ครกำลังมองหาแท็บเล็ตราคาไม่แพงอยู่ มาทางนี้ ! เรารวม Tablet น่าซื้อ ฟังก์ชันครบ สเปคดี ราคาโดน งบไม่ถึงหมื่น มาฝากทุกคน จะนำมาใช้ในการเรียนออนไลน์ ทำงาน หรือเพลิดเพลินความบันเทิง ก็ใช้ได้ดี ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

ในงบไม่ถึงหมื่น ตัวเลือกที่เราเลือกได้คงไม่พ้น andriod  ซึ่งในวันนี้เรามากับ android หลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น เป็นแบรนด์ตลาดที่ใคร ๆ ต่างรู้จักกัน เรานำฟังก์ชัน ข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่น มาให้เพื่อน ๆ ได้เปรียบเทียบ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ tablet กัน พร้อมหรือยัง พร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

 

รวม 6 Tablet น่าซื้อ มีฟังชั่นครบจบ งบน้อยไม่ถึงหมื่นซื้อได้

 

    1.  Huawei matepad 10.4

 

แท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอระดับ 2K ใช้งานควบคู่กับสไตลัส M-Pencil และ Smart Keyboard ในราคาแค่ 9,990 บาท แต่จะข้อจำกัดก็คือ HMS ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทน Google Play Services   ถึงแม้จะมีแอพต่าง ๆ มาใช้ทดแทนได้ก็ตาม แต่คนไทยอาจจะไม่ค่อยชินกันสักเท่าไหร่

รายละเอียดสเปค HUAWEI MatePad มากับหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2000 x 1200 พิกเซล พาแนลจอแบบ IPS ให้สีสวย ภาพคมชัด จุดเด่นของรุ่นนี้เลยที่ต้องพูด คือลำโพงตัวเครื่อง ให้ลำโพงมาทั้งหมด 4 ตัว ให้เสียงที่ดีมาก ๆ จูนเสียงโดย  Harman/Kardon แบรนด์เครื่องเสียงคุณภาพจากอเมริกา ใช้ชิปประมวลผล Kirin 810  เร็วแรงกว่า Adreno 618 ในชิป Snapdragon 730 ถึงกว่า 44 เปอร์เซ็นต์ ในการวัดผลค่า Framerate รับประกันความไหลรื่นแบบไม่สะดุด  มาในความจุ 64 GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB มากับแบตเตอรี่ 7250 mAh และมีระบบชาร์จไว 18W ครบครันจริง ๆ ค่ะ รุ่นนี้ 

 

Tablet น่าซื้อ


 

2. Lenovo tab m10

 

สำหรับคนที่อยากได้แท็บเล็ต Android ราคาไม่แพง  ใช้งานเบา ๆ เน้นความบันเทิง แนะนำรุ่นนี้  ตัวนี้มากับหน้าจอมีขนาด 10.1 ประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 มี 8 คอร์ ความเร็วสูงสุด 1.8 GHz หน้าจอ IPS มีความคมชัดภาพสวย ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล รุ่นนี้จะเหมาะกับคนที่ใช้เล่นแอปโซเชียล ใช้เรียนออนไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง  ราคาอยู่ที่  6,500 – 7,000 บาท แถมเคสฝาพับแบบ folio และฟิล์มกันรอยหน้าจอฟรี ถือว่าคุ้มค่ากับราคามาก ๆ

Tablet น่าซื้อ


 

3. Samsung galaxy tab A8

 

 รุ่นนี้มากับบอดี้โลหะ ที่ดูแพงเกินราคา และยังเสริมให้เครื่องมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย  สเปคคร่าว ๆ หน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว พร้อมด้วยความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล WUXGA แบตเตอรี่ขนาด 7,040 mAh ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แถมมาพร้อมระบบชาร์จเร็วขนาด 15W ด้วย ให้ลำโพงมาทั้งหมด 4 ตัว ที่ให้เสียงกระหึ่ม

ระบบปฏิบัติการที่มากับตัวเครื่องนั้นเป็น OneUI 3.1 ที่พัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานของ Android 11 ซึ่งการออกแบบ UI นั้นเป็นแบบสไตล์ Samsung ทุกอย่าง ทำให้ใช้งานได้ง่าย คนที่เคยใช้งาน Samsung มาก่อนสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และยังมีฟีเจอร์ของ Android 11 ทำให้สามารถแบ่งหน้าจอใช้งานแอปฯ ได้  

 

Tablet น่าซื้อ


 

4. Allducube iPlay 40

 

Android ที่ใช้ GMS ด้วย Allducube iPlay 40 มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2000 × 1200 พิกเซล ใช้ชิปประมวลผล UniSoc Tiger t618 ในการแสดงผลจะมีบริหารจัดการสีระดับ wide gamut รวมถึงระบบรู้จำสภาพแวดล้อมอัจฉริยะ ที่มีศักยภาพในการปรับอุณหภูมิสีธรรมชาติ ปรับความสว่าง เพิ่มความคมชัดทางไดนามิก ให้ภาพที่ได้มีความคมชัด ไม่ว่าอยู่ที่ร่ม หรือกลางแจ้ง 

 รุ่นนี้มาพร้อมแรมขนาด 8GB และมีหน่วยความขนาด 128GB รองรับ microSD สูงสุดถึง 2TB  แบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh และลำโพงที่จำนวน 4 ตัว จุดเด่นของรุ่นนี้เลย คือ เขาให้แรมมาเยอะมากจริง ๆ และจอแสดงผลดี ใช้ทำงานได้อย่างลื่นไหล

 

Tablet น่าซื้อ


 

5. HUAWEI MatePad T10s

 

สเปคโดยคร่าว ๆ ของรุ่นนี้ มากับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1920×1200 พิกเซล ลำโพงจำนวน 2 ตัวที่ปรับจูนโดย Harman Kardon พร้อมเทคโนโลยีเสียง HUAWEI Histen 6.1 ซึ่งเสียงที่ได้จะทรงพลัง

รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ ทั้ง HUAWEI Share ที่สามารถแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ HUAWEI  ด้วยกัน เพียงแค่นำอุปกรณ์มาสัมผัสกัน หรือ MEETime ที่เป็นการวิดีโอคอลระหว่างอุปกรณ์ของ HUAWEI มากับความคมชัดถึงระดับ Full HD 1080p แม้จะอยู่ในที่มืด หรือจุดอับสัญญาณก็ยังให้ภาพวิดีโอและเสียงคมชัด ราคาเริ่มต้นแค่ 5,990 บาท

Tablet น่าซื้อ


 

6. Xiaomi pad 5

 

สเปคโดยรวม รุ่นนี้มากับหน้าจอขนาดใหญ่ 11 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 860  ความละเอียด 1600 x 2560 พิกเซล รองรับ DCI-P3 แสดงภาพได้อย่างคมชัด สีสันสดใส ใช้ระบบปฏิบัติการ MIUI 12.5 สำหรับ Pad บนพื้นฐาน Android 11  สามารถใช้กับปากกา Xiaomi Smart Pen โดยนำปากกามาติดไว้ที่ขอบด้านข้างฝั่งขวาของแท็บเล็ต Xiaomi Pad 5 ก็จะมีเมนูขึ้นมาให้จับคู่กับอุปกรณ์แบบอัตโนมัติ สเปคดีในราคา 10,000 บาท สามารถใช้ทำงาน วาดรูป หรือใช้เพื่อความบันเทิง ใช้งานดี เร็วแรงลื่นไหลแน่นอน

 

Tablet น่าซื้อ

 

จบไปแล้วทั้ง 6 Tablet น่าซื้อ ที่เรานำฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ กำลังมองหารุ่นไหนกันอยู่เอ่ยย ส่วนตัวแล้ว ขอบอกว่าที่เรานำมาให้ดูกัน มันน่าใช้หมดทุกรุ่นจริง ๆ ค่ะ อยู่ที่การใช้งานของเพื่อน ๆ เลย วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ 

 

 

Photo Credit:

googleimage

Source Credit:

mxphone

specphone

Comments

comments