สาว ๆ ชาวออฟฟิศทั้งหลายต้องเผชิญกับอาการปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดตา ปวดหัว สมองเบลอ และอีกสารพัดอย่าง หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า ออฟฟิศซินโดรม กลายเป็นคนอายุน้อยร้อยอาการกันไปเลยใช่ไหมล่ะ แบบนี้ต้องหาไอเทมที่จะมาช่วยเซฟสุขภาพของเราให้ดีขึ้น ซิสก็เลยมี 7 ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ มาฝาก รับรองว่าจะช่วยบรรเทาอาการสังขารแย่ที่พบเจอ ใช้แล้วชีวิตดีขึ้นแน่นอน

 

 7 ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ สังขารแย่แค่ไหนก็เอาอยู่ 

 

อาการที่ชาวออฟฟิศ หรือคนที่ต้องนั่งทำงานอยู่ที่เดิมเป็นเวลานาน ๆ ต้องพบเจอ ก็มักจะเป็นอาการวิงเวียน ปวดหัว ปวดตา ปวดไหล่ ปวดหลัง หรือสุขภาพโดยรวมแย่ ทั้งนี้เพราะเราแทบไม่ได้ขยับตัว บางคนก็ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ลืมดูแลตัวเองจนทำให้ภูมิคุ้มกันตก และต้องบอกเลยว่าปัจจุบันการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ มาลองใช้ไอเทมเหล่านี้ แล้วจะทำให้สุขภาพดี ชีวิตดีขึ้นแน่นอนค่ะ

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
IKEA แท่นวางโน้ตบุ๊ก (250 บาท)

1. IKEA แท่นวางโน้ตบุ๊ก (250 บาท)

สำหรับซิสที่ต้องใช้โน้ตบุ๊กทำงานเป็นประจำ อาจจะรู้สึกว่าท่านั่งกับท่าวางโน้ตบุ๊กของเรามันช่างไม่สมดุลกันเลย ทำงานไปนาน ๆ ก็จะปวดข้อมือ ปวดไหล่ ปวดคอ จึงควรมีไอเทมนี้เอาไว้ค่ะ เป็นแท่นวางโน้ตบุ๊กที่ทำมุมองศาได้พอดีกับระดับสายตา และองศาการวางมือของเรา ช่วยให้พิมพ์งานสบายมากขึ้น ลดอาการปวดคอ ปวดไหล่ ปวดข้อมือใด ๆ ไปได้เยอะเลยแหละ ใครสนใจตามไปตำกันได้ที่ t.ly/TDAi

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
Bewell เซตแผ่นรองเม้าส์ และแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ด (1,690 บาท)

2. Bewell เซตแผ่นรองเม้าส์ และแผ่นรองข้อมือคีย์บอร์ด (1,690 บาท)

ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ หรือต่อคีย์บอร์ดและเม้าส์แยกออกมาจากโน้ตบุ๊ก น่าจะประสบปัญหาว่า พอวางมือลงบนโต๊ะนาน ๆ ก็จะมีอาการปวดข้อมือ ยิ่งปล่อยทิ้งไว้ยิ่งทำให้ข้อมืออักเสบได้เลยนะ เพราะมันมีการกดทับของเส้นประสาทบริเวณข้อมือและมีการเสียดสีกับโต๊ะทำงาน ดังนั้นหาแผ่นรองเม้าส์และแผ่นรองข้อมือดี ๆ มาช่วยซัพพอร์ตสรีระของเราดีกว่า อย่างเซตนี้แม้ราคาจะแรงหน่อย แต่ก็คุ้มค่า เพราะทำมาจากวัสดุเมมโมรี่โฟม ช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี ทำให้รู้สึกคลายเมื่อยกล้ามเนื้อข้อมือและแขนระหว่างทำงาน ช่วยลดอาการปวดบริเวณข้อมือและแขนได้ ถ้าสนใจจะลงทุนเพื่อสุขภาพ ตามดูกันได้เลยที่ t.ly/68PX

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
Pastel Creative คลิปหอมติดแมสก์ (50 บาท)

3. Pastel Creative คลิปหอมติดแมสก์ (50 บาท)

ยุคนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใส่แมสก์ตลอดเวลา แต่ถ้าใส่นาน ๆ ก็พานอึดอัดจะเป็นลมเอาได้ ดังนั้นถ้ามีไอเทมเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้เราหายใจสดชื่นขึ้นก็น่าจะดีเนอะ ซิสเลยขอแนะนำตัวนี้ เป็นคลิปหอมเอาไว้ติดข้างแมสก์ค่ะ กลิ่นนี้หอมเย็นสุดชื่นสุดเลยนะ 1 ซองจะมี 2 อัน แล้ว 1 อันหอมนานมาก เก็บไว้ใช้ต่อได้อีก 5 ครั้งเลยนะ คุ้มเว่อร์ ดมกลิ่นหอม ๆ ทั้งวัน สดชื่น ตื่น หายวิงเวียนแน่นอน ตามไปซื้อกันได้ที่ t.ly/3nKo

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
สเปรย์เย็นแก้ปวด ตรา สามหมอ (179 บาท)

4. สเปรย์เย็นแก้ปวด ตรา สามหมอ (179 บาท)

วัยรุ่นปวดหลังต้องมาทางนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนไม่ถนัดใช้ยานวด เพราะเลอะเทอะมือ แถมถ้านวดไม่เป็นก็จะทำให้ปวดมากกว่าเดิม แต่ขวดนี้คือฉีดแล้วช่วยได้เลย เพราะจะช่วยลดอุณภูมิที่ผลเราลงทันที 4 องศา ฉีดได้ทุกจุดที่ปวด ไม่ว่าจะหลัง ไหล่ คอ เข่า น่อง ไม่ต้องนวดก็รู้สึกสบายผิวและหายปวด เพราะเป็นนาโนสเปรย์ ซึมซาบได้รวดเร็ว ตัวนี้เขาบอกเลยว่านักกีฬาก็ใช้ได้ ช่วยกันการเป็นตะคริวด้วย ไม่เลอะเทอะ ไม่ทิ้งคราบ สนใจไปสอยกันเลยที่ t.ly/Jf1Y

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
INT-100™ 5 hours BRAIN Energy Capsule (10 แคปซูล 349 บาท)

5. INT-100™ 5 hours BRAIN Energy Capsule (10 แคปซูล 349 บาท)

ใครชอบทำงานโต้รุ่ง นอนน้อย สมองเบลอ ต้องกินตัวนี้จริง ๆ เพราะเป็นอาหารเสริมสมอง แถมออกฤทธิ์ไวด้วยนะ กินแค่ 5 นาทีก็ช่วยให้สมองตื่น สดชื่นยาวไปถึง 5 ชั่วโมงกันเลย เพราะเขามีสารประกอบสำคัญอย่าง วิตามินซี วิตามินบี  Tyrosine Selenium Phenylalanine สารสกัด alphaTea และ L-theanine ช่วยให้ตื่นโดยไม่ใจสั่นหรือกระสับกระส่าย กินแทนกาแฟได้เลย โดยเขาแนะนำให้กินตอนตื่นนอน 1 เม็ด และก่อนทำกิจกรรมที่ต้องใช้สมองหนัก 1 เม็ด เห็นผลชัวร์ ตามไปช้อปกันเลยที่ t.ly/UeTXX

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
Dr. Lyn Lutein Bilberry Plus A (15 แคปซูล 999 บาท)

6. Dr. Lyn Lutein Bilberry Plus A (15 แคปซูล 999 บาท) 

.ใช้สายตามากเกินไป จ้องหน้าจอทั้งคอมพ์ทั้งโทรศัพท์จนตาล้า ต้องหาอาหารเสริมบำรุงสายตากันสักหน่อย ตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่พัฒนาโดยจักษุแพทย์และใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% จากทั้งประเทศอิตาลี ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา สามารถกินได้ทุกวันโดยไม่สะสมตกค้างในร่างกาย วันละ 1 เม็ดก็เพียงพอที่จะแก้ไขปัญหาสายตา ทั้งตาล้า ปวดตา น้ำตาน้อย มองเห็นไม่ชัดตอนกลางคืน คันตาบ่อย ๆ และยังเหมาะกับคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ด้วย อยากลองต้องคลิกไปดูที่ t.ly/AT78

 

ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ
Mega we care Calcium-D (60 เม็ด 178 บาท)

7. Mega we care Calcium-D (60 เม็ด 178 บาท)

หลายคนรู้ดีว่าวิตามีช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ แต่รู้ไหมคะว่า ในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ วิตามินดียังมีบทบาทสำคัญ ในกระบวนการตอบสนองของภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสระบบทางเดินหายใจรวมถึงการควบคุมการอักเสบไม่ให้เกิดมากเกินไปจนทำลายเนื้อเยื่อ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะกินเป็นอาหารเสริมเพื่อลดความรุนแรงของอาการ และสำหรับคนที่พอมีภูมิคุ้มกันอยู่บ้างแล้วหรือได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ก็อาจจะช่วยป้องกันการติดโควิดได้ด้วย ตัวนี้เป็นแคลเซียมผสมกับวิตามินดี นอกจากราคาจะไม่แพงแล้วยังช่วยเสริมสารอาหารให้กับร่างกายได้ดีด้วยนะ สนใจไปตำกันได้ที่ t.ly/AxNa

 

เป็นยังไงบ้างกับไอเทมที่ซิสเอามาฝากกัน เรียกว่าช่วยแก้ไขปัญหาครบทุกอาการเลยใช่ไหมล่ะ อย่าลืมไปหามาดูแลสุขภาพตัวเองกันเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะถ้าอาการหนักแล้วต้องรักษายาว ๆ แบบนี้ไม่ดีแน่นอน

 

Credit from Lazada (1) (2) (3) (4), Shopee (1) (2), beauty.firster.com, www.ram-hosp.co.th, Freepik

Comments

comments