‘ เบบี้ออยล์ ‘ ผลิตภัณฑ์ดูแลความงามที่ควรมีติดบ้านเลยก็ว่าได้ ไอเทมที่ใช้กันได้ทั้งครอบครัว และยังมีราคาที่ไม่แพง มากับประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่ไม่เพียงแค่ให้ความชุ่มชื่น  วันนี้เราเลยจะมาบอก ประโยชน์ Baby oil เพื่อมาดูแลความงามของเพื่อน ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้ากัน

เบบี้ออยล์คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดหนึ่ง เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวลูกน้อย ทั้งในเด็กทารก และเด็กเล็กแล้ว ยังสามารถใช้เป็นน้ำมันนวดตัว เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้กับเด็กได้อีกด้วย นอกจากนี้ เบบี้ออยล์ยังใช้ทาผิวเพื่อบำรุงความงาม เพราะสามารถใช้แทนคลีนซิ่งออยล์หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ รวมไปถึงออยล์บำรุงผิวที่ใช้ทาหน้า ช่วยให้ผิวนุ่ม ลดสิว หรือจะใช้ทาริมฝีปาก ทาผม และทาตัวก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่ามีสารพัดประโยชน์เลยจริง ๆ

ประโยชน์ Baby oil

เปิด “ประโยชน์ Baby oil” ไอเทมคุณประโยชน์เลิศ! ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

 

1. ใช้เมคอัพให้ผิวดูโกลว์

ใครอยากได้เมคอัพโกลว์ ดิวอี้แบบสาวเกา แนะนำให้หยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยผสมกับรองพื้นดูสิคะ แค่นี้เราก็ได้งานผิวฉ่ำ และชุ่มชื่น แล้วถ้าใครอยากได้งานผิวตัวแบบเงาวิ้ง ๆ แนะนำให้นำเบบี้ออยด์มาใช้กับอายชาโดว์ที่มีกริตเตอร์ก็จะให้ผิวตัวสวยฉ่ำโกลว์แบบสุด ๆ เลยค่ะ 


2. ใช้แทนแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง

รู้มั้ยว่า Baby oil สามารถนำมาใช้แทน แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง (makeup remover sheets) ได้ และยังสะดวกสุด ๆ เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด ที่ไม่อยากพกคลีนซิ่ง หรือแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง  เราแค่นำเบบี้ออยล์มาเทลงแผ่นคอตตอนให้ชุ่ม แล้วเก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ ก็พกพาไว้ลบเครื่องสำอางได้หมดจด แล้วประหยัดพื้นที่กระเป๋าในการเดินทาง นอกจากนี้  Baby oil  ยังสามารถเช็ดเครื่องสำอางบริเวณตาได้ และยังช่วยบำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื่น ลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย แต่แนะนำให้เช็ดอย่างเบามือ


3. ช่วยให้น้ำหอมหอมติดทนนานขึ้น

คนผิวแห้งมักจะมีปัญหาเรื่องน้ำหอมไม่ติดทนนาน ลองใช้เบบี้ออยทาบางที่ผิวก่อนฉีดน้ำหอม วิธีนี้จะช่วยให้น้ำหอม หอมติดทนนานมากยิ่งขึ้น แต่แนะนำให้ใช้แบบที่ไม่มีกลิ่น เพื่อให้กลิ่นน้ำหอมไม่เพี้ยน สาวคนไหนที่เป็นสาวกน้ำหอม อย่าลืมนำทริคนี้ไปใช้กันนะ


4.ใช้ทำสครับผิว

เราสามารถหยิบ Baby oil มาสครับได้ทั่วร่างกาย ทั้ง ริมฝีปาก ข้อศอก หัวเข่า หรือจุดหยาบกร้านอื่น ๆ โดยผสมเบบี้ออยล์กับน้ำตาล (แนะนำน้ำตาลทรายแดง)  ในอัตรา 2 : 1 แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย สครับเบาๆ บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก  หรือนำมาผสมกับสครับผิวก็ได้ค่ะ ให้งานผิวจะนุ่ม ชุ่มชื่นแบบสุด ๆ ส่วนบริเวณริมฝีปากสามารถทำก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ได้ถึงเช้า นอกจากปากจะอวบอิ่มแล้วยังอมชมพูอีกด้วย ใครไม่เคยลองต้องลองค่ะ


5.ใช้บำรุงเท้า

ใครมีปัญหาเท้าสาก เท้าแตก แนะนำให้ทาเบบี้ออยล์ให้ทั่วเท้าก่อนนอน เน้นบริเวณส้นเท้าหรือจุดที่แห้งแตกเป็นพิเศษ จากนั้นสวมถุงเท้าแล้วเข้านอน ผิวบริเวณเท้าก็จะเนียนสวยขึ้นทุกวันค่ะ แต่ควรเว้นบริเวณฝ่าเท้าเพื่อป้องกันการลื่นนะคะ สิ่งนี้จะช่วยลดปัญญาส้นเท้าแตก ที่เป็นปัญหาของใครหลายคน ผิวของส้นเท้าเป็นบริเวณที่หยาบกร้านได้ง่ายมาก ถ้าปล่อยให้แห้งจนแตกจะแก้ได้ยาก ควรใช้เบบี้ออยบำรุงผิวส้นเท้าเป็นประจำหลังจากอาบน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาส้นเท้าแตก


6. ใช้ทำความสะอาดใบหู

ปกติหูของคนเราจะมีการผลิตแว๊กซ์หรือขี้หูออกมา เพื่อเป็นการทำความสะอาดตัวเองโดยธรรมชาติ แต่บางคนขี้หูอาจแห้งติดอยู่ข้างใน วิธี้แก้ปัญหาหยดเบบี้ออยหยดเล็ก ๆ ลงไปในหู 2-3 หยด แล้วตะแครงศีรษะไปมา ทิ้งไว้ 3- 4 ชั่วโมง แล้วใช้คอตตอนบัดเช็ดออกแต่อย่าดันเข้าไปลึก ความจริงแล้วหมอไม่แนะนำให้แคะขี้หู เพราะว่าจะยิ่งเป็นการดันให้ขี้หูเข้าไปสะสมอยู่ข้างใน


7. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

ทำความสะอาดรอบดวงตา สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้า และต้องการทำความสะอาดผิวหน้าบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นจุดที่บอบบางที่สุดนั้น เราสามารถทำความสะอาดได้โดยใช้เบบี้ออยเทลงบนสำลี จากนั้นก็ใช้สำลีที่มีเบบี้ออยอยู่เช็ดบริเวณรอบดวงตา เพียงเท่านี้เครื่องสำอางก็จะหลุดอออกอย่างง่ายดาย นอกจากนี้เบบี้ออยยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอีกด้วย และยังช่วยริ้วรอยใต้ตาง่าย ๆ ด้วยการนวดบริเวณใต้ตานาน 1-2 นาที จากนั้นจึงใช้ทิชชู่ซับเอาเบบี้ออยล์ส่วนเกินออก  แค่นี้ก็ช่วยลดริ้วรอยในระยะยาวได้


8. ใช้บำรุงผมให้เงางามแบบไม่มันเยิ้ม

อยากมีผมสวยเงางามแบบไม่เยิ้มต้องมี Baby oil ค่ะ แต่ต้องใช้อย่างถูกวิธี ้เพราะการทาเบบี้ออยล์ที่ผมตรง ๆ จะทำให้ผมมันเยิ้มได้ แต่หากเทเบบี้ออยล์ลงบนแผ่นคอตตอน ผ้า หรือทิชชู่แผ่นหนาก่อน แล้วค่อยนำไปซับปลายผมเบาๆ เมื่อซับจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง จึงค่อยสระผมตามปกติ แค่นี้ผมเราก็ไม่มันเยิ้ม และยังได้ผมสวยเงางาม


9.ใช้สลายคราบเหนียว

ไม่ว่าจะคราบเหนียวหลังแวกซ์ขน คราบกาวพลาสเตอร์ปิดแผล หรือคราบหมากฝรั่งติดผม คาบเหนียวต่าง ๆ จะหายเกลี้ยงแค่นวดด้วยเบบี้ออยล์ก่อน ก็จะลบออกได้อย่างง่ายสุด ๆ ไม่ต้องถูจนผิวแสบ และไม่ต้องตัดผมเลยค่ะ


