ยกมือขึ้นสูง ๆ เลยค่ะ ถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบ ใส่ท่อนล่างสั้นไปทำงานมาก โดยเฉพาะ “กระโปรงสั้น” ที่ใส่ไปก็ไม่ใช่ว่าชอบอ่อย หรือชอบโชว์อะไรหรอกนะ แต่มันเป็นเรื่องของจริต เป็นเรื่องของความชอบ ก็อยากจะให้เข้าใจกันหน่อยเนาะ ใช่ว่าการใส่สั้นจะแปลว่าเราแมทช์ลุค ไม่รู้จักกาละเทศะสักหน่อย ก็แค่ชอบใส่ไปทำงาน บางคนก็เพราะสะดวก บางคนก็เพราะรูปร่างด้วยเป็นคนตัวเล็ก เลยไม่อยากใส่ยาวให้ดูตัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบใส่กระโปรงสั้น วันนี้ Clubsister จัดไอเดีย ใส่กระโปรงสั้นทำงาน อย่างมีรสนิยม ชอบใส่สั้นแต่ไม่อยากถูกครหาว่า ใส่สั้นไปอ่อย! ต้องครีเอทลุคแบบนี้!!

 

ชอบ ใส่กระโปรงสั้นทำงาน แต่ไม่อยากดูอ่อย! ต้องครีเอทลุคแบบนี้

จะสวมกระโปรงสั้น ๆ เพื่อทำงานยังไง โดยไม่ต้องมีปัญหากับ HR ดี! คำถามนี้เหมือนจะหยอก แต่ในบางที่ทำงาน ก็อาจกลายเป็นประเด็นซีเรียสได้นะ ดังนั้น สิ่งเดียวที่ซิสจะแนะนำก็คือ “ใส่กระโปรงสั้นไปทำงานอย่างมีรสนิยมค่ะ!” เพราะเชื่อเถอะว่ารสนิยมดี ๆ จะทำให้คุณก้าวผ่านคำครหา เวลาที่คุณใส่สั้น ๆ ไปทำงานได้ ถ้าคุณพลาดใส่สั้นไม่ดูดี ไม่มีรสนิยม จะพาลทำคนเข้าใจจุดยืนเราผิดได้ง่าย ๆ ฉะนั้น มาเสพรสนิยมดี ๆ ที่ซิสหยิบมาฝากในวันนี้กัน

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

กระโปรงสั้นขอแค่ ลายทาง ลายสก็อต พอ!

กระโปรงสั้นลายเสือ ลายจุด ลายดอกไม้ พักก่อน!! ริจะใส่กระโปรงสั้นไปทำงาน ขอเลยว่าอย่าให้มากไปกว่า ลายสก็อต ลายทาง หรือลายจุดเราก็ขอให้เป็นสีขาวดำ เท่านั้นค่ะ! เพราะลายอื่น ๆ มันดูลำลองเกินไป ใส่ไปทำงานคนจะนึกว่าใส่ไปเที่ยวเล่นนั่งกินขนมตามคาเฟ่เอาเปล่า ๆ ถ้าคุณอยากสั้นอย่าง professional ต้องเลือกลายที่ว่ามาเท่านั้น เพราะลายพวกนี้แมทช์กับเสื้ออะไรก็ดูดี และยังเป็นลายตัวแทนของสาว working woman ที่มีคาแรคเตอร์สดใสดีด้วยนะ

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ชุดคู่กระโปรงสั้นสุดเทรนดี้~

ถ้าจะใ่ส่กระโปรงสั้น ขอรีเควสแบบชุดคู่กระโปรง บ้างได้ไหม! ยิ่งถ้าสาว ๆ เป็นคนชอบกระโปรงสั้นทรงเทนนิส ที่ตอนนี้เขาฮิตกันนักหนา เราบอกเลยว่าถ้าคุณหาชุดคู่มาได้ งานนี้ใส่สั้นทรงไหนก็ไม่เป็นอันเกินงาม เพราะความชุดคู่นั้นมัน impact มาก มีความเป็นทางการ ในขณะเดียวกันคุณก็จะดูเป็นสาวแฟชั่น ที่ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเทรนด์ต่าง ๆ ดีออก

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน
ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

