนี้ได้ค่ะ 


 

 

เสื้อครอปวินเทจ

4. Bra Midriff Sun Top

เสื้อครอปอีกแบบหนึ่ง ที่ฮิตมาก ๆ เช่นกันค่ะ คือเสื้อครอป ที่ดัดแปลงมาจาก เสื้อนักกีฬา ที่มีลักษณะสายเสื้อหนา ดูทะมัดทะแมง และจะได้ลุคเท่ห์ ๆ ไม่โป๊เกินไปค่ะ ซึ่งเดิมทีเป็นการออกแบบของ ชุดว่ายน้ำ เมื่อสมัยช่วง 50’s เมื่อจับคู่กับกางเกงแล้วคือ ดูเท่ห์ แนวสาวฮิปเตอร์เลยล่ะ 

เสื้อครอปวินเทจ

ซึ่งในปัจจุบัน เสื้อครอปทรงกีฬา ก็ทำออกมาหลายรูปแบบ ทั้งแนวเท่ห์ ๆ หรือแบบหวาน ๆ classic ก็มีค่ะ เน้นไปที่งานตัด ที่ไม่โป๊ และจับมา match กับกางเกง กระโปรงได้หลายแบบเลยล่ะ เป็นอีกแบบหนึ่ง ที่ถูกมาดัดแปลงมากมาย แน่นอนว่าเป็นเสื้อครอป ที่ควรมีเช่นกันน้า 


 

เสื้อครอปวินเทจ

5. Corset crop 

เสื้อรัดสัดส่วนสุด classic Corset ที่เป็นที่นิยม ตั้งแต่สมัยโบราณ จนมาถึงปัจจุบัน ก็ยังมีจำหน่ายมากมาย หลายแบบ และแน่นอนว่า เจ้า Corset นี้ก็ถูกนำมา ใช้ทำเป็นเสื้อครอป ให้ใส่ง่ายขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้ง ดีไซน์ความ classic สวยละเอียด ก็ยังคงไว้เช่นกันค่ะ

โดยความทิ้งเชือก ลอดลาย แลัวก็ลูกไม้ ยิ่งทำให้ลุคดู sexy น่าค้นหามากขึ้นค่ะ ดูเป็นเสื้อที่ สวยแบบเฉพาะตัวเสียหน่อย อาจจะไม่เหมาะ สำหรับทุกโอกาส แต่ถ้าใส่ไป party ล่ะก็ เด่นกว่าคนอื่น แน่นอนค่ะ อาจจะจับใส่กับกางเกง ขาเดฟ ให้ได้ทรวดทรงสวย หรือจะใส่กับกระโปรงหนัง ก็สวยเก๋อีกแบบ

เสื้อครอปวินเทจ

 

6. Pin up beach wear 

อีกแบบนนึง ที่เมื่อหยิบมาใส่แล้ว จะได้ความรู้สึกถึงหน้าร้อน ผิวแทน และ Summer !! เสื้อครอปแบบนี้ เป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกัน เพราะความสวมใส่ง่าย และ ใส่ได้บ่อย ๆ ด้วยดีไซน์สำหรับ การใส่ไปทะเลโดยเฉพาะ บวกกับ คอแบบ V ดูสบาย โปร่ง โชว์เนินอกสวย ๆ และพร้อมรับแสงแดด

จับมาใส่ได้ทุกวัน และเหมาะสำหรับวันสบาย ๆ อากาศแบบเมืองไทยก็เหมาะเช่นกันค่ะ จะเลือกใส่คู่กับ กางเกงยีนส์ หรือ Bikini ก็น่ารักไปหมดเลยล่ะ เพียงแต่ เลือกความเหมาะสมของ การใส่เอา ก็เรียบร้อยแล้วล่ะ 

เสื้อครอปคอ V แบบนี้ ไม่มี ไม่ได้นะคะ ใส่คุ้มแน่นอน !! 

 

 

cr. https://www.sovintagepatterns.com/

Comments

comments