10.ใช้แก้ท้องลาย

สาว ๆ คนไหนมี่กำลังเป็นว่าที่คุณแม่จำเป็นต้องมี Baby oil ไว้เพื่อป้องกันการเกิดท้องลาย ทำง่าย ๆ ได้ด้วยการนวดเบบี้ออยล์เป็นประจำ หรือหากใครผิวแห้งมากก็สามารถใช้ควบคู่กับครีมทาป้องกันท้องลายได้ ยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดี


11.ใช้ป้องกันรองเท้ากัด

ถ้าเราซื้อรองเท้าคู่ใหม่ แนะนำให้ใช้เบบี้ออยล์นวดด้านในรองเท้าก่อน เพราะวิธีนี้จะช่วยป้องกันรองเท้ากัด เพราะรองเท้านุ่มลง เวลาเดินจะยิ่งสบายเท้ายิ่งขึ้น ไม่ต้องแผ่นแปะรองเท้าเลยค่ะ


12.ใช้แก้สร้อยที่พันกัน

 สร้อย หรือต่างหูที่ยาว ที่มีดีเทลมาก ๆ บางทีพอวางเครื่องประดับไว้ด้วยกัน ก็อาจจะพันกันได้ ถ้าใครอยากแกะง่าย ๆ แนะนำให้ชโลมด้วยเบบี้ออยล์ดูสิคะ รับรองว่าเอาออกง่ายขึ้นอีกเยอะ แถมไม่ได้ให้เครื่องประดับลอก


13.ใช้เป็นตัวช่วยเวลาแต่งเล็บ

ก่อนทาเล็บ ให้บำรุงมือ และเล็บด้วยเบบี้ออยล์ก่อน โดยเน้นบริเวณขอบเล็บเป็นพิเศษ จะช่วยให้เช็ดสียาทาเล็บส่วนเกินออกได้ง่ายขึ้น และยังบำรุงผิวขอบเล็บไปในตัวด้วยค่ะ ยิ่งสาวกเล็กเจลยิ่งควรใช้ ยิ่งในช่วงพักฟื้นเล็บยิ่งต้องบำรุง


14.ใช้ทาผิวก่อนโกนขน

ปัญหาผิวระคายเคืองเวลาโกนขนจะหายไป ด้วยการทาเบบี้ออยล์ที่ผิวก่อนทุกครั้ง ความลื่นของออยล์จะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างผิวกับมีดโกน ทำให้โกนง่ายขึ้น และไม่บาดผิวค่ะ เราสามารถใช้ได้ทั้งร่างกาย ทั้ง หนวด ขนรักแร้ ขนแขนขา โดยไม่รู้สึกระคายเคือง แล้วยังช่วยให้ผิวนุ่มได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวหลังจากการกำจัดขน หลังจากที่สาว ๆ กำจัดเส้นขนบนร่างกายเสร็จแล้ว แนะนำให้ทาเบบี้ออยลงบนผิวเพื่อป้องกันการระคายเคือง ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม และยังช่วยป้องกันขนคุดได้อีกด้วย


 15. ช่วยในการลบรอยสักแบบไม่ถาวร 

ใครที่ไปเพ้นท์รอยสักมา หรือติดแทททูมา แต่รู้สึกไม่ถูกใจ อยากที่จะลบออก หรือแทททูที่กำลังลอกแล้วยังลอกออกไม่หมดสักที แนะนำให้ใช้ Baby oil ถู ๆ บริเวณรอยสัก แค่นี้แทททูก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

 

 

 

 

นี้ก็เป็นส่วนนึง ของ ประโยชน์ Baby oil เห็นมั้ยล่ะว่า Baby oil ขวดเล็ก ๆ สารพัดประโยชน์เลยจริง ๆ เพื่อน ๆ สามารถนำวิธีต่าง ๆ มาปรับใช้ได้นะคะ ส่วนใครมีทริคอื่น ๆ นอกเหนือมาแนะนำ ลองมาแนะนำกันได้เลยน้าา

 

 

 

 

 

 

Photo Credit:

p1

Source Credit:

maanow

womentrueid

sistacafe

 

 

 

Comments

comments