ถ้าจะคุยกันเรื่องผิวพรรณของแต่ละคนแล้ว ต้องบอกว่าแต่ละสภาพผิวนั้นย่อมมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป หลายคนอาจกังวลเรื่องปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิว แต่ก็ยังมีคนที่เจอกับปัญหา “ผิวแห้ง” ซึ่งทำให้แต่งหน้าไม่ติด และเกิดริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้าได้ง่าย หนักหน่อยเมื่อเจออากาศหนาว ก็จะทวีความแห้งยิ่งกว่าเดิม ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือผิวอาจจะถึงขั้น “ลอก” หรือ “เป็นขุย” ได้ วันนี้เราจึงขอมาแชร์ทริคดี ๆ ในการเปลี่ยนผิวแห้ง กับ วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง ดูสดใส อิ่มน้ำกันค่ะ

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

ขอแชร์ผิวตัวเองตอนหน้าสดให้ดูกันสักหน่อย ส่วนตัวเราเป็นคนผิวแห้งมากอยู่แล้ว วันไหนที่ขี้เกียจทาสกินแคร์ก็เป็นเรื่องเลย!

 

5 วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง อิ่มน้ำ จบปัญหา ผิวแห้ง เป็นขุย

1.  เลือกใช้โฟมหรือเจลล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

เริ่มจากเจลล้างหน้าที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันก่อนเลย สังเกตดูกันนะคะว่าตอนที่เราล้างเจลออกจนเกลี้ยง มีความรู้สึกเอี๊ยด ๆ ตึง ๆ บนผิวหรือเปล่า? ถ้ามีให้รีบเปลี่ยนด่วนเลย เพราะนี่เป็นการทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ทำให้ผิวบอบบางกว่าเดิม เวลาเจอครีมหรือเครื่องสำอาง อาจทำให้ระคายเคืองและเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้เราควรเลือกเจลที่หลังล้างหน้าแล้วยังให้ความรู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง  มากกว่าค่ะ

 

2.  เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

นอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว เรื่องของการบำรุงผิวก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เรามีสกินแคร์ที่ใช้อยู่หลายตัว แต่มีอยู่ตัวหนึ่งซึ่งเป็นไอเทมที่จัดว่า ถูกและดี ต้องซื้อเก็บไว้ใช้ตลอด สิ่งนั้นก็คือ SISTAR Watermelon Whitening Soothing Gel ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ในเซเว่นนั่นเอง เขาบรรจุมาในซองสีแดงขนาดพอดี ๆ กับฝ่ามือ ซองนึงมีปริมาณ 40 กรัม ราคาเบา ๆ แค่ 49 บาท มีสารสกัดต่าง ๆ ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้ค่ะ

  • สารสกัดจากแตงโมเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ
  • อโลเวร่า ช่วยเติมเต็มน้ำให้ผิว และบำรุงผิวหลังการออกแดด หรือออกไปเจอมลภาวะต่าง ๆ
  • วิตามินซี ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ให้ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น
  • คอลลาเจน ทำให้ผิวเนียนละเอียด อิ่มฟู ผิวหน้าแลดูนุ่มขึ้น

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

เนื้อเจลเขาเป็นสีใส ๆ เกลี่ยง่ายมาก บีบออกจากซองรอบเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วแล้ว

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

ให้ดู Before & After กันสักหน่อย ว่าใช้เจลแตงโมอโลซองยักษ์นี่แล้วผิวดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ มีชีวิตชีวามากขึ้นจริง ๆ

ส่วนตัวชอบตรงที่เนื้อเจลเกลี่ยง่ายมาก ซึมเร็ว ใช้มาหลายซองแล้ว สัมผัสได้ถึงความนุ่มลื่น เรียบเนียน แลดูอิ่มน้ำ ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้น ได้อารมณ์หน้าสวย ผิวใสจริง ๆ ชอบมาก นี่เลยต้องพกติดกระเป๋าไปทำงานด้วย เพราะทำงานในออฟฟิศ เปิดแอร์เย็น ๆ ผิวก็แห้ง ต้องเอาไว้ทาผิวในระหว่างวันค่ะ              

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

ความดีงามอีกอย่างคือ เจลแตงโมของ SISTAR ตัวนี้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย วันไหนขี้เกียจทาสกินแคร์หลายขั้นตอน ก็จัดตัวนี้ตัวเดียวได้เลย หรือหากต้องไปค้างคืนที่ไหน พกน้องเขาไปด้วย สะดวก ประหยัดพื้นที่และไม่เพิ่มน้ำหนักในกระเป๋าด้วยค่ะ

 

3.  พกสเปรย์น้ำแร่มาฉีดระหว่างวัน เพื่อเติมน้ำให้ผิว

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

หลายคนอาจมีคำถามว่าสเปรย์น้ำแร่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันจริง ๆ หรือ? ส่วนตัวคิดว่าจำเป็นค่ะ เพราะการฉีดสเปรย์น้ำแร่ในระหว่างวัน นอกจากช่วยคลายความร้อนและเป็นการเติมน้ำให้ผิวได้แล้ว แร่ธาตุและสารสกัดต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำแร่ ยังช่วยบำรุงผิวในระหว่างวันได้ด้วย และสำหรับคนผิวแห้งอย่างเรา การฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนแต่งหน้า จะยิ่งเป็นการทำให้แต่งหน้าได้ติดทนมากขึ้น เพราะผิวได้รับการเติมเต็มความชุ่มชื้นมาแล้วนั่นเอง

 

4.  ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อวัน

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนละเลยกัน สำหรับเรื่องการดื่มน้ำ ที่เราเคยเรียนกันมาตั้งแต่เด็กว่าใน 1 วัน เราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ6-8 แก้ว ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย นอกจากน้ำจะดีต่อประสาทและระบบสมอง และช่วยในการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยล้างสารพิษและทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีอีกด้วย เพราะน้ำจะไปช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เติมเต็มเนื้อเยื้อ ทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์และมีน้ำมีนวลขึ้น เห็นไหมล่ะว่าแค่ดื่มน้ำอย่างเพียงพอก็ช่วยให้เสริมสร้างร่างกายได้จากภายใน และทำให้ผิวสวยใส เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติได้!

 

5.  มีเวลาก็มาสก์หน้าบ้าง

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

ข้อสุดท้ายนี้ สำหรับคนที่มีเวลาสักหน่อย อยากให้ “มาสก์หน้า” กันบ้าง เพราะมันจะเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวได้รับออกซิเจน ซึ่งมาส์กหน้าก็มีอยู่หลายแบบ หลายสูตรแตกต่างกันไป ทั้งมาส์กแบบแผ่น แบบพอกหรือมาสก์โคลนที่ต้องล้างออก และ Sleeping Mask ในส่วนนี้ควรเลือกสูตรที่ตรงกับสภาพผิวของตัวเองที่สุด อย่างเราจะชอบใช้เป็นมาส์กแผ่น โดยมาส์กไม่เกิน 15 นาที ช่วงไหนที่ขยันมาส์กหน้าจะสัมผัสได้เลยว่าผิวใส ดูเนียนละเอียด น่าจับสุด ๆ

วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง

สุดท้ายก็อยากฝากทั้ง 5 วิธีเปลี่ยนผิวแห้งให้ฉ่ำเด้ง นี้เอาไว้ให้ลองไปทำกันดูนะคะ ระยะแรก ๆ อาจจะไม่เห็นผลลัพธ์มากนัก ต้องใช้เวลากันนิดนึง อีกอย่างคือถึงธรรมชาติผิวของหลาย ๆ คนจะแห้ง แต่ถ้าทำตามให้ครบทุกข้ออย่างสม่ำเสมอ รับรองเลยว่าผิวจะสวยสุขภาพดีกันอย่างแน่นอน

 

 

clubsister

Comments

comments