วันเพ็ญเดือน 12 น้ำก็นองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง … วันลอยกระทง นอกจากจะเป็นวันที่เราจะได้สืบสานประเพณีไทยอันดีงามแล้ว ยังเป็นการได้ขมาพระแม่คงคา ที่ให้เราได้ดื่น ได้ใช้น้ำมาตลอดทั้งปีด้วย แนะแน่นอนว่ากิจกรรมในวันนี้นั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก การลอยกระทง กับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับคนรักนั่นเองค่ะ ซึ่งในปี 2019 นี้ ตรงกับวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน สำหรับคนกรุง อาจจะไม่มีเวลาออกตื่นมาทำงานแบบนี้ Clubsister เราเลยได้รวบรวมสถานที่ ลอยกระทงในกรุงเทพ ที่เดินทางสะดวก สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า อย่าง BTS และ MRT จะมีที่ไหนน่าไปบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า

#1. สวนลุมพินี

ลอยกระทงในกรุงเทพ

มาเริ่มกันที่สถานที่ยอดฮิตในวันลอยกระทงตลอดกาลอย่าง สวนลุมพินี สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีบึงน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่ธรรมชาติสีเขียวมากมาย ประกอบกับอากาศที่เริ่มหนาวแบบนี้ยิ่งทำให้บรรยากาศงานร่มรื่นน่าไปเข้าไปอีก

การเดินทาง : MRT สถานีสีลม ออกทางออก 1 หรือ สถานีลุมพินี  ออกทางออก 3 / BTS สถานี ศาลาแดง ออกทางออก 5

#2. สวนจตุจักร

ลอยกระทงในกรุงเทพ

ถ้าใครสายชอปปิ้งล่ะก็ จะต้องรู้จักกันสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้กับ ตลาดนัดจตุจักร แน่นอนค่ะ สวนจตุจักรนอกจากจะมีต้นไม้ที่ร่มรื่นแล้วยังมีบึงน้ำ และสะพานที่ทอดข้ามบึงให้เราได้ถ่ายรูปชิคๆ ในเทศกาลนี้กันด้วย

การเดินทาง : MRT สถานีสวนจตุจักร / BTS สถานีหมอชิต

#3.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เปลี่ยนบรรยากาศมาลอยกระทงกันในรั้วของมหาวิทยาลัย กันบ้างค่ะ อย่างที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เค้าก็มีการจัดงานลอยกระทงในทุกๆ ปี  แถมในงานยังมีการจัดกิจกรรมของนิสิต และยังมีร้านค้า ร้านอาหารมาให้เราได้เลือกชิมกันมากมายเลยด้วย

การเดินทาง : MRT สถานีสามย่าน / BTS สถานีสยาม

#4.อุทยานเบญจสิริ

อุทยานเบญจสิริ หรือ สวนเบญจสิริ เป็นอีกสวนสาธารณะอีกที่ ที่มีความร่มรื่นมีต้นไม้มากมาย แล้วค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลย ด้วยเนื้อที่ 29 ไร่ พร้อมทั้งมีบึงน้ำขนาดใหญ่บรรยากาศดี ที่ใช้ในการจัดงานลอยกระทงด้วย

การเดินทาง :  BTS พร้อมพงษ์

 

#5. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตในเทศกาลลอยกระทงในทุกๆ ปีเลยจริง ๆ ค่ะกับ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์  แหล่งช้อปปิ้ง และศูนย์รวมร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งในวันลอยกระทงนี้นอกจากได้สืบสานวัฒนะรรม ประเพณีไทยแล้ว ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ร่วมมากมายด้วย

การเดินทาง : BTS สะพานตากสิน แล้วต่อ Shuttle Boat ของโครงการ

 

#6. สวนเบญจกิตติ

สวนเบญจกิตติ เป็นสวนที่อยู่ใจกลางเมือง และย่านธุรกิจ ที่มีความร่มรื่นมาก เป็นสวนสาธารณะที่มีผู้คนมาออกกำลังกาย และสูดอากาศบริสุทธิ์ที่นี้เสมอ โดยในสวนจะมีบึงน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางสวนเลย

การเดินทาง : MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ /  BTS อโศก

 

#7. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ย้ายฝั่งมาทางหมอชิตกันบ้างค่ะ กับ สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่นอกจากมีบึงน้ำแล้วยัง มีกิจกรรมมากมานอย่าง การปั่นจักรยาน ,ชมอุทยานผีเสื้อ และแมลงกรุงเทพฯ ,พื้นที่สวนนันทนาการ และศูนย์กีฬาด้วย บรรยากาศดี ๆ เลยเป็นอีกสถานที่ที่น่าไปเดท ในวันลอยกระทงมาก ๆ

การเดินทาง :  MRT สวนจตุจักร ทางออก 2 / BTS หมอชิต ทางออก 3

 

#8. ไอคอนสยาม

กลายเป็น แลนด์มาร์ค ใหม่ของกรุงเทพฯ ไปเลยค่ะ กับ ไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าสุดหรูที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งปี 2019 นี้เค้าก็ได้จัดงาน และจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะประดับอาคารด้วยไฟสวยๆ มีร้านอาหารอร่อย ๆ และมี กิจกรรมสนุกๆ มากมายเลย

การเดินทาง :  BTS สถานีสะพานตากสิน Exit 2 และไปต่อเรือที่ท่าเรือสาทร มีเรือมาส่งฟรีทุกๆ 15 นาที

BTS สถานีกรุงธนบุรี Exit 1

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ วันลอยกระทงนี้ ใครที่สะดวกเดินทางไปที่ไหน ชอบบรรยากาศสไตล์ไหนก็ลองลงลิตส์ นัดเพื่อน นัดแฟนไป ลอยกระทงในกรุงเทพ กันได้นะจ๊ะ

Comments

comments