เพราะยุคนี้เป็นยุคฝั่งตัวอยู่บ้านเป็นหลัก แต่ก็มีหลายครั้งที่อยู่บ้านอยู่ดี ๆ ก็ต้องออกบ้านกระทันหัน สาว ๆ หลานคนปล่อยเซอร์ แต่งชุดอยู่บ้านแบบโคดบ้านนน! จนพอเจอจังหวะจวนตัว ต้องออกบ้านแบบปัจจุบันทันด่วน! ก็เซ็ตชุดแทบไม่ทัน วันนี้ Clubsister เลยจัดเอาไอเดีย แต่งตัวอยู่บ้านยังไง ให้พร้อมออกบ้าน! มาฝากสาว ๆ กัน

 

 อยู่บ้านอย่าเผลอ! ไอเดีย แต่งตัวอยู่บ้านยังไง ให้พร้อมออกบ้าน! 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 1

กางเกงวอร์มขาสั้น ชุดอยู่บ้านที่เป็นไอเทมโปรด ของสาว ๆ หลายคน เราขอแค่ให้คุณปรับ เรื่องคุมโทนสีอีกนิด อาจจะหาเอาเสื้อกล้ามสีขาว มาใส่คู่กับเกงวอร์มขาสั้น ที่เป็นสีขาวเหมือนกันไว้ แล้วมีเสื้อเชิ้ตลายทางสีฟ้าอ่อน ๆ แบบนี้มาคลุมไว้สักตัว เวลาที่ต้องออกบ้านทันที ก็แค่คว้ากระเป๋าผ้า ใส่ถุงเท้า รองเท้าผ้าใบ จบเลย!

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 2

ยังอยู่ที่กางเกงวอร์มอยู่บ้าน แต่ครั้งนี้ขอโฟกัสที่ เกงเกงวอร์มขายาวบ้างเพราะจริง ๆ แล้วกางเกงวอร์มขายาว ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่สาวติดบ้านทั้งหลาย เขาชอบหยิบมาใส่เหมือนกัน ไอเดียนี้เราก็ยังให้ความสำคัญ ที่การคุมโทนสีเสื้อผ้าอยู่ ยิ่งคุณคุมได้ดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งออกบ้านได้ง่าย ๆ ไม่ต้องแต่งอะไรเพิ่มมาก ขอแค่มีหมวกบัคเก็ต กับรองเท้า Loafer สักคู่ก็คอมพลีทแล้ว

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 3

สาวคนไหนชอบใส่แขนกุดอยู่บ้านอยู่แล้ว เราแนะนำให้หามินิเสกิร์ตผ้า ตัวที่ใส่สบาย ๆ มาแมทช์ แล้วไปหยิบเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสักตัว ที่ดีไซน์ดูแล้วไปกันได้ มามิกซ์แอนด์แมทช์เหมือนอย่างชุดนี้ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นในวันสบาย ๆ ที่จะไม่ทำให้คุณดูโทรม ออกบ้านได้ทันที มีความสตรีทสไตล์เป็นตัวของตัวเอง

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 4

เสื้อคาร์ดิแกนตัวเดี่ยว สาว ๆ ชอบใส่อยู่บ้านกันอยู่ งั้นลองหยิบมาแมทช์กับ กางเกงขาสั้นสามส่วนดู รับรองว่ามันเป็น combination ที่ลงกว่าที่คุณคิด ใส่สร้อยหลาย ๆ เส้นประดับหน่อย ดูชิลและผู้ดีในลุคเดียว จะออกบ้านตอนไหนก็ไปได้เลย หยิบเอา Underarm-Bag มาสะพายหน่อย! ก็ได้ attitude สาว Kendall มาครองแล้ว

