สวัสดีค่ะสาวๆ Clubsister ที่น่ารักทุกคน ช่วงนี้หน้าร้อน อากาศแห้ง ๆ กัน บางคนก็หน้ามัน บางคนสิวหรือผิดขึ้น บางคนหน้าโทรมเพราะหลายๆ ปัจจัย บ้างก็หาสกินแคร์มาเสริมเติมแต่งให้หน้าดูดีขึ้น แต่! สาว ๆ รู้ไหมคะว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราชอบละเลยเขาไปตลอดๆ บางคนทำความสะอาดเขาแบบรุนแรง บางคนใช้งานให้เขาเจอความร้อนอยู่บ่อยครั้ง บางคนใช้สารเคมีอันตรายกับเขาตลอดเวลา ๆ ใช่ค่ะ! สิ่งนั้นคือ “เส้นผม” เส้นผมถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ดูสวยขึ้นได้ วันนี้ Clubsister มี ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม ให้เงางามและดูสุขภาพดีมาฝากสาว ๆ บอกเลยผมของสาว ๆ จะดีขึ้นจนคนข้างบ้านทักแน่นอน งั้นไปเริ่มที่ผลิตภัณฑ์แรกกันเลย…ย

 

5 ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม ให้เงางามและดูสุขภาพดีมาฝาก

 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 1: NOAH – Regenerating shampoo with argan oil

ราคา: 350 – 500 THB
เหมาะกับ: ผิวแพ้ง่าย, ผมแห้งเสียขาดการบำรุง

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมชิ้นแรก ที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในขั้นตอนแรกและขั้นตอนสำคัญของการดูแลเส้นผม นั่นก็คือการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมค่ะ
ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราอยากจะแนะนำนั้นคือ NOAH – Regenerating shampoo with argan oil

ต้องบอกก่อนเลยว่าหากสาวคนไหนที่เป็นสาวสายวีแกน รักความออร์แกนิกต่างๆ แถมชอบผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมีและไม่ระคายเคืองต่อผิวแล้วนั้น เราขอแนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ เพราะแบรนด์ NOAH เขาเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมที่เน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

โดยส่วนผสมหลักๆ ของแชมพู NOAH สูตรนี้คือน้ำมัน Agan Oil ซึ่งเป็นน้ำมันสกัดและสารสกัดอื่นๆ จากพืชธรรมชาติที่ช่วยปลอบประโลมและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม อีกทั้งยังมี Omega 3, 6, 9 และ Vitamin E พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ที่ได้จากธรรมชาติมาด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเขาไม่มีสารก่อการระคายเคืองใดๆ ไม่ว่าจะเป็น SLS SLES, Silicone, Mineral Oil, Paraben, DEA (สารตึงผิวมักใช้ในแชมพู, สบู่และผงซักฟอกต่างๆ) และปราศจาก Paraffin (แว้กซ์ชนิดหนึ่ง) ตามจริงแล้วสูตรของแชมพูของเขานั้นมีหลายสูตรให้เราได้เลือกใช้กันด้วยค่ะ

 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 2: OUAI – Repair Conditioner

ราคา: 1,000 – 1,100 THB
เหมาะกับ: ทุกสภาพผม, ผมที่ต้องการการบำรุง

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมชิ้นต่อไป เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงตามแบบฉบับแฮร์สไตลิสระดับโลกเลยทีเดียว นั่นก็คือแบรนด์ OUAI สาวๆ หลายคนคงงงว่า ชื่อแบรนด์มันอ่านว่า อิหยังวะ แบรนด์ OUAI หรืออ่านว่า “เว” เป็นภาษาฝรั่งเศส ที่เป็นเหมือนคำอุทานในขณะดีใจประมาณว่า เย้ๆ อะไรแบบนี้

ซึ่งแบรนด์ OUAI เขาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมที่มีชื่อเสียงในเรื่อง Dry Shampoo และ Conditioner อยู่แล้ว อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ Beauty Blogger ทั้งไทยและต่างประเทศพูดถึงกัน ยิ่งไปกว่านั้นเหล่าสาวๆ บ้าน Kardishian ก็ใช้ด้วยนะจะบอกให้

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

OUAI – Repair Conditioner ตัวนี้เป็นครีมนวดผมที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมที่ขาดการบำรุงโดยปราศจากสารก่อการระคายเคืองอย่าง สารกันเสีย อีกทั้งส่วนผสมของครีมนวดผมตัวนี้
ล้วนมาจากสารสกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันรำข้าว, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันดอกทานตะวัน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสมบัติที่ได้จากน้ำมันสกัดธรรมชาติเหล่านี้คือช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมที่แห้งเสีย และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมตัวนี้ยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผมจากมลภาวะต่างๆ ได้ดีอีกด้วย

 

 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 3: AQUIS Rapid Dry Lisse Hair Towel
ราคา: 1,500 – 1,700 บาท
เหมาะกับ: ทุกสภาพผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

พอหมดขั้นตอนการทำความสะอาดเส้นผมกันแล้ว ต่อไปก็มาถึงขั้นตอนเตรียมตัวก่อนการบำรุงกันบ้าง (เหมือนผิวหน้าเราเลย) และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมชิ้นต่อไป เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างต่างๆ นาๆ ว่ามันดี และเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญที่ช่วยดูแลเส้นผมแบบเห็นผลได้แบบรวดเร็ว และนั่นก็คือผ้าขนหนูสำหรับผมโดยเฉพาะ หรือ AQUIS Rapid Dry Lisse Hair Towel