แมทช์กระโปรงสั้นด้วยแฟชั่นคุมโทนสีแสนสุภาพ

ใส่สั้นก็จริง! แต่คุมโทนสีคลาสสิก จนแลดูสุภาพมาก! สาว ๆ บางคนแต่งตัวไปทำงานมิดชิดมาก แต่กลับดูกะโหลกกะลา นั่นก็เป็นเพราะคุณ ไม่รู้จักแมทช์โทนสีเสื้อผ้าให้ดูสุขุม เพิ่มดีกรีความสุภาพ ให้สีเสื้อผ้าแต่ละชิ้นเข้าธีมกัน อย่างคลาสสิกนั่นเอง ผิดกับการใส่กระโปรงสั้นไปทำงานของสาว ๆ บางคน ทำไมมันดูดีมีความสุภาพ แน่นอนว่าดูมีรสนิยมอย่างมาก นั่นก็เพราะเธอคนนั้น รู้จักคุมโทนสีเสื้อผ้าไงหล่ะคะซิส

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

“เบลเซอร์” ตัวช่วยแมทช์ความทางการที่ไม่ทางการ

“เบลเซอร์” must have item ที่แมทช์เมื่อไหร่ ก็มีความเป็นทางการแบบเก๋ ๆ เสมอ ในเมื่อแมทช์กับอะไรก็ดี แล้วทำไมจะแมทช์กับแฟชั่นดี ๆ อย่างกระโปรงสั้นไม่ได้หล่ะคะ กุญแจสำคัญของไอเดียนี้คือ การเลือกเบลเซอร์ที่เหมาะกับรูปร่างของสาว ๆ และต้องมีโทนสีที่แมทช์ได้ กับเสื้อผ้าอีกหลายเฉด ทีเด็ดคือ! เราสามารถแมทช์เสื้อยืด กับกระโปรงสั้นไปทำงานได้ เพราะเบลเซอร์จะช่วยให้ทุกอย่างดูดี และเข้าที่เข้าทางเอง เป็นแฟชั่นวันทำงานที่ดูผ่อนคลายไปอีก อ่อ! แล้วก็อย่ากลัวที่จะทดลองใส่กับ accessories ชิ้นอื่น ๆ อย่างเช่น หมวก ถุงเท้าสูง รองเท้า ankle boots เป็นต้น

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

Monotone Vibes ดูดีเสมอ!

แมทช์กระโปรงสั้นไปทำงานในลุค Monotone Vibes แฟชั่นไร้สีแต่มีดีที่กระโปรงสั้น! หากคุณเป็นสาวที่ชอบใส่สั้น ในที่ทำงานสไตล์สำนักงานเคร่ง ๆ แน่นอนว่าการใส่กระโปรงสั้นไปทำงาน อาจจะทำให้คุณมีสถานะ ถูก HR เล็ง ๆ ไม่น้อย! แต่ว่าปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณใส่ whole looks ในเฉดสี โมโนโทน จำพวก สีดำ สีเทา หรืออาจจะมีสีขาวปะปนนิดหน่อย บอกเลยว่าถ้าแมทช์ ไม่ว่าแต่งอะไรออกมาก็ดูดี ดูมีกาละเทศะสำหรับคุณไปหมด

 

ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน ใส่กระโปรงสั้นทำงาน

เสื้อคาร์ดิแกนแคชชวล คอมพลีทลุคได้

แน่นอนว่าถ้าเบลเซอร์ ช่วยคอมพลีทลุคการ ใส่กระโปรงสั้นไปทำงาน ของสาว ๆ ให้ดูดีมีความเป้นทางการขึ้นมาได้ แล้วทำไมคาร์ดิแกน จะทำหน้าที่นั้นบ้างไม่ได้ ขอบอกเลยว่าสาว ๆ ที่นิยมลุคทำงานแนวแคชชวล จะต้องปลื้มไอเดียนี้ ที่ควรระวังไว้อย่าง อย่าแมทช์คาร์ดิแกนที่สีหวานมากไป เพราะมันจะกลายเป็นชุดลำลองไปซะเปล่า ๆ ด้วยความที่เสื้อคาร์ดิแกนมีความชิลในสไตล์ ถ้าจะแมทช์กับกระโปรงเพื่อใส่ทำงาน เน้นสีเข้ม ๆ เฉดเอิร์ธโทนเข้าไว้น่าจะดี

 

 

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments