สมัยนี้ มีสาวหลายคนที่มาแนว แต่งหน้าธรรมชาติ ราวกับว่า ไม่ได้ลงเมคอัพ แต่เอ๊ะ! ทำไมสวยเด้ง?!  จนกลายเป็น เทรนด์แต่งหน้า ที่มาแรงสุด ๆ แบบไม่ว่ากี่ปี ก็ยังไม่คยเอ้าท์ แถมยังติดอันดับเป็น ‘Makeup Trend of the Year’ มาแล้วหลายครั้ง! Clubsister เลยจะมาอัปเดตกันหน่อย กับ รวม เครื่องสำอาง แต่งหน้างานผิว สาวคนไหนอิน ‘No-Makeup Makeup’ ต้องโดน!

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

สำหรับยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราต้องการแต่งหน้า ที่ดูเหมือนเราไม่ได้แต่งหน้า! หรือเรียกกันจนติดปากว่า no-makeup makeup โดยลุคนี้ เริ่มต้นขึ้นจากลุค off-duty ของเหล่านางแบบ ที่ถึงเป็นวันที่ไม่ได้เดินรันเวย์ แต่ก็ดูสวย เฟรช เป็นธรรมชาติ จนทำให้หลาย ๆ คน ชื่นชอบ งานผิว สไตล์นี้ มากกว่าการแต่งหน้าเยอะ ๆ ซะอีก เพราะการ แต่งหน้าธรรมชาติ ทั้งรู้สึกดีต่อผิว ให้ผิวได้หายใจ และยังไม่ต้องหมดเวลา ไปกับการแมทช์สีสัน ของส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้เข้ากันอีก เพราะเน้นโทนสีแนว natural แบบเดียวเท่านั้น!

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

นอกจากนี้ การแต่งเมคอัพแนวนี้ ยังเน้นไปที่การคัดเลือกผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา อีกทั้ง texture ที่เรียบเนียน เน้นความเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ในตัว แต่งแล้วดูกลมกลืนกับโทนสีของใบหน้า งานนี้ เราเลยพร้อมจะมาแจกแจงกลเม็ด สำหรับเทรนด์ธรรมชาติ ผ่านโปรดักส์ ‘must-have’ สำหรับสาวสายงานผิว โดยเฉพาะค่ะ

 

จะ แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง ไหนบ้าง ที่ห้ามพลาด!

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

#1 Fresh – Rose Face Mask (ราคา 2,450 บาท)

ก่อนอื่น งานผิว ต้องพร้อม!  ด้วย เทรนด์แต่งหน้า นี้เน้นผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ การเตรียมผิวด้วยความชุ่มชื่นก่อนแต่งหน้า จะช่วยให้สาว ๆ ดูโกลว์ แม้ยังไม่ได้ลงเครื่องสำอาง เพราะฉะนั้น อย่าลืมมาสก์หน้า กันก่อนเลย! ขอแนะนำมาสก์ตัวเด็ด รีวิวปังตลอดกาล อย่าง Rose Face Mask จาก Fresh ที่มีกลิ่นหอมดอกกุหลาบ เต็มไปด้วยส่วนผสม ที่ช่วยปลอบประโลมผิว คืนความกระจ่างใส และความอ่อนนุ่มให้กับทุกสภาพผิว อีกทั้งมีสารสกัดจากแตงกวา และว่านหางจระเข้ที่ช่วยลดรอยแดง รวมทั้งชาเขียวช่วยให้ผิวกระจ่างใส

โดยมาสก์ทิ้งไว้เพียง 5-10 นาที จากนั้นก็ล้างออก พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไป! 

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

#2 Chanel Les Beiges Water Fresh Tint (ราคา 2,800 บาท)

บอกได้เลยว่า โปรดักส์จากแบรนด์ตัวแม่นี้ เหมาะกับแนว แต่งหน้าธรรมชาติ ที่สุด!! จนเรียกได้ว่า เกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เลยทีเดียว

เพราะ Water Fresh Tint เป็นผลิตภัณฑ์ prep ผิวแบบ Tint ที่สามารถทาก่อนลงรองพื้น เหมือนเป็นไพรเมอร์ หรือจะทาหลังลงรองพื้น เพื่อให้ผิวเรียบเนียบ สว่างใส ขึ้นมาทันที ส่วนความพิเศษ ไม่เหมือนใคร คือเน้นความเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์ ไปในตัว (ซึ่งตรงคอนเซ็ปต์ แต่งหน้าแบบ no-makeup เป๊ะ!!) ด้วยเทคโนโลยีไมโครฟลูอิดิก ที่ประกอบด้วย ‘น้ำ’ 75% ซึ่งมี texture เหมือนหยดน้ำขนาดเล็ก ผสมกับเนื้อ Tint เมื่อทาลงบนผิว จะได้สัมผัสที่นุ่ม แถมยังมาพร้อมแปรงจิ๋ว ให้เบลนด์เข้ากับผิวหน้า เพื่อความเนียนกริบอีกด้วย 

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

#3 Giorgio Armani Power Fabric Longwear High Cover Foundation SPF 25

(ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นตัวเด็ดตัวดัง ที่ครองใจบิวตี้บล็อกเกอร์ ระดับท็อป ทั่วโลก กับรองพื้นสูตร power fabric เรียบเนียบ เหมือนสัมผัสผ้านุ่ม จาก Giorgio Armani สาว ๆ คนไหน ที่จะแต่งลุคเผยผิว แต่ไม่มั่นใจในความเรียบเนียนของผิว เราก็ขอแนะนำให้ลงรองพื้นเบา ๆ เป็นตัวช่วยในการปกปิดริ้วรอยค่ะ และโปรดักส์นี้ ก็ตอบโจทย์สุด ๆ ด้วยเนื้อ liquid ที่ให้ความรู้สึกที่เบาบาง เวลาทาลงบนใบหน้า จนไม่รู้สึกว่าเราลงรองพื้น เมื่อแห้งแล้ว จะกลายเป็นเนื้อแมท ซึมเข้าไปกับผิว ไ่ม่ทำให้หน้ามัน จนต้องยกให้เป็นรองพื้นที่เนื้อเบา แต่เห็นผลแบบขั้นเทพ ทีเดียว!

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

#4 Nars Radiant Creamy Concealer (ราคา 1,320 บาท)

เป็นคอนซีลเลอร์ ที่เป็น talk of the town กันไม่หยุด! กับ Radiant Creamy Concealer ตัวปังจาก Nars ที่รับรองความปกปิด เรียบเนียน ไม่มีตกร่อง ใช้เกลี่ยลงบนบริเวณ ผิวใต้ตา เพื่อความกระจ่างใส และยังปิดรอยดำ รอยสิว บนใบหน้า ได้อย่างมั่นใจ เมื่อใช้แล้ว ดูไม่หนาเตอะ แถมเวลาถ่ายรูป ยังไม่ดูสีโดดขึ้นมาอีกด้วย เพราะมีเฉดสีให้เลือกหลากลาย ให้ตรงกับโทนสีผิวของสาว ๆ 

 

งานผิวจบไปแล้ว มาที่การเลือกเครื่องสำอาง สำหรับการแต่งหน้า ให้ดูไม่แต่งหน้า กันบ้าง!

 

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

#5 PIXI Sheer Cheek Gel (ราคา 700 นาท)

เคล็ดลับสูตรเด็ดก็คือ การเลือกเมคอัพที่มีเนื้อประเภท liquid หรือ เนื้อครีม มาเติมแต่งบนใบหน้า เพราะจะให้ความรู้สึกที่ชุ่มฉ่ำ เป็นธรรมชาติที่สุด! อย่างการลงสีแก้ม แนะนำบลัชออน เนื้อเจล จาก PIXI ที่มีให้เลือก 3 เฉดสี ที่ต่างดูเบลนด์เป็นสีแก้มที่มีเลือดฝาดทั้งหมด โดยให้ใช้ Sheer Cheek Gel แตะ ๆ ลงบนโหนกแก้ม และดั้งจมูก เพียงเท่านี้ ผิวก็จะดูอมชมพู แบบไม่ตั้งใจ #iwokeuplikethis กันแล้ว 

 

Shimmer Shade Eyeshadow SPF 30 Day Dream

 

#6 Supergoop! Shimmer Shade Eyeshadow SPF 30 (ราคา 900 บาท)

นอกจากบลัชออน แล้ว ยังแนะนำให้ใช้ อายแชโดว์ที่เป็นเนื้อครีมอีกด้วย เพราะ texture นี้ จะให้ฟีลเหมือนเป็นสีเปลือกตา ของเราจริง ๆ ที่สุด สำหรับ Shimmer Shade Eyeshadow SPF 30 นี้ นอกจากจะมีเฉดสีให้เลือก 3 เฉด ที่ดูเหมือนโทนผิวของเราแล้ว ยังมีเนื้อครีมที่ติดทนนาน ตลอดทั้งวัน ทำให้ตาดูสว่าง แถมยังสามารถกันแดดได้ด้วย เพื่อปกป้องให้ผิวดวงตาของเรา ไม่หมองคล้ำ 

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

#7 Hourglass Unlocked Instant Extensions Mascara (ราคา 1,200 บาท)

เป็นมาสคาร่า ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด หลังจากเพิ่งเปิดตัวไปช่วงเดือนก่อน กับ Unlocked Instant Exentions Mascara สูตรใหม่ จาด Hourglass ที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์ที่ว่า ไม่ต้องไม่ต่อขนตา แต่ก็ดูเหมือนไปต่อมาได้ ด้วยการปัดมาสคาร่ารุ่นนี้ ซึ่ง beauty guru หลาย ๆ คนก็บอกต่อ เป็นเสียงเดียวกันว่า จริงที่สุด!! เพราะเมื่อปัดแล้ว ขนตาดูฟู ยาวขึ้น อย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าแนวนี้ ที่ต้องเน้นความสวย แต่ให้ดู natural ที่สุด!

 

 

Dior Lip Glow 012 Rosewood

 

#8 Dior Lip Glow  (ราคา 1,390 บาท)

อีกหนึ่งขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจะได้ลุคสวย ๆ นี้ คือการเลือกลิปสติก ที่ทำให้ริมฝีปากสีสวย ดูสุขภาพดี แต่ต้องไม่เป็นโทนที่เข้มจนเกินไป จนทำให้นึกถึง Lip Glow สุดฮิตอันดับหนึ่ง จาก Dior ที่มีให้เลือก ในโทนสี ชมพู จนไปถึง ส้ม ทาแล้วมีความเป็นธรรมชาติสูง มีความเงา ฉ่ำวาว อีกทั้งสามารถใช้บำรุงริมฝีปาก ไปในตัวได้อีกด้วย และเห็นเนื้อเบาบางแบบนี้ ทาแล้วสีค่อนข้างติดทนนานเลยทีเดียวค่ะ!

 

แต่งหน้างานผิว เครื่องสําอาง

 

จะ แต่งหน้างานผิว เครื่องสำอาง ต้องเป๊ะ! งานนี้ใครที่อยาก แต่งหน้าแบบ no-makeup ก็ไม่ต้องห่วง เรื่องกลัวการเผยผิว หรือ ปัญหาหน้าหมองคล้ำกันแล้ว! เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ ที่บำรุงผิวไปในตัว มี texture ที่เนียนไปกับผิว พร้อมสีของเมคอัพที่ดู natural เท่านี้ ก็ได้ลุคอย่างที่สาว ๆ ต้องการกันแล้วค่ะ!

 

ข้อมูลจาก: the every girl

รูปภาพจาก: Pinterest, Instagram @emilydidonato, Fresh, Chanel, Giorgio Armani, Nars, PIXI, Supergoop!, Hourglass, Dior

 

Comments

comments