อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และเริ่มร้อนขึ้นอีกแล้ว แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน เค้าแต่งกันยังไง มาดูกันเพื่อเป็น Inspiration แต่งตัวไปเที่ยวแบ๊ว ๆ กันเถอะ เพราะสาวญี่ปุ่น มีการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังง่าย และ มี style ที่สามารถนำมาจับใส่ได้บ่อย ๆ และอากาศที่ไทย ก็กลับมาร้อนอีกแล้วด้วย ต้องหาอะไรแต่งแก้เบื่อใช่มั้ยล่ะ !!

วันนี้ Clubsister มาแนะนำ ไอเดียการแต่งตัวช่วง Summer แบบที่สาวญี่ปุ่นนิยมแต่งกัน ถ้าชาวซิส เป็นสายแบ๊วล่ะก็ ต้องชอบหัวข้อนี้แน่นอน

อยากแบ๊วจัง ! 8 ไอเดีย แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน สดใสโนเนะจนต้องตาม

แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน

1. Crop cardigan with skirt 

แบบแรกที่เป็นการแต่งตัวสุด Classic สำหรับการจับเอา เสื้อ Cardigan ที่มีดีไซน์ Crop สั้น น่ารัก มาใส่คู่กับกระโปรง เป็นตัวเลือกที่คลายร้อน และ ยังดูน่ารัก ใส่ได้ทุกวัน และ เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่ง style หวาน ๆ อีกด้วยนะ 

และถ้าหากพูดถึงความหวานของ Set นี้แล้วล่ะก็ ชาวซิสก็สามารถเลือกตัวเลือกแบบนี้ ใส่ไปเดต ไปเที่ยว ก็ได้อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญก็คือ การเลือกสี ต้องเลือกให้ match สวย ถึงจะยิ่งสวยขึ้นไปอีกนะซิส 

แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน

 

2. Silk Carpet shirt with Jean skirt

ตัวเลือกต่อมา จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเท่ห์ ความเก๋ และแอบ Sexy เล็กน้อยค่ะ โดยการเลือกใส่ เสื้อแขนยาวที่ทำจากผ้าไหมพรม สามารถระบายความร้อนได้ดี ไม่ต้องห่วงว่าใส่แล้ว จะเหงื่อออก ร้อนอบอ้าวเลยค่ะ ทั้งยัง สามารถช่วยกันแดดแรง ๆ ให้ผิวไม่คล้ำเสียอีกด้วยค่ะ 

รวมถึง การเลือกใส่คตู่กับกระโปรงยีนส์สั้น ที่จะทำให้ลุคนี้ ดูเก๋มากขึ้น ใส่ไปไหนก็เท่ห์ Sexy เพราะยีนส์นั้น ใส่คู่กับอะไรก็สวย จริงมั้ยคะซิส 

 

แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 

3. Balloon Dress 

 
สำหรับคนที่ชอบแต่งอะไรที่ง่าย คล่องตัว และ สามารุเอามาใส่ได้ทุกวัน ตัวเลือกนั้นก็คงหนีไม่พ้น การเลือก Dress มาใส่ใช่มั้ยล่ะ แต่สำหรับช่วงที่อากาศร้อน ๆ นั้น สาว ๆ ญี่ปุ่นมักจะนิยม เลือกเดรสทรง Balloon พอง ๆ มาเป็นตัวเลือกในการ ใส่ไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนค่ะ 
สำหรับคนที่ไม่โชว์สัดส่วนมาก เดรสทรงนี้ก็จะเหมาะมาก ๆ เลยล่ะ ถ้ายังไม่เคยลองใส่เดรสทรง Balloon พอง ๆ ล่ะก็ ต้องลองมีสักตัวนะจ้ะ
 
แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 
 

4. Formal Look 

สำหรับคนที่ต้องแต่งตัวไปทำงานล่ะก็ ลองหาเสื้อ shirt Design สวย ๆ มาใส่ คู่กับกางเกงขายาว ที่สามารถระบายอากาศได้ดีดูสิ นอกจากใส่สบาย ทะมัดทะแมง ทำอะไรคล่องตัวแล้ว การเลือกใส่ กางเกงเอวสูงขายาวนั้น ก็สามารถช่วยเพิ่มความสูง ให้แก่ผู้ใส่ได้อีกด้วยนะ 
จะได้ลุคที่ดูเป็นทางการ เหมาะสำหรับการเลือกใส่ ไปทำงาน และ ไม่ร้อนอบอ้าวอีกด้วยค่ะ 
 
 
 
แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 
 
5. Cotton Dress
เดรสอีกแบบ ที่มีความนิยมอย่างมาก และนิยมในไทยอีกด้วย คือเดรสรูปทรงสวย เก็บเอว และ มีความยาวเลยเข่า รวมถึงมีลักษณะกระโปรงที่บานสวย เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งตัวง่าย ๆ มีความเป็นผู้หญิงน่ารัก และ สามารถเอาไปใส่ได้ หลากหลายโอกาสเลยล่ะ 
เดรสทรงนี้ จะหาซื้อได้ง่าย แถมราคาไม่แพง และ สามารถเลือกใส่ได้ ทั้งรองเท้าส้รสูง คัทชู หรือรองเท้าผ้าใบ ก็เหมาะมาก ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็ใส่สวยง่าย ๆ เลยค่ะ
 
แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 
6. T-shirt 
การเลือกใส่เสื้อยืดธรรมดา ก็เป็นแนวที่แต่งง่ายสุด ๆ ทั้งยังทะมัดทะแมง คล่องตัว ใส่ไปได้หลากหลายโอกาส และเลือกเสื้อที่ทำจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดี จะใส่คู่กับกางเกงขาสั้น หรือ ขายาวก็ได้ เอาที่เราชอบ และ เหมาะกับ Event ของวันนั้น ๆ ที่สำคัญคือ ไม่ร้อน ไม่อบอ้าว เหมาะสำหรับ ชาวซิส ที่ชอบแต่งตัวชิว ๆ อีกด้วยนะ 
 
แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 
7. T-shirt with overalls skirt 
การเลือกใส่ชุดเอี้ยมแบบเต็มตัว ก็เป็นที่นิยมมาก ๆ เช่นกันค่ะ นอกจากจะน่ารัก แล้วก็ยังแต่งง่าย ใส่ match กับอะไรก็ง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ทั้งยังระบายอากาศได้ดี จะใส่คู่กับเสื้อยืด เสื้อกล้าม หรือ จะใส่แค่เกาะอก ก็รอดค่ะ ชุดเอี้ยมจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับช่วงอากาศร้อนมาก ๆ เลยล่ะ
 
แต่งตัวสไตล์สาวญี่ปุ่นหน้าร้อน
 
 
8. shirt with wild leg pants 
แต่ถ้าเป็นคนชอบใส่กางเกงขายาวมาก ๆ จะเป็นผ้ายีนส์ก็ตาม ลองหากางเกงแบบที่ขากว้าง ระบายอากาศได้ดี และ สามารถจับใส่คู่กับเสื้อได้หลากหลายแบบเลยค่ะ ทั้งยังเหมาะสำหรับวันสบาย ๆ อีกด้วยนะ 
 
 

Comments

comments