พอพูดถึงโอมากาเสะ เราจะรู้สึกว่าราคามันน่าจะแพง หลักพันหลักหมื่นขึ้นแน่ ๆ รู้มั้ยว่า เดี๋ยวนี้มีหลายร้านที่เขาทำโอมากาเสะ ในราคาที่รวม net แล้วยังหลักร้อยเอง ซึ่งวันนี้เราได้รวม โอมากาเสะ ราคาดี มาฝากทุกคนแล้วค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักโอมากาเสะกันก่อนดีกว่า โอมากาเสะ คือ วิถีการกินแบบตามใจเชฟ หรือ Chef’s Table นั่นเอง ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า Omakase (お任せ) นั้นหมายถึง ‘ตามใจเชฟ’ นั่นคือการรับประทานอาหารโดยที่เราไม่ได้เลือกเมนูเอง เมนูจะถูกจัดโดยเชฟ ตอนนี้เราก็ได้รู้จักความหมายโอมากาเสะเรียบร้อยแล้ว  เรามาดูร้านโอมากาเสะกันเลยละกัน อยากจะบอกทุกคน ว่า ” ราคาเริ่มต้น 799 บาท”  ราคาดีขนาดนี้แล้วว ทุกคนคงพร้อมกันแล้วใช่มั้ยย ไปดูกันเลยค่ะ

 

ชี้พิกัด! 5 โอมากาเสะ ราคาดี งบจ่ายได้ ไม่ลำบากกระเป๋าตัง

 

1. Seiryu Sushi

ร้านโอมากาเสะร้านดัง มีหลายสาขา ต้องจองคิวล่วงหน้านะคะ เพราะคิวเขาเยอะมากจริง ๆ แต่แลกมากับความถูกและพรีเมียมคือคุ้มค่า ร้านนี้เขามี 3 ราคา เริ่มต้นที่  790 บาท มากับ 10 คอร์ส โดยมีเมนูแนะนำ เป็นเมนูแรกของคอร์สเขาเลย คือ Smoked Aori Ika with Yuzu Ikura  เขาใช้ปลาหมึกนำเข้าจากชุมพรมารมควันโดยใช้ไม้หอม 7 ชนิด

เมื่อเปิดฝาออกมาเสิร์ฟเราก็จะเห็นควันกระจายออกมาอย่างสวยงาม จุดนี้คือต้องถ่ายรูปแล้ว ต่อมาเชฟก็จะโรยหน้าปลาหมึกด้วยไข่แซลมอนที่นำไปดองกับส้มยูสุ  รสสัมผัสที่ได้ไม่เหนียว กลมกล่อมกำลังดี และยังหอมกลิ่นยูสุอีกด้วย และอีกเมนู Madai Bainiku ปลากระพงญี่ปุ่น เบิร์นหนัง ท็อปด้วยบ๊วยปลาแห้ง

เป็นเมนูซิกเนเจอร์อีกเมนูนึงของที่ร้านที่ต้องลองง และจบด้วยเค้กไข่หวาน แบบกรอบอีกฝั่งนุ่ม มันฟินจริง ๆ

พิกัด:

The Mercury Ville Chidlom
วันจันทร์ถึงวันพุธ

เวลา 12.00 |  18.00 | 19.30 .

Central Festival Eastville
วันพฤหัสบดีถึงวันจันทร์

เวลา 12.00 | 18.00

ศาลาแดง ซอย 1
วันพฤหัสบดีถึงวันอังคาร

เวลา 12.00  | 18.00 | 19.30

โอมากาเสะ ราคาดี

 

2. Hotaru Omakase

ร้าน Hotaru Omakase  เขามีโอมากะเสะราคาเริ่มต้นที่ 799 บาท จำนวน 14 คอร์ส  ถูกมากได้เยอะแบบจุก ๆ โดยสิ่งที่จะได้จะขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้น ๆ แต่หลัก ๆ ที่ได้จะมี Uni, Foie Gras Gunkan, Akami, Chutoro, Hotate และอื่น ๆ ล้างของคาวด้วยเค้กไข่หวานที่เนื้อนุ่ม ละลายในปาก เมนูพรีเมี่ยม แถมร้านของเขาทำเดลิเวอร์รี่ โอมากาเสะ ด้วยนะ  สามารถสั่งมากินที่บ้านได้อย่างสะดวก ๆ เลย จัดส่งทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑลเลยค่ะ

พิกัด:

ห้างจามจุรีสแควร์ กรุงเทพฯ

ราคา 799 บาท  มีเฉพาะจันทร์ถึงพฤหัส เวลา 11.30 | 13.30 | 15.30

 

โอมากาเสะ ราคาดี

 