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 5

“กางเกงคูลอต” มักเป็นไอเทมที่หลายคน เลือกจะใส่อยู่บ้าน เพราะทรงมันใส่สบาย ไม่รัดตัวให้อึดอัด ในหลาย ๆ ครั้งก็มักจะแมทช์กับเสื้อแขนกุด แล้วถ้ามีเหตุให้ต้องออกบ้าน สาว ๆ ก็แค่ยัดเสื้อเข้าข้างในกางเกงสักหน่อย หาหมวกบัคเก็ตสักใบมาสวม ถึงจะคีบแตะลุคนี้ก็ยังรอดบอกเลย

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 6

ชอบใส่กางเกงขาสั้นยีนส์กับเสื้อยืด แต่จะแต่งตัวอยู่บ้านยังไงดี ให้ดูมีสไตล์ ไม่โทรม และพร้อมออกบ้านได้ ไอเดียง่าย ๆ ที่เราจะแนะนำคือ ให้หาเสื้อยืดสีพื้นเรียบ ๆ ใส่กับเดนิมขาสั้นไว้ เพราะเมื่อถึงคราวต้องออกบ้าน ก็แต่ยัดเสื้อเข้าในกางเกง หยิบกระเป๋าผ้ามาสะพาย รองเท้าผ้าใบสักคู่ง่าย ๆ เท่านี้ก็สบายทั้งในบ้านและนอกบ้านแล้ว

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 7

เบา ๆ แต่ออกบ้านได้นะจ๊ะ เสื้อสายเดี่ยวที่เราชอบใส่อยู่บ้าน คู่กับกางเกงขาสั้นกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้คีย์ลุคที่จะทำให้พร้อมออกบ้านได้ ก็คือให้แมทช์กับกางเกงขาสั้น ที่ห้ามสั้นมาก !! ขอเป็นสามส่วนกำลังดีต่อใจ แล้วก็คุมโทนสีแนวดมโนโทนเข้าหน่อย หาหมวกบัคเก็ตเท่ ๆ มาแมทช์ สะพายกระเป๋าพา แล้วคีบแตะออกบ้านได้เลย

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 8

ก็ยังอยู่ที่สายเดี่ยว แต่คราวนี้ขอหยิบมาแมทช์ กับกางเกงทรงคูลอตบ้าง เพราะเดี่ยวนี้แฟชั่นชุดอยู่บ้าน ที่ใส่กางเกงคูลอตกำลังมาแรง ชุดลำลองอยู่บ้านชิล ๆ ลุคนี้นอกจากจะใส่อยู่บ้านได้ ออกบ้านได้ทันทีแล้ว ยังใส่ work from home ได้ด้วย ถ้าไม่ใช่วันประชุมเคร่ง ๆ อะนะ

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 9

เสื้อเชิ้ตผ้าเบา ๆ สีขาว ๆ ช่วยชีวิตเราได้เสมอ คุณสาว ๆ ที่เน้นแต่งตัวง่ายถึงง่ายมาก เวลาที่อยู่บ้าน เราแนะนำว่าถ้าต้องออกบ้าน แบบปัจจุบันทันด่วน ให้หยิบเอาเสื้อเชิ้ตสีขาวตัวบาง ๆ นี่แหละ มาสวมคลุมเสื้อผ้าอยู่บ้านที่ใส่อยู่ อาจจะหาหมวกมาสวมอีกสักใบ แล้วก็ออกบ้านได้เลย

 

แต่งตัวอยู่บ้านยังไง

ไอเดียที่ 10

เชื่อไหมว่า เสื้อยืด x กระโปรงยาว เป็นชุดที่อยู่บ้านก็ใส่สบาย และแมทช์ออกบ้านก็ได้ไม่ติด แต่ถึงจะไม่ได้ออกไปไหน ก็เป็นสไตล์ที่ดูดีอยู่ดี ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ไม่ได้ชอบ การใส่กางเกงอยู่บ้านมากนัก เราว่าไอเดียนี้ตอบโจทย์มากเลยนะ อยู่บ้านก็ออกจะดูชิล พอจะออกบ้านลุคนี้ก็ยิ่งชิล ดูสบายตาไปใหญ่

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments