อยากถ่ายรูปออกมาสวยเหมือนสาว ๆ ชาว Ulzzang Girl ต้องส่องไอเดียเนมิตรลุคแบบสาว Ulzzang Girl ที่เราเอามาฝากวันนี้ เพราะสมัยนี้การถ่ายรูปให้ออกมาน่ารักน่าเอ็นดู ถือเป็นกิจวัตรที่สาวชาวโซเชียลอย่างเรา นิยมชมชอบกัน เราเลยไม่รอช้าที่จะหยิบเอาทริคมาฝาก

Ulzzang Girl
Photo: Pinterest

ไอเดีย เนรมิตรลุคแบบสาว Ulzzang Girl เหมือนเป็นนางเอก MV เด๊ะ!

เมื่อแปลตามตัวอักษร Ulzzang แล้วอ่านออกเสียงว่า “ออลจัง” ที่แปลว่า “ใบหน้าที่ดีที่สุด” ในภาษาเกาหลี แต่คำนี้ถูกขยายออกไป ในวัฒนธรรมสมัยนิยม เพื่ออ้างถึงสไตล์เกาหลีใต้ ที่ละเอียดอ่อน เดิมทีใช้พูดถึงใบหน้าที่มี ดวงตาที่ใหญ่ ริมฝีปากเล็ก จมูกสูงโด่ง และผิวสีน้ำนมของนางแบบแฟชั่นเกาหลี

Ulzzang Girl
Photo: Pinterest

สถานะออลจังกลายเป็นที่นิยม หลังจากการประกวดภาพ Cyworld ซึ่งผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะเลือกภาพถ่าย ที่มีสไตล์มากที่สุดเท่าที่ส่งมา และถ้าหากคุณเป็นสาวคนหนึ่ง ที่ต้องการฝึกฝนการถ่ายรูปให้ออกมาสไตล์นี้ คุณสามารถเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการแต่งหน้า ผมและเสื้อผ้า และวิธีทำให้สไตล์ออลจังสดใหม่ เพิ่มเติมได้เลย

Ulzzang Girl
Photo: Pinterest

Getting the Eyes and Lips

เลือกคอนแทคเลนส์ ที่ไม่จำเป็นต้องมีดวงตาโตเว่อร์! เลือกขนาดดวงตาตามธรรมชาติ เพื่อให้ภาพรวมดูสวยแบบธรรมชาติ ตามฉบับสาวออลจัง เลนส์ที่ทำให้ดวงตาดูโต แม้ว่าคุณจะมีดวงตาที่เล็กกว่าและมีขนาดปกติมากกว่าก็ตาม มันไม่อาจจะเหมาะกับดวงตาทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีสายตาเอียง หรือมีปัญหาเรื่องค่าสายตาอื่น ๆ คุณสามารถเลี่ยงใส่คอนแทคเลนส์ โดยการแต่งหน้าให้ดวงตาที่โตขึ้นแทนได้

Comments

comments