3. Akako Omakase

ร้านนี้มากับราคาพิเศษ 999.- รวม Net จำนวน 12 คอร์ส ถูกมากกก และอิ่มแบบจุก ๆ เมนูในคอร์สที่แนะนำเลยมี Mizuki Hotate และ  Madai ปลากระพงแดง เนื้อปลาหนุบ ๆ หยุ่น ๆ หน่อย ตัดเข้ากันกับซอสด้านบน  และ Akami zuke ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดงท็อปมาด้วยคาเวียร์ พ่นทองท่วม ๆ และทองคำเปลวอีก 1 แปะ รสชาติดีไม่มีคาว ปลาดิบของที่นี้ไม่มีกลิ่นเลย เพราะนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด และมีคอร์สให้เลือกหลากหลาย คนที่ไม่ทานของดิบ สามารถทานได้ค่ะ เป็นร้านโอมากาเสะที่แนะนำสำหรับทุกคนเลยค่ะ

พิกัด:

โครงการ The Circle Ratchapruek
สำหรับโอมากาเสะ ราคาพิเศษ 999.-  เฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์  เวลา 12:00 | 16:00

 

โอมากาเสะ ราคาดี

 

4. KoKo Japanese Restaurant

ราคาเริ่มต้น 999.-  รวม Net จำนวน 11 คอร์ส  มากับวัตถุดิบพรีเมียมในราคาที่เอื้อมถึงง่าย คัดเลือกจากวัตถุดิบตามฤดูกาลที่สดใหม่ มีคุณภาพดีที่สุด เมนูแนะนำ “Ankimo Monk Fish Liver” พูดได้เลยว่ากลมกล่อม มีทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน หอม  โอมากาเสะวัตถุดิบสดใหม่กับราคาดี ๆ ใครไม่กินดิบ สามารถบอกให้เชฟทำให้สุกได้นะ

ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นสำหรับคนทาน 1799+ ด้วยนะ มีลุ้นรับ Gift Voucher มูลค่า 999-1,300 บาท, ส่วนลดโอมากาเสะสูงสุด 50%, ล็อตเตอรี่ และเครื่องดื่มฟรี มีรางวัลทุกซอง ตั้งแต่ 16 ม.ค. – 9 ก.พ. 65 นอกจากนี้ยังมีโปรวันเกิด เมื่อมาตรงวันเกิด ลด 10% ให้เจ้าของวันเกิด

และแถมเค้กแซลมอน ไม่หมดดด ยังมีโปรวันครบรอบ มาตรงวันครบรอบแต่งงาน ลด 10% ให้ทั้ง 2 ท่าน และแถมเค้กแซลมอนรูปหัวใจ สวีดไม่ไหวว คุ้มนะต้องไปแล้วแหละ เดี๋ยวไม่ทันนน

พิกัด:

หลังอาคารหะรินธร  ซอย สาทร 4 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

รอบเวลา วันละ 4 รอบ

12.00 | 15.00 | 17.00 | 19.00

โอมากาเสะ ราคาดี

5. Shoko Omakase

Shoko Omakase เป็นร้านที่เปิดมาได้ไม่นาน  มีบรรยากาศร้านคือหรูตกแต่งแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย เหมาะแก่การถ่ายรูปจริง ๆ แล้วมากับ เริ่มต้นเพียง 799 บาทเอง บรรยากาศกับคุณภาพโอมากาเสะที่พรีเมี่ยมไม่ไหว เชฟจะคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาให้เรา ไล่ตั้งแต่ตัวเปิดคอร์ส เพื่อเปิดต่อมรับรสของเรา ปลาตามฤดูต่าง ๆ อย่างเช่น โฮตาเตะ โอโทโร่ ชูโทโร่ ฮามาจิ คัมปาจิ ฟัวกราส์ เอนกาวา ตามมาด้วยของหวาน อย่างตัวเค้กไข่ของที่ร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ทั้งนิ่ม และนุ่มเลยค่ะ
พิกัด:
ติด BTS สนามเป้า
เสิร์ฟวันละ 4 รอบทุกวัน
12:00 | 14:00 | 17:00 | 19:00

โอมากาเสะ ราคาดี

 

จบไปแล้วทั้ง 5 ร้านโอมากาเสะ บอกเลยว่าหาถูกกว่านี้ไม่ได้แล้ว และคือคัดมาว่าพรีเมี่ยมจริง ๆ คุ้มแน่นอนทุกคน สามารถกดเข้าไปดูข้อมูลร้านเพิ่มเติมได้ที่ ชื่อร้าน จะเด้งไปที่หน้าเฟซบุ๊กเลยค่ะ 

 

 

Photo Credit: 

Seiryu Sushi,Hotaru Omakase,Akako Omakase,KoKo Japanese Restaurant,Shoko Omakase

Source Credit:

KKDAY,Foodtrueid, chillchilljapan

 

Comments

comments