ใครว่าผู้หญิงมารยาเยอะ เอาจริงๆแล้วพวกหนุ่มๆเนี่ยก็ไว้ใจไม่ได้เลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่แล้วพวกเค้าจะมาในรูปแบบคำพูดให้เรามั่นใจ เชื่อใจ และตายใจในตัวเค้าแบบแยบยล จนบางทีกลายเป็นเราที่ตามเค้าไม่ทัน และต้องมาพลาดเจ็บตัวแทน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 คำพูดจากปากผู้ชายที่มักจะพูดให้เราตายใจ เชื่อว่าเพื่อนๆต้องเคยเจอประโยคเหล่านี้ไม่ประโยคใดก็ประโยคหนึ่งแหละหน่า รับรองว่าพอได้ยินคำพูดเหล่านี้แล้วร้อยทั้งร้อยต้องตายใจและตกหลุมพวกหนุ่มๆอย่างแน่นอน ><  งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีประโยคอะไรบ้าง จะได้ระวังตัวได้ถูกเนอะ เอ้าเริ่ม!!!

 

ไม่ว่านานแค่ไหนเราก็จะรอ

ประโยคสุดฮิตของหนุ่มๆเค้าเลยล่ะค่ะ คำพูดนี้เวลาได้ยินทีไรจะรู้สึกว่าตัวเองสวยและดีขึ้นมาทันที 555 เอ๊า!!ถ้าไม่สวยไม่ดีเค้าจะมารอเราทำม้ายย เดี๋ยวนี้ผู้หญิงสวยๆก็มีเยอะแยะใช่มั้ยล่ะคะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าเวลาเปลี่ยนได้ ใจคนย่อมเปลี่ยนได้เช่นกัน เหมือนดั่งคำกลอนที่ว่า “3 วันจากนารีเป็นอื่น”  เพราะฉะนั้นสาวๆควรจะเผื่อใจเอาไว้บ้าง ฟังได้แต่ก็อย่าหลงไปกับคำพูดเหล่านี้ละกันนะคะ

 

ขอโทษน้า เค้าสัญญาว่าจะไม่ทำผิดอีกแล้ว ดีกันน้า..”

 เอาจริงปะ ประโยคนี้ได้ยินมาหลายล้านรอบละ แต่สุดท้ายก็ยังผิดซ้ำซากๆเหมือนเดิมอะแหละ แต่ไม่รู้ทำไมเวลาที่เค้าพูดประโยคนี้ พร้อมกับส่งสายตาหวานๆเราก็เชื่อทุกครั้งเลยอะ ทำไมถึงเชื่อคนง่ายขนาดนี้เนี่ย >< 555  การที่พูดแบบนี้จะทำให้เรารู้สึกว่าเค้าสำนึกผิดและจะพยายามปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้เราวางใจและหายโกรธได้อย่างรวดเร็ว พอหนุ่มๆทำผิดในเรื่องนี้อีกครั้งเราก็ลืมและให้โอกาสเค้าตลอด วนลูปเดิมๆ!! แต่สาวๆต้องหมั่นสังเกตหน่อยนะคะ ถ้าสัญญาบ่อยๆแล้วทำไม่ได้หรือผิดสัญญาแล้วมีเหตุผลมาอ้างตลอด สาวๆอย่างเราก็ควรจะพิจารณาหนุ่มคนนี้ซะหน่อย ถ้าแค่เรื่องเล็กน้อยยังรักษาสัญญาไม่ได้ เรื่องใหญ่ก็อย่าไปหวังเล้ยย

 

เหนื่อยมากเลย วันนี้ขอนอนเร็วนะ”

เวลาหนุ่มๆพูดประโยคนี้พร้อมกับทำเสียงเหนื่อยๆ ฟังทีไรแล้วรู้สึกว่าเค้าทำงานหนัก เรียนเหนื่อย ดูมีความตั้งใจกับชีวิต จนร่างพังต้องการพักผ่อน แต่เชื่อสิคะร้อยทั้งร้อยที่พูดมาสุดท้ายไม่ได้นอนจริงๆหรอก!! ไม่เล่นเกม ดูบอล แอบไปเที่ยวกับเพื่อน หนักสุดคือนัดกิ๊ก แต่กลับพูดให้เรารู้สึกสบายใจ นอนหลับฝันดีไม่ต้องกังวลเพราะเค้าเข้านอนแล้ว ยังไงสาวๆลองสังเกตดูหน่อยละกันนะคะว่าได้ยินประโยคนี้บ่อยแค่ไหน ถ้านอนเร็วบ่อยๆทุกวันมันก็คงไม่ใช่ละปะ เช็คด่วนๆ

 

แค่เพื่อนกันอย่าคิดมากสิ”

อีกประโยคหนึ่งที่เชื่อว่าสาวๆได้ยินบ่อยจากหนุ่มที่มีสังคมเยอะ เพื่อนแยะ ฟังทีรัยก็จะรู้สึกว่าโอเคๆ เราก็ไม่ใช้ผู้หญิงที่ชอบจับผิดอะไรอยู่แล้วแหละ ถ้าเค้าบอกว่าเพื่อนก็คือเพื่อน เอาจริงการที่หนุ่มๆจะมีเพื่อนเป็นผู้หญิงมันก็ไม่แปลกอะไรนะคะ แต่ก็ต้องคอยสังเกตอยู่ห่างๆ ย้ำ!นะคะว่าห่างๆว่าคนไหนดูสนิทเป็นพิเศษหรือเปล่า แล้วเชื่อสิคะเซ้นส์ของผู้หญิงเราเนี่ยแม่นที่สุดในโลกละ ถ้ามันมีกลิ่นไม่ดีล่ะก็สาวๆต้องคอยจับตาเป็นพิเศษหน่อยแล้วล่ะ

 

มาเที่ยวกับเพื่อน เนี่ยมีแต่ผู้ชายทั้งน้าน”

เอ๊าถ้าไปกับเพื่อนผู้ชายแล้วเราจะคิดมากอะไรล่ะคะ ฟังแบบนี้แร้วก็สบายใจ และไม่โทรตาม และมันก็จะเข้าทางผู้ชายเลยล่ะคะ 555+ เพราะสาวๆอย่างเราก็ไม่อยากให้แฟนเพื่อนมองว่าเราเป็นผู้หญิงจุกจิกง่ะ แต่สาวๆก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ บางทีการเชื่อใจสุดท้ายมันก็กลับมาทำร้ายเราเอง T T ไม่แน่ๆที่บอกว่าเพื่อนผู้ชาย อาจจะเป็นสาวๆรายล้อมเหมือนอยู่ในฮาเร็มก็ได้ ทางที่ดีพยายามตีซี้เข้าถึงกลุ่มเพื่อนเค้าให้ได้ จะได้ให้คอยเป็นหูเป็นตา หรือไปเที่ยวกับกลุ่มเค้าเลย จะได้สบายใจ

 

 “กำลังจะโทรหาอยู่พอดี ใจตรงกันเลยน้าา”

 โห เนี่ยโทรติดแล้วได้ยินคำนี้นะ จะรู้สึกว่าแม่งนี่เนื้อคู่ชัดๆ ฟังแล้วสบายใจ และดีต่อใจสุดๆ แต่ถ้ามองความเป็นจริงนะเฮ้ยยนี่เราเป็นคนโทรหา และถ้ามันจะบังเอิญบ่อยขนาดนี้ เราคงคุยกันทางจิตแทนได้แล้วแหละค่ะ แต่อะไรที่ฟังแล้วสบายใจก็โอแหละ ถ้าเค้าจะปากหวานกับเราขนาดนี้ ก้ต้องระวังหน่อยแล้วว่าเค้าจะปากหวานกับผู้หญิงอื่นด้วยหรือเปล่า ถ้ามีล่ะก็ หึๆ จบไม่สวยแน่ๆ 555

 

เพื่อนชวนอะ ไม่อยากไปเลย แต่นานๆเจอที”  

ประโยคนี้ทำให้รู้สึกว่าเค้าอยากจะอยู่กับเราและไม่อยากจะออกไปไหนกับใครถ้าไม่จำเป็น รู้สึกดีฝุดๆ แต่เดี๋ยวๆบางทีก็เพื่อนเยอะไปนะ 555+ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมันมันธยม เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย เพื่อนที่พึ่งกลับมาจากเรียนเมืองนอก เพื่อนที่ทำงานเก่านู่นนี่นั้น ถ้าอ้างใช้ประโยคนี้บ่อยๆเป็นข้ออ้างในการไปเที่ยวแบบนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไปกับเพื่อนจริงๆหรือเปล่าก็ไม่โอเคนะเฮร้ยย ยังไงก็ลองสังเกตุดูหน่อยละกันเนอะ ถ้าเป็นไปได้สาวๆก็ตีเนียนไปด้วยกันเลย ถือว่าเป็นการเข้าสังคมกับเพื่อนเค้าไปด้วย

 

 ถ้าเราเลิกกัน เราคงไม่มีใครอีกแล้วอะ”

เจอประโยคนี้เข้าไป จะรู้สึกรักผู้ชายคนนี้เพิ่ม 10% ประโยคนี้ขอบอกเลยว่าได้ยินแล้วรู้สึกสบายใจสุดๆว่าเค้าจะไม่ไปไหน บางทีการที่เราคบใครสักคนนานๆ คงไม่อยากที่จะไปเริ่มเรียนรู้กับคนใหม่อีกแล้วถ้าไม่จำเป็น การที่เค้าพูดประโยคนี้มามันยิ่งเพิ่มความมั่นใจในผู้ชายคนนี้มากขึ้น และทำให้เราตายใจ แต่ไม่รู้ว่าเค้าคิดแบบนั้นจิงๆอ๊ะป่าวอ่าดิ

 

โทษทีน้าโทรศัพท์เค้าแบตหมดอะ เลยติดต่อไม่ได้

Image result for man phone annoy lie

โทรไปติดแต่ไม่รับ โทรไปอีกครั้งดันไม่ติด แบบนี้มันก็น่าโมโหอะนะ แต่พอเค้าบอกว่าโทรศัพท์แบตหมด แล้วนี่พึ่งชาร์จได้ก็รีบติดต่อมาเลยนะ เอาจริงก็เป็นเหตุผลที่รับฟังได้ แต่ถ้าโดนแบบนี้บ่อยๆก็ไม่ไหวมั้ง ไม่รู้ว่าแบตหมดจริงๆหรือตั้งใจกันแน่ หึหึๆ แต่มั่นใจว่าถ้าเป็นอย่างหลังแล้วสาวๆจับได้ รับรองว่าจบไม่สวยแน่นอน ถ้าสาวๆคนไหนเจอเหตุผลแบบนี้บ่อยแนะนำให้ซื้อ powerbank หรือที่ชาร์จแบตสำรองให้เค้าไปเลยค่ะ คราวนี้รับรองว่าไม่มีการอ้างด้วยเหตุผลนี้อีกต่อไป

 

 “ไม่อ้วนแลยอ่า อย่าคิดมาก สวยแล้ววว”

Image result for man tell women fat

 

เวลาถามทีไรก็เจอประโยคแบบนี้ทุกที ไม่รู้ว่าเค้าคิดแบบนั้นจริงๆ หรือแค่ตอบให้เค้ารอดตัว 55+ แต่ก็ต้องยอมรับว่าพอโดนประโยคนี้เข้าไป ทำให้เรารู้สึกมีความมั่นใจในรูปร่าง หน้าตา การแต่งกายตัวเองมากขึ้นเลยอะ แต่สาวๆก็อย่าเหลิงในคำพูดของหนุ่มๆเค้ามากเกินไปนะคะ ควรอยู่บนความเป็นจริงและอย่าลืมดูแลตัวเองให้ดูสวย สดใสอยู่เสมอ จะได้มัดใจหนุ่มๆให้อยู่หมัดแบบนี้ตลอดไป

10 ประโยคที่ทำให้รู้สึกตายใจ เชื่อว่าสาวๆคงได้ยินบ่อย ไม่ประโยคใดก็ประโยคหนึ่ง คำพูดพวกนี้อาจฟังแล้วทำให้เราสบายใจ เชื่อใจ ดีใจ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ รักได้แต่อย่าหลงมาก ควรฟังอย่างมีสติจะได้ไม่มาเจ็บใจกันทีหลังนะคะ วันนี้ขอตัวไปก่อนน้า บ๊ายบายย

Comments

comments