สวัสดีสาวๆ ชาว Clubsister ที่น่ารักทุกๆ คน และเป็นเหมือนเดิมใครที่เข้ามาบทความเราน่าจะรู้ว่าเรามีหนังแนะนำมาฝากกันอีกเช่นเคย แต่ในครั้งนี้เราไม่ได้มีหนังจิตวิทยา หรือ หนังดราม่ามาแนะนำ ในวันนี้เรามีหนังที่สายจินตนาการจะต้องชอบ และแฟนคลับของ เจ เค จะต้องรู้ลิสต์หนังในบทความนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นลูมอส, วิงกาเดมเลวิโอซา หรือ เซ็กตัมเซ็มปร้า บอกมาขนาดนี้แล้วน่าจะพอเดากันได้ใช่ไหมคะ? ใช่เลยค่ะ วันนี้ Clubsister จะขอ แนะนำ “หนังแฟนตาซี” ดูได้ทุกเพศวัย บอกเลยว่าลิสต์นี้ดูกันให้ตาแฉะกันไปข้างนึง งั้นอย่ารอช้าไปเริ่มความสนุกพร้อมจินตนาการกับเรื่องแรกกันเลย

 

แนะนำ 5 หนังแฟนตาซี ตื่นตาตื่นใจ ดูได้ทุกเพศวัย ขวัญใจตลอดกาล!

 

เรื่องที่ 1: Harry Potter

จำนวนภาค: 7 ภาค
ได้รับคะแนนจาก IMDb: เฉลี่ยคะแนนอยู่ที่ 7.5 / 10

หนังแฟนตาซี แนะนำ

พูดถึงหนังแฟนตาซี แนะนำ ที่อยากให้สาวๆ รู้จักกันนั้น คงหนีไม่พ้นหนังแฟนตาซีชื่อดังที่สร้างฐานแฟนคลับตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ทั่วโลกมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ว่าพูดชื่อไปใครๆ ก็รู้จักกับ “Harry Potter” เรื่องราวของเด็กชายผู้รอดชีวิตจากพ่อมดที่ขั่วร้ายที่สุดในโลกเวทมนต์ ชื่อว่า “แฮรี่ พอร์ตเตอร์” เขากำพร้าพ่อแม่จากการถูกพ่อมดที่ชั่วร้ายฆ่าตาย และตนเองต้องไปอาศัยอยู่กับป้าซึ่งเป็นญาติในสายเลือดที่เหลืออยู่โดยเขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าตนเองคือพ่อมด

และในวันหนึ่งมีจดหมายประหลาด ส่งมาให้เขาที่บ้าน พร้อมคำเชิญชวนในเข้าโรงเรียนพ่อมดและแม่มดชื่อดังอย่าง “ฮอร์ควอร์ท” และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัย รวมถึงมิตรภาพและความรักที่แฮร์รี่ต้องเจอ

หนังแฟนตาซี แนะนำ

อย่างที่เรารู้กันว่าหนังแฟนตาซี แนะนำเรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ชุดที่ถูกสร้างมาจากนิยายเยาวชนชื่อดังที่มียอดขายทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 500 ล้านเล่มทั่วโลก ไม่เพียงแค่นั้นแฮร์ พอตเตอร์ยังเป็นจุดเริ่มต้นของนิยายที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน จนทำให้นักเขียนสุดฉลาดของเราอย่าง เจ เค โรลลิ่ง สร้างมนต์ขลังของโลกเวทมนต์แห่งนี้ขึ้นมาใหม่ โดยเปลี่ยนจากโลก Potter More เป็น Wizarding World

เรียกได้ว่าขยายฐานแฟนคลับไปได้อีก สิ่งที่ทำให้เราชอบหนังแฟนตาซี อมตะเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องราวที่แฝงไปด้วยข้อคิด การแอบเสียดสีการเมือง(พอขำขัน) การสะท้อนความคิด และเรื่องราวต่างๆ ที่หน้าทึ่งผ่านตัวอักษรสู่แผ่นฟิมล์ ได้อย่างดีเยี่ยม

 

เรื่องที่ 2: Fantastic Beasts

จำนวนภาค: 2 ภาค (และคาดว่าจะมีภาค 3 ต่อ)
ได้รับคะแนนจาก IMDb: เฉลี่ยคะแนนอยู่ที่ 7.0 / 10

หนังแฟนตาซี แนะนำ

ในหนังแฟนตาซี แนะนำเรื่องแรก เราได้มีการกล่าวถึงนิยายและภาพยนตร์เรื่องต่อที่เจ เค โรลลิ่งได้สร้างเอาไว้อีก 1 เรื่อง และเรื่องนี้คือ 1 เรื่องในโลกเวทมนต์ Wizarding World ที่เหล่าสาวๆ พ่อมด แม่มดจะต้องชอบ กับ Fantastic Beasts ภาพยนตร์ชุดที่เป็นภาคต่อ โดยพูดถึงเรื่องราวก่อนเกิดยุคพ่อมดที่ชั่วร้ายอย่าง วอลเดอร์มอร์ โดยเรื่องราวจะพูดถึง “นิว สคาร์เมนเดอร์” นักสัตว์วิเศษที่ดูแลเหล่าสัตว์วิเศษต่างๆ ในโลกเวทมนต์ เขามีความชื่นชอบและหลงใหลในชีวิตของเหล่าสัตว์วิเศษต่างๆ ทั่วโลก

แต่ทว่าในการเดินทางค้นหาเหล่าและเรียนสัตว์วิเศษเหล่านี้ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวและอาชญากรรมที่ไม่น่าข้องเกี่ยวขึ้น และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยไปพร้อมกับการเรียนรู้ที่น่าตื่นเต้นของ “นิว สการ์เมนเดอร์ กับเหล่าสัตว์วิเศษ”

หนังแฟนตาซี แนะนำ

Fantastic Beasts เป็นหนังแฟนตาซี แนะนำ โดยเรื่องราวและเนื้อเรื่องกล่าวถึงช่วงเวลาก่อนยุคโวลเดอร์มอร์ แต่เป็นยุคมืดที่มีความขัดแย้งระหว่าง โลกพ่อมดแม่มด และเหล่ามักเกิ้ล ซึ่งในเรื่องนี้เราจะได้เห็นตัวละครสำคัญๆ บางตัวจากเรื่องแฮร์ พอร์ตเตอร์ มาโผล่ในภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ด้วย

ไม่ว่าจะเป็น “กริน เดอร์วัล เจ้าของไม้กยาสิทธิ์เอลเดอร์”, “นิโคลัส เฟรมเมล นักเล่นแร่แปรธาตุ ชาวปารีสผู้ค้นพบศิลา อาถรรพ์ (แฮร์รี่ ภาคที่ 1″, “อัลบัส ดับเบิลดอร์ ตอนที่ยังเป็นศาตราจารย์ในฮอร์ควอร์ท” รวมถึง “มิเนอร์วาร์ มักกอนนากัล ศาสตราจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์” บอกเลยว่าส่วนตัวเราชอบเรื่องนี้มากกว่าแฮร์รี่ อาจเพราะมันมีเรื่องราว ให้เล่น และเราจะได้สัมผัสเหตุการร์ในอดีตก่อนเกิดโลกเวทย์มนต์นี้อีกด้วย

 

 

เรื่องที่ 3: The lord of the rings

จำนวนภาค: 3 ภาค
ได้รับคะแนนจาก IMDb: เฉลี่ยคะแนนอยู่ที่ 8.5 / 10

หนังแฟนตาซี แนะนำ

หนังแฟนตาซี แนะนำอีกเรื่อง ที่เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ของหนังที่สร้างรายได้สูงสุดแห่งประวัติการณ์ อีกทั้งยังเป็นหนังที่เข้าชิงรางสัลออสการ์ไม่ต่ำกว่า 10 รางวัลอีกด้วย หากและนั่นคือเรื่อง The Lord of the rings เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัย แฟนตาซี ที่สร้างจากนิยายเยาวชนที่มีชื่อเรื่องเดียวกัน พูดถึงเรื่องราวตำนานของแหวนศักดิ์สิทธิ์และทรงพลังที่สุด ที่เมื่อใครครอบครองแล้วจะสามารถเป็นเจ้าแห่งโลกใบนี้ได้

และในวันหนึ่งเด็กชายคนหนึ่งนามว่า เดรโกร เขาเป็นเด็กชายตัวเล็กที่มีเชื้อสายของฮอบบิท สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในโลก ณ ตอนนั้น เขาบังเอิญเจอแหวนโดยบังเอิญ ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องเลือกว่าเขาจะใช้พลังของมันเพื่อครอบครองโลกใบนี้ หรือทำลายมันจากแหล่งกำหนดที่มันเกิดมาเพื่อยุติอำนาจนี้ซะ แน่นอนเดรโกเลือกที่จะทำลายแหวน

และนี่คือจุดเริ่มต้นของสงครามที่มีสิ่งมีชีวิตทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ เอลฟ์ โทร และภูติต่างๆ ที่ต้องแหวนและยับยั้งอำนาจชั่วร้ายเหล่านี้

หนังแฟนตาซี แนะนำ

สิ่งที่เราชอบในตัวหนังแฟนตาซี แนะนำเรื่องนี้เลยคือ การพูดถึงคุณธรรม คุณงามความดี ต่างๆ ที่มีหลายรูปแบบ หรือแม้กระทั่งความชั่วร้ายที่แฝงมาในรูปแบบที่ไม่น่าเชื่อ เราจะได้เห็นความคิด ความอ่าน และการบ่งบอกสัญชาติญาณดิบของสัตว์และสิ่งมีชีวิตบนโลก เพื่อความยู่รอดของเผ่าพันธ์ ความเห็นแก่ตัวต่างๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกล่าและสอนเราได้เป็นอย่างดี

 

เรื่องที่ 4: Enchanted

จำนวนภาค: 1 ภาค
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 7.0 / 10

หนังแฟนตาซี แนะนำ

อีกหนึ่งหนังแฟนตาซี แนะนำที่เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานเจ้าหญิงที่เป็นแบบฉบับของเจ้าหญิงดิสนีย์หลายเรื่องมารวมกันไว้ในเรื่องเดียว ไม่เพียงแค่นั้น เป็นภาพยนตร์แฟนตาซี ที่บรรยายถึงความรักในเทพนิยายก็มีจริงได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหญิงและเจ้าชาย เรื่องนี้มีชื่อว่า Enchanted เป็นเรื่องราวของสาวชาวไร่คนหนึ่งจีเซลล์ เธออาศัยอยู่เพียงลำพังในป่าลึกพร้อมบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ และมีอยู่วันหนึ่งเธอตกหลุมรักกับเจ้าชายรูปงามและสัญญาว่าจะแต่งงานครองรักกัน

แต่ทว่าแม่เลี้ยงใจร้ายขงเจ้าชายแอบดู่านกระจกวิเศษและเห็นว่าหากมีการครองรักกันนั้น ตัวของพระองค์เองจะต้องลงจากบัลลังก์ พระองค์เลยวางแผนลอบสังหารจีเซลล์ในงานอภิเสกโดยการผลักให้ตกลงไปในบ่อน้ำพิศดาร แต่เหมือนโชคช่วยจีเซลล์คนใจดีเมื่อตกลงไปกลับไปโผล่อีกโลกนึงที่เรียกว่า กรุงนิวยอร์กซิตี้ พร้อมเจอเรื่องราววุ่นวายอีกมายมาก

หนังแฟนตาซี แนะนำ

เราอยากจะบอกว่า Enchanted เป็นภาพยนตร์แฟนตาซี แนะนำที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังดูได้เรื่อยๆ และเราไม่เคยเบื่อกับมันเลยสิน่า Enchanted เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงนำนิทานขวัญใจวัยเด็ก อย่างเจ้าหญิงนิทรา สโนวไวท์ ซินเดอเลร่า มารวมกันไว้ในเรื่องเดียว สาวๆ คิดดูว่ามันจะสนุกขนาดไหน เราจะได้เห็นลายเส้นตัวการ์ตูนตามแบบฉบับของดิสนีย์ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน อีกทั้งเราจะได้สัมผัสถึงความน่ารัก ที่หนังเรื่องนี้ต้อการจะบอกเราอีกด้วย

 

เรื่องที่ 5: Pirates of the caribbean

จำนวนภาค: 5 ภาค
ได้รับคะแนนจาก IMDb: 8.0 / 10

หนังแฟนตาซี แนะนำ

และเราก็มาถึงหนังแฟนตาซี แนะนำเรื่องสุดท้ายนี้เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สร้างคาร์แล็กเตอร์ให้กับ จอนร์นนี่ เด็ป เลยก็ว่าได้ กับหนังแฟนตาซีแนวผจญภัยอย่าง Pirates of the caribbean เป็นเรื่องราวการผจญภัยของกัปตัน แจ็คสแปโรล์ และเพื่อนร่วมเดินทางที่เป็นทั้งมิตรและศัตรูอย่าง เอลิซาเบธ สวอนน์ และ วิล เทอร์เนอร์

ซึ่งจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลในมาจากโซนในสวนสนุกของดิสนีย์ที่มีชื่อเรียกเดียวกัน เรื่องราวพูดถึง เอลิซาเบธ สวอนน์ ลูกสาวแสนสวยของข้าหลวงแห่งพอร์ตรอยัล ถูกลูกเรือของกัปตันที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกัปตันที่โหดที่สุดอย่างของเรือแบล็กเพิร์ล เฮกเตอร์ บาร์บอสซ่า จับตัวไป วิล เทอร์เนอร์ เพื่อนชายคนสนิทของเอลิซาเบธ จึงอาสาไปตามตัวเธอกลับมา โดยวิลได้ไปขอร้องกัปตันจอมเจ้าเล่ห์และฉลาดหลักแหลมอย่างกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ให้ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย

หนังแฟนตาซี แนะนำ

Pirates of the caribbean เป็นหนังแฟนตาซี แนะนำที่เราอยากให้สาวๆ ได้ดูกัน และเราเชื่อว่ามีสาวๆ และใครหลายๆ คนเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ ด้วยเรื่องราวที่น่าประหลาดใจ
แคแร็คเตอร์ที่ชวนทั้งรักและเกลียดในเวลาเดียวกัน กับการเล่าเรื่องที่มาพร้อมจินตนาการเรียกได้ว่าดูเรื่องนี้ครบเครื่องทุกรสแน่นอน

 

Photo Credit:

 

Comments

comments