แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน หนึ่งในเทรนด์เสื้อผ้าที่ปรากฎตัวได้ โดดเด่นและมาแรกมากตั้งแต่ปี 2018 เทรนด์นี้ออกจะคล้าย เทรนด์แขนเสื้อแบบพัฟ ต่างกันต้องที่เล่นใหญ่กว่าที่ความพอง ซึ่งตอนแรก ๆ ที่มาก็ไม่มีใครคิดหรอก ว่าจะเป็นแฟชั่นที่อยู่ยงคงกระพันมาจนวันนี้  เรียกว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ หยิบมาใส่ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นมากกว่าเทรนด์ที่มาแล้วหายวับไป กลายเป็นว่าแมทช์ใส่เมื่อไหร่ ก็ปังได้ทุกโอกาสกว่าที่คาดไว้ แต่ก่อนที่เราจะไปหาไอเดียเจ๋ง ๆ ในการใส่แฟชั่นเสื้อแขนบอลลูน เรามาทำความรู้จักกับ Balloon Sleeves กันอีกสักหน่อย จะได้แมทช์แบบมีที่มาที่ไปเนาะ

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน Balloon Long Sleeves

” เสื้อแขนบอลลูน “ ลักษณะแขนเสื้อพัฟขนาดใหญ่ แบ่งชั้นแขนพอง ๆ เหมือนกับบอลลูน บางดีไซน์ก็ตัดเย็บให้แขนยาว พองเป็นข้อ ๆ เสื้อเทรนด์นี้เป็นดีไซน์ที่โดดเด่นมาก ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ ที่เหล่าแฟชั่นได้ดึงความนิยมในยุค 60 กลับมานั่นแหละค่ะ เป็นไอเทมที่สาว ๆ ยุคนั้นที่มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ มักหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ในยุคนั้นมีการปะทะกันทางการแต่งตัวสูง ไอเทมดีไซน์แปลกประหลาดตาอย่าง แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะเจาะมาก ๆ โดยเฉพาะการนำมาแมทช์กับ กางเกงยีนขากระดิ่ง ขาม้า ผ้าโพกหัว บอกเลยว่าสุด!

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความโดดเด่นของไอเทมนี้ ดูจะดำเนินต่อไปยิ่ง ๆ ขึ้นจนมาถึงปี 2021 ตั้งแต่ที่ Loewe เผยโฉมชุดเดรสที่มีแขนทรงบอลลูนขนาดใหญ่ ดูเหมือนว่าจะทำให้แฟชั่นนี้ ยิ่งกลับมามีผลต่อวงการแฟชั่นมาก ๆ นี่ยังไม่นับที่สาวญาญ่า ใส่ถ่ายรูปลงโซเชียลอีกนะคะ ไม่ต้องจินตนาการไกลก็บอกได้เลยว่า เสื้อแขนยาวบอลลูนเทรนด์นี้ so fashionable ไปอีกนานมากแน่นอน ยิ่งไอเดีย mix&match สมัยนี้ยิ่งต่างคนต่างมีความโดดเด่น ในแบบของตัวเองทั้งนั้น ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีไอเดียไหนน่าสนบ้าง

 

ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน พองได้ใจ สะดุดตาทุกครั้งที่ใส่!

เสื้อที่แขนพองเหมือนบอลลูน เค้าก็เลยเรียกกันว่าเสื้อแขนบอลลูน ซึ่งเราเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนอาจจะกลัวว่าใส่แล้วจะดูตันหรือเปล่า จะดูแขนใหญ่ เราบอกได้เลยว่าสาวๆ ไม่ต้องกังวลเลย เพราะนางแอบช่วยพรางแขนเราด้วยซ้ำ

สาวๆ คนไหนชอบเล่นใหญ่ ! อยากได้แบบว่าเดินไปทางไหนก็ปัง … เอาแบบคนที่เดินผ่านนี่มองกันให้ควั่กกกก เราขอแนะนำ Balloon Sleeves เลยค่ะ สาวๆ หลายๆ คนอาจจะยังงงๆ ว่า Balloon Sleeves คือเสื้อแบบไหน เฉลยตรงนี้เลยล่ะกัน ว่านางก็คือเสื้อแขนบอลลูนนั่นเอง ถ้ายังนึกไม่ออกมาเป็นแบบไหน เดี๋ยวเราจะพาไปดูการ แมทช์เสื้อแขนบอลลูน แบบปังๆ กันเลย ! รับรองว่าสาวๆ เห็นแล้วต้องร้องอ๋อแน่นอน

 

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

เสื้อแขนยาวบอลลูนกับกางเกงยีนส์เอวสูง

ช่วงนี้หลายคนอาจเคยชิน กับการหยิบเอากางเกงยีนส์เอวสูง มามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อครอป เสื้อเอวลอย หรือเกาะอกตัวจิ๋ว ๆ ต่าง ๆ แต่รู้ไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว ถ้าสาว ๆ ลองหยิบมาแมทช์กับแฟชั่น เสื้อแขนยาวบอลลูนดู มันกลับเป็นอีกเทรนด์ ที่ดูลงตัวเอามาก ๆ ยิ่งถ้าคุณไม่อยากให้ลุคเซอร์ ๆ ดูเซอร์มาเกินไป การเอาเสื้อแขนบอลลูนมาแมทช์ จัดเป็นแฟชั่นกึ่งทางการที่ดีมากทีเดียว

 

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน
แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

 

ใส่เสื้อแขนยาวบอลลูนแบบปล่อยชายเสื้อ

ถ้าทรงเสื้อแขนยาวบอลลูนของคุณ มีชายเสื้อที่สวยดีงามอยู่แล้ว ก็อย่าเอาแต่ยัดชายเสื้อ เข้าในกระโปรงหรือกางเกงอยู่เลยค่ะ งานดีมีทั้งความชิลและความ Elegant ขนาดนี้ หยิบมาแมทช์ใส่กับอะไรก็สวย ยิ่งในในวันหยุดสบาย ๆ ถ้าไม่อยากได้ลุคที่จริงจังเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องเอาเสื้อเข้าข้างใน ให้มันเต็มยศเกินไปก็ได้ ลองปล่อยชายเสื้อสวย ๆ ให้ออกมาอวดโฉม พร้อมกับแขนเสื้อทรงบอลลูนดูก็ไม่เสียหาย 

 

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

เสื้อแขนยาวบอลลูนแบบ Off-Shoulder

บอกเลยว่าเป็นความเซ็กซี่ ที่มีกลิ่นอายความอลังการเบา ๆ เสื้อ Off-Shoulder ธรรมดา ๆ ก็ว่าเก๋ดีอยู่แล้ว พอยิ่งเป็นทรงแขนบอลลูน มันก็เหมือนพลัส+ ความปัง! แลดูมีเลเยอร์เข้าไปใหญ่ แมทช์กับอะไรก็ไม่ยากด้วยนะคะซิส จะแมทช์กับเกงเกงยีนส์ เลคกิ้ง สกินนี่เดนิม หรือกางเกงผ้า กางเกงสแล็ค หรือกางเกงทรงคูลอต บอกเลยว่าเอาอยู่ทั้ง ถ้าบังเอิญต้องหาชุดสวยใส่ออกงาน แล้วมีเสื้อแขนบอลลูน Off-Shoulder อยู่แล้ว ขอแค่หยิบมาแมทช์กับกระโปรง  โดยเฉพาะถ้าเป็นกระโปรงทรงสอบได้ยิ่งดี รับรองว่าเลิศ!!

 

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน แฟชั่นเสื้อแขนยาวบอลลูน

เสื้อแขนยาวบอลลูน  X Bike Shorts

ถ้ากลัวว่าการหยิบเสื้อแขนยาวบอลลูน มาแมทช์ใส่แล้วจะเว่อร์เกิน ลองเอากางเกงขาสั้น Bike Shorts มาแมทช์ดู รับรองว่าลุคนี้จะทำให้คุณสาว ๆ ทั้งดูสนุกสนาน ดูเก๋ น่ารัก ในคราวเดียวกันเลย เพราะความแฟชั่น Bike Shorts นั้นเป็นเทรนด์ที่ให้ฟีลสาวชิค กล้าแต่งตัวกล้ามิกซ์แอนด์แมทช์อยู่แล้ว เมื่อมาเจอไอเทมที่มีความแฟชั่นสูงอย่าง เสื้อแขนบอลลูนมาแมทช์กัน ก็ยิ่งเป็น combination ที่ลงตัวที่สุด ไม่เว่อร์ ไม่เล่นใหญ่ แต่แฟมาก ๆ 

 

 

 

 

 

 

Photo credit :

Comments

comments