หากพูดถึงภาพยนต์ชุดหรือซีรีส์แล้วละก็ เถียงไม่ได้เลยว่าเกาหลีนั้นทำออกมาได้เฉียบขาด บทดีและน่าติดตามแต่สาวรู้ไหมคะว่า ซีรีส์บางเรื่องที่ดู หรือ ที่กำลังเข้าฉายนั้น ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Webtoon หรือที่ใครๆ รู้จักกันว่า LINE Webtoon Application จาก LINE TH  (ซึ่งในเกาหลีถูกนำเผยแพร่โดย Naver Comic / Tappytoon) หากสาวๆ คนไหนยังไม่รู้ หรือเป็นแฟนการ์ตูน หรือ เป็นคอ K-Series อยู่ละก็ วันนี้ Clubsister จะมารีวิว พร้อมบอกเรื่องย่อแบบเบาๆ ให้สาวๆ ได้รู้กัน งั้นเริ่มจาก …

 

Webtoon 7 เรื่องดังที่กลายมาเป็นซีรีส์สุดปัง!

เรื่องที่ 1: What’s Wrong With Secretary Kim

webtoon

เมื่อต้นปี 2019 นั้นไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์เกาหลีชื่อดังที่ทำให้ใครต่อหลายคนใจละลายอย่างเรื่อง “เลขาคิม” หรือชื่อเต็มๆ คือ What’s Wrong With Secretary Kim เรื่องราวความรักระหว่างบอสสุดหล่ออย่าง “อีจองยุน” ผู้สืบทอดธุรกิจที่ไม่ได้เรื่อง ไม่เคยทำตัวเป็นหัวหน้าที่ดี ไม่ฟังใคร หลงตัวเอง เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ อีกทั้งไม่เคยเชื่อใจใครทั้งนั้น แต่ดันแอบหวั่นไหวเผลอมีใจให้กับเลขาสาวสวยสุดอย่าง “คิม มีโซ” ที่ยอมจำใจทำงานอย่างหนักมา 9 ปี เพียงเพราะหนี้สินที่บ้าน แต่ความอดทนสุดท้ายทำให้วันที่เธอตัดสินใจลาออกก็มาถึง เพราะแบบนี้ทำให้คนหลงตัวเองอย่าง “อีจองยุน” ต้องยื้อนางเอกสาวของเราจนวินาทีสุดท้าย และแล้วเรื่องราวความน่าปวดหัว ผสมความหวานแหววนิดๆ รักๆ หน่อยๆ ก็เกิดขึ้น

เรื่องที่ 2: Her Private Life
** มีแต่ภาษาเกาหลีเท่านั้น

webtoon

ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้บทเดิมเลยคือมาจากนิยายมีทีชื่อเรื่องว่า “Noona Fan Dot Com” ได้ถูกตีพิมพ์เมื่อปี 2007 และได้นำไปสร้างเป็น Webtoon เมื่อปี 2019 แต่จากชื่อซีรีส์แล้วเพื่อนๆ อาจจะคุ้นๆ กันยู่บ้าง ใช่แล้วค่ะ มันคือเรื่อง Her Private Life ที่เข้าฉายบน Application Stream อย่าง VIU และ NETFLIX โดยได้ยนางเอกอย่าง “คิมมีโซ” นางเอกดังจากเรื่อง เลขาคิม มาเล่นเป็นนางเอก โดยเรื่องราวพูดถึง พนักงานสาววัย 20+ ที่ดูเบื้องหน้าเหมือนเธอเป็นพนักงานออฟฟิศทั่วไป แต่แท้จริงแล้วในเบื้องหลัง เธอเป็น แฟนเมนหลักของไอดอลชื่อดัง ที่พร้อมเปย์เต็มที่ แต่เรื่องราวทั้งหมดกลับผลิกผัน เมื่อเธอได้เจอกับหัวหน้างานคนใหม่ คือ “ไรอัน” (แสดงโดย คิมแจอุค)

 

เรื่องที่ 3: My ID is Gangnam Beauty
webtoon

ถ้าสาวๆ คนไหนที่เป็นแฟนคลับเว็บตูนมาก่อนนั้น ไม่มีใครใครไม่รู้จักการ์ตูนเรื่อง “ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก” การ์ตูนแนว โรแมนติก ดราม่า ที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ชื่อดังโดยใช้ชื่อเรื่องว่า “My ID is Gangnam Beauty” ซึ่งมีฉายบน Application NETFLIX และ VIU  ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรื่องราวพูดถึง “คังมีแร” (อิมซูฮยาง) สาวสวยขี้อาย ที่มีปมเรื่องการถูกเพิกเฉยจากสังคมและกลุ่มเพื่อน เพียงเพราะเธอไม่ใช่คนสวย  ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้าเพียงคิดว่าถ้าเธอมีใบหน้าใหม่ เธอจะได้เริ่มชีวิตใหม่ เสียทีแต่เรื่องราวไม่เป็นดั่งฝัน เพราะถึงแม้ว่าเธอจะทำศัลยกรรมใหม่แล้วก็ตาม ชีวิตเธอก็ไม่เรียบง่ายอย่างที่คิด เพราะเธอได้เจอ “ดู คยองซอก” (ชา อึนวู) เพื่อนสมัยเรียนมัธยม ผู้ที่เคยเห็นหน้าเธอแต่ก่อน และเรื่องราวความรัก ที่มาพร้อมกับความดราม่าก็เกิดขึ้น บอกเลยว่าเรื่องนี้เราติดตามอ่านมาตั้งแต่ Webtoon และชอบมากๆ เพราะเป็นเรื่องที่สะท้อนค่านิยมและสังคมในปัจจุบันที่ตีค่าของคนที่รูปร่างภายนอกมากกว่าได้ดี

 

เรื่องที่ 4: Love Alarm

webtoon

เมื่อต้นปีที่ผ่าน (2019) มาใน NETFLIX ได้เปิดตัวซีรีส์ Original NETFLIX ชื่อว่า Love Alarm โดยมีดาราหนุ่มสุดหล่อแฟนคลับหนาแน่นอย่าง ซงคัง รบบทเป็นพระเอกของเรื่อง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ถูกสร้างโดยการ Remake มาจากการ์ตูนที่มีชื่อคล้ายคลึงกันอย่าง “Jo Alarm” เป็นเรื่องราวของยุคสมัยใหม่ ที่บนโลกของเรามี Application ที่ชื่อว่า Love Alarm เป็น Application ที่สามารถ Track ได้ว่าตอนนี้คนที่สนใจหรือชอบเรา อยู่ในรัศมีใกล้กับเราหรือไม่ ซึ่งเรื่องที่น่าวุ่นวายนี้เกิดขึ้นเมื่อ “คิม โจโจ” เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ดันเจอกับ “ฮวังซอนโอ” (ซงคัง) หนุ่มหล่อสุดฮอต  ลูกชายคนเดียวของดาราดังที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกา แต่เกิดดันสนใจ คิมโจโจขึ้นมา และเพราะอย่างนี้เลยทำให้ Love Alarm ของทั้งสองดังขึ้นพร้อมกัน

 

เรื่องที่ 5: Extraordinary You
** มีแต่ภาษาเกาหลีเท่านั้น

webtoon

สาวๆ จะคิดอย่างไร ถ้าการ์ตูนที่เราอ่านมีชีวิตขึ้นมา นั่นแหละ ซีรีส์เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากาการ์ตูนชื่อดังที่มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ โดยพูดถึง เด็กสาวมัธยมธรรมดาคนหนึ่งใช้ชีวิตดำเนินไปอย่างปกติในทุกวัน และแล้ววันหนึ่งเธอก็ค้นพบว่าตัวเองเป็นเพียงตัวละครเรื่องหนึ่งในการ์ตูนเท่านั้น และแล้วจากนั้นเธอก็ตั้งมั่นและพลิกบทบาทของตัวเองที่จะเลือกวิถีทางการดำเนินชีวิตของตัวเองโดยไม่สนปลายปากกาของนักเขียน

 

เรื่องที่ 6: Item
** มีแต่ภาษาเกาหลีเท่านั้น

คังกน อัยการหนุ่มผู้รักในหน้าที่ รักความยุติธรรมและใส่ใจผู้อื่น เขากำลังตัดสินใจออกจากงาน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจมาสะสรางงานในวันสุดท้ายให้เสร็จ แต่แล้วเขาก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจเกี่ยวข้องกับไอเท็มที่มีพลังพิเศษ ทำให้เขาต้องค้นหาความจริงบางอย่างพร้อมต้องทำงานร่วมกับนักนิติวิทยาอย่าง ชินโซยอง นางเอกของเรื่องด้วย ซึ่งเรื่องนี้ได้นำมาทำเป็นซีรีส์และออกอากาศเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมาไปเป็นที่เรียบร้อย สามารถหาดูได้ที่ VIU นะคะ

 

เรื่องที่ 7: Sweet Home

บอกก่อนว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้เข้าฉาย เพราะเหมือนจะอยู่ในช่วงถ่ายทำ แต่ที่สำคัญมีข่าวออกมาแว๊บๆ ว่า ซงคัง จะได้รับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง  ซึ่งเรื่อง Sweet Home เรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนว Horror Fantacy ที่พูดถึง ฮยอนซู เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่ได้รับผลกระทบต่อจิตใจจากการถูกรังแก จึงทำให้เขาเป็นเด็กเก็บตัวในห้อง พร้อมมองโลกในแง่ร้าย อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับรู้ว่า เขาต้องอยู่ตัวคนเดียวเพราะครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตทั้งบ้าน ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจออกจากบ้านเพื่อไปอาศัยอยู่ในอพาทเมนต์แห่งหนึ่ง แต่แล้วไม่ทันไรเขาก็พบกับเหตุการณ์ประหลาด ที่คนบนโลกต่างทะยอยกลายเป็น ปีศาจน่าตาอัปลักษณ์และทำร้ายผู้คนไปทั่ว ดังนั้นเขาจึงต้องเอาชีวิตรอดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ บอกก่อนว่าเรื่องนี้แค่เป็นการ์ตูนยังทำให้เราหยุดอ่านไม่ได้เลย แล้วถ้านำมาสร้างเป็นซีรีส์ด้วยแล้วละก็
“หยุดดูไม่ได้แน่นอน”

 

Photo Credit:
– http://imustkeepcool.blogspot.com/2018/08/keepcoolwatching-whats-wrong-with.html
– https://twitter.com/iloveparkpark/status/1016916204064104448
– https://twitter.com/chaeunwooth/status/1019023288096321536
– http://www.popcornfor2.com/
– https://www.kpopmap.com/23-dramas-of-2019-based-on-webtoon/

 

 

 

 

 

Comments

comments