โดยแบรนด์ AQUIS นี้เป็นแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องผ้าขนหนูสำหรับเช็ดผม (แต่จริงแล้วแบรนด์เขามีหลากหลายผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมให้เลือกนะ) และผลิตภัณฑ์ของเขานั้นมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนูแบบผืนใหญ่ เพื่อใช้สำหรับเช็ดผม, หมวกคลุมผมเพื่อซับน้ำ และมากไปกว่านั้นเขามีให้เลือกถึง 2 เนื้อผ้า คือเนื้อผ้าแบบ Lisse ซึ่งเหมาะกับ คนที่มีเส้นผมเล็กและผ่านการตัดแต่งมา และผ้าแบบ Waffle ที่เหมาะกับคนที่ผมเส้นใหญ่และผมหนา

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

โดยเจ้าผ้าของ AQUIS นี้เขามีเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่มและไม่เสียดสีเส้นผมเหมือนผ้าทั่วไป อีกทั้งคุณสมบัติหลักๆ ของเขาคือการดูดซับน้ำที่เส้นผม โดยที่ไม่ทำให้ความชุ่มชื้นของผมหายไป และที่สำคัญยังช่วยให้ผมแห้งได้เองและได้ไวตามธรรมชาติค่ะ

เอาเป็นว่าพอเราสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้า AQUIS นี้ซับๆ บนผมด้านบนและปลายผมเล็กน้อยแบบเบามือ ต่อจากนั้นก็โพกผมทิ้งเอาไว้ 30 – 40 นาที ซึ่งในช่วงเวลานี้เราก็ทาสกินแคร์ แต่งหน้า แต่งตัวรอไปตามปกติ เมื่อเสร็จแล้วแกะผมออกมา ผมของเราจะแห้งแบบพอดี ซึ่งเป็นการทำให้ผมเราหลีกเลี่ยงจากการโดนความร้อนจากไดร์เป่าผมเป็นเวลานานๆ ได้ค่ะ

 

 

ผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 4: AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair
ราคา: 1,100 – 1,300 บาท
เหมาะกับ: ทุกสภาพผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกทั้งยังมีชื่อเสียงเรื่องการฟื้นฟูเส้นผมแบบเร่งด่วนแล้วนั้น จะหนีจากแบรนด์อื่นไปไม่ได้เลยค่ะ นอกจาก Aveda และผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมของ Aveda ชิ้นนี้ ที่เราอยากแนะนำคือ AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ซึ่งเป็นเหมือนทรีทเม้นต์บำรุงและป้องกันเส้นผมจากความร้อนต่างๆ ในชีวิตประจำวันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

ซึ่งส่วนผสมหลักของตัว Hair Treatment ตัวนี้ คือสารสกัดจาก Soy Oil หรือน้ำมันถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยโปรตีนแหล่งอาหารที่สำคัญต่อเส้นผมของเราค่ะ นอกจากการป้องกันความร้อน
ที่มาจากการเป่าผม การจัดแต่งทรงผมต่างๆ แล้ว เขายังช่วยเสริมเกราะป้องกันของเกล็ดผมไม่ให้ผมเสียสมดุล

อีกทั้งยังช่วยป้องกันเส้นผมจากมลภาวะและอนุมูลอิสระต่างๆ ได้ดีอีกด้วย แต่สิ่งที่น่าชื่นชมมากไปกว่าการป้องกัน เส้นผมจากความร้อน นั่นก็คือกลิ่นค่ะ Aveda เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม ที่ใครต่อใครต่างชื่นชมเรื่องกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว นอกจากผมจะนุ่ม ชุ่มชื้น แข็งแรงสุขภาพดีแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย

 

ผลิตภัณฑ์ที่ 5: JOON HAIRCARE – Saffron Hair Elixir
ราคา: 1,100 บาท
เหมาะกับ: คนผิวแพ้ง่าย, ทุกสภาพผม

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมชิ้นสุดท้าย ที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้ นั่นก็คือ Oil และ Oil บำรุงผมที่เราอยากจะแนะนำให้สาวๆ และยิ่งเป็นสาวๆ สายวีแกน และออร์แกนิกแล้วละก็ จะต้องปราบปลื้มกับ Oil ตัวนี้แน่ๆ นั่นก็คือ JOON HAIRCARE – Saffron Hair Elixir

โดยต้องบอกที่มาของแบรนด์ Joon ก่อน Joon เป็น Haircare Product ที่โด่งดังมากในแถบยุโรป โดยทางแบรนด์เขานำเสนอตัวตนและภาพลักษณ์ของตนเองว่าเป็น Persian Beauty ซึ่งเน้นไปที่ส่วนผสมและสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ สวยได้จากธรรมชาติ ไม่ทดลองกับสัตว์ และไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผมและผิว

ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม

ซึ่งตัว JOON HAIRCARE – Saffron Hair Elixir นั้น มีส่วนประกอบหลักมาจากน้ำมันสกัดจากถั่วพิตาชิโอ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน, วิตามิน E, สารต้านอนุมูลอิสระ และยังใส่น้ำมันดอกกุหลาบ
ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผม แถมได้ความหอมแบบธรรมชาติมาด้วย นอกจากการใส่ Oil เพื่อเพิ่มความเงางามให้ผมแล้ว Oil ตัวนี้สามารถช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อนและเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมได้อีกด้วยค่ะ

 

เอาละค่ะก็จบไปแล้วกับ 5 ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผม ของสาวๆ ให้มีความแข็งแรง สวย และเงางาม รับซัมเมอร์นี้กัน หวังว่าสาวๆ หลายคนคงชอบและโดนเราป้ายยากันไปนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า บ๊ายบายค่า 

 

Photo Credit:

Comments

comments