อันยอง~ เอ๊ย! คอนนิจิวะค่ะ (^O^) //โค้งคำนับจนห่วงยางออก ช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อนเหมือนพระอาทิตย์มาจ่อประตูบ้าน พอหนีไปเดินห้างหวังจะประหยัดค่าไฟบ้าน ก็ดั้นเสียตังค์อีก! ไม่พอ.. เดินไปเดินมา อ๊าว! หิวเฉ้ยยยย 555

วันนี้น้องซิสกลับมาอีกครั้งในช่วง ‘น้องซิสพากิน’ สำหรับครั้งนี้น้องซิสจะพาทุกคนไปท่องแดนปลาดิบกับร้านอาหารญี่ปุ่น ราคาเป็นมิตรซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ twitter ในขณะนี้อย่าง.. ร้าน ‘KOFUKU’ หรือ โคฟูกุ’ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของห้างกุ๊กกิ๊กใจกลางสยามอย่าง ‘Centerpoint of Siam’ หรือที่บางคนอาจจะรู้จักกันในชื่อ ‘Siam Digital Gateway’ นั่นเอง

แต่! สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกเดินทาง สามารถแวะเวียนไปยังสาขาใกล้เคียงได้เลย ซึ่งมีอีก 5 สาขาด้วยกันจ้า (เดอะพาซิโอปาร์ค โซน โชว์รูม, เดอะ มอลล์ บางกะปิ ชั้น 4, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G และ เดอะมอลล์ โคราช ชั้น 3 โซน Snow Planet)

โดยที่จุดเด่นของร้านนี้ นอกจากเมนูอาหารที่หลากหลายตอบโจทย์ใครหลายคน ก็เห็นจะเป็นราคาอันเป็นมิตรนี่แหละค่ะ เมนูแนะนำของทางร้านส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเมนูข้าวหน้าสมรแบบต่างๆ ซึ่งราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 99 บาทเท่านั้นนะยู้วว~

อ้อ! แล้วก็สาขานี้คนค่อนข้างเยอะนะคะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยสตรองน้องซิสแนะนำให้มาทานในช่วงเวลาไม่เกิน 11:30 น. เนื่องจากช่วงเวลาหลังจากนั้นไป คนจะล้นมากสุด.. น้องซิสไปถึงตอน 11:40 น. ยังได้คิวที่ 23 แหนะ (ต้องไปลงชื่อที่หน้าร้านนะจ๊ะ แถมถ้าไม่อยู่ตอนที่คุณพนักงานเรียกคิวโดนข้ามนะเออ T T)

หลังจากที่ผ่านการรอคิวมาอย่างโชกโชน.. น้องซิสก็ได้โต๊ะค่ะ ทำเลดีอยู่หน้าบาร์น้ำพอดีเป๊ะ! เดิน refill วนไปจ้าหนูจ๋าสำหรับเครื่องดื่มของร้านนี้จะมีให้เลือก 2 ประเภท คือ ชาเย็น / ร้อนและน้ำอัดลมค่ะ (วันที่น้องซิสไปเครื่องทำน้ำอัดลมเสียแหละ.. T T)

ราคาเครื่องดื่มของที่นี่ถือว่าไม่แรงและมาตรฐานค่ะ หากเป็นแก้วเดียว ฉายเดี่ยวสนนราคาอยู่ที่ 30 บาท
แต่! สำหรับสภาพอากาศแบบนี้ น้องซิสแนะนำให้สั่งแบบ refill ซึ่งสนนราคาเพียงแค่ 39 บาทเท่านั้น คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกล้าว~

ข้าวหน้าปลาแซลม่อนกาแล็กซี่ (99 บาท)’

เมนูที่ควรค่าแก่การลองและถือเป็นหนึ่งใน Signature ของร้านเลยก็ว่าได้ ใครมาร้านนี้เป็นต้องสั่ง สำหรับรสชาตินั้นขอให้แค่ 3/5 แต้มถ้วน.. โดยปกติแล้วน้องซิสเป็นแฟนแซลมอนตัวยง แต่หักคะแนนที่เนื้อปลาค่อยข้างแห้งไปหน่อยทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยสดเท่าที่ควร และแอบชิ้นเล็กไปน้อยนึง หากปรับเปลี่ยนนิดนึงรับรองว่าน่าจะไปได้สุดกว่านี้ค่ะ (ทั้งนี้ทั้งนั้น น้องซิสไม่แน่ใจว่าอยู่ที่การเตรียมวัตถุดิบของแต่ละสาขาด้วยรึเปล่านะคะ ^ ^’’)

 

ข้าวหน้าสันคอเทริยากิ’ หรือ ‘ข้าวหน้าหมูเทริยากิ’ (109 บาท)

เมนูนี้ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ใน must try ของทางร้านแต่ก็เป็นเมนูที่ควรค่าแก่การโดนอีกอย่างหนึ่ง
สำหรับรสชาตินั้นขอให้ 5/5 แต้มถ้วน.. โดยปกติน้องซิสไม่ค่อยทานเนื้อหมูค่ะ แต่เมนูนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาด
เนื้อนุ่มมากและไม่แห้งจนเกินไป แถมมีการหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำด้วย ส่วนน้ำซอสที่ราดมาก็ไม่ฉ่ำจนเกินไปทำให้รสของเนื้อไม่โดนกลบ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? น้องซิสเก็บภาพมาฝากได้เท่านี้ เนื่องจากว่าช่วงเวลาที่ไปนั้นร้าน KOFUKU เป็นช่วงที่คนค่อยข้างเยอะเลยไม่มีโอกาสได้ถ่ายบรรยากาศโดยรอบมาด้วย.. นอกจากเมนูอาหารแล้ว ของหวานของที่นี่เองก็น่าสนใจไม่น้อยหน้าเลย หากใครมีโอกาสได้แวะเวียนมาทานอาหารที่ร้านนี้อย่าลืมบอกต่อ และแวะเวียนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกับน้องซิสได้นะค๊า~ (>w<)

Comments

comments