ตอนนี้ลุคเมคอัพยืนหนึ่งของนางเอกสาว ‘มารี เบิร์นเนอร์’ คงจะหนีไม่พ้นเมคอัพโทนส้มอมน้ำตาล ที่ช่วยขับให้ผิวสีน้ำผึ้งของเธอดูสวยเปล่งประกาย แถมยังสวยละมุนตา เรียกว่าไม่ว่าจะงานไหนเราก็มักจะเห็นเมคอัพโทนนี้ของสาวมารีอยู่ตลอดๆ เลยค่ะ

 

วันนี้ Clubsister ก็เลยขอพาไปดูพ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้าสไตล์นี้ แบบฉบับสาวมารีกันค่ะ ว่าจะถ้าอยากจะแต่งหน้าให้สวยเป๊ะแบบนี้ ต้องมีส่วนสำคัญอะไรบ้าง

 

มารี เบิร์นเนอร์ กับเมคอัพโทนนู้ดสวยๆ

มารี เบิร์นเนอร์

เริ่มจากผิวหน้าก่อนเลยค่ะ เมคอัพของมารีมักจะเน้นผิวที่นวลเนียนไร้ที่ติ ซึ่งต้องลงรองพื้นให้ดีเสียก่อนค่ะซิส เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ เพื่อให้ผิวดูไม่มันวาว และแต้มคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดในส่วนที่ยังบกพร่อง จากนั้นก็ทาแป้งฝุ่นทั่วใบหน้า เพื่อให้ผิวยิ่งเนียนน่ามองค่ะ

และเพื่อใบหน้าที่มีมิติมากยิ่งขึ้น ต้องไม่ลืมที่จะเฉดดิ้งกรอบหน้าด้วยนะคะ โดยเลือกใช้บรอนเซอร์ที่สีไม่ออกแดงเกินไป และเข้มกว่าสีผิวจริงไม่เกิน 3 เฉดนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะดูโป๊ะได้ อ้อ! อย่าลืมไล้สันจมูก เพือให้ดั้งดูพุ่งสวยด้วยนะคะ

 

มารี เบิร์นเนอร์

คิ้วคมๆ เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของลุคนี้ค่ะ นางเอกสาวเขียนคิ้วทรงตรงสีเข้ม เพื่อให้ใบหน้าดูเด็ก แต่เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยการวาดหางคิ้วให้บางลงเล็กน้อย ที่สำคัญคือ อย่าลืมระบายช่วงหัวคิ้วให้อ่อนกว่าหางคิ้วนะคะ และถ้าอยากได้ความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ลองใช้มาสคาร่าคิ้วปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น จะได้ลุคซนๆ เป็นธรรมชาติค่ะ

 

มาถึงดวงตากันบ้างค่ะ ลุคนี้แต่งดวงตาแบบง่ายๆ แต่สวยน่ามอง ด้วยการทาอายแชโดว์สีพีชผสมชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง หากอยากได้มิติของดวงตาที่เพิ่มขึ้น จะใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมตต์ไล้ที่กระบอกตาเพื่อคัดเบ้าตาก็ได้นะคะ หลังจากนั้นก็เขียนอายไลเนอร์ชิดขอบตา ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และเพิ่มความหวานซึ้งด้วยการติดขนตาปลอมแบบบางเบาลงไปสักหน่อย

 

จุดที่สร้างสีสันที่สุดบนใบหน้าก็ต้องเป็นพวงแก้มและริมฝีปากใช่มั้ยล่ะคะ Clubsister แนะนำให้ระบายพวงแก้มด้วยบลัชออนโทนสีพีชหรือสีส้มอ่อนๆ โดยปัดที่หน้าแก้มไปจนถึงหน้าใบหู เพื่อสร้างกรอบหน้าให้ดูเรียวสวยค่ะ

นางเอกของลุคคือสีลิปสติกค่ะ ในลุคนี้ มารีเลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลอมส้ม โดยทาให้ทั่วริมฝีปาก ถ้าสาวๆ อยากได้ความหวาน ลองเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกโทนสีพีช แต่ถ้าอยากได้ลุคที่แซ่บขึ้น จะเลือกใช้ลิปสติกสีส้มอิฐก็ได้ค่ะ

 

Clubsister’s Recommend

เห็นเมคอัพลุคสวยๆ ของสาวมารีกันไปแล้ว ซิสทั้งหลายย่อมอยากหาไอเท็มชิ้นเด็ดที่ครีเอทลุคนี้ได้ใช่มั้ยคะ Clubsister มีมาแนะนำกันด้วยค่ะ

 

STILA Shimmer & Glow Liquid Eye Shadow สี Starlight (880 บาท) ลิควิดอายแชโดว์กลิตเตอร์สีแชมเปญที่ช่วยให้ดวงตาเปล่งประกายน่ามองถึงขีดสุด

TARTE Hamptons Weekender Contour Palette (825 บาท) พาเลทบลัช ไฮไลท์ และคอนทัวร์ในขนาดพกพา ช่วยให้ผิวแลดูโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวทุกโทนสี

TOO FACED Natural Nudes Lipstick สี Skinny Dippin’ (900 บาท) ลิปสติกเนื้อครีมพิกเมนท์แน่น สีน้ำตาลนู้ดนัวๆ ให้ลุคเซ็กซี่ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Coconut Butter ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เรียวปากอีกด้วย

 

หวังว่าเมคอัพลุคนี้ และไอเท็มที่ Clubsister นำมาฝากสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่าเป็นลุคที่แต่งง่าย แต่งได้ทุกโอกาส และสามารถใช้เป็น Everyday Look ได้กับสาวๆ ทุกสีผิวเลยค่ะ

 

Cr. Pictures from Marie_Broenner , Sephora

Comments

comments