เรียกว่าเป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดาไปซะแล้วสำหรับเรื่องรถติด เพราะเมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รถติดแบบสาหัสสุดๆ วันที่คิดว่ารถจะไม่ติด มันก็ดันติดขึ้นมาซะได้!! สาวๆหลายคนอาจจะต้องใช้เวลาอยู่บนรถนานหลายชั่วโมง เล่นเอาหัวร้อนกันเป็นแถว ซึ่งแน่นอนว่าเพลงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สาวๆคลายความหัวร้อนลงไปได้บ้าง เพราะงั้นวันนี้ Clubsister ขอเสนอ 5 เพลงฮิตพิชิตรถติด เอาไว้ให้สาวๆฟังแก้เบื่อ ก่อนถึงจุดหมายปลายทางกันค่า ^^

 

 

รางวัลปลอบใจ – ส้ม มารี ft.LAZYLOXY

สาวๆหลายคนน่าจะเคยฟังเพลงนี้กันแล้ว มูสเพลงเป็นแบบคนอกหักที่ต้องพยายามฝืนความรู้สึกตัวเอง โดยเพลงนี้ได้แรปเปอร์พราวเสน่ห์อย่าง “lazy loxy” มาร่วมแจมกับสาวเสียงใสอย่าง “ส้ม มารี” ทำให้เพลงนี้น่าฟังมากๆ เรียกว่าได้ทั้งร้อง ได้ทั้งแร็พแก้เบื่อไปพร้อมๆกันสมกับเป็น เพลงฮิตพิชิตรถติด จริงๆเลยค่ะ 

 

 

ค.ควาย – Bowky

ชื่อเพลงเจ็บๆ เนื้อหาโดนๆ และซาวน์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ของสาวโบกี้ที่ถูกใจสาวๆหลายคน ที่สุดท้ายโดนคนที่รักเทไปหาคนเก่า มันน่าเจ็บใจว่ามั้ยคะ!! ซึ่งเพลงนี้เปิดฟังบนรถเมื่อไหร่ ก็ต้องมีร้องตามกันบ้างแน่นอน ยิ่งใครที่กำลังอินกับอะไรแบบนี้อยู่ล่ะก็ รถติดเป็นชั่วโมงก็ฟังวนได้เป็นสิบรอบไม่มีเบื่อ

 

 

ข้างกาย – Safeplanet

ส่วนใครที่เป็นสายอินดี้ต้องรู้จักหนุ่มๆวงนี้แน่นอน “Safeplanet” เพราะไม่ว่าจะออกมากี่ซิงเกิ้ลก็ฮิตติดหูคนฟังได้ไม่ยาก และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่อยากแนะนำให้ฟัง เรียกว่าเป็นเพลงรักที่ไม่ต้องมีคำว่ารักก็ซึ้งได้ เป็นอีกหนึ่งเพลงความหมายดีๆที่ฟังตอนรถติด แล้วจะอารมณ์ดีแน่นอน

 

 

ชู้แต่เธอไม่รอบ ชอบแต่เธอไม่รู้ – WONDERFRAME  ft.KANGSOMKS

เพลงจังหวะโยกได้ในรถเบาๆจากแรปเปอร์สาว “WONDERFRAME” และหนุ่มหล่ออย่าง “แกงส้ม” เพลงนี้ควรมีอยู่ในเพลย์ลิสต์พิชิตรถติดค่ะ เรียกว่าเป็นเพลงน่ารักๆที่ร้องตามได้ไม่ยาก ฟังสบาย สาวๆคนไหนกำลังตกหลุมรักใครอยู่ล่ะก็ ลองฝึกร้องเพลงนี้ตอนรถติดก็ได้นะ จะได้มีมุขน่ารักๆไปจีบหนุ่มในฝันยังไงล่ะคะ

 

 

นาฬิกา – Lord Liar Boots

ปิดท้ายด้วยเพลงรักแบบร็อคๆ เพิ่มจังหวะขึ้นมาอีกนิดจาก “Lord Liar Boots” เพลงนี้เลย ถือว่าเป็นเพลงร็อคที่สาวๆฟังได้แน่นอน เพราะดนตรีไม่ได้หนักจนเกินไป ความหมายก็ดี ยิ่งสาวๆคนไหนที่มั่นคงกับความรักเหมือนกับเข็มนาฬิกา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังหมุนวนมาที่เดิม รับรองฟังเพลงนี้ อินสุดๆ

 

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 เพลงฮิตพิชิตรถติดที่ Clubsister เอามาฝากกัน เรียกว่ารวบรวมมาให้แบบหลากหลายแนวกันเลย ทั้งฮิปฮอป ร็อค อินดี้ สาวๆชอบแนวไหนก็หาโหลดมาฟังกันได้ และที่สำคัญถึงแม้ว่ารถจะติด จนทำให้หงุดหงิดไปบ้าง แต่จะช้า จะเร็ว เราก็ถึงปลายทางเหมือนกัน เพราะงั้น don’t be serious นะคะ ><

 

 

 

Comments

comments