เทรนด์สีผม 2022 ปีนี้ สีส้มเขามาแรงมากจริงง !  ตั้งแต่ Jennie หนึ่งในสมาชิควง Blackpink ได้เปลี่ยนลุค ทำผมสีส้มนะ ทำเอาชาว Blink หลายคนไปย้อมตามยกใหญ่เลยยย กระแสเกินต้านมากซิส วันนี้เราจึงได้รวม ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม และเฉดสีผมส้มแบบปัง ๆ ให้สาว ๆ ได้ทำผมแซ่บ ๆ เฟียช ๆ แบบเจนนี่กันนนน แต่ถ้าสาว ๆ บางคนกลัวย้อมสีผมส้มเดียวกับเจนนี่ จะไม่รอด ดูไม่เข้ากับตัวเอง ไม่เป็นไรค่ะ เราได้รวมสีผมมาให้มาให้ถึง 5 เฉดสีด้วยกัน ต้องมีถูกใจเพื่อนบ้างแหละเนอะ สวย ๆ ทั้งนั้นอะ

สาว ๆ คนไหนที่ไม่กล้าย้อมผมส้มเลย อยากบอกว่า ผมส้มเข้ากับคนเอเชียมาก สาวที่มีสีผิวโทนเหลืองหรือโทนร้อน (Yellow Tone)  ยังไงก็รอด ผมสีส้มทำให้หน้าสว่าง เสริมลุคให้ดูดีขึ้น ไม่ต้องกลัวบ้งเลยจ้าา ลองดูสีผมที่เรารวมมาให้ มีหลายเฉดสีผมส้มเลย ลองเลือกสีที่เสริมความมั่นใจให้กับตัวเองดูนt  ถึงเวลาละ เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีสีไหนบ้าง ไป ไป ไป !

 

รวม 5 ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม จะมีเฉดไหนบ้าง ที่ย้อมแล้วปั้วะปัง!

 

1. สีผม Ginger Hair

 

ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม

เริ่มต้นด้วย สีผมที่มาแรงที่สาวเกาหลีชอบทำกันเยอะเว่ออ นั้นคือ ผมสี Ginger Hair สีผมเดียวกับที่เจนนี่ Blackpink ทำเลยค่ะะ สีผมที่ให้ลุคสุดเฟียช เป็นสาวที่ดูมีความมั่นใจ เป็นสาวแซ่บ เป็นโทนสีที่เหมาะกับสายฝอสุด ๆ ค่ะ สีนี้เป็นสีที่ขับผิวหน้าได้ดีมากกก ๆ สีนี้มีทั้งอ่อน ไป เข้ม เลยค่ะะ อาจจะเลือกสีผมที่อ่อนกว่าหน้านิดนึง จะช่วยให้หน้าไบร์ท แล้วสีนี้สาวเอเชียทำได้รอดแน่นอน โทนผิวขาว ถึง โทนผิวน้ำผึ้ง ย้อมยังไงก็สวยค่า แล้วผมสีนี้ยังแต่งตัวได้ง่ายย ลุคออกสตรีตหน่อย หรือ Y2K แบบเจนนี่ ก็คือปังงงงง ! สาวสายแฟพลาดสีนี้ไปไม่ได้นะบอกเลย


 

2.สีผม Apricot Blonde 

 

ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม

 

ตามมาด้วย สีผมโทนบลอนด์อ่อน ๆ  ที่เอาใจบางเลยง่าา นั้นคือสี Apricot Blonde อีกหนึ่งสีผมที่สาวเจนนี่ BLACKPINK ทำ แต่สีนี้ไม่ใช่ใครก็ย้อมได้นะ สาว ๆ ก่อนที่จะย้อมสีผมสีนี้ ต้องสังเกตผมเราก่อนนะ เพราะผมสีนี้เรากัดสีผมให้อ่อนมาก ๆ ถึงจะลงสีได้ ถ้าผมเราสู้ชีวิตต่อไม่ไหวจริง ๆ ก็ไม่ควรฝืนน้องนะจ้ะทุกคน  โทนสีผมบลอนด์ส้มแบบนี้นิยมมากในนักร้อง K-pop มาตลอด เพราะเป็นสีผมที่ขึ้นกล้องสุด ! สาว ๆ ที่รักการอวดรูปลง IG ลองเปลี่ยนลุคมาย้อมสีนี้ รับประกันความจึ้ง ยอดไลค์มารัว ๆ เลยค่าา


 

3. สีผม Apricot Highlight

 

ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม

 

ย้อมผมส้มทั้งหัว ก็จะเขิน ๆ หน่อยแหละเนาะ สาวขี้เขินทั้งหลาแนะนำสีนี้เลยค่ะ Apricot Highlight  ซึ่งการไฮไลต์อยู่ที่เราเลยว่าจะทำแบบไหน ลงสีย้อมที่พื้นผม ได้ทั้ง สีผมดำ สีผมน้ำตาล สีบลอนด์ แล้วไฮไลต์ด้วย สีส้มโทน Apricot แบบนี้ก็สวย หรือจะลงสีส้มเป็นสีพื้นแล้วไฮไลต์ด้วยสีบลอนด์อ่อน ๆ ก็ปังได้เหมือนกัน แล้วแต่สาว ๆ เลยค่ะ ชอบแบบไหนมั่นใจสีไหนก็เอาเลยค่าาา !


 

4.สีผม Apricot Brown 

 

ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม

 

ต่อด้วยสี Apricot Brown  หรือ Sunkissed Auburn อีกหนึ่งสีสำหรับสาวที่ชอบผมสีเซฟ ๆ  ไม่แรงจนเกินไป และคงความสุภาพ เหมาะสำหรับวัยเรียน วัยทำงาน ที่อยากย้อมผมส้ม แต่ยังตงเกรงใจสถานที่เรียน สถานที่ทำงาน แล้วเป็นสีทีย้อมยาว ๆ ได้อย่างไม่น่าเบื่อ แล้วยังเป็นสีที่อบอุ่น ช่วยขับผิวได้ดี ทำแล้วหน้าไม่หมอง สีนี้เวลาเราอยู่ในร่ม สีจะออกน้ำตาล แต่พออกแดด จะเห็นผมส้ม ๆ เล่นแสงสวยม้ากกก ที่สำคัญเข้ากับทุกสีผิวเลยค่ะ แม้แต่สาวผิวคล้ำก็สามารถทำได้


 

5. สีผม Hot Red Apricot

 

ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม

 

ปิดท้ายด้วย โทนสีสุดร้อนแรง นั้นคือ Hot Red Apricot สีส้มอมแดง เป็นสีที่เด่นมาก ๆ ในรูปที่เห็น เขาจะย้อมโทนแดงหนัก ๆ  แล้วลงส้มน้อยกว่า แบบนี้ก็สวยย หรือใครชอบสีส้มก็อาจจะลงส้มมากกว่าก็ได้ ตามความชอบเราเลยค่ะ หรืออีกเวย์นึง คือไล่เป็นออมเบย์ จากผมแดงไปผมส้ม ก็เลิศ  ! การจับโทนสีแดง และส้ม โทนขับสีผิวได้ดีมาก ๆ ทั้งคู่ มารวมกันนะ บอกเลยหน้าสว่างแน่นอนค่ะ แต่สีนี้จะค่อนข้างเหมาะสำหรับคนสีผิวขาวนะ

 

เป็นไงบ้างเพื่อน กับ 5 ไอเดียย้อมสีผมโทนส้ม กับ 5 เฉดสีผมส้ม ที่เราแนะนำกันไป หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ไอเดียในการย้อมผมของตัวเองกันแล้วแหละเนอะ สวยขนาดนี้ต้านไงไหวอะเนอะ 

วันนี้เราขอตัวไปก่อน บ๊ายบาย ๆ นะเพื่อน เจอกันบทความหน้าน้าา

 

 

Photo Credit:

Ginger

Blonde

Highlight

Brown

Red

Source Credit:

sanook

theasianparent

Comments

comments