รู้ยัง! เริ่มกลับมาอินแล้วนะ “เค้กวันเกิดสไตล์วินเทจ” งานเค้กดีไซน์ละเอียดแถมยังสวยเว่อร์!! หลายคนพอได้ยินคำว่า วินเทจเค้ก (Vintage Cake) อาจจะนึกถึงไปเค้กสูตรโบราณ ๆ รึเปล่า? แต่ว่ามันไม่ใช่ค่ะ! ในที่นี้เราจะพูดถึงภาพลักษณ์และดีไซน์ มันคือการออกแบบเค้กสไตล์ ที่หน้าตาหรูหราฟู่ฟ่าสุด ๆที่ผ่านมาเราอาจจะอินหน้าตาเค้กที่ดูเรียบง่าย มินิมอล ๆ มาพักใหญ่ แต่ตอนนี้จะเห็นได้เลยว่า กระแสกำลังเปลี่ยนไปแล้ว โดยเฉพาะชาวเจ้าของวันเกิดทั้งหลาย เค้กสไตล์วินเทจจัดเป็นสมบัติล้ำค่า ในฐานะผู้รับมากเลย ว่าแล้วเราก็มาดู “ร้านเค้กสไตล์วินเทจ” ที่เรานำมาฝากในวันนี้กัน

 

ถูกใจชาววันเกิดมาก ๆ 5 ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ใน IG

ตอนนี้เป็นกระแสเค้ก HBD สุด ๆ

 

werwangparty

ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ-1

รูปแบบเค้กที่ดีไซน์มากกว่าความต้องการทั่วไป สมชื่อร้าน werwangparty เป็นการรวมตัวของลายเส้นวิจิตรต่าง ๆ ที่ทั้งวินเทจ ทั้งครีเอท และสีสันก็แซ่บ! ใครที่กำลังจะมีงานวันเกิด งานเลี้ยง งานปาร์ตี้ต่าง ๆ และชอบหน้าเค้กแนวนี้ ต้องร้านนี้เลยเค้กร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ลูกค้าต่างรีวิวว่าเค้กนุ่มอร่อย ราคาไม่แรง ใครที่ไม่มีไอเดีย สอบถามทางร้านได้ เขาแนะนำให้เป็นอย่างดี ธีม  Barbie, Unicorn หรือแม้แต่ Drama Queen ทางร้านก็ทำออกมาได้ปังมาก ลองไปส่อง IG ดู


 

Lavendaowbaked

ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ

หวานได้ใจ! วินเทจได้โล่! Laven daow baked cake & Bakery ดีไซน์วินเทจเค้กแสนสวยหวาน ลงดีเทลรายละเอียดได้วิจิตรสุด ๆ อยากได้แบบเรียบ ๆ หน่อย หรืออยากเล่นใหญ่หลายชั้นหลายเลเยอร์ ก็สามารถสั่งได้หมด ทางร้านครีเอทน่ารักมาก ๆ อยู่แล้ว เป็นอีกหนึ่งร้านเค้กสไตล์วินเทจ ที่สามารถเสิร์ฟได้ทุกโอกาส ทั้งงานแต่ง งานวันเกิด งานครบรอบ ทำได้ใหม่ตามออเดอร์ แต่ควรสั่งล่วงหน้านะคะ เรื่องอร่อยลูกค้าคอนเฟิร์มหนาแน่นว่า ดี!!


 

her__bake

ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ

คนไหนอยากได้เค้กสไตบ์วินเทจ ที่บดความอลังลงมาหน่อย เพราะเสพติดความมินิมอลอยู่ เราแนะนำร้านี้เลยค่ะ Her เป็นอีกหนึ่งร้านที่สาวกเค้ก เขาลงเสียงว่าสวยและอร่อย เป็นวินเทจเค้กที่มีความุ้งมิ้ง แต่ไม่ฟรุ้งฟริ้งมากจนคนรับเขิน~ การบีบครีมตกแต่งเค้ก ลงดีเทลได้สวยงามเป็นริ้ว ๆ แบบไม่ต้องมากสี แต่มันสะดุดตาทุกชิ้นทุกดีไซน์ เน้นตกแต่งด้วย Strawberry สด ๆ คนพิเศษของใครสาย Strawberry ก็เตรียมเซอร์ไพรส์ได้เลย จะสั่งร้านนี้ต้องสั่งล่วงหน้า 3-7 วันนะคะ


 

bake.you.happier

ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ

Bake You Happier CakeHeartmade เค้กวินเทจสนุก ๆ ที่เอาตัวการ์ตูนมา collaboration ได้น่ารักมาก ๆ ระหว่างความวินเทจ และความคิ้วท์ของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ไม่รู้จะเลือกอะไรดีก็รวมกันไปเลยสิคะ เรียกว่าสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น กับสีสันสวย ๆ และรายละเอียดคาแรคเตอร์น่ารัก ๆ ส่วนเค้กวินเทจรูปหัวใจก็กร๊าวใจมาก แฟนสาวสายคิ้วท์คนไหนได้เค้กสวยขนาดนี้ไป เป็นใครก็ถ่ายรูปอวด ที่สำคัญเค้กของทางร้านเป็นสูตรหวานน้อย ตัวครีมเป็นครีมสดผสมครีมชีส ไม่มีครีมเทียมผสม การันตีความหอมอร่อยละมุนลิ้น


 

18dessert

ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ

วิจิตรไปมุ้ยยย~ มันดูสวยและนุ่มนวลเกินเค้กไปมาก บอกเลยว่ารายละเอียดของเค้กวินเทจร้านนี้ ลงดีเทลสวยเหมือนจะเป็นเค้กงานแต่งอยู่แล้ว สวยแบบที่คนให้ภูมิ คนได้รับก็ประทับใจมากแน่นอน ใครที่กำลังมองหาเค้กวินเทจดีไซน์สวย นุ่มนวลชวนฝัน และมีความอลัง การแต่งครีมเค้กรอบ ๆ ทั้งแบบทรงกลมปกติ และเค้กแบบเค้กรูปหัวใจร้าน 18dessert เขาทำออกมาได้ตอบโจทย์ทีเดียว เป็นอีกหนึ่ง ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ที่เราอยากจะแนะนำให้ลิ้มลองกัน 

 

งานนี้หนุ่มสาวที่รักในการทานเค้กสวย ๆ ดีเทลปัง ๆ บอกเลยว่างานออกแบบของ ร้านเค้กสไตล์วินเทจ ที่เรานำมาฝากคุณแต่ละร้าน จะทำให้นึกถึงเค้กวันเกิด เมื่อตอนที่แม่ซื้อมาแฮปเราสมัยเด็ก ๆ เลย แถมยังครีเอทขึ้นเพราะอัปเดตตามยุคสมัยด้วย ใครที่กำลังจะมีอีเว้นงานเลี้ยง งานวันเกิด งานครบรอบ งานฉลองต่าง ๆ ถ้าไม่ตำแต่ละร้านแล้วจะเสียดาย

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments