บทความก่อนหน้านี้เราได้มีการแนะนำหนังดีในตำนานที่ควรดูก่อนตายไปแล้ว แต่อย่างที่เรารู้ๆ กัน เมื่อมีหนังแล้วเราจะพลาดซีรีส์ไปได้อย่างไร หากพูดถึงสเน่ห์ของซีรีส์ที่ทำให้ใครหลายๆ คนติดงอมแงมส่วนมากคือมันมีการใส่รายละเอียดดีเทลล์เล็กๆ เข้าไปได้มากกว่าหนัง อีกทั้งสามารถเพิ่มลูกเล่นของบทได้ และวันนี้ Clubsister ขอแนะนำ “ซีรีส์ดังในตำนาน ที่เต้องดูให้ได้ก่อนตาย” บอกเลยว่าซีรีส์ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์มหากาพย์ที่สร้างเสียงฮือฮาและมีแฟนๆ ติดตามกันไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ อย่ารอช้า เรามาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลย

 

5 ซีรีส์ดังในตำนาน

สุดยอดซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด ต้องดูก่อนตาย จำไว้!

เรื่องที่ 1: Gossip Girl

จำนวนซีซั่น: 6 Seasons
เข้าฉากครั้งแรกเมื่อปี: 2007
สามารถรับชมได้ที่: NETFLIX (คลิกเพื่อรับชม)

ซีรีส์ดังในตำนาน

เราเชื่อได้เลยว่าสาวๆ คนไหนที่เกิดในยุค 90’s จะต้องทันซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า ไฮสกูล สไตล์ Mean Girl และจะต้องรู้จักซีรีส์ที่เรียกได้ว่าทำให้สาวๆ ทั่วโลกติดกันงอมแงม
กับซีรีส์ดังในตำนานเรื่องแรกอย่าง Gossip Girl แน่นอน Gossip Girl หรือในชื่อไทยว่า แสบใสไฮโซ เป็นซีรีส์ดังสัญชาติอเมริกา โดยสร้างมาจากนิยายแนววัยรุ่นดราม่า ที่มีชื่อเดียวกันจากนักเขียนที่ชื่อ Cecily von Ziegesar โดย Gossip Girl เข้าฉายครั้งแรกที่ช่อง The CW และสร้างประวัติกาลเรตติ้งทะลุทะลวง จนถึงขั้นเข้าชิงรางวัล Emmy สาขาภาพยนตร์โทรทัศน์ไม่ต่ำกว่า 5 รางวัลกันเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของนักแสดงหญิงที่มากความสามารถอย่าง เบลก ไลฟ์ลี่อีกด้วย

ซีรีส์ดังในตำนาน

Gossip Girl เรื่องราวชีวิตวัยรุ่นไฮสกูลชนชั้นสูงแวดวงไฮโซแถบ Upper East Side โดยพูดถึงเซเรน่า แวน สาวสวยไฮโซที่หายสาปสูญไปหลายปี อยู่ๆ ก็กลับมาในเมืองอีกครั้ง
พร้อมกับข่าวการสูญเสียน้องชายอันเป็นที่รักของเธอด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ทว่าการกลับมาของเธอในครั้งนี้ ดันไปกระทบกับควีนบีประจำโรงเรียนอย่าง แบรล์ วัลดอร์ฟเข้า ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอสมัยก่อน และนั่นทำให้เกิดจุดเริ่มต้นเรื่องราวฉาวๆ คาวๆ ของสาวใสไฮโซ บอกเลยว่า Gossip Girl เป็นซีรีส์ที่เรียกว่าเขย่าวงการการตีแผ่และเสียดสีสังคมไฮสกูลและวัยรุ่น วัยรักสไตล์อเมริกาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

 

เรื่องที่ 2: Prison Break

จำนวนซีซั่น: 6 Seasons
เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี: 2005
สามารถรับชมได้ที่: NETFLIX (คลิกเพื่อรับชม)

ซีรีส์ดังในตำนาน

สาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน เน้นการใช้เชาว์ปัญญา อีกทั้งชอบความลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง เราขอแนะนำซีรีส์ดังในตำนาน ที่เรียกได้ว่ามีแฟนคลับแทบทุกมุมโลก อีกทั้งคอซีรีส์สายอินเตอร์ต้องผ่านหูผ่านตามาแน่นอนอย่าง Prison Break ซีรีส์สัญชาติอเมริกันที่ลงทุนเขียนบทและอำนวยการสร้าง พร้อมฉายโดย Fox บริษัทอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่

เดิมทีจริงๆ แล้ว Prison Break มีแพลนว่าจะเริ่มฉายในปี 2003 แต่ทว่าทีมงานกลับมองว่าเนื้อเรื่องทั้งหมดจะยาวและยืดเยื้อจนเกินไป เลยขอเลื่อนพร้อมปรับให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง โดยฉายครั้งแรกเมื่อปี 2005 การันตีความมันส์ได้จากแฟนคลับทั่วทุกมุมโลก

ซีรีส์ดังในตำนาน

Prison Break ซีรีส์อเมริกันแนว Crime, Drama ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการวางแผนแหกคุกที่ยาวนานถึง 6 Seasons โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ลิงคอน ชายหนุ่มคนหนึ่งถูกจับพร้อมตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมเทอร์รี่ คนในแวดวงการเมืองอเมริกา และต้องโทษประหารชีวิต แต่ทว่าน้องชายของเขา ไมเคิล นักวิศวะกรรมโครงสร้างที่มีชื่อเสียงและเรียกได้ว่าเป็นวิศวะมือดีดาวรุ่ง กลับไม่คิดเช่นนั้น ในวันที่เขาได้มีโอกาสได้คุยกับพี่ชายของเขา
ลิงคอนได้บอกกับไมเคิลว่าเขาบริสุทธิ์ เมื่อไมเคิลได้ยินเช่นนั้นก็วางแผนการแหกคุกหนีให้กับพี่ชาย โดยการทำผิดกฏหมายเพื่อเข้าไปอยู่ในคุกที่เดียวกับพี่เพื่อหาวิธีทางหนี และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่จะพาสาวๆ ไปพบความมันส์อีกมากมายที่รออยู่

 

เรื่องที่ 3: Game of thrones

จำนวนซีซั่น: 8 Seasons
เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี: 2011
สามารถรับชมได้ที่:

ซีรีส์ดังในตำนาน

หากพูดถึงซีรีส์ที่เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ ซีรีส์ดังในตำนาน อีกทั้งเรายังสามารถกล้าเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ดีที่ในโลกเลยก็ว่าได้ จะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากซีรีส์เรื่องนี้ Game of Thrones หรือในชื่อไทย มหาศึกชิงบัลลังก์ เป็นซีรีส์ที่สร้างเสียงฮือฮาและสร้างคลื่นลูกใหญ่ให้กับคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นซีรีส์ที่สร้างเรตติ้งสูงเป็นอันดับหนึ่ง แทบจะทุกซีซั่นที่เปิดฉาย แถมยังได้รางวัล Emmy Award ในสาขาซีรีส์ยอดเยี่ยมอีกต่างหาก นี่ยังไม่นับรางวัลเข้าเสนอชื่ออื่นๆ นะ

ซีรีส์ดังในตำนาน

Game of Thrones หรือ มหาศึกชิงบัลลังก์ เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างและดัดแปลงมาจากนิยายชุดแนวแฟนตาซี, ดราม่าขายดีอันดับหนึ่งเรื่อง “A Song of Ice and Fire” ของผู้เขียน George R. R. Martin โดยทางผู้จัดนั้นได้นำชื่อของนิยายเล่มแรกที่เรียกว่า Game of Thrones มาตั้งเป็นขื่อซีรีส์ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้เข้าฉายเป็นครั้งแรกที่ช่อง HBO เมื่อปี 2011 แต่สิ่งที่ผู้จัดคิดว่ามันเกินคาดและตัดสินสร้างซีซั่น 2 ต่อแบบไม่ลังเล นั่นก็เพราะว่าเรตติ้งการเข้าชมสูงสุดทะลุทะลวงเรื่องอื่นๆ เพียงการฉายแค่ 2 วันเท่านั้น

เรื่องราวพูดถึงศึกการชิงบัลลังก์ของทวีปเวสเทอรอสและเจ็ดอาณาจักร โดยอาณาจักรทั้งหมดนั้นมีตระกูลหลักๆ ที่ดูแลอยู่ทั้งหมด 4 ตระกูลได้แก่ บาราเธี่ยน, ตระกูลแลนนิสเตอร์, ตระกูลทาร์แกเรี่ยน (เรารักบ้านนี้) และสุดท้ายตระกูลสตาร์ค ซึ่งในแต่ละตระกูลนั้นบางตระกูลก็เป็นทั้งคู่แค้นคู่อริ บางตระกูลก็เป็นเหมือนพี่น้อง แต่ทว่าบัลลังก์และการครอบครองอาณาจักรทั้งหมดนั้น จะต้องมีเพียงแค่ตระกูลเดียวเท่านั้น และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการช่วงชิงบัลลังก์เหล็กที่ผู้แข่งแกร่งคนเดียวถึงจะได้

 

 

เรื่องที่ 4: Orange is the new black

จำนวนซีซั่น: 7 Seasons
เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี: 2013
สามารถรับชมได้ที่: NETFLIX (คลิกเพื่อรับชม)

ซีรีส์ดังในตำนาน

ต่อไปเป็นซีรีส์ดังในตำนานที่อาจจะเรียกได้ว่าคนไทยน้อยคนนักที่จะดูซีรีส์เรื่องนี้ แต่ทว่าเมื่อเทียบกับทางฝั่งยุโรปแล้วนั้น บอกเลยว่าดังเป็นพลุแตก ถึงขั้นเมื่อครั้งเปิดตัวซีซั่น 3
Poster ของซีรีส์เรื่องนี้ได้ขึ้นที่ Time Square กันเลยทีเดียว และยังการันตีด้วยการติด Top Rate อันดับ 1 ใน 5 ของซีรีส์ Original Netflix ที่มีผู้รับชมมากที่สุดอีกด้วย
(ถ้าไม่มันส์จะมาถึง 7 ซีซั่นได้ไงใช่ไหมล่ะ) นั่นก็คือ Orange is the new black

ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนอาจสงสัยว่า เอ้…ชื่อเรื่องมันคืออะไร ซึ่งคำว่า Orange is the new black เป็นสำนวน ที่แปลว่า สีส้มกำลังมาแรง กำลังจะกลายเป็นเทรนด์อยู่ประมาณนั้น (ถ้าถามเราคงเป็นการพูดเปรียบในแง่ของสีเสื้อของนักโทษหญิง ซึ่งเสื้อผ้าของนักโทษถ้าเป็นเด็กใหม่เพิ่งเข้ามา จะมีสีเสื้อเป็นสีส้ม และเมื่อเวลาผ่านไปจะเปลี่ยนเป็นสีกากี)

ซีรีส์ดังในตำนาน

Orange is the new black เป็นซีรีส์ดังในตำนานที่ฉายใน Streaming ชื่อดังอย่าง Netflix ซีรีส์เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงของอดีตนักโทษหญิงข้อหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนชื่อว่า Piper Kerman (ซึ่งเค้าโครงเรื่องจริงของเธอปรากฏอยู่ในแค่ Seaseon 1 เท่านั้น) โดยเรื่องราว (ของซีรีส์) มีอยู่ว่า Piper Champman หญิงสาววัย 30 กว่า ที่ชีวิตกำลังรุ่งเรื่อง มีว่าที่สามีที่ดี แถมกำลังจะเป็นเจ้าของธุรกิจ กลับโดนหมายเรียกข้อหาเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งค้ายาข้ามชาติ เธอจะต้องจำคุกเป็นเวลา 1 ปีกว่า แต่ใครมันจะไปรู้ว่าละ ชีวิตที่เป็นอิสระกับชีวิตที่ต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันและถูกขีดกรอบที่ถูกล้อมด้วยรั้วนั้นมันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน แต่ที่ซวยซ้ำไปกว่านั้น แชปแมนดันมาเจอกับแฟนเก่าสาวของเธอนามว่า Alex ในคุกใต้หลังคาเดียวกัน เรื่องราวความน่าปวดหัวของเธอก็เริ่มต้นขึ้น

 

เรื่องที่ 5: The Walking Dead

จำนวนซีซั่น: 11 Seasons (Coming Soon)
เข้าฉายครั้งแรก: 2010
สามารถรับชมได้ที่:

ซีรีส์ดังในตำนาน

และซีรีส์ในตำนานเรื่องสุดท้ายนี้ เราบอกเลยว่าเป็นซีรีส์ที่เหมาะกับคอหนังไซไฟ แอคชั่น ซอมบี้ ดุเดือดเป็นที่สุด เพราะความมันส์ลากยาวมาจนถึงซีซั่น 11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แต่ยังไม่รู้ว่าจะฉาย Ep.1 ตอนไหนนะ) โดยต้องบอกก่อนว่าซีรีส์นี้เป็นซีรีส์ดังในตำนานที่ไม่ว่าจะบอกกับใครก็ต้องรู้จัก เรียกว่าได้เป็นซีรีส์ในตำนานของจริง นั่นก็คือ The Walking Dead

เข้าฉายครั้งแรกเมื่อปี 2010 และยาวนานต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแพลนกำหนดฉายซีซั่น 11 นั่นคาดว่าน่าจะเป็นปีนี้ (ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด) โดย The Walking Dead เริ่มฉายครั้งแรกที่ช่อง AMC ขงอเมริกา ได้ผู้กำกับมือดีเรียกได้ว่าเป็นมือทองในงานหนังรางวัลเลยก็ว่าได้อย่าง แฟรงค์ ดาราบอน ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อของเขาที่กล้าบอกเลยว่าใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง The Shawshank Redemption, Green Mile และ The Mist แต่ทว่าแฟรงค์นั้นได้อำลาการกำกับไปเมื่อจบซีซั่นหนึ่ง แต่ยังไงก็ยังคงดำเนินความมันส์อย่างต่อเนื่อง

ซีรีส์ดังในตำนาน

The Walking Dead หนังอเมริกัน เสียดสีสะท้อนสังคม ผ่านเรื่องราวของริค นายอำเภอหนุ่ม(หล่อ) ที่อยู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลที่ค่อนข้างเก่าคร่ำครึก โดยเขารู้ตัวว่าเขาหลับไปเป็นเวลา 2 เดือน แต่ทว่าเมื่อตื่นขึ้นมานั้น เขาดันพบว่าเหตุการณ์ด้านนอกเต็มไปด้วย ซากศพเดินได้ คนคลั่งคล้ายสัตว์และนั่นก็คือ “ซอมบี้” อยู่เต็มท้องถนนไปหมด และหน้าที่ของเขาก็คือการตามหาลอรีกับคาร์ล ภรรยาและลูกชายคนเดียวของเขา ซึ่งริคก็ได้แต่ภานาว่าเขาและเธอจะรอดจากเรื่องราวทั้งหมดนี้

 

Photo Credit:

Comments